ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 9
21  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 20 มีนาคม 2018, 14:49:02
ปิดกระทู้ค่ะ ขอบคุณ TSB มากค่ะ
22  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 20 มีนาคม 2018, 09:57:09
ดันค่ะ รับอีก 2 แอคเค้าท์สุดท้ายแล้ว !!!
23  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 19 มีนาคม 2018, 22:45:26
รับอีกแค่ 5 แอคเค้าท์

ใครมีเฟสที่ไม่ได้ใช้แล้วต้องการขาย เข้าเงื่อนไขทักมาได้เลยค่ะ

 wanwan008
24  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 19 มีนาคม 2018, 22:42:12
ส่ง PM ไปได้รับไหมครับ

ตอบกลับแล้วค่ะ
25  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 19 มีนาคม 2018, 20:27:58
รับใหมครับ


ตอบ PM ไปแล้วค่ะ
26  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: หารายได้ ADS 2 เจ้านี้ระหว่าง Adsense กับ FBIA อันไหนรายได้ดีกว่ากันครับ ??? เมื่อ: 19 มีนาคม 2018, 16:29:38
จริงๆเราว่าติดทั้งคู่ดีกว่าถ้าเว็บใหญ่ แต่ถ้าเว็บเล็กๆเน้นกระแสก็แนะนำ FBIA เรทเราว่าพอๆกันน่ะ

FBIA ต้องได้ traffic จาก facebook เท่านั้นใช่มั้ยครับ

ใช่ค่ะ แล้วต้องมาจาก Facebook App เท่านั้น
27  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 19 มีนาคม 2018, 16:24:02
รับอีก 8 แอคเค้าท์เท่านั้น !!

ใครมีเฟสเก่าที่ไม่ได้ใช้หรือร้อนเงิน แล้วเข้าเงื่อนไขทักมาได้เลยจร้า
28  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ทำไมลิงค์ขาเข้าจาก thaiseoboard เยอะมากเลยครับ เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 12:42:13
ช่วยเรียก Bot ค่ะ   wanwan008
29  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / ต้องการ Acc Facebook มีอายุ มีการเคลื่อนไหว มีเพื่อน 3 พัน++ ราคาดี !! เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 12:40:59
ต้องการ Acc Facebook จำนวน 20 อันค่ะ

รายละเอียด

1.)  ต้องสมัครก่อนเดือนตุลาคมปี 2015
2.)  ช่วงเดือน 10-11-12 ของแต่ละปีต้องมีการเคลื่อนไหวอย่าง 50 ครั้ง เช่น โพส ไลท์ แชร์หรือคอมเม้นท์
3.)  เปลี่ยนชื่อได้
4.)  ยืนยันเมล์ ยืนยันเบอร์แล้ว(ขอซิมด้วยค่ะ)
5.)  มีเพื่อนอย่างน้อย 3 พันคน
6.)  แอคเค้าท์ต้องไม่เคยลงโฆษณา ไม่เคยสร้างเพจหรือเป็นแอดมินเพจ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ราคา 1,800 - 2,500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพแอคเค้าท์ค่ะ) หรือใครต้องมากกว่านี้ลองเสนอมาดูได้เลยค่ะ

*** สำหรับผู้ขายใหม่ที่ไม่เคยซื้อขายกัน ขอเข้าไปเช็คแอคเค้าท์ก่อนการโอนเงินนะคะ ***

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ข้อมูลผู้ประกาศ

นางสาว อลิชา สุขสรรส่อง (ชื่อเล่น โดนัท)
เลขที่ 12/969 ซอย 8 หมู่ 11 บ้านทานตะวัน ถ.บางบอน แขวง/เขต บางบอน จ. กรุงเทพ 10150
สนใจ PM มาได้เลยค่ะ
30  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: หาซื้อ Account Facebook อายุ 2 ปี ++ สมัครด้วย Gmail ซื้อเยอะ ราคาดี !! เมื่อ: 12 มีนาคม 2018, 18:35:50
มีไอดีเฟสมาขายครับ รบกวนติดต่อกลับผมที 0647362714
Id line. mickeymimii

