ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 41
1  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: หาคนทำเว็บ ecommerce เมื่อ: 14 กันยายน 2019, 05:45:06
เพิ่มเติมครับ: ท่านที่สนใจสามารถส่งประวัติการทำงานและใบคุณวุติมาที่ joerocknpc@gmail.com งานนี้ทำที่บ้านครับมีเวลาให้ 5 เดือน
2  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / หาคนทำเว็บ ecommerce เมื่อ: 14 กันยายน 2019, 05:41:44
ท่านไดรับเขียนโปรแกรม ecommerce บ้างครับ พวก shopping cart ผมต้องการด่วน 3 คน (โปรแกรมเมอร์ 2 , SA1) มีงบให้ 450K ครับ สนใจส่งประวัติการทำงานและใบคุณวุติให้ทาง inbox ด้วยครับ อยากได้คนที่จบคอมจริง ๆ ที่ผ่านมารับ freelance ไม่ตรวจสอบเลยมีปัญหาครับ ต.ย. งานคราวก่อน (http://www.thaiseoboard.com/in...131.msg5422439.html#msg5422439 ) 150K ผมจ่ายมัดจำยไป 75K ทำได้ระบบเดียวจาก 10 ระบบผมต้องมาแก้อีกปวดหัว คราวนี้ผมขอมือโปรจริง ๆครับ งานไม่ยากแต่อย่าทิ้งกัน
3  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: การสร้างรายได้ Google Adsense ด้วย AI (หลักล้านบาทต่อปี) O_o เมื่อ: 05 มกราคม 2019, 07:40:03
แค่ check ว่ามาจาก ip เดียวกันก็จบแล้วครับ ยังมีอีกร้อยแปดที่จะ check ว่าการคลิกมาจาก bot
4  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ต้องการโปรแกรมเมอร์ php javascript และฐานข้อมูล mysql เมื่อ: 05 สิงหาคม 2018, 09:54:39
เพิ่มเติม: ไม่แนะนำ inbox ครับเพราะผมไม่ได้เข้าเว็บบ่อย
5  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / ต้องการโปรแกรมเมอร์ php javascript และฐานข้อมูล mysql เมื่อ: 05 สิงหาคม 2018, 09:51:55
ต้องการโปรแกรมเมอร์ php javascript และฐานข้อมูล mysql ด่วนครับ ต้องการโปรแกรมเมอร์ 2 คนค่าจ้างรวม 150000 บาท แต่ต้องช่วยกันปั่นงานให้เสร็จใน 1 เดือนตอนนี้ผมทำไปแล้วประมาณ 40% ส่วนที่พักก็พักที่บ้านผมเลยหรือจะพักหอพักก็มีครับ สนใจเพิ่มไลน์ chaiwat_imac หรืออีเมล์ joerocknpc@gmail.com แต่ก่อนรับผมต้องขอทดสอบก่อนนะครับว่าสามารถทำได้จริง
6  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ที่ชลบุรี หรือ จันทบุรี ที่ไหนมีคอร์สเรียน หรือเรียนออนไลน์ การเขียนเว็บ บ้าง เมื่อ: 24 ตุลาคม 2017, 12:18:39
ยูทูปมีเยอะครับหรือเรียนจาก https://www.w3schools.com ทำตามง่าย ๆ ให้พอเข้าใจ จากนั้นก็ซื้อคอร์ส udemy ราคาไม่กี่บาทครับ หาคอร์สพวก responsive web มีเฟรมเวิร์คให้เลือกมากมาย
7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ฝากช่วยแจ้ง google หน่อยครับ เว็บนี้ mod adsense เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2017, 12:12:28
เว็บนี้เลย http://www.writephponline.com/ ผมกดไป 2 ที
8  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: จ้างรับเอกสารสอบราคาที่สำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อ: 30 มกราคม 2017, 06:51:21
วันนี้วันทร์ ขอดันนะครับ
9  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / จ้างรับเอกสารสอบราคาที่สำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อ: 28 มกราคม 2017, 19:36:47
มีงานให้เพื่อนที่อยู่ใกล้สำนักงานขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ดครับ ผมจะขอให้ช่วยไปรับซองสอบราคาที่งานพัสดุ เมื่อรับแล้วส่งมาให้ผมทางไปรษณีย์ มีค่าจ้างให้ 500 บาท สนใจติดต่อทาง PM ครับ
10  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: เห็นรายได้แต่ละวันของ ม.ค. แล้วเหนื่อยใจ เมื่อ: 08 มกราคม 2017, 16:15:48
จริงหรือหลอกครับเนี่ย ยอดวิวเจ็ดแสน
11  พัฒนาเว็บไซต์ / Programming / แจก code สำหรับทำ auto upload/download youtube เมื่อ: 08 มกราคม 2017, 16:11:47
ผมทดสอบแล้วครับใช้งานได้ จะเอาไว้ทำระบบ auto upload/download youtube ก็ทำได้ครับ โค้ด มี 2 ส่วน

