ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 233
1  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: ใครเทพๆมาสอนผมทีครับ เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2013, 21:21:52
ทำอะไรเป็นบ้าง เรียนหรือทำงาน มีเวลาให้งาน IM มากแค่ไหน ใจหรือเปล่า

PM มาตอบคำถามได้นะ
2  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: สงสัยว่าเดี๋ยวนี้คุณนอทซ่า หายไปไหน เมื่อ: 19 มกราคม 2013, 03:42:21
ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจนะครับ

ทุกปัญหาล้วนเกินจากตัวเองเป็นใหญ่ โทษใครไม่ได้เลย ตอนนี้แค่มีรายได้พอประทังชีวิตก็ดีมาก ๆ แล้ว

ยืมเงินเพื่อน ๆ น้อง ๆ ในบอร์ดก็หลายคน ยังไม่สามารถคืนได้ ละอายใจมากมาย แต่ไม่รู้จะทำยังไง

ครอบครัวก็ไม่มีปัญญารับผิดชอบ ทำได้แค่พยุงตัวไม่ให้รบกวนใครมากกว่านี้ ต้องทำแม้กระทั่งหลีกหนีจากครอบครัวเพื่อจะได้ไม่ซ้ำเติมให้มันแย่ไปมากกว่าเดิม สิ่งที่เสียใจที่สุดคือ ลูกชายต้องออกจากโรงเรียนเพราะไม่มีปัญญาจ่ายค่าเทอม

แต่สัญญากับทุกท่านที่คอยช่วยเหลือ และมีพระคุณไม่ว่ามากหรือน้อย ว่าถ้ายืนได้เมื่อไหร่จะรีบทำทุกอย่างให้ถูกต้องที่สุด

ตอนนี้อย่าว่าแต่กลับไปอยู่ที่เดิมเลย แค่กลับไปหาครอบครัวยังไม่สามารถทำได้

ช่วงนี้พอมีกำลังใจ มีอะไรหลาย ๆ อย่างให้ชีวิตพอเดินไปได้ ไม่เลวร้ายหรือแย่อย่างที่ผ่านมา ก็พอใจที่สุดแล้ว

เตือนเพื่อน ๆ รุ่นน้องหลาย ๆ คนนะครับ เงินมาได้ ก็ไปได้ ใช้ชีวิต หรือลงทุนใด ๆ อย่าประมาท ชีวิตไม่แน่นอน

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคนที่ห่วงใยครับ

นอทซ่าา
พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์
สถานะปัจจุบัน : เครียด เมา และตัวคนเดียว (ฮา)

ปล. ถึงครอบครัวของข้าพเจ้า : คิดถึงลูกทั้งสามคน คิดถึงครอบครัว อยากมีความสุขอีกครั้ง แต่อะไรหลาย ๆ อย่างไม่สามารถทำให้เป็นแบบเดิมได้ แต่ก็ยืนยันว่าจะสู้ครับ

ปล.2. นี่เป็นสิ่งที่ยืนยันได้จริง ๆ ว่าข้าพเจ้าเป็น หมา นุด ทำมะดาคนหนึ่ง ไม่ใช่เทพเทวา แห่งไทยเสียวบอร์ดอย่างที่ล่ำลืมกันแต่อย่างใด
3  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: มีใครใช้ imac ปั่น imarco ทำ amazon ปะครับ สอบถามหน่อยครับ เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 23:36:44
ไปที่ ToolBar File > New windows ครับจะปั่นกี่หน้าก็เปิดเอา
4  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ BMG เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 15:24:34
แล้วลูกค้าที่ใช่อยู่นี้ สามารถใช้งาน BMG ได้ แค่ 1 ปี หรอครับ
( โพสต์ สินค้าได้อีก 1 ปี ใชไหมครับแล้วหลังนั้นจะไม่สามารถโพสต์ ได้ใชไหม )
ตอบให้ชัดเจนด้วยครับ
 wanwan014 wanwan014 wanwan014 wanwan014 wanwan014

ทางเราเคยมีปัญหากับบาง User ของไทยเสียวบอร์ดไปแล้วครับ

เราถูกหาว่าใช้ BMG เป็นช่องทางโปรโมตและ ซัพพอร์ทสคริปต์ ทาง BMG เลยประกาศว่าจะไม่แจ้งข่าวและซัพพอร์ทในไทยเสียวบอร์ด จะโพสที่ BMGforums.com และ facebook/bmgfanpage เท่านั้น ยังไงติดตามข่าวที่บอร์ดเลยครับ
5  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ BMG เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 14:44:37
แม้ว่าเราจะหยุดขายแล้ว แต่ทาง BMG ยังสงวนลิขสิทธิ์ทุกอย่างเหมือนเดิมครับ ทีมงานยังทำงานเหมือนเดิมครับ ไม่มีการเปิด Open Souce แต่อย่างใด ทั้งนี้เพื่อสงวนสิทธิ์ให้ลูกค้าเก่าของเราครับ

ส่วนเรื่องว่าถ้ามีการสนใจเทคโอเวอร์ ราคาสวย ๆ น่าสนนะ อิอิ (ผมล้อเล่น)
6  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: มือใหม่ ถามเกี่ยวกับการทำ amazon เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 02:56:55
1 key 1 domain & 2,000 - 5,000 subdomain