ตอนนี้เราใช้เจ้าประจำอยู่ หากเราต้องการด่วนจะติดต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ
31  อื่นๆ / Cafe / Re: หนุ่มตกใจ ฝาก 9,000 บาท พนักงานกรุงไทยกดสูตรให้ 1,000 ล้าน ถอนได้จริง เมื่อ: 02 มีนาคม 2018, 11:03:40
พาดหัวซ่ะ  wanwan008 (กดสูตรติด)
32  อื่นๆ / Cafe / Re: เวลาว่าง ทำอะไรกันครับ เมื่อ: 02 มีนาคม 2018, 11:02:21
เวลาว่าง ต้องไม่ทำอะไร เพราะถ้าทำอะไรแล้ว มันจะไม่ว่าง  wanwan004

นั้นสิ ถึงว่าทำไมเราไม่ว่างสักที
33  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ศาลเจ้าพ่อทวิตเตอร์ วัยรุ่นแห่บนบานออนไลน์เพียบ!! เมื่อ: 02 มีนาคม 2018, 11:01:29
ฮ่าๆ เราไปขอมั้งดีกว่า
34  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ใครมีปัญหา Facebook Ads วิ่ง แปลกๆ มั้ยคะ ของเราเป็นมา 3 วันแล้วคะ เมื่อ: 02 มีนาคม 2018, 11:00:24
เราเจอมาสักระยะแล้วค่ะ สำหรับแคมเปญเก่าๆ แต่สำหรับอันใหม่ปกติทั้งๆที่ตั้งค่าเหมือนกัน
35  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: หาซื้อ Account Facebook อายุ 2 ปี ++ สมัครด้วย Gmail ซื้อเยอะ ราคาดี !! เมื่อ: 02 มีนาคม 2018, 10:58:06
ปิดกระทู้ค่ะ ขอบคุณ TSB มากค่ะ

*ใครมีตามเงื่อนไขเก็บไว้นะคะ ปกติมีเจ้าประจำอยู่แล้ว
แต่ช่วงต้นเดือนหรือปลายเดือนจะมีใช้ด่วนเรื่อยๆ แต่ละเดือนจำนวนไม่เท่ากันค่ะ
36  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: โดนภาษีขายของออนไลน์ ย้อนหลังเกือบ 5 แสน โดนภาษีvat 7% หาทางออกทางไหนดีครับ เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์ 2018, 15:54:51
สวัสดีครับ

ขอให้เป็นวิทยาทานสำหรับคนที่ยังทำไม่ถูก หรือยังไม่โดนนะครับ หรือคนที่โดนแล้ว จะได้รับมือกัน ไม่อยากให้เป็นเหมือนผม หรือหลายๆ คนครับ

เพิ่งโดนเหมือนกันช่วงปลายปี 58 ที่แล้วครับ หนักครับ นอนไม่หลับไป 4 เดือน เรื่องมาจบเมื่อต้นปี 59 ครับ ตอนนี้เหตุการณ์ผ่านมาได้ 1 ปีกว่าๆ แล้ว ขอบอกเพื่อนๆ ตามนี้นะครับ

--------------------------------

1. สรรพากรรู้ได้ยังไง? ไม่ยากครับ สมัยก่อน ก็ดูจาก...  

   - ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย จากบริษัททั่วไป (อันนี้แต่ก่อนผมก็เลี่ยงนะ โดยการคุมไม่ให้เกิน 1.8M แต่ก็ไม่รอด เดี่ยวจะบอกว่า ไม่รอดยังไงนะครับ)

   - ทีมสำรวจ โดยตรวจดูจากเว็บไซต์ครับ ง่ายที่สุด ก็เข้าไปดูเว็บ แล้วก็ไปที่ หน้าวิธีชำระเงิน แล้วก็ดูบัญชีธนาคารที่เราโชว์ไว้นั่นแหละครับ เค้าก็จะดูจากฐานข้อมูลว่า มีการเสียภาษีไหม แล้วจดแจ้งสมเหตุสมผลไหม ถ้าดูแล้วมีพิรุธ เช่น แจ้งว่า มีรายได้นิดเดียว แต่ในเว็บโชว์ยอดการขาย โชว์ว่าส่งของเท่านั้นเท่านี้ ฯลฯ แล้วก็จะมีหนังสือเชิญจากสรรพากรมาที่บ้านท่านครับ

     ใครมีใบนี้ส่งไปที่บ้าน ให้หายใจลึกๆ แล้วทำใจครับ (ตัวผมโดนจากเคสนี้) แต่ก่อนสรรพากรบอกว่า สมัยก่อนตั้งทีมเป็นทีมเล็กๆ แต่หลังๆ เริ่มจริงจังมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ ตอนนี้มีหน่วยงานตรวจโดยเฉพาะแล้วนะครับ

   - ทีมล่อซื้อ สำหรับพวกที่หัวหมอ ไม่เปิดเว็บ ไม่โชว์หน้าบัญชี ก็จะเจอในรูปแบบ ลูกค้ามาซื้อ แล้วก็ขอเลขบัญชี ก็โดนครับ ยาวๆ ไปเช่นกัน

   หลักๆ ก็โดนจากเคสพวกนี้ครับ ยิ่งช่วงหลัง สรรพากร ได้เริ่มทดลองใช้ระบบพร้อมเพย์ ที่ผูกเลขบัญชี เข้ากับ ID Card ถ้าสำเร็จ ต่อไป น่าจะเป็นกฎหมายแล้วบังคับใช้ได้ แต่ไปรัฐ ก็จะดูกระแสเงินของแต่ละคนได้สบายๆ ครับ นโยบายลักษณะนี้เริ่มออกมาเรื่อยๆ นะครับ ลองติดตามกัน

----------------------------------

2. ถ้าโดนแล้ว สรรพากรรู้ได้ยังไงว่า เรามีรายได้เท่าไร?

   ไม่ยากครับ เค้าก็มีหนังสือมาที่บ้านบอกว่า เราพบว่า ท่านมีการทำธุรกิจออนไลน์ จากเว็บไซต์ บลาๆๆ แต่ไม่มีข้อมูลการเสียภาษี ให้นำ Statement ย้อนหลัง 5 ปี หรือตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจ เอามาแสดงกับสรรพากรท้องที่นั้นๆ บัญชีธนาคารนั้น ก็คือ บัญชีที่ท่านวางไว้หน้าเว็บ หรือใช้ในการรับเงินน่ะแหละ มีกี่บัญชีก็จัดกันไป

   แล้ววิธีคิดก็ไม่ยากครับ เค้าก็นำรายรับ เน้นนะครับ ช่อง "รายรับ" ทั้งหมด มาบวกรวมกันครับ  (ตอนที่ผมโดน ผมดีดตัวเลขนี่มือสั่นเลยครับ ที่มือสั่นเพราะ ผมโดนบัญชีส่วนตัวด้วย เพราะมันมีรายรับจากโน่น นี่ นั่น จากที่ให้เพื่อนยืมบ้าง แล้วโอนคืนบ้าง ยืมไป ยืมมา ของผมรวมๆ แล้วหลายแสนครับ ถ้ารวมทั้งปี)

   ต่อครับ จากนั้น ถ้ารายรับทั้งปี เกิน 1,800,000 บาท ท่านจะโดน VAT จากรายรับนั้นครับ ที่หนักคืออย่างนี้

   ดังนั้น ภาษีที่ต้องเสีย ก็จะมี ภาษีบุคคลธรรมดาปลายปี + ค่าปรับ และ VAT + ค่าปรับ x เท่า แค่นี้เองครับ T T พูดแล้วน้ำตาจะไหล