1. *ค้นหาและ upload โดยใช้ youtube API 3.0 ดาวน์โหลด https://github.com/youtube/api-samples (ผมทดสอบ C# กับ VB.NET 2015 แล้วทำงานได้ครับ)
*ต้องใช้ Client ID, Client Secret, และ API Key สร้างใน https://code.google.com/apis/console/

2. ถ้าต้องการดาวน์โหลดจาก yuotube ก็ใช้ library แจกฟรีครับ (C#,VB.NET)
VB.NET https://www.youtube.com/watch?v=LwpwEsPRPxg
C# https://www.youtube.com/watch?v=TnG3urCD_m0

ส่วนการประยุกต์ใช้ก็ตามสะดวกครับ
12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ##ช่วงนี้ เริ่มหางานประจำทำใหม่ครับ ออกจากงานแต่รายได้IMไม่เข้าเป้า เมื่อ: 08 มกราคม 2017, 15:39:06
ผมก็ออกจากงานประจำมาเกือบสิบปีแล้ว มันไม่ใช่แนว ออกมาทำธุรกิจของตัวเองมาถึงวันนี้ก็พอจะเอาตัวรอดไปได้ แต่การอยู่ในระบบงานประจำก็ใช่ไม่ดีถ้าเรามีใจรักมันก็รุ่งในแบบของมัน คนที่เขาประสบผลสำเร็จก็มีเยอะแยะครับ
13  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / ปลูกผักแบบ hydroponic เมื่อ: 25 ธันวาคม 2016, 08:09:35
ช่วงนี้กระแสกินคลีนมาแรง ผู้ประกอบการก็เลยรวยเละ (ข่าวแม่ค้าเจ้าของฟาร์มผักส่งแม็คโครเดือนละ 16 ล้าน https://www.sentangsedtee.com/featured/article_7048 ) พืชผักปลอดสารพิษมีราคาแพงเพราะมันปลูกยาก ควบคุมยาก แต่เห็นผลประกอบการแล้วมันน่าเล่นจริง ๆ การปลูกผักปลอดสารพิษที่นิยมในบ้านเราจะใช้วิธี hydroponic แต่ยังคงใช้แสงและสภาพแวดล้อมจากธรรมชาติ (การทำโรงเรือนโปร่งแสง)แต่ในต่างประเทศนั้นเค้าทำในโรงเรือนปิดกำหนดความชื้นและแสงได้เอง

https://www.youtube.com/embed/RQwSZa-1hQ8
การปลูกผักของ Fujisu

ผมลองอ่านบทความในเว็บ stackexchange.com มีหลายคนมายืนยันว่าการปลูกผักแบบนี้ทำให้ผักคุณภาพได้ดีกว่าการปลูกธรรมชาติ ปกติแล้วพืชจะเติบโตได้ดีมีหลายปัจจัยและพืชต่างชนิดกันก็มีปัจจัยต่างกัน เช่น ธาตุอาหาร น้ำ และที่สำคัญที่สุดคือแสง โดยผักแต่ละชนิดต้องการความยาวคลื่นแสงที่ต่างกันสำหรับกระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงหรือกระบวนการสร้างอาหารของพืช ถ้าพืชสร้างอาหารได้ดีก็จะเริญเติบโตดี(เหมือนกับข้าวอร่อยเราก็กินได้เยอะ สุดท้ายก็อ้วน....) ปัจจุบันมีการใช้แสงอยู่ 2 แบบคือ T5 ฟลูออเรสเซนและ LED ที่มีการโดปสารให้มีความยาวคลื่นต่าง ๆ ได้ โดยทั่วไปจะนิยม LED มากกว่าเพราะประหยัดไฟและติดตั้งง่าย

ใครสนใจก็ลองทำดูครับ จับพลัดจับถูอาจจะไปเป็นเศรษฐีกับเขาบ้าง
14  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: หาออนไลน์เงินวันละ 2000 เมื่อ: 24 ธันวาคม 2016, 12:57:35
สอบถามเพิ่มเติมครับ จขกท จดทะเบียนนิติบุคคลในรูป บริษัท หรือ ห้างหุ้นส่วนครับ   ขอบคุณครับ

