ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 6
1  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: อยากได้ห้อง AI เพิ่มใน Thai SEO จริงๆ ครับ เมื่อ: 18 เมษายน 2025, 10:31:58
ห้องที่ช่วยแนะนำ เครื่องมือ AI ในการทำงานต่างๆ
2  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ผลลัพธ์การค้นหาบน Google ที่มันเพี้ยนและเต็มไปด้วยสแปม เมื่อ: 01 พฤศจิกายน 2024, 10:48:33
คำถามคือทำไม Google ปล่อยให้มีปัญหานานขนาดนี้

1. ความจริง Google ไม่รู้ว่ามีปัญหา

2. รู้ปัญหาแต่ไม่มีปัญญาแก้

3. ปล่อยจอยแล้ว ไปทำ AI ดีกว่า

ทำไมเอ่ย  Wink

ข้อ 3 แน่ๆ เพราะปัญหาเขารู้ แต่ทำใจ และปล่อยมันไป ไปเน้น ai แทน
ที่ google ต้องไปเน้น ai เพราะกลัวตกรถขบวน ai ซึ่งมาแน่ๆ
แถม คู่แข่งสาย ai แข็งๆทั้งนั้น ไม่ง่ายเหมือนสาย search ที่คู่แข่งง่อยเปลี้ยเสียขาไม่ว่าจะเป็น yahoo,bing
แต่คู่แข็ง ai ไม่ใช่ เพราะคู้แข่ง แข็งโป้ค เช่น chatgpt ,baidu,
จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการแข่งขั้น google เลยเลือกเส้นทาง ai โดยปล่อยให้search เน่าและเละ อย่างที่เห็น

ผมไม่คิดงั้นนะ

อย่างแรก Google เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ถ้าจะเปลี่ยน core business ต้องประกาศให้ทราบก่อนครับ เพราะมีผลกับผู้ถือหุ้น ป่านนี้เป็นข่าวใหญ่ไปแล้ว

แล้วจะทิ้ง search ที่เป็นรายได้หลัก ไปมุ่งแต่ AI ที่ยังลูกผีลูกคนเนี่ยนะ

คือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ในเมื่อสามารถพัฒนาทั้งสองอย่างพร้อมกันได้ พนักงานก็มีมหาศาล ไม่ใช่บริษัทเล็กๆนะที่เลือกทำได้แค่ทีละอย่าง หรือจะบอกว่าคู่แข่งเก่งมากเลยต้องเอาพนักงานทุกแผนกมาทำ AI ทั้งหมด เอางั้นจริงดิ  wanwan004

ไว้รอให้ AI พัฒนาเต็มที่และมีคนใช้มากกว่า search ปกติค่อยปล่อยทิ้งก็ได้ครับ

หรือถ้าบอกว่าต้องการบีบให้คนไปใช้ AI search โดยการทำให้ Google search เละเทะ ผมว่าเป็นวิธีการที่ตลกมาก แถมเมืองไทยและอีกหลายประเทศก็ยังไม่มี AI search ของ Google แล้วจะรีบระเบิด search ของตัวเองทิ้งทำไม

ผมคิดว่า google กำลังคิดพยายาม หารายได้กับเว็บทุกเว็บ มากกว่า โดยการให้เว็บมาสเตอร์จ่ายค่าอะไรสักอย่างเป็นรายเดือน-รายปี เพื่อยืนยันตัวตน (✔) ถ้าคุณไม่จ่าย เว็บคุณก็จะหลุดออกจากวงโคจร search engine อะไรทำนองนี้
3  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ยังมีคนใช้ Yahoo Search หรือ Bing กันอยู่มั๊ยครับ เมื่อ: 07 ตุลาคม 2024, 14:44:24
ผมใช้ bing ครับ ผมสายหาข้อมูลและความรู้ต่างๆ เพราะมีข้อมูลให้เลือกเยอะ มีเว็บให้เปรียบเทียบเยอะ

ไม่เหมือน google ถามอะไรก็ได้แต่เว็บข่าวกับเว็บวาไรตี้ใหญ่ๆ มีเว็บให้เลือกน้อย แสดงผลซํ้าๆ แถมมีเว็บหลอกโยงการพนันพ่วงมาด้วย
4  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: เพจ100K ทำไมยอด Impression/Reach หลักร้อย เองครับ มันน้อยมากๆ เมื่อ: 14 สิงหาคม 2024, 23:03:27
เน้นเติมเงินอย่างเดียวครับ ทุกวันนี้
5  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: ขออนุญาตสอบถามครับ ไม่ได้เข้าบอร์ดนี้นานมาก เดี๋ยวนี้ Adsene เป็นไงบ้างครับ เมื่อ: 11 สิงหาคม 2024, 23:14:24
เห็นบางคนบอกว่า เว็บคนเข้า 1000/วัน ได้ 3-5เหรียญ แสดงว่าถ้ามันต้องกลุ่มเป้าหมายก็ถูไถได้บ้าง
แต่ที่หนักคือ ตัวเว็บ คนเข้าเว็บ ยอดตก คนหาย บางวันพุ่งแล้วก็ร่วงยาว นึกว่าทริปโท