   ที่ไม่พูดถึง ภาษีบุคคลธรรมดาเท่าไร เพราะไม่หนักมากครับ แต่ที่หนักจริง แล้วน่ากลัวจริงๆ คือ VAT ครับ เพราะ VAT คิดจากรายรับ

   สมมุติว่าเรามีรายรับรวมแล้ว 2,000,000 บาท เค้าไม่ได้มาหักต้นทุนอะไรนะครับ คุณต้องจ่ายเลย 7% จาก 2M เป็นเงิน 140,000 บาทและถ้าโดยค่าปรับ 2 เท่า ท่านก็ต้องเสีย 280,000 บาท ในปีนั้นคร๊าบบบบบบบ

   นี่แหละ ที่น่ากลัวกว่า ภาษีบุคคลธรรมดาเยอะครับ เพราะนั่นยังเอารายจ่ายมาหักได้ มีอะไรลดหย่อนได้ครับ แต่ VAT ถ้าไม่มีเอกสารที่ถูกต้อง ก็หักอะไรไม่ได้ทั้งนั้นครับ

---------------------------------

3. ถ้าโดนแล้ว จะทำยังไง?

   ให้ลองไปหาอ่านใน Google ครับ ส่วนมากก็ไม่รอดครับ สำหรับผม คนธรรมดาไม่มีอะไรเลย เบื้องต้น

    - ทำใจให้ได้ครับ ตั้งสติให้ดี ยอมรับความจริงให้ได้

    - ปรึกษาผู้รู้จริงครับ เน้นว่า รู้จริง และต้องผ่านประสบการณ์แบบนี้มาแล้วเท่านั้น แม้ทนาย ก็ต้องเป็นทนายที่ผ่านคดีแบบนี้มานะครับ ผมแนะนำ สนง. บัญชี ครับ ปรึกษาให้เค้าดีดตัวเลขว่า โดนเท่าไร ถ้าแย่ที่สุดต้องทำยังไง แล้วถ้าผ่านไปได้ ต้องทำยังไง ขั้นตอนนี้สำคัญมากนะครับ

    - เข้าหาสรรพากร เพื่อขอคำปรึกษาเลยครับ

    - ถ้าดื้อรั้นไม่ไป หรือไม่ให้ความร่วมมือ ก็จะมีจดหมายเรียก โทรมาหา หรือ แวะมาเยี่ยมครับ ถ้าหลบได้ ก็หลบครับ คดีภาษีไม่มีอายุความ ฟ้องล้มแล้ว ก็ล้มได้อีกเรื่อยๆ จนกว่าจะตายครับ ที่สำคัญ พวกที่ดื้อ ไม่คัด Statement ไป พอถึงจุดนึง ถ้าเรื่องถึงผู้ใหญ่ เค้ามีอำนาจขอให้ธนาคาร เอา Statement ไปให้เค้าทั้งหมดได้นะครับ ตรงนี้สำคัญ เพราะบางทีเรามี บัญชีโชว์ไว้ 2 บัญชี แต่มีบัญชีที่ไม่ได้โชว์ไว้ x บัญชี ทั้งหมด จะโดนทั้งกระบินะครับ ดังนั้น ถ้าเส้นท่านไม่ใหญ่พอ ขอความเมตตาเถอะครับ

    - ถ้าจะหัวหมอ ผ่อนก็ได้ เดือนละเท่าไรก็ว่าไป แต่กฎหมายบอกว่า ผ่อนได้ 3 งวด พร้อมดอกเบี้ยครับ โดยอาจจะทำเรื่องขอให้ลดเบื้ยปรับลงได้ ก็แล้วแต่ความเมตตาครับ หรือจะขอยืดเวลาผ่อนออกไปได้อีก ไม่แน่ใจว่ากี่เดือน แต่ไม่เกิน 10 เดือน ดังนั้น ถ้าจะผ่อนยาวๆ แบบผ่อนบ้านหละก็ หมดสิทธิครับ