ทำเว็บหน้าแรกให้ดีตามคีย์ เน้น Onpage

แต่ว่า WP ดันมี Multidomain ให้ใช้นี่ ปล่อยไว้ทำไม หาสคริปต์สร้างซัพโดเมนที่เป็น Relate Domain หลัก แล้วปล่อยไว้ ได้ก็ดี ไม่ได้เสมอตัว ชิล ๆ

(แต่ยังไม่เคยปรากฏว่าไม่ได้  wanwan004 )
7  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ BMG เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 00:16:04
อยากทราบว่าหลังจากครบ 1 ปีนี้แล้วจะหยุดซัพพอตในด้านต่างๆ เลยหรือป่าวครับ

ตัวอย่างเช่น หลังจาก 1 ปี Amazon มีการ Update ทำให้ไม่สามารถโพสได้อีกอันนี้คือใช้ไม่ได้แล้วใช่หรือป่าวครับตามสัญญาก่อนการซื้อไลเซ่นเราซัพพอร์ทให้หนึ่งปีเต็มครับ ถ้าหลังหนึ่งปีคงหยุดทุกอย่างครับ ใครซื้อไว้ยังไม่ใช้รีบใช้นะครับ
8  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ BMG เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 00:08:55
ไม่เกี่ยวกับการปั่นนะครับ สำหรับคนที่มีใช้อยู่ แนะนำว่าให้ศึกษาให้คล่องครับ

ผมยังใช้อยู่ทั้ง Amazon Adsense CPA และกำลังจะลุย CB ด้วย

รวมไปถึงการทำ SEO ให้เว็บต่าง ๆ ก็ BMG นี่ล่ะครับตัวเดียวครบ !!!

ูู^^
9  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ BMG เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 00:07:02
โอ้พึ่งใช้ได้ไม่กี่เดือนเอง แต่ยังดีที่ support

แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นไงตอนขาย support .... ตอนนี้เลิกขาย support ...... ตัวใครตัวมัน เหอะๆ

ทีมซัพพอร์ทยังทำงานเหมือนเดิมครับ น่าจะดีกว่าเดิมเพราะไม่ต้องแก้ปัญหาให้ลูกค้าใหม่ครับ
10  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: ช่วยวิจารย์หน่อยครับ ทำเว็บขาย Amazon เว็บแรก เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2012, 00:45:47
สั้น ๆ Your Amazon Account Closed ^^
11  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: มีใครสนใจ nextwork 2012 Penguin approved รับแค่ 20 ที่ เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2012, 16:09:20
ลงชื่อด้วยคนครับ เผื่อฟลุ๊ค อิอิ
12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Social Network กับ IM ไทย เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2012, 22:06:07
เล่นเอาตัวอย่างมาให้ดูแบบนี้ เดี๋ยวกล่อง PM เต็มนะท่าน
13  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Social Network กับ IM ไทย เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2012, 19:45:56
บทความที่ 4 ของปีนี้ครับ ต้นฉบับ http://www.notzaa.com/blog

Social Network แปลแบบภาษานักวิชาการ คือระบบเครือข่ายทางสังคม แปลแบบชาวบ้านสไตล์ผม มันก็คือการบอกต่อ การแชร์ การแบ่งปัน ที่เกิดขึ้นบนอินเตอร์เน็ต ด้วยความที่ตัวระบบมันวิ่งอยู่บนอินเตอร์เน็ต ทำให้การบอกต่อหรืออะไรต่าง ๆ ที่เราทำกันอยู่วิ่งไปเร็วพอสมควร จากหนึ่งเป็นสิบ จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพัน และต่อไปเรื่อย ๆ ถ้าเรื่องนั้นมันได้รับความสนใจ

จากมุมมองของผม Social Network เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อวงการ IM (Internet Marketing) ของไทยราว ๆ สอง-สามปีที่แล้ว โดยช่วงแรก ๆ จะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับการทำงานซะมากกว่า เรียกได้ว่าเข้ามาเสริมกำลังโปรแกรมแชทสุดฮิตอย่าง MSN จนท้ายที่สุดตัว Facebook เองก็ได้กลืนกินเจ้า MSN หรือ Windows Live จนเดี๋ยวนี้แทบไม่ได้เห็นเพื่อน ๆ ผมใช้กันเลย

ช่วงหลัง ๆ ราว 7-8 เดือนที่ผ่านมาสำหรับ Im ไทย Facebook ไม่ได้เป็นแค่ Social Network ที่เอาไว้แชร์ข้อความ,รูปภาพ,วีดีโอ,ลิงค์ อีกแล้ว Facebook มีค่ามากกว่านั้นมันได้กลายเป็น Landing Page ชั้นดี เพราะมีคนไปพบว่าหน้า Note และหน้า Page ของ Facebook ทำอันดับได้ดีบน Search Engine ตัวแม่อย่าง Google และมันตรงกับความต้องการของ IM ไทยพอดี มีการนำลิงค์ Affiliate ลิงค์ CPA สินค้า Amazon มาโพสบน Facebook มากมายถึงขั้นที่หลาย ๆ คนเรียกว่า ขยะอินเตอร์เน็ตกันเลยทีเดียว