6  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: Google ปรับอัลกอริทึมยังไงให้สแปมง่ายแถมเยอะขึ้น เมื่อ: 05 กรกฎาคม 2024, 15:59:58
วันนี้ผมลอง ค้นหา มีแต่เว็บพนัน ที่เอาชื่อเว็บกับ คีย ของคนอื่น มาเพียบเลย

 พอคลิกไป redirect  ไปเว็บพนัน

และที่สำคัญมีเป็น 10 เว็บ+ หน้า 1-3  แล้วแรงกว่า เจ้าของเว็บตัวจริงด้วย(ขนาดเว็บใหญ่บางคียยังสู้ไม่ได้)

แบบนี้ผมว่า อนาคตไม่ต้องทำเว็บแล้วล่ะ ใครทำธุรกิจก็อาศัยแค่แพลตฟอร์ม แล้วเขียนบทความสั้นๆพอดี แค่แนะนำธุรกิจของตัวเอง ก็พอ

ถ้าทำเว็บเอง นอกจากจะสู้เว็บใหญ่ไม่ได้แล้ว ยังโดนเว็บพนันขโมยชื่อเว็บ+คีย์+โพส ไปแปะการพนัน ผลสุดท้าย Google ก็แบนเว็บเราอยู่ดี สุดท้ายเว็บเราก็ไม่โต+เน่า ปิดตัวอยู่ดี
7  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: google search console เสียหรอครับเข็คย้อนหลังได้ถึง 29/6/2567 เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2024, 12:18:39
google ทุกวันนี้มันทำตัวน่ารำคาญมาก
8  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: วันนี้ Google โกหกอะไร เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2024, 17:00:50
อาจต้องกำจัด CEO คนปัจจุบันของ google  wanwan023
9  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: จะเพิ่มค่า Trustworthiness : ความน่าเชื่อถือ ในเว็บเราได้อย่างไรบ้าง เมื่อ: 17 มิถุนายน 2024, 19:46:59
ใช่ครับ เว็บร้านค้าผม lnwshop แรงกว่า WordPress
10  พัฒนาเว็บไซต์ / Tools / Re: เดี๋ยวนี้ทำเว็บไม่นิยมติด stats แล้วหรือ เมื่อ: 08 มิถุนายน 2024, 17:20:04
เมื่อก่อนชอบติดมาก histats.com ทำบล็อกเกอร์เปิดไม่เกิน 3 เดือน เว็บโตเร็ว คนเข้าอย่างน้อย 1000+ ยิ่งถ้าแนว 18+ ไม่เกิน 3 เดือน 5000+

แต่ทุกวันนี้ไม่กล้าติดอายเขา ทำมา 2 ปี คนเข้าเว็บไม่ถึง 300 คน ล้าสุดตอน google ปรับ ก็หล่นลงมา 30-50 คน

และที่สำคัญเห็นบอกว่าบางคน มีของแถมมาด้วย กลัวเลยไม่ติดดีกว่า และอีกอย่างเว็บนี้เขาเอารายได้มาจากไหน หรือจะเก็บข้อมูลเว็บเราไปปล่อยให้พวกสายดาร์ก ทำอะไรซักอย่างหรือป่าวอันนี้กลัว  wanwan009
11  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ช่วงนี้ ใครขายของยอดขายเป็นอย่างไรบ้างครับ เมื่อ: 06 มิถุนายน 2024, 20:37:15
ตั้งแต่เดือน เมษา  wanwan022 ขายเงียบ หาเงินจ่ายค่าเช่าอะไรไม่ได้เลย
12  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ตัวอย่างเว็บสแปมที่ทำลายเว็บเล็กๆ แทบย่อยยับ เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2024, 23:43:03
เว็บแบบนี้หน้าตามันเป็นยังไงครับ

เหมือนพวก ที่เอาชื่อเว็บเรา ชื่อหัวข้อเราและเนื้อหาไปลงเว็บมัน พอมีคนคลิกแล้วก็เปลี่ยนหน้าไปเป็นเว็บพนัน หรือไม่ก็ เว็บเสีย

ถ้าค้นหาเว็บตัวเองใน google เว็บพวกนี้จะมาแทรกแทน เว็บของเรา โดยหัวข้อเว็บมัน จะใช้ชื่อเว็บของเราและหัวข้อโพสคีย์ของเราและเนื้อหา  พอคนคลิกไป ก็เปลี่ยนหน้าไปเป็บเว็บพนัน หรือไม่ก็ เว็บเสีย

ทุกครั้งที่ gg อัพเดท เว็บเราก็จะร่วงติดดินทุกครั้ง
13  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: การจัดอันดับในปัจจุบัน google เน้นดัน "เว็บŭ เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2024, 04:53:17