    - ให้ฟ้องล้มละลายไปเลย ก็ได้นะครับ แต่ถ้าพ้นจากบุคคลล้มละลายแล้ว ถ้าสรรพากรพบว่า ท่านมีรายได้ มีทรัพย์สินอื่น ก็ตามฟ้องล้มได้อีกเรื่อยๆ จนกว่าจะตายไปข้างนึงครับ

    - สำหรับผม ผมยอมรับผิด แล้วเดินเข้าไปหาเจ้าหน้าที่สรรพากรแล้วขอปรึกษาเลยว่า "ทำอย่างไรได้บ้าง ช่วยอะไรได้บ้าง" อย่าหัวหมอครับ เพราะช่องโหว่ของเราเยอะมากครับ ของผมทำแบบนี้ เค้ามีหนทางช่วยของเค้าเองครับ แต่ก็แล้วแต่ที่ด้วยนะครับ วิธีช่วยก็มีหลายแบบ แต่ต้องตรงไปตรงมา กล้าๆ ครับ

      ผมว่า อย่าไปด่าว่า ประเทศเราระบบภาษีไม่เหมือนเมืองนอกเลยครับ (ผมด่ามาก่อน) ถ้าเมืองนอกนี่ ก่อนทำธุรกิจ เค้าจะมีทีมมาสอนทำบัญชี ทำภาษีก่อนครับ แต่ถ้าเจอว่าผิด ติดคุกครับ โทษหนักมาก  แต่ประเทศเรา ไม่เคยมีการสอนอะไรทั้งนั้น ถ้าโดน ก็ถือว่าซวยไป จะอ้างว่า ไม่รู้ไม่ได้ แต่ทางออกก็มีแบบไทยๆ ครับ เพราะคนไทยยังไงก็ยังมีน้ำจิตน้ำใจ มีความเมตตาอยู่มากครับ

---------------------------------

4. หลังจากโดนแล้ว ทำยังไง?

   ท่านจะโตอีกขั้นนึงเลยครับ เหมือนหนอนแปลงร่างเป็นผีเสื้อเลย

   ถ้าท่านเจอ สนง. บัญชีเก่งๆ เค้าจะแนะนำเองว่า ธุรกิจแบบนี้ จะเข้าระบบแบบไหน จะทำบัญชีแบบไหน สำหรับผมจดบริษัทเลยครับ  เดี่ยวนี้ง่ายครับ เค้าจะช่วงวางระบบเอกสารให้ ถ้าเราทำเองได้ก็ทำ แต่แนะนำให้หา Admin รวมเอกสารไว้ 1 คน ก็พอครับ แต่เบื้องต้นเราต้องรู้เสียก่อนว่า ภาษีมีอะไรบ้าง แนะนำคอร์สภาษีออนไลน์ของครูอัสก็ได้ครับ ตอนนั้นผมเรียกผ่าน Skilllens เรารู้แค่ภาพรวมก็พอ

   แต่ถ้าท่านจะเลี่ยงต่อ ก็แล้วแต่ครับ เพราะสรรพากร ก็ฉลาดมาก้ขึ้นทุกทีๆ

---------------------------------

บทเรียนที่สำคัญในชีวิตครับ

    1. ให้ปรึกษาคนที่รู้จริงเท่านั้น คนรู้จริงในที่นี้หมายถึง คนที่รู้เรื่องบัญชี กฎหมายภาษี ที่ Contact กับสรรพากรบ่อยๆ อย่าปรึกษาพวกที่เหมือนจะรู้นะครับ ตอนที่ผมโดนนี่ จริงๆ เริ่มจาก 0 แล้วพอเริ่มขายได้ มีรายได้บ้าง ก็อยากเข้าระบบแต่ช่วงนั้นก็กลัวย้อนหลัง ก็เลยผลัดไปเรื่อยๆ จนโดนนี่แหละครับ

