ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  อื่นๆ / Cafe / Cliff young คุณลุงผู้ชนะการแข่งวิ่งทั้งๆที่ วิ่งช้าที่สุด ! เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2017, 21:08:09
เรื่องราวของคุณลุงชาวไร่ออสเตรเลียท่านหนึ่งที่ชนะการแข่งวิ่งในรายการ ultramarathon !! เขาทำได้ยังไงเชิญรับชมได้เลยครับ  wanwan004

https://www.youtube.com/watch?v=GBjsAdYXbPM

ขออนุญาติฝากแชแนลแรกของผมด้วยนะครับ อัพเดทเรื่องราว แรงบันดาลใจ ความสำเร็จ วิธีคิดแบบผู้นำ ปล.พึ่งเคยทำครั้งแรกถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดขออภัย และ ติชมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ #THINKLEAD  wanwan011 wanwan008

2  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: 5 สาเหตุที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อ: 19 มีนาคม 2017, 14:29:14
โอ้ว ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ ไม่น่าเชื่อว่าบทความแรกของผม จะมีเพื่อนๆสนใจกันขนาดนี้  Cry
3  อื่นๆ / Cafe / 3 อาชีพน่าจับตามอง ในยุค “Thailand 4.0” เมื่อ: 14 มีนาคม 2017, 17:27:43
“Thailand 4.0” ยุคแห่งความ  “มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน”  โดยเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “Value-Based Economy” หรือ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม”  ในยุคปัจจุบันเป็นยุคที่  เทคโนโลยีดิจิตอลเข้าถึงได้ง่ายและครอบคลุม จากปัจจัยการเปลี่ยนแปลงต่างๆทำให้มีผู้คนเข้ามาแข่งขันทางด้านเศรษฐกิจสูงขึ้นอัตราการจ้างงานก็สูงขึ้นตามขนาดของตลาด  เรามาทำความรู้จักกับ 3 อาชีพน่าจับตามอง ในยุค Thailand 4.0 กันดีกว่า !  wanwan003

1) App Development (นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น)    
เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้เราอยู่ในยุคดิจิตอลกันอย่างแท้จริง นับตั้งแต่ลืมตาตื่นนอน  ก็เปิดสมาร์ทโฟน เช็คข่าวสาร Line , Facebook กันเป็นกิจวัตรประจำวัน  นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเป็นอาชีพที่จำเป็นมากในยุคของดิจิตอลอย่างแท้จริงตัวอย่างเช่น  Uber  เป็น Startup ที่ใช้ระยะเวลาเพียง 6 ปี  ที่สตาร์ทอัพที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก การทำงานของ Uber  ทำได้โดย เปิด แอพพลิเคชั่น  Uber  เพียงแค่คลิกเดียว ก็เรียก เรียกรถโดยสารได้ในทันที จากที่กล่าวมา แอพพลิเคชั่นมีความจำเป็นในการดำเนินธุรกิจต่างๆอย่างมากซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่น่าจับตามอง ในยุค Thailand 4.0 อย่างแน่นอน

2) Digital marketing (นักการตลาดดิจิตอล)
ประชากรของประเทศ ไทย มีจำนวนทั้งสิ้น 68.1 ล้านคน มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต  จำนวน 38 ล้านคน  คิดเป็น 56% ของจำนวนประชากรทั้งหมด และมีผู้ใช้โซเชียลเน็ทเวิร์ค  มากถึง 41 ล้านคน คิดเป็น 60% (ข้อมูลจากปี 2559) อินเตอร์เน็ตทำให้ทุกๆอย่างดูรวดเร็วไปหมด รวมถึงข่าวสารที่กระจายไปในโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยเช่นกัน การตลาดออนไลน์จึงจำเป็นอย่างมากในการ โปรโมท หรือ การโฆษณา โดยใช้สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นตัวแปรหลักในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขวางบนโลกออนไลน์ เช่น การเขียนคอนเทนท์ที่น่าดึงดูด,ข่าวสารที่น่าสนใจ ,โฆษณาแบรนด์,โปรโมทผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือการทำ SEO (Search engine optimization) เพื่อสร้าง engagement  และเจาะกลุ่มลูกค้าให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดต่างก็ต้องการ นักการตลาดดิจิตอล เข้ามาช่วยในการดำเนินงาน เป็นอาชีพที่เหมาะกับ Thailand 4.0 ได้อย่างดีเยี่ยม

3) อาชีพเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ
“สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง”  แม้ว่าผู้คนจะเสียเวลาในไปกับดิจิตอลซะส่วนใหญ่ แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายไม่แพ้กัน สังเกตได้ว่าผู้คนส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองออกกำลังกายยามว่างกันมากขึ้น กิจการเกี่ยวกับ อาหารคลีนฟู้ด,ฟิตเนส,การดูแลตัวเอง ต่างก็เติบโตเป็นกระแสได้อย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างอาชีพ เทรนเนอร์ฟิตเนส อาชีพที่ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจในการออกกำลังที่ถูกต้องรวมไปถึงการโภชนาการ คนที่ออกกำลังกายต่างขาดความรู้ความเข้าใจในการออกกำลังกายที่ถูกต้อง จึงต้องอาศัยทักษะความรู้จาก เทรนเนอร์ฟิตเนส  ดังนั้นการดูแลสุขภาพเป็นอีกหนึ่งในตลาดที่ยังต้องการ ผู้ประกอบการทางด้านนี้จำนวนมาก อาชีพเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ จึงเป็นอาชีพที่น่าจับตามองด้วยเช่นกัน