ในการทำหน้า Note หรือ Page ของ Facebook ให้เป็น Landing Page นั้นส่วนลึกแล้วตัวผมเองก็ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ ผมมองว่ามันเป็นการใช้งานที่ผิดประเภท และสร้างภาระให้ระบบโดยรวม แต่ถ้าถามว่าผมทำไหม ผมก็ตอบตรง ๆ ตรงนี้เลยว่าผมทำ และมีเครื่องมือที่ช่วยให้การโพส การสร้าง Page รวดเร็วขึ้นด้วย

แต่ในปี 2012 Google ได้ปรับเปลี่ยนอัลกิริทึมใหม่ นำเจ้า Google เพนกวิน เข้ามาใช้งาน ผมก็ไม่แน่ใจว่าตัว Page ของ Facebook ยังจะทำอันดับได้ดีบน Google อีกหรือไม่ ถ้าเรายังคิดจะหากินบน Social Network อยู่ผมว่ามันคงถึงเวลาแล้วล่ะที่เราจะต้องปรับตัวมาทำตลาดแบบ SMM (Social Media Marketing) อย่างจริง ๆ จัง ๆ กันเสียที

SMM (Social Media Marketing) คืออะไร SMM คือการฉกฉวยผลประโยชน์จาก Social Media รูปแบบหนึ่งโดยอาศัยธรรมชาติของตัว Social Media นั้น ๆ เป็นแกนหลักในการดำเนินงาน ยกตัวอย่างเช่น Facebook มีการแชร์ลิงค์ แชร์ภาพ แชร์สิ่งต่าง ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ นักการตลาดจะอาศัยการแชร์เหล่านี้ เป็นการประชาสัมพันธ์ สินค้า หรือบริการโดยอาศัยการบอกต่อกันเองของ สมาชิก ทำให้ข่าวสารทางด้านการตลาดเป็นไปอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ แทบจะไม่มีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์เลยทีเดียว

ว่าเมื่อรู้จัก SMM แล้ว ก็มีคำถามเกิดขึ้นมาในใจผมเองอยู่เสมอ ๆ ว่าแล้วนักการตลาดทางอินเตอร์เน็ต ผู้ชื่นชอบการทำเงินกับ Affiliate อย่างเราจะมีแนวทางการทำเงินทำงานกับ SMM ยังไงบ้าง ผมเลยลองตอบตัวเองเล่น ๆ ดูดังนี้

แนวความคิดการประยุกต์ใช้ SMM กับการทำเงินออนไลน์ในธุรกิจ Affiliate

   
  • แทนที่จะมุ่งมั่นทำ Affiliate เป็นหมาล่าเนื้อให้คนอื่น แล้วตัวเองกินเศษชิ้นเนื้อที่เค้าแบ่งให้ ทำไมเราไม่ทำตัวเป็นนายพรานเสียเอง หาสินค้าหรือบริการสักอย่างหนึ่ง แล้วค่อย ๆ ปั้นไปพร้อม ๆ กับการทำ Affiliate โดยอาศัยช่องทางทั้งทางด้าน SEM (Search Engine Marketing) และ SMM (Social Media Marketing) สร้างการรับรู้และบอกต่ออย่างต่อเนื่อง สักวันเมื่อตลาดเป็นของเรา ก็ไม่จำเป็นต้องทำ Affiliate อีกต่อไป
  • เมื่อเรารู้ว่าธรรมชาติของการใช้ Social Network เป็นอย่างไร เราก็อาศัยช่องทางของ Social Network นั้น ๆ มานำเสนอสินค้า และบริการจาก Affiliate ที่เราทำอยู่เสียเลย
  • อ้างอิงจากข้อสอง จะเห็นได้ว่าผมไม่ได้ใช้คำว่า Facebook แทนคำว่า Social Network เพราะ Facebook ไม่ใช่ Social Network เดียวที่มี ทั้งโลกนี้ยังมี Social Network อีกเยอะที่มีคนนิยมและมันก็ทำเงินให้เราได้เหมือนกัน

เมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว ผมมีคำถามคำเดียวเลยว่า

“คุณสมัคร Pinterest แล้วหรือยัง”

สวัสดีครับ

นอทซ่าา

เสียวสมุทรปราการ
14  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: ผมใช้ BMG โดนเก็บหมด T-T อยากทราบครับ ตอนนี้ใช้ Tool อะไรกันบ้างทำ Amazon เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 15:16:38
BMGของผมตอนนี้  ใช้แค่โพสบล็อกสร้างฐานแบคลิ๊งค์อย่างเดียวครับ
เคยใช้ปั่นซับอยู่2เดือน  โดนแบนหมด  ก็เลยเลิกปั่นแล้วครับ    ป.ล.ผมใช้BMGไม่ค่อยเป็นนะครับ   มันอาจจะยากสำหรับผม  เพราะผมไม่มีเวลาศึกษามากนัก  และพอติดปัญหาก็รอทีมมงานตอบ  บางทีรอนาน จนลืมไปเลย  wanwan022