    ช่วงนั้นก็ปรึกษาคนรู้จักหลายๆ คน เค้าก็บอกว่า โอ๊ยยย รายได้แค่นี้ ไม่ถึงล้าน หรือไม่ถึง 10ล้าน ไม่ต้องหรอก เลี่ยงๆ พวกใบหัก 3% ณ ที่จ่ายก็พอ หรือสารพัดที่จะเลียง จะบอกว่า ไอ้ที่เลี่ยงๆ นี่ เวลาโดน มันโดนแบบรวบยอดเลยนะครับ 55555+ จี๊ดได้ใจจริงๆ

    ที่เจ็บกว่านั้น คือ เวลาที่เราโดนแล้ว ไปปรึกษาคนเหล่านี คำตอบคือ เดี่ยวนี้เค้าเอาอย่างนี้แล้วเหรอ / ไม่รู้ว่าจะโดน /  ไม่คุยด้วย / บางคนก็บอกว่า ภาษีเป็นหน้าที่ที่คนไทยต้องจ่าย ทำไมไม่จ่าย สรุปคือ น้ำตาไหลครับ เราโง่เอง

    แล้วคนที่ยืมเงินเราไป  สรรพากรก็ดีนะ เค้าแนะนำให้เราทำหนังสือให้เค้าเซนต์ว่า เงินก้อนนี้ คนนี้ยืมไปจริง แต่เกิดอะไรรู้ไหม? ไม่มีใครยอมเซนต์เลย หลบหนีหน้าไปหมด ตอนนั้นเหมือนโดดเดี่ยวจริงๆ ครับ

    2. ยอมรับผิด และชีวิตต้องเดินต่อครับ ทำให้ถูกต้องซะ สบายใจ สบายตัว ที่สำคัญ ไม่ยากอย่างที่คิดครับ สนง. บัญชีเก่ง ช่วยได้ อันนี้ยืนยันครับ ถ้ารู้จัก หรือสนิทสนมหรือมี Connection หน่อย จะช่วยได้มากนะครับ กับทีมบัญชี

    ใครที่โดนก็สู้ๆ นะครับ ท่านต้องผ่านไปได้ แต่ถ้ายังไม่โดน ถือว่า โครตโชคดี รีบวางแผน ทำให้ถูกต้องซะนะครับ ในระหว่างที่ท่านกำลังโกยยย รัฐบาลก็หาวิธีเก็บภาษีท่านนั่นแหละ ถ้ารอดก็โชคดี แต่ถ้าไม่รอดบอกคำเดียวว่า หนักครับ เหมือนที่ทำมาหลายๆ ปี เป็นศูนย์ หรือติดลบไปเลย

    สุดท้ายนี้ เมื่อมีรายได้ ก็ควรเสียภาษีให้ถูกต้องครับ อย่าลืมว่า การที่เราเลี่ยงภาษี เลี่ยงโน่นนี่ เรากำลังเอาเปรียบคนอื่นที่ทำถูกต้องอยู่ครับ คนที่เข้าระบบถูกต้อง หลายๆ คนต้องมีต้นทุนที่สูงขึ้น อย่างน้อยๆ ก็ VAT หละ แต่ก็มาโดนพวกที่ทำงานใต้ดิน "ตัดราคา" ผมว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเจอแบบนี้

    เป็นกำลังใจให้คนที่ทำถูกต้อง และกำลัง หรืออยากที่จะทำถูกต้องนะครับ ส่วนคนที่รวยเงียบๆ ขอให้รอดจากเงื้อมมือสรรพากรและหน่วยงานของรัฐอื่นๆ เช่น สรรพาสามิต ศุลกากร อ.ย. ฯลฯ ไปได้ตลอดรอดฝั่งครับ


    สู้ๆ ครับ

 wanwan003


เพิ่มเติมนะครับ

ไม่คิดว่าโพสนี้จะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ ภาษาที่เขียนเป็นภาษาพูดทั่วไปนะครับ เขียนจากใจเลย

แต่อยากจะบอกว่า เจ้าหน้าที่สรรพากรทุกท่านที่ผมสัมผัสมา น่ารัก และให้ความเมตตา และความช่วยเหลือเป็นอย่างดีครับ แต่ท่านเหล่านั้นต่างก็ต้องทำตามระบบ ตามกฏที่วางไว้ครับ