สรุป  เป็นโอกาสดีที่ ประเทศของเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุค 4.0  หลากหลายอาชีพหลากหลายกิจการต่างก็จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง  การใช้เทคโนโลยีต่างๆเชื่อมโยงประชากรในประเทศเข้าด้วยกัน เพื่อ ยกระดับคุณภาพชีวิต การงาน ,รายได้,อาชีพ  ให้เข้าถึงกลุ่มคนต่างๆได้อย่างทั่วถึง  Thailand 4.0 จึงเป็นโมเดลที่จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจาก “ประเทศกำลังพัฒนา” กลายเป็น “ประเทศพัฒนาแล้ว” ให้กลายเป็นจริงได้เสียที
ป.ล กลัวว่าจะกลายเป็น 0.4 ฮ่าๆ  wanwan007

ที่มา:  http://www.thairath.co.th/content/613903
        http://www.daat.in.th/index.php/category/infographic/

 ติดตาม คำคม,ข่าวสาร,ความสำเร็จ,การพัฒนาตนเอง
 แรงบันดาลใจ เพิ่มเติมได้ที่ “THINKLEAD คิดแบบผู้นำ”
>>>>>> https://www.facebook.com/1654774458161509    wanwan016
4  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / 5 สาเหตุที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อ: 06 มีนาคม 2017, 13:24:31
1) สาเหตุหลัก อย่างเเรก ก็คือการ "ไม่พัฒนาตนเอง" บุคคลที่ประสบความสำเร็จทุกคนล้วนเเต่เสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับ "การเรียนรู้" ที่จะพัฒนาตนเองอยู่เสมอ หากคุณ ยังเป็นคนที่ไม่ขวนขวายหาความรู้ หนังสือก็ไม่อ่าน ความรู้ก็ไม่หา ไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนเเปลงตนเอง ไม่เตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆ ความสำเร็จก็ไม่มีทางวิ่งมาหาคุณอย่างแน่นอน

2) คุณเคยตั้งเป้าหมาย ง่ายๆ สักอย่างเเล้วทำมันสำเร็จมั้ย ? เช่น การลดน้ำหนัก,การทำงาน,การไม่นอนดึก ตัวอย่างที่กล่าวมาอาจจะเป็น เป้าหมายเล็กๆ เเต่ถ้าคุณไม่มีเป้าหมายเลยในชีวิต ก็ไม่ต่างจากการพายเรือวนอยู่ในมหาสมุทรไร้ซึ่งจุดหมายปลายทาง ดังนั้นการตั้งเป้าหมายเป็นสิ่งจำเป็นที่จะผลักดันตัวเราให้ประสบความสำเร็จในเป้าหมาย อย่าใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายและเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ คุณทำเป้าหมายเล็กสำเร็จได้ เป้าหมายใหญ่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของคุณ

3) ในหนึ่งวัน คุณได้ใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง ลองเขียนใส่กระดาษดูเเล้วลองวิเคราะห์ว่าสิ่งที่ทำในเเต่ละวันว่า อันไหนสำคัญสุด อันไหนสำคัญน้อยสุด อันไหนไม่จำเป็นตัดทิ้งได้ก็ควรจะตัด อย่าเสียเวลาให้กับสิ่งที่ไม่จำเป็นในเเต่ละวันมากกว่าการ โฟกัสเรื่องที่สำคัญเป็นอันดับแรก "เวลา" ที่คุณเสียไปมันไม่สามารถย้อนคืนมาได้ ถ้าคุณอยากที่จะประสบความสำเร็จก็ควรจะบริหารจัดการเวลาให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

4) Mindset ระดับความคิด หรือ แนวคิด เป็นสิ่งที่ติดตัวเเละสั่งสมมากจากประสบการณ์ต่างๆที่คุณเคยเจอมา ตัวอย่างเช่น A-บอกว่าความล้มเหลวคือโชคชะตาเขาจึงไม่กล้าที่จะลงมือทำอีก ส่วน B-มองว่าความล้มเหลวคือบทเรียนเขาจึงเรียนรู้เเละลงมือต่อไป คุณจะเห็นได้ทันทีว่า คนที่มี Mindset เเย่จะเป็นคนที่มองโลกในมุมๆเดียวคิดไปเองว่า เราทำไม่ได้,เราไม่เก่ง,โชคร้ายจัง หากคุณมี Mindset ที่ดีคุณจะมองทุกปัญหามีทางเเก้ ทุกความล้มเหลวคือบทเรียน นำสิ่งที่พบเจอมาปรับใช้ มองในมุมมองที่หลากหลาย สร้างทัศนคติด้านบวก เเล้วคุณจะพบว่า "ความคิดที่ดีเป็นสิ่งที่พลักดันตัวเรามากที่สุด"

5)"กลัว" "ไม่กล้า" คำพูดยอดฮิตที่ปิดกั้นความสำเร็จ คนที่ประสบความสำเร็จแทบทุกคนล้วนเเต่ กล้าที่จะลงมือ กล้าที่จะยอมรับความเสี่ยง และหาแผนการที่จะรองรับความเสี่ยงนั้นๆ เส้นชัยอยู่ตรงหน้าคุณ "ถ้าคุณกล้าที่จะวิ่งเเล้วไม่กังวลที่จะล้ม" ยังดีเสียกว่า "การที่ไม่ออกวิ่งเพราะกลัวล้ม" ความสำเร็จนั้นเริ่มต้นการลงมือทำ "กล้า" "ไม่กล้า" ขึ้นอยู่กับตัวคุณ

THINKLEAD เพจที่จะนำเรื่องราวดีๆ การพัฒนาตนเอง quotes แนวคิดต่างๆ ที่จะทำให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้น
ฝากเพจด้วยนะครับ พึ่งเปิดจะขยันอัพเรื่อยๆครับ  wanwan007
https://www.facebook.com/1654774458161509
หน้า: [1]