Toolตอนนี้สำหรับผมก็imacroครับ พอถูๆไถๆได้

แนะนำให้โทรเลยครับ มีทีมงานรับโทรศัพท์ตลอด ราว ๆ 11.00 - 20.00
ง่ายกว่านั้นก็หิ้วโน๊ตบุ๊คเข้ามา Office เลยครับ Stand By จันทร์-เสาร์ 11.00-17.00
15  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: ผมใช้ BMG โดนเก็บหมด T-T อยากทราบครับ ตอนนี้ใช้ Tool อะไรกันบ้างทำ Amazon เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 15:05:24
ขายได้เรื่อย ๆ ทั้ง Amazon และ CPA ครับ ไม่มีปัญหาอะไร มันขึ้นอยู่กับคนไช้และความขยันได้การปรับเปลี่ยน (ยิ่งกับ แพนด้า+เพนกวิน ยิ่งตรงกับความสามารถของ BMG) ข้อดีของ BMG คือ มันยึดหยุ่น ปรับแต่งได้ทุกส่วน สามารถนำไปทำอะไรก็ได้

ปัญหาอย่างเดียวของเราก็คือ ลูกค้าเข้าไม่ถึงความสามารถหลาย ๆ อย่าง หลาย ๆ คนใช้ BMG แบบ "เค้าเล่าว่า" คือได้ยิน ได้ฟังมาว่ามันทำเงินได้ เลยซื้อมาใช้ แล้วก็ถามคนอื่นว่าเค้าทำยังไง แล้วก็ทำตาม ๆ กันไป สุดท้าย ยอดไม่มี ยอดมีแต่น้อย

หลาย ๆ คนมาถามผม ผมก็ตอบตรง ๆ ว่า "ยอดคุณจะเยอะได้ยังไงเมื่อคุณยังถามว่าทำยังไง คุณไม่มีทางยอดเยอะกว่าคนที่คุณไปถามแน่นอน เลิกถามว่าทำยังไง แล้วถามว่าคิดยังไง หรือ ศึกษาวิธีใช้อย่างจริงจัง แล้วปรับปรุงให้เข้ากับสไตล์การใช้งานของตัวเอง ดีกว่าครับ"

ใช้ให้เก่งครับ BMG เป็นเครื่องมือเท่านั้น หลาย ๆ คนคิดว่าซื้อมาแล้วทำตาม Roadmap ที่คนอื่นแชร์ ๆ กันไว้แล้วจะได้เงิน ซึ่งจริง ๆ มันไม่ใช่

มีกระบี่ดี แต่ไร้ซึ่งวิทยายุทธ ฟันให้ตายก็ไม่ถูก

CPA ทำสั่ว ๆ เว็บเดียวด้วย BMG ยอดประมาณ 1 อาทิตย์BMG ยอดจากดรีมทีม (คนทำเว็บไม่เป็น ผมเอามาสอนให้ทำงาน) ใช้ Blogger ล้วน ๆ ไม่ได้ทำมาก ไม่มีเวลาอันนี้อีกคน
BMG ยอดจากดรีมทีม (คนทำเว็บไม่เป็น ผมเอามาสอนให้ทำงาน) ใช้ Blogger ล้วน ๆ เจ้าของ Account ทำงานประจำทุกวัน ยันสี่ทุ่ม
ปล.ไว้ก่อนนะครับ ว่าผมไม่ได้ต้องการมาม่า เมื่อถามมาแล้วก็ตอบไป ทีนี้จะให้ผมตอบแบบโชว์ยอดอย่างเดียว มันก็ไม่ดี เลยอยากเอาหลาย ๆ อย่าที่ทีมงานเจอมาแจ้งให้ทราบกันครับ ตัวทีมงานและผมเองทำเงินจาก BMG ได้เรื่อย ๆ ครับ (คิดว่าคงเชื่อนะครับว่าผมไม่ได้ใช้สคริปต์ตัวอื่นในการทำงานเลย) เจาะให้ลึก ล้วงฟังค์ชั่นออกมาให้หมดเท่านั้น ใครมี BMG ก็เก็บไว้ดี ๆ ครับฟังค์ชั่นใหม่ ๆ ไกล้จะปล่อยออกมา ถ้าปล่อยออกมาแล้วหาใช้ไม่ได้จะเสียดายเอาเน้อ ^^

CPA ผมทราบแล้วครับ อาทิตย์หนึ่งได้ประมาณนี้


แต่อยากรู้ยอด amazon เดือนที่แล้วได้เท่าไรครับ โชว์ให้ชม ๆ หน่อยได้ไหมครับ


ของผมหรือครับ ผมไม่ชอบโชว์ยอดอ่ะ กลัวมาม่า เอาเป็นน้องทีมงานได้ไหมครับ เพิ่งหัดทำเล่น ๆ 4 Domain ทำไปด้วยทำงานใน Office ไปด้วย

16  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: ผมใช้ BMG โดนเก็บหมด T-T อยากทราบครับ ตอนนี้ใช้ Tool อะไรกันบ้างทำ Amazon เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 15:00:43
วันนึงกี่โพสอ้ะครับ ถึงจะปลอดภัย

วันล่ะโพสครับ แต่ถ้ามีสัก 10,000 Blog ก็ = วันล่ะ 10,000 โพส

คำถามต่อมา สร้างบล๊อก หรือซัพโดเมนเท่าไหร่ต่อวันถึงไม่โดนเก็บ

ผมแนะนำให้วันล่ะไม่เกิน 50-60 sub

อ้าวแล้วถ้าผมอยากทำวันล่ะ 1,000 Blog ละทำยังไง

จะยากอะไรครับ 20 Domain ไงครับ อัดเข้าไป (20x50=1,000)
17  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: ผมใช้ BMG โดนเก็บหมด T-T อยากทราบครับ ตอนนี้ใช้ Tool อะไรกันบ้างทำ Amazon เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 14:57:48
ขายได้เรื่อย ๆ ทั้ง Amazon และ CPA ครับ ไม่มีปัญหาอะไร มันขึ้นอยู่กับคนไช้และความขยันได้การปรับเปลี่ยน (ยิ่งกับ แพนด้า+เพนกวิน ยิ่งตรงกับความสามารถของ BMG) ข้อดีของ BMG คือ มันยึดหยุ่น ปรับแต่งได้ทุกส่วน สามารถนำไปทำอะไรก็ได้