บริษัทครับผมจดมา 4 ปีแล้ว ถ้าจะเริ่มแนะนำให้จดบริษัทครับแต่เรื่องการจัดการนี่จะยุ่งยากหน่อยเมื่อเทียบกับห้าง อาจจะต้องหาคนมาช่วยดูบัญชีให้และถ้าจด vat7%ก็ต้องส่งรายการทุกเดือน ซึ่งจะเป็นรายจ่ายประจำ ส่วนเรื่องหุ้นส่วนแนะนำให้ใช้ชื่อคนในครอบครัวก่อนไม่แนะนำให้ทำกับเพื่อนในตอนเริ่มต้นครับ อีกอย่างก่อนที่จะทำบริษัทควรจะมีสินค้าหรือบริการให้พร้อมก่อนนะครับ
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ทุกวันนี้....แม้แต่สัมนาก็ยังหากินแทบไม่ได้ เมื่อ: 24 ธันวาคม 2016, 08:00:09
สมัยนี้มันต้องเป็นเจ้าของกิจการหรือเจ้าของแบรนด์ถึงจะมีกินกับเค้าครับ โปรแกรม affiliate นั้นทำง่ายแต่สุดท้ายก็คือไปทำเงินให้คนอื่นอยู่ดี สมัยก่อนที่ผมทำ affiliate ก็ทำสินค้าเอาไปขายเองด้วยมันก็เกือบจะเป็นผู้ประกอบการนิด ๆ แล้ว ย้อนอดีตไปหลายปี จากกระทู้นี้ http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=170485.0 แต่ผมเจอปัญหาว่ามันไม่จ่ายตังค์และผมก็ขี้เกียจตื้อแล้วก็เลยเลิกไป วันนี้ผมกลับไปคลิกแบงค์อีกทีเห็นมีหมวดที่ขายดีก็จะเป็นพวกกลุ่มหนังสือสอนทำอาหาร ผมแนะนำว่าถ้าท่านถนัดเรื่อง im จริง ๆ ก็ทำ im นี่แหละเพียงแต่ยกระดับมันขึ้นมาจากขายให้เขามาขายเองดีกว่า ผมลองค้นหาเกี่ยวกับหนังสือทำขนมไทย https://www.google.co.th/searc...ICCgB&biw=1366&bih=634 มันมีเยอะมากครับ ท่านก็ลองซื้อมาสักเล่มแล้วทำตามหรือจะเล่นแร่แปรธาตุยังไงก็แล้วแต่ จากนั้นก็ทำเป็นหนังสือขึ้นไปขายบน clickbank เอง อันนี้รวยกว่าไปเอาของเค้ามาขายต่อแน่ ๆ ครับ ส่วนสมัครเป็นผู้ขายของ clickbank นั้นไม่ยากทำเคยทำมาแล้ว (และก็ลืมไปแล้ว)
16  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: หาเงินวันละ 2000 สายถึก เมื่อ: 23 ธันวาคม 2016, 23:14:06
ขอบคุณมากครับได้ไอเดียใหม่เลยครับ

เจ้าของกระทู้ไฟแรง มากครับ ขอชื่นชมครับ  wanwan017

ขออณุญาต แนะนำ ว่าทำงานเกี่ยวกับภาครัฐ ควรศึกษา ข้อมูลสัญญาให้ครบถ้วนด้วยครับ อาจมีกรณี รับประกันสินค้า เนื่องจาก ที่ยกตัวอย่างมาเป็น "กล้อง" ซึ่งเป็น คุรุภัณฑ์ ดังนั้น ผู้จ้าง/ซื้อ สามารถระบุในใบสั่งซื้อสั่งจ้างได้เรื่อง ระยะเวลารับประกันสินค้า ว่ากี่เดือน กี่ปี ทีนี้จะมีเรื่องของวงเงินระประกัน เช่น 5% ของ งบประมาณ ที่ท่านประมูลได้ เช่น งบประมาณ 2,000,000 บาท 5% ก็ 100,000 บาท ที่ท่านต้องวางเงินระประกัน ตามแต่ที่จะตกลงกับหน่วยงานนั้นๆ เช่น เป็นเงินสด,หลักค้ำประกันธนาคาร

ทีนี้ สมมุติว่าในสัญญาระบุว่า ต้องรับประกันสินค้า/งานเป็น ระยะเวลา 1 ปี หมายความว่า หลักค้ำประกัน 5% เราจะได้คืนเมื่อสิ้นสุดสัญญา คือ 1 ปี (ขึ้นอยู่กับสัญญา) ระหว่างนี้ หาก กล้อง (หรืองาน) มีปัญหา ท่านต้องรับผิดชอบ แก้ไข ให้เรียบร้อยภายใน 7 วัน (ตามสัญญาที่ทำกัน) เป็นต้อนครับ