Google ทุกวันนี้ หาคีย์ไหนก็เจอ แต่พวกเว็บข่าวใหญ่ๆ พวกวาไรตี้อะไรอย่างนี้ ยูทูปโซเซียล พันทิปคำถามสั้นๆยังสู้ติดหน้าแรก คำตอบในนั้นก็ห่วย หรือไม่ก็เว็บราชการ xx.th ทั้งหลาย บทความประชาสัมพันธ์ยังสู้ติดหน้าแรก เว็บวิชาการไฟล์PDF ติดมาได้ไงหน้าแรก บางครั้งติดเว็บเดียวทั้งหน้ากินรวบ มั่วไม่หมด  แถมแสดงแค่หน้าเดียวอีก

 wanwan044 ถ้าคุณเป็นสายค้นหาความรู้ ลองเปิดใจลองมาใช้ Bing ดูครับ น่าใช้มาก ให้ข้อมูลละเอียดยิบเลย เว็บที่อยู่หน้า 1 - 5 เนื้อหามีคุณภาพดี ไม่ติดซั้าเว็บ  6 - 10 มีหลายเว็บให้ความรู้ตแตกต่างกันไป แถมBing ยังมี Copilot ที่โผล่ข้างขวามุมจอ เหมือนตอกยํ้าสิ่งที่ค้นหาอีกที
14  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: เริ่มท้อ จากที่เคยได้วันละ 10-15 ดอล ตอนนี้ เมื่อ: 30 มีนาคม 2024, 00:14:46
 เขียนดีแค่ไหนก็ไม่ขึ้นครับ ผมลองมา 2 ปี (2565-2567) อยู่เฉยๆได้กำไรกว่า
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ปี 2023 แล้ว ตอนนี้ชาว Thaiseoboard หารายได้จากทางไหนกันบ้าง เมื่อ: 04 มิถุนายน 2023, 15:58:22
ผมขายไส้กรอกหมูหน้าบ้าน +เทรดทริปโตครับมีรายได้กำไรทุกวันเลย(ต้องเทรดเป็นนะ) รายได้จากการทำเว็บก็ไม่มีแล้ว google ทำคนหายหมดไม่มีคนเข้าเว็บเลย ส่วนจะทำคลิปต่างๆก็ไม่มีความสามารถพอ ส่วน affiliate ถ้าเปิดเป็นเว็บก็ต้องพึ่ง SEO ชะตากรรมเดียวกับทำเว็บ ถ้าทำเปิดเพจเฟสบุ้คแบบฟรีมีแต่ผีดูเงียบร้างเป็นป่าช้า
16  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: google algorithm พ.ค 2023 อัปเดตอีกแล้วใช่ไหม เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2023, 20:33:13
เว็บผมแนวความรู้เปิดตั้งแต่ปี 2008 - 2022เดือนกันยายน มีคนเข้า ประมาณ 2000 - 4000 คน/วัน คู่แข่งปกติกลักๆจะเป็น วิกิ - ยูทูป - และเพจ นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2022 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ ยอดตกลงเรื่อยๆ คนเข้าเว็บวันละ 20 - 50 คน ครับ  เพราะว่าค้นหาใน Google แสดงน้อยเกินไป 1- 2 หน้า  และส่วนใหญ่จะเป็นเว็บราชการ และเว็บอะไรก็ไม่รู้ ไม่ตรงกับคีย์เลย บางครั้งก็เป็น google book บ้าง
17  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: วิธีทำ wordpress ติดหน้าแรก google เมื่อ: 23 เมษายน 2023, 19:27:54
จดโดเมน co.th ฯลฯ.th   ง่ายดี บทความก็แค่ประชาสัมพันธ์ง่ายๆ เห็นอยู่หน้าแรกเกือบทุกคีย์
18  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ช่วงนี้ พ่อค้าแม่ค้า ออนไลน์ บอดขายเป็นอย่างไรกันบ้างครับ เมื่อ: 13 เมษายน 2023, 20:30:34
เงียบมาตั้งแต่ของแพงนํ้ามันแพงค่าส่งขึ้นราคา
19  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: คิดเห็นอย่างไรกับการที่มีคลิปยูทูปมาแทรกอยู่บนผลการค้นหา เมื่อ: 08 มกราคม 2023, 02:59:01
ทำใจครับ ทุกวันนี้ทำเว็บเน้น คนFC ชอบเนื้อหาเราจริงๆที่เข้าเว็บโดยพิมพ์ชื่อเว็บมาโดยตรง
20  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ยุคนี้ ขายของออนไลน์ช่องทางไหนดีสุดครับ เมื่อ: 28 ธันวาคม 2022, 16:32:02
ผมไป tiktok ไม่ได้ พูดไม่เก่งอัดคลิปไม่เป็น ใช้วิธีทำคลิปวีดีโอลง youtube ถ่ายรีวิวสินค้าของตัวเอง แต่ใส่บทความอธิบายไปแทน ทิ้งลิ้งค์ติดต่อใต้คลิป ก็พอได้ยอดขายบ้าง
หน้า: [1] 2 3 ... 6