ปัญหาอย่างเดียวของเราก็คือ ลูกค้าเข้าไม่ถึงความสามารถหลาย ๆ อย่าง หลาย ๆ คนใช้ BMG แบบ "เค้าเล่าว่า" คือได้ยิน ได้ฟังมาว่ามันทำเงินได้ เลยซื้อมาใช้ แล้วก็ถามคนอื่นว่าเค้าทำยังไง แล้วก็ทำตาม ๆ กันไป สุดท้าย ยอดไม่มี ยอดมีแต่น้อย

หลาย ๆ คนมาถามผม ผมก็ตอบตรง ๆ ว่า "ยอดคุณจะเยอะได้ยังไงเมื่อคุณยังถามว่าทำยังไง คุณไม่มีทางยอดเยอะกว่าคนที่คุณไปถามแน่นอน เลิกถามว่าทำยังไง แล้วถามว่าคิดยังไง หรือ ศึกษาวิธีใช้อย่างจริงจัง แล้วปรับปรุงให้เข้ากับสไตล์การใช้งานของตัวเอง ดีกว่าครับ"

ใช้ให้เก่งครับ BMG เป็นเครื่องมือเท่านั้น หลาย ๆ คนคิดว่าซื้อมาแล้วทำตาม Roadmap ที่คนอื่นแชร์ ๆ กันไว้แล้วจะได้เงิน ซึ่งจริง ๆ มันไม่ใช่

มีกระบี่ดี แต่ไร้ซึ่งวิทยายุทธ ฟันให้ตายก็ไม่ถูก

CPA ทำสั่ว ๆ เว็บเดียวด้วย BMG ยอดประมาณ 1 อาทิตย์BMG ยอดจากดรีมทีม (คนทำเว็บไม่เป็น ผมเอามาสอนให้ทำงาน) ใช้ Blogger ล้วน ๆ ไม่ได้ทำมาก ไม่มีเวลาอันนี้อีกคน
BMG ยอดจากดรีมทีม (คนทำเว็บไม่เป็น ผมเอามาสอนให้ทำงาน) ใช้ Blogger ล้วน ๆ เจ้าของ Account ทำงานประจำทุกวัน ยันสี่ทุ่ม
ปล.ไว้ก่อนนะครับ ว่าผมไม่ได้ต้องการมาม่า เมื่อถามมาแล้วก็ตอบไป ทีนี้จะให้ผมตอบแบบโชว์ยอดอย่างเดียว มันก็ไม่ดี เลยอยากเอาหลาย ๆ อย่าที่ทีมงานเจอมาแจ้งให้ทราบกันครับ ตัวทีมงานและผมเองทำเงินจาก BMG ได้เรื่อย ๆ ครับ (คิดว่าคงเชื่อนะครับว่าผมไม่ได้ใช้สคริปต์ตัวอื่นในการทำงานเลย) เจาะให้ลึก ล้วงฟังค์ชั่นออกมาให้หมดเท่านั้น ใครมี BMG ก็เก็บไว้ดี ๆ ครับฟังค์ชั่นใหม่ ๆ ไกล้จะปล่อยออกมา ถ้าปล่อยออกมาแล้วหาใช้ไม่ได้จะเสียดายเอาเน้อ ^^
18  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ขอสอบถามการขาย BMG และ ปุ่มวิเศษหน่อยนะครับ เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 13:04:05
ไม่รู้ว่าตั้งแต่เพนกวินอาละวาด ยังขายกันได้ไหม


ขายได้เรื่อย ๆ ทั้ง Amazon และ CPA ครับ ไม่มีปัญหาอะไร มันขึ้นอยู่กับคนไช้และความขยันได้การปรับเปลี่ยน (ยิ่งกับ แพนด้า+เพนกวิน ยิ่งตรงกับความสามารถของ BMG) ข้อดีของ BMG คือ มันยึดหยุ่น ปรับแต่งได้ทุกส่วน สามารถนำไปทำอะไรก็ได้

ปัญหาอย่างเดียวของเราก็คือ ลูกค้าเข้าไม่ถึงความสามารถหลาย ๆ อย่าง หลาย ๆ คนใช้ BMG แบบ "เค้าเล่าว่า" คือได้ยิน ได้ฟังมาว่ามันทำเงินได้ เลยซื้อมาใช้ แล้วก็ถามคนอื่นว่าเค้าทำยังไง แล้วก็ทำตาม ๆ กันไป สุดท้าย ยอดไม่มี ยอดมีแต่น้อย

หลาย ๆ คนมาถามผม ผมก็ตอบตรง ๆ ว่า "ยอดคุณจะเยอะได้ยังไงเมื่อคุณยังถามว่าทำยังไง คุณไม่มีทางยอดเยอะกว่าคนที่คุณไปถามแน่นอน เลิกถามว่าทำยังไง แล้วถามว่าคิดยังไง หรือ ศึกษาวิธีใช้อย่างจริงจัง แล้วปรับปรุงให้เข้ากับสไตล์การใช้งานของตัวเอง ดีกว่าครับ"