ปล.1 กฎระเบียบแต่ละหน่วยงานอาจไม่เหมือนกันครับ
ปล.2 กรณีที่ท่านไม่มีปัญหาเรื่อง เงินทุน หรือหลักค้ำประกันนี้ ก็ไม่มีปัญหาครับ
ปล.3 ผมเขียนเท่าที่ผมพอรู้ครับ เพื่อแบ่งปันแนวคิดเพิ่มเติม หากผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยครับ ทั้งนี้ ผมไม่ได้บอกว่าไม่ดี แต่ก่อนรับงานควรศึกษาข้อมูลสัญาให้ดีก่อนด้วยครับ  wanwan003 wanwan003


ขอบคุณครับ ปกติผมก็รับงานราชการอยู่ครับก็จะทราบอยู่ครับ แต่ก็ขอเสริมเผื่อมีใครสนใจแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ปกติการหางานราชการเราจะต้องเข้าไปเป็นสมัครเป็นผู้ค้ากับหน่วยงานของรัฐก่อนโดยไปสมัครได้ฟรีที่เว็บของกรมบัญชีกลาง http://process3.gprocurement.go.th/EGPWeb/jsp/index_new.jsp เมื่อสมัครผ่านก็จะได้รหัสผ่านเพื่อใช้เข้าระบบ ปกติจะใช้เวลาอยู่ 2-3วัน หลังจากนั้นก็ต้องมากรอกข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ ให้ครับถ้วน (ทำตาม https://www.youtube.com/watch?v=a0z1wgvIBlY ) ส่วนขั้นตอนการจัดซื้อนั้นก็จะมีหมวดโครงการให้เลือกอยู่หลายหมวดแต่ปกติที่ผมใช้ก็มีแค่สอบราคาปกติและe-bidding การสอบราคานั้นเราจะต้องเข้าไปรับซองและเงื่อนไขโครงการ (TOR)เองที่หน่วยงาน เมื่อรับเอกสารแล้วก็เอามาทำเป็นเอกสารประกอบโครงการและใบเสนอราคา แล้วกลับไปยื่นที่หน่วยงานอีกครั้ง ส่วน e-bidding ง่ายหน่อยสามารถดาวน์โหลดเอกสารและยื่นทางอินเตอร์เน็ตได้เลย และเมื่อเราชนะการประมูลแล้วก็จะต้องทำสัญญากับหน่วยงาน และที่สำคัญคือจะต้องวางเงินประกันหรือแบงค์การันตี (LG)ไว้ด้วยตามที่ท่าน khonnon บอก ส่วนใหญ่จะประมาณ 5% เงินประกันนี้จะถูกยึดไว้เท่ากับอายุสัญญาหรือระยะการประกัน อาจจะ 1 หรือ 2 ปีก็แล้วแต่ โดยฝากเข้าบัญชีที่หน่วยงานกำหนดและจะสามารถถอนคืนได้เมื่อครบสัญญา แต่ถ้าเราทำตามเงื่อนไขไม่ได้เงินนี้จะถูกยึดไป (ตัวอย่างกสทชยึดเงินประกันของจัสมิน 700ล้าน)และติด blacklist ค้าขายกับรัฐไม่ได้อีกเลย โดยรวมแล้วการเป็นคู่ค้ากับราชการนั้นไม่ยากและกำไรดีแต่มันก็จะมีขั้นตอนนิดหน่อย ส่วนการเลือกหน่วยงานก็ควรเลือกหน่วยงานที่ใหญ่หรือเป็นกลางหน่อย ไม่แนะนำให้รับงานเทศบาลหรืออบตเพราะบางที่มีการขอค่าหัวคิวด้วย นี่ก็เป็นหลักการคร่าว ๆ ผมสนับสนุนมาช่วยกันเป็นผู้ค้ากับรัฐกันเยอะ ๆ ครับ เงินเค้าเยอะจริง
17  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: หาออนไลน์เงินวันละ 2000 เมื่อ: 22 ธันวาคม 2016, 12:45:04
สอบถามเพิ่มเติมหน่อยครับ
งานที่เป็น Mobile App นี่  โครงการเดียวเราต้องทำ app บน ทั้ง Android และ IOS เลยไหมครับ