จุดประสงค์ที่เขียน ไม่ใช่ว่าหน่วยงานรัฐ เรพาะกฏหมายภาษีมีมานานแล้ว เพียงแต่เริ่มเอาจริงมากขึ้นเรื่อยๆ และยังมีคนที่ไม่รู้อีกมากนะครับ

ระบบมันอย่างนี้เราไปเปลี่ยนอะไรไม่ได้ เจ้าหน้าที่ก็ต้องทำตามหน้าที่

สิ่งที่แก้ได้ อยู่ที่พวกเราจะปรับตัวครับ ทำตามกฏซะให้ถูกต้อง อย่าหลบ อย่าเลี่ยง แต่ให้วางแผนและบริหารภาษีของเราให้ถูกต้องกันเถอะนะครับ

***** ส่วนภาครัฐ ก็ฟังเสียงประชาชนบ้างก็ดีครับ อย่าลืมว่า ความรู้เรื่องภาษีมันซับซ้อน แต่ยุคนี่ ใครก็ตามที่มีมือถือ ก็สามารถทำ e-commerce ได้แล้วนะครับ

ลองนึกภาพถึงชาวบ้านที่มีมือถือ แล้วโพสขายของซิครับ ทุกคนทำธุรกิจอยู่ แต่แทบจะไม่มีความรู้ทางภาษีจริงๆ เลย แต่ถ้าถึงเวลาโดนเข้า มันโหดร้ายครับ

ถ้าไม่มากเกินไป ให้โอกาสเขากลับตัวเถอะนะครับ แล้วเขาจะมาเป็นกำลังเป็นกระบอกเสียงให้ท่านเหมือนผม เขาจะเตือนคนรอบข้างให้ระวัง ให้ทำอย่างถูกต้องครับ

ส่วนคนทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็จัดหนักไปตามโทษานุโทษเลยครับ


+1 ให้เลยค่ะ
37  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: หาซื้อ Account Facebook อายุ 2 ปี ++ สมัครด้วย Gmail ซื้อเยอะ ราคาดี !! เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์ 2018, 15:49:24
รับเพิ่ม 50 แอคเค้าท์  ขอด่วนสุดๆ แบบพร้อมส่งค่ะ (เกินวันที่ 2 ไม่รับแล้วนะคะ)

รายละเอียดตาม คห.1 เลยค่ะ ส่วนราคา PM มาได้เลย คุณภาพดี มีเยอะพร้อมสู้ราคาค่ะ

*ปล. ขออนุญาติไม่ตอบกลับพวกยูสเซ่อร์ใหม่ๆนะคะ   wanwan008
38  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: มีคนขอซื้อ บัญชี Adsense 1 หมื่น ถูกไปมั้ยครับ เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2018, 09:44:24
ราคาถือว่าเหมาะสมค่ะ

มีคนที่ทำแอดเซ็นส์เป็นหลักบอกเราว่า "แอคกี่ปีผมไม่สน ขอแค่รับพินแล้วก็พอ"
39  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: รับซื้อ ID Facebook อายุ 1-3 ปี + สมัคร Email + ยืนยันเบอร์ เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2018, 09:41:31
อ่าส์ !! เพิ่งเห็น ช่วยดันค่ะ

เลือกดีๆนะคะ มีเจ้าที่ขายจริง ซัพพอร์ตดีๆ 4-5 เจ้า

ไม่ได้มาบัฟยูเซ่อร์ใหม่นะ แต่ให้ระวังไว้หน่อยค่ะเพราะโจรเยอะมาก  wanwan008
40  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: คนทำเพจสะดุ้งอีก!! Facebook ประกาศปรับ Organic Reach เพจอาจพบตัวเลขลดลงถึง 20% เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2018, 09:38:47
ลดบ่อยจัง  wanwan008
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 9