ใช้ให้เก่งครับ BMG เป็นเครื่องมือเท่านั้น หลาย ๆ คนคิดว่าซื้อมาแล้วทำตาม Roadmap ที่คนอื่นแชร์ ๆ กันไว้แล้วจะได้เงิน ซึ่งจริง ๆ มันไม่ใช่

มีกระบี่ดี แต่ไร้ซึ่งวิทยายุทธ ฟันให้ตายก็ไม่ถูก

CPA ทำสั่ว ๆ เว็บเดียวด้วย BMG ยอดประมาณ 1 อาทิตย์BMG ยอดจากดรีมทีม (คนทำเว็บไม่เป็น ผมเอามาสอนให้ทำงาน) ใช้ Blogger ล้วน ๆ ไม่ได้ทำมาก ไม่มีเวลาอันนี้อีกคน
BMG ยอดจากดรีมทีม (คนทำเว็บไม่เป็น ผมเอามาสอนให้ทำงาน) ใช้ Blogger ล้วน ๆ เจ้าของ Account ทำงานประจำทุกวัน ยันสี่ทุ่ม


19  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ขอสอบถามการขาย BMG และ ปุ่มวิเศษหน่อยนะครับ เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 11:57:56
จริง ๆ แล้วเราไม่อนุญาติให้ขายต่อนะครับ

BMG 3 ใช่ไหมครับ ถ้าขายต่อ อายุในการ Support จะหมดลงทันทีครับ

ส่วนปุ่มวิเศษไม่ใช่ของทางเราครับ

แต่ถ้าปุ่มวิเศษหมายถึง BMGPlus มันไกล้จะหมดอายุแล้วนี่ครับ
20  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / IM ไทยปรับตัวสู้ Google เพนกวิน ตามแนวความคิด (O_o) นอทซ่าาO เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 19:22:38
บทความที่ 3 ครับ ของบทความชุดโปรโมตบล๊อก Notzaa.com

ตามอ่านบทความต้นฉบับที่เดิม http://www.notzaa.com
แอบฝาก Page นิดนะครับ
https://www.facebook.com/notzaafanpage

ในฐานะที่ผมเป็นนักทำ SEO คนหนึ่ง เมื่อสองวันที่แล้ว ผมเขียนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง อัลกอริทึมของ Google มาสองบทความติดกัน ทั้งในเรื่องของการทำความรู้จัก และ การปรับตัวในการทำ SEO วันนี้ผมขอมาเล่าต่อถึงเรื่องราวที่ต่อเนื่องเกี่ยวโยง และได้รับผลกระทบจากการปรับเปลี่ยนครั้งนี้โดยตรงตามทัศนะของผม เรื่องเกี่ยวกับ IM (Internet Marketing)IM ไทย ปรับตัวสู้ Google เพนกวิน

แต่ก่อนอื่นผมขอออกตัวก่อนว่าผมไม่ใช่Guru Guru้ มาจากไหน ผมเป็นแค่คนที่หาเลี้ยงชีพด้วย IM ด้วยการทำ SEO คนหนึ่ง ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นความคิดในมุมมองของผมเองเท่านั้นนะครับ

การทำงาน Im ในเมืองไทยนั้นมีมานานแล้วครับ เท่าที่รู้จากเพื่อนผมคือไม่ต่ำกว่า 10 ปี แต่ว่าช่วงแรก ๆ จะเป็นการทำตาม ๆ กันไป ไม่รู้หรอกครับว่าตัวเองทำ IM ทำ Affiliate รู้กันแต่ว่าทำแบบนี้แล้วได้เงิน ไม่ได้หรอกใครเค้ามา เป็นใช้ได้ (ทำเป็นเล่นไปครับรุ่นแรก ๆ เนี่ยหลักล้านต่อเดือนถือว่าธรรมดามาก) งาน Im เพิ่งจะมาแพร่หลายและเริ่มมีคนรู้จัก มีหนังสือออกขายเมื่อสามสี่ปีมานี้เองครับ และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าเงินดี เงินที่รับเป็นดอลล่า แต่ล่ะปีก็มีอุปสรรค กฏเกณฑ์ต่าง ๆ อัลกอริทึมใหม่ ๆ ของ Google ออกมาให้นักทำ IM ทั้งหลายปรับตัวสู้วิกฤฤตกันอยู่เป็นประจำ

จำกันได้ไหมครับ วิกฤตเว็บปั่น Adsense โดนแบน วิกฤต Amazon ห้ามยิง PPC ตรง ล่าสุดวิกฤต Account Close แต่ล่ะวิกฤตเสียหายกันเป็นหลักล้านบาทต่อเดือนต่อคน

และแล้วเช่นกันปี 2012 นี้พวกเรานักทำ IM ทั้งหลายก็เจอวิกฤตเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า “แพนด้า+เพนกวิน” กันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวมาดูกันดีกว่าครับว่าพวกเราควรปรับตัวกันอย่างไร เพื่อให้ผ่านปีนี้ไปได้ และสามารถเก็บเกี่ยวกำไร ไว้สู้สิ่งที่จะเกิดในปีหน้ากันต่อไป