ใช่ครับแต่บางที่พ่วง Windows phone เข้าไปด้วย งานส่วนใหญ่เป็นงานดึงฐานข้อมูลมาแสดง ส่วนเรื่องหน้าตาก็ไม่เน้นมาก ถึงแนะนำให้ใช้ cross platform ไงครับเขียนครั้งเดียวใช้ได้หมดหน้าตาก็เหมือนกันด้วย ตัวอย่างแอพก็ประมาณนี้ครับ https://apps.go.th/default.aspx
18  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: หาเงินวันละ 2000 สายถึก เมื่อ: 22 ธันวาคม 2016, 12:35:54
จากประสบการณ์ตอนแรกไม่เหนื่อยเท่าตอน บริการหลังการขายในกรณีที่กล้องพังหรือมีปัญหา

เป็นเรื่องปกติครับไม่ว่างาน software หรือ hardware ผมก็เจอมาตลอดแต่เวลาเราตั้งราคาก็สูงหน่อยเผื่อเอาไว้เยอะ อย่างงานราชการนี่ราคาจะสูงมากเพราะเค้าจะเผื่อค่าบริการเอาไว้ด้วย ประมาณว่าเข้าถึงไซต์งานภายใน 4-5 ชั่วโมง แต่ถ้าโปรแกรมก็ต้องรีโมทเข้าไปทำเดี๋ยวนั้นเลย ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือต้องทำระบบให้ดีที่สุดถ้าเป็น hardware ก็ต้องเลือกของดี วางระบบให้รัดกุม ถ้าเอาโปรแกรมมาควบคุมด้วยยิ่งดีจะลดข้อผิดพลาดได้มาก ส่วนถ้าเป็นงานโปรแกรมก็ต้องทดสอบให้ดีก่อนจะ release เพราะถ้ามี bug ขึ้นมาตอนใช้งานจริงนี้อ่วมเลยครับ พวกนี้ก็ต้องวางแผนรับมือไว้เหมือนกัน อยากได้งานที่มีรายได้สูง ๆ ก็ต้องแลกกันครับ งานง่ายๆ รายได้ดีไม่มีในโลกครับ ยกเว้นพวกโกงกินหรืองานที่มันไม่ถูกต้อง
19  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: หาเงินวันละ 2000 สายถึก เมื่อ: 22 ธันวาคม 2016, 12:29:35
ขอบคุณครับ 

จขกท. เป็นคน ทำอะไร  มุ่งมั่นมากเกิน100%     ใครขี้เกียจหรือทำอะไรไม่จริงจัง <<  ดูเป็นแบบอย่างได้ครับ    ขอคารวะ1จอก  เอาเป็นแบบอย่างในการทำงาน  wanwan013

งานติดตั้งกล้องCCTV , งานติดตั้งแอร์, งานช่างหลายๆอย่าง  ฯลฯ   งานแบบนี้ต้องมีลูกน้อง    แล้วลูกน้องก็มักจะเข้าๆออกๆ   ลูกน้องบางคนก็เกเร ทำงานช้า มาสายมาก จะด่ามากก็ไม่ได้เดี๋ยวมันทำร้ายเราอีก     เป็นงานที่ต้องทำงานกับคนมีลูกน้องเป็นทีม ควรมีจิตวิทยาเล็กน้อยในการบริหารลูกน้อง
นอกจากฝีมือดี  เรื่องคนงานก็สำคัญครับ ควรหาแหล่งคนงานดีๆ   บางทีได้งาน แต่เป็นช่วงลูกน้องออกหมด ก็ลำบาก ควรวางแผนวิธีแก้ปัญหาล่วงหน้าไว้


ใช่ครับอันนี้สำคัญทีเดียว งานสายอาชีพเสียอย่างคือพอทำเป็นแล้วชอบออกไปทำเอง แต่ผมว่ามันก็ต้องเป็นแบบนี้แหละครับต้องเข้าใจวัฎจักรของมัน ปัจจุบันผมทำระบบคิวอัตโนมัติอยู่ดีหน่อยว่ามันมีโปรแกรมเข้ามาด้วยเขาเลยออกไปทำเองไม่ได้ แต่งานกล้องนี่ก็ไม่แน่เหมือนกัน
20  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: หาออนไลน์เงินวันละ 2000 เมื่อ: 22 ธันวาคม 2016, 10:29:38
งานbig big ทั้งน้าน

ทำทีมก่อนดีมั้ย

ก่อนจะทำทีมต้องทำเองก่อนครับ ตอนแรกก็ทำเองเก็บเล็กผสมน้อยไป พอมันเริ่มใหญ่โตก็ขยับขยาย มันก็ไม่ยากอย่างที่คิดผมรับงานราชการตั้งแต่หลักแสนนิด ๆ จนถึงหลักล้านมาหลายงานแล้ว แต่ก็ไม่เคยลืมว่าเริ่มมาจากคน ๆ เดียวน่ะครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 41