ลักษณะการทำ IM ของพี่น้องชาวไทยเรา ผมขอแบ่งออกเป็นสองลักษณะการทำเงินใหญ่ ๆ คือการทำ Ads กับการทำ Aff

  • การทำ Ads คือการทำเว็บให้คนเข้ามาอ่านแล้วนำโฆษณามาแปะในเว็บ แล้วได้เงิน ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บแล้วขายแบนเนอร์ หรือการทำเว็บแล้วเอาโค๊ดจาก Google มาติด อย่าง Adsense และเจ้าอื่น ๆ เช่น นิภา Adsyim BumQ Yengo ฯลฯ
  • การทำ Aff (Affiliate) คือการสร้างเว็บขึ้นมาเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสินค้า หรือบริการนั้น ๆ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้า บริการ ผ่านหน้าเว็บไซต์เรา เจ้าของสินค้าก็จะจ่ายค่าคอมมิสชั่นให้เราตามที่ตกลงกันไว้  ทั้งนี้ผมรวมไปถึง Affiliate ที่เรียกกันว่า CPA (Cost Per Actions) ด้วยนะครับ ตัวอย่างเช่น การเข้าร่วมเป็น Amazon Associate การนำเสนอบริการเงินกู้ในสหรัฐอเมริกา การขายโฮสติ้งต่างประเทศ


ทั้งนี้การทำเงินทั้งสองแบบด้ายบนยังสามารถแยกย่อยออกมาได้อีกสองสายย่อย ๆ ที่วิวาทะกันบ่อย ๆ ก็คือ สายปั่น และ สายคุณภาพ

    สายเว็บปั่น (ใช้เครื่องมือช่วย)รู้จักเว็บปั่นกันก่อนเว็บปั่นหรือการปั่นเว็บ ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาประมาณ 4-5 ปีมาแล้วโดยเริ่มจากกลุ่มผู้ร่วมเผยแพร่โฆษณากับ Google Adsense ก่อน หลักการทำงานคือการสร้างเว็บในปริมาณมาก ๆ โดยไม่ได้สนใจ หรือสนใจแต่น้อยมาก กับเนื้อหาของเว็บ (เอาไวเข้าว่าว่างั้นเถอะ) ต่อมาเมื่อเว็บปั่นถูกเก็บ (โดน DE Index จาก Google) ความนิยมปั่นเว็บกับ Google Adsense จึงลดน้อยถอยลง หลาย ๆ คนหันไปสร้างเว็บคุณภาพ สนใจกับเนื้อหาเพื่ออันดับที่ดี และความมั่นคงในหน้าเสริช (หมายถึงความมั่นคงของเงินในบัญชีด้วย)เมื่อความนิยมในการทำเว็บ ปั่นกับ Google Adsense ลดลง จึงมีหลาย ๆ คนหันมาเอาดีทางด้านการทำ เว็บปั่นกับสินค้า Amazon เนื่องจากว่าเว็บ Amazon นั้นมีสินค้ามากมายเป็นล้านชิ้น รองรับการปั่นได้อย่างดีทีเดียว

    ผม ขอสรุปว่า การทำเว็บปั่นคือการทำเว็บหรือ บล๊อกในปริมาณมาก ๆ โดยไม่เน้นคุณภาพหรือเน้นแต่น้อยมาก หลักการของการทำเว็บปั่นคือการคิด วิเคราะห์ ปรับปรุง ปรับแต่ง ทุกสิ่งทุกอย่างให้สำเร็จในขั้นตอนเดียว และรันโปรเซส หรือทำสิ่งเดิมซ้ำ ๆ เพื่อลดเวลา ความผิดพลาด และการดำเนินงานให้น้อยลงมากที่สุด ดังนั้นจึงมีการนำเครื่องมือ หรือสคริปต์ต่าง ๆ มาช่วยในการสร้างเว็บปั่น เช่น การใช้ iMacro ในการสร้างเว็บ การสร้างเว็บด้วยสคริต์ดึงข้อมูลอัตโนมัติ (Auto Feed Content Script) เช่น 155,auto eStore,AOM รวมไปถึงการใช้ CMS + สคริปต์โพสเนื้อหาอัตโนมัติ (Auto Content Script) เช่น WordPress + Blogmagic,WordPress + WP-Robot ,WordPress + ReviewAZON

    สายเว็บคุณภาพ (โพสมือ)รู้จักเว็บคุณภาพกันก่อนเว็บ คุณภาพหรือการสร้างเว็บด้วยมือ โพสมือ เนื้อหาสดใหม่ นั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่ผมแนะนำให้ใช้ในการทำเว็บ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้แนะนำเฉพาะการทำเว็บเพื่อขายสินค้า Amazon หรือการทำเว็บเพื่อติด Google Adsense เท่านั้นยังรวมไปถึงการทำเว็บไทย การทำเว็บด้วยใจรักต่าง ๆ และหารายได้จากหลาย ๆ ช่องทางเช่นการขายสินค้า หรือบริการ หารให้เช่าที่ติด Bannerหลักการทำเว็บคุณภาพ ไม่มีอะไรมากครับ ทำด้วยใจรัก เขียนบทความเอง สร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง หรือถ้าจะ Copy ก็ Copy แบบมีศิลป ใส่ความเป็นตัวเองของคุณให้มากที่สุดเอาให้ Google หลงไปเลย

สำหรับผมแล้วยังมีสายพิเศษอีกอย่าง คือสายคุณภาพ แบบ แถ ๆ กล่าวคือ เว็บไหนทำเงินนั่นล่ะเว็บคุณภาพของผมล่ะ ^^

ทั้งสายปั่น และสายคุณภาพนั้นในวงการเรามีเถียงกันอยู่เนือง ๆ ว่าสายไหนดีกว่ากัน ฝากสายคุณภาพบอกว่าสายปั่นสร้างขยะให้ Internet สายปั่นก็เถียงว่าถึงจะขยะ ก็ขยะทำเงินล่ะว๊าาา แต่ผมว่าทั้งสองสายมันมีดีคนละแบบครับอยู่ที่ใครจะประยุกต์มันได้ผลมากกว่ากันเท่านั้นเอง

เล่าและแจกแจงมาเยอะพอสมควรแล้วทีนี้มาเข้าสู่หัวข้อเรื่องคือแนวโน้มการทำ IM ไทยปรับทางสู้ Google เพนกวิน กันเสียทีครับ

ช่วงที่ผ่าน ๆ มาสิ่งที่นิยมมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการทำ Amazon Associate สายปั่น ทั้งนี้เพราะว่ามันทำง่าย ทำเร็ว และมีเครื่องมือรองรับเยอะ นอกจากนี้ Google ยังไม่ค่อยเฮี้ยบเท่าไหร่ ปั่นกันไป คีย์เวิร์ดตรง ไม่มีคู่แข่งก็ได้เงินง่าย ๆ

แต่ปี 2012 นี้ตัวผมมองว่า Amazon สายปั่นเริ่มจะลำบากแล้วครับ ผมมีเหตุผลหลัก ๆ  รองรับสองสามข้อดังนี้

  • 1. การทำ Amazon นั้นเข้ามาสู่ช่วงปลาย ๆ ของตลาดที่เราเรียกว่า Red Ocean กล่าวคนเก่า ๆ ที่อยู่ในตลาดมาก่อนเก็บคีย์เวิร์ดและสินค้าที่ขายดีไว้ในมือ และรักษาสิ่งที่มีอย่างเหนียวแน่นพร้อมกับการมองหาคีย์เวิร์ดใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มยอดให้ตัวเองในอนาคตไปด้วย ในขณะเดียวกันคนใหม่ก็เดินเข้าสู่ตลาดใหม่อย่างไม่ขาดสาย เพราะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามันทำง่าย ได้เงินดี
  • 2. อัลกอริทึมใหม่ของ Google ที่ประกาศออกมาบอกว่าจะต่อกรกับเว็บที่ไม่ได้พิถีพิถันกับการทำ On-page ดังนั้นเว็บขายสินค้า Amazon ที่หน้าตาสินค้า Title Description เหมือน ๆ กันจึงต้องเบียดเสียดยัดเยียดแข่งกันเอง
  • 3. Know how หรือความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ค่อย ๆ หายไปตามเวลาและสภาพตลาด คนเก่าก็ไม่อยากบอกอะไรมาก คนใหม่ก็คลำทางเอาเอง ถูกบ้าง ผิดบ้าง สุดท้ายก็บาดเจ็บกลับไป

ดังนั้นปี 2012 นี้ผมจึง Focus  ไปที่การเสาะหาตลาดใหม่ ๆ วิธีการใหม่ ๆ Blue Ocean อันสวยงามที่ไม่มีใครท่องมาก่อน เช่นการทำ Affiliate ใหม่ ๆ การทำ CPA ในตลาดต่าง ๆ แต่หลักใหญ่ ๆ ทุกวิธีการจะต้องสอดคล้องกับ Google Algorithm ตัวใหม่ การทำ Adsense กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง เพราะยุคทองของ Content is King หมุนกลับมาถึงอีกรอบ

การทำเว็บคุณภาพ กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง การเขียนด้วยมือ สำหรับเว็บไทย หรือจ้างฝรั่งเจ้าของภาษามาเขียนให้ถ้าจะทำเว็บภาษาอังกฤษ แล้วสร้างกำไรจาก Traffic ที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นจาก Ads โฆษณา หรือ Affiliate แม้กระทั่งสินค้า ของตัวเองในลักษณะการทำ E-commerce เน้นทำกำไรระยะยาว ไม่ต้องเปลี่ยนไปตามยุคเหมือนการทำ Amazon

ใช้ Affiliate อย่าง Amazon หรือ CPA เป็นตัวหาเงินหมุน ในขณะเดียวกันพยายามสร้างเว็บคุณภาพ อย่างต่อเนื่องเพื่อเก็บกินในระยะยาว เพื่อเป้าหมายของผม คือ การทำเว็บท่องเที่ยวใช้ชีวิตด้วยการท่องเที่ยว โดยไม่ต้องเดือดร้อนเรื่องเงินอีกต่อไป

เพื่อนๆ  ล่ะวางแผนการทำงานปี 2012 หรือยังครับ

ปล.บทความหน้ามาว่ากันถึงเรื่อง Social Media Marketing ไม่กล่าวถึงไม่ได้แล้ว ^^

นอทซ่าา

เสียวสมุทรปราการ
หน้า: [1] 2 3 ... 233