ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 51
1  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / 10 สิ่งน่าสนใจบน KakaoTalk แอปพลิเคชันแชทสุดฮิตจากเกาหลี เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 15:18:02

สมาร์ทโฟนกลายเป็นสิ่งที่คนทั่วไปหยิบจับมาดูจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แน่นอนว่าแอปพลิเคชันที่ถูกติดตั้งอยู่บนนั้นก็จะอยู่จำพวกของโซเชียลมีเดียเสียเป็นส่วนใหญ่ และอีกประเภทที่ทุกเครื่องต้องมีแน่ๆ นั่นก็คือแอปพลิเคชันสำหรับพูดคุยกับเพื่อนและคนรู้จัก หรือแชทนั่นเอง ซึ่งแอปประเภทนี้มีให้เลือกอยู่มากมาย ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงแอปตัวนึงที่เข้ามาประเทศไทยมาพักใหญ่ๆ แล้ว และมีการพัฒนาเพิ่มลูกเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็คือ KakaoTalk


อย่างที่บอกไปครับว่า KakaoTalk (อ่านว่า กาเกาทอล์ก) นั้นเข้ามายังประเทศไทยหลายปีแล้ว เอาเท่าที่ผู้เขียนจำความได้ก็ไม่ต่ำกว่า 3 ปี ซึ่งที่มาของแอปนี้มาจากประเทศเกาหลี ซึ่งมีผู้ใช้งานในปัจจุบันมีมากกว่า 152 ล้านบัญชีแล้ว (ข้อมูลจาก statista.com) ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีจำนวนผู้ใช้กระโดดขึ้นมาจากปีที่แล้วกว่า 50 ล้านบัญชีพูดกันมาขนาดนี้แล้วคงอยากรู้ว่า KakaoTalk นั้นมีดีอะไร หรือมีอะไรที่น่าสนใจถึงทำให้มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นได้ขนาดนี้ เลยมี 10 สิ่งที่น่าสนใจและอยากให้ลองใช้กันดูครับ

และนี่ก็คือ 10 ข้อเด่นของ KakaoTalk ที่อยากจะให้ลองมาใช้เป็นแอปพลิเคชันแชทกับเพื่อน ด้วยลูกเล่นที่มากกว่าแอปอื่นๆ และถือว่ามีประโยชน์ อย่างเช่นการโหวตในกลุ่ม จะช่วยกระตุ้นให้เพื่อนและคนในกลุ่มมาโหวตลงคะแนนได้ด้วยรูปแบบการเลือกที่ง่ายกว่าการมานั่งพิมพ์เลือกตัวเลือก และเหมาะกับสาวกที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับเกาหลีจริงๆ

1. สติกเกอร์

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในตอนนี้เพราะแทบทุกแอปมีสติกเกอร์เป็นของตัวเอง แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือลูกเล่นต่างๆ สำหรับ KakaoTalk นั้นมีลูกเล่นอยู่ที่สติกเกอร์พูดได้ โดยพูดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่สำคัญโหลดได้ทันทีโดยไม่ต้องเพิ่มรายชื่อเพื่อน และสำหรับสติกเกอร์ที่เสียเงินหากหมดเวลาใช้แล้วก็สามารถที่จะซื้อหรือโหลดซ้ำเพื่อต่ออายุได้ (ในกรณีที่คุณชอบสติกเกอร์ชุดนั้นจริงๆ นะครับ)

2. พื้นหลังของสติกเกอร์ (Background)อีก 1 ความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยความสามารถที่สติกเกอร์สามารถพิมพ์ข้อความลงไปในกรอบสติกเกอร์ได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้สามารถสื่อสารได้ตรงกับสิ่งที่เราต้องการมากกว่าสติกเกอร์

3. Group Chat

ทุกวันนี้เราต้องยอมรับกันหล่ะนะครับว่า เราใช้การแชทมาเพื่อพูดคุยกับคน การคุยเป็นกลุ่มจะทำให้คุยได้สนุกกันมากขึ้นด้วยความเห็นที่หลากหลาย ใน KakaoTalk สามารถเพิ่มเพื่อนลงในกลุ่มได้มากที่สุดถึง 999 คน มากกว่าแอปอื่นเป็นไหนๆ

4. แจ้งเตือนล่วงหน้าใน Group Chat

หนึ่งอย่างที่บอกไปเมื่อข้อสามเกี่ยวกับ Group Chat มันจะดีกว่าหากว่ามันทำได้มากกว่าการเป็นวงสนทนา เพราะ KakaoTalk สามารถเป็นเครื่องช่วยเตือนความจำให้กับคนทั้งกลุ่มได้อีกด้วย โดยเราสามารถตั้งเตือนล่วงหน้า 1 ชั่วโมง หรือ 1 วัน ได้ การเตือนเช่น นัดหมายการประชุม, เตือนวันเกิด, นัดสังสรรค์กัน ไม่ว่าจะงานไหนก็ไม่ลืมครับ

5. ตั้งโหวตใน Group Chatบ่อยครั้งที่เราต้องทำการเลือกเพื่อตัดสินใจอะไรบางอย่างร่วมกันด้วยการออกเสียงหรือการโหวต ใน Group Chat ของ KakaoTalk มีตัวเลือกเพื่อใช้ในการสร้าง Group Vote โดยสามารถตั้งชื่อหัวข้อ, กำหนดตัวเลือก และตั้งเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดการโหวตได้ ทุกครั้งที่มีการโหวตจะมีการแจ้งเตือนเพื่อให้คนในกลุ่มได้รู้และกระตุ้นให้คนที่ยังไม่ได้โหวตได้เลือก เมื่อสิ้นสุดเวลาจะมีสรุปผลการโหวตให้ทุกคนได้เห็นแบบแฟร์ๆ

6. โทรหาเพื่อนได้ฟรีๆ

KakaoTalk สามารถโทรฟรีหาเพื่อนได้ด้วยคุณภาพเสียงที่ดี และพิเศษกว่านั้นคือสามารถคุยพร้อมกันได้สูงสุด 5 คน ดังนั้นก็ไม่ต่างกับการเจอหน้ากันแล้ว

7. Kakao Plus Friend

สำหรับสาวกเกาหลีโดยเฉพาะ เพราะใน KakaoTalk มี Official Account ศิลปินเกาหลีเพียง พร้อมกับข้อมูลอัปเดทข่าวสารต่างๆ เพื่อให้เราสามารถตามติด Teenager lifestyle ได้โดยไม่มีข้อความโฆษณาส่งมากวนใจบ่อยๆ

8. เสียงเตือนที่เป็นเอกลักษณ์

หากใครที่ได้เห็นโฆษณาของ KakaoTalk มาบ้างแล้วก็คงจะเคยได้ยินเสียง “กระโตะ” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ KakaoTalk โดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีให้เลือกเปลี่ยนเสียงมากกว่า 10 แบบ

9. หมดปัญหาข้อความชวนเล่นเกม

หลายคนคงจะเจอกับข้อความชวนเล่นเกมเด้งมาบ่อยๆ จนเรารำคาญ บน KakaoTalk สามารถจัดการเรื่องข้อความนี้ไม่ให้มากวนใจได้แบบสะดวก

10. ค้นหาคำในห้องสนทนาได้ง่ายๆ

เป็นกันบ้างใช่ไหมครับว่าเราอยากจะหาข้อความที่เคยพอจะจำได้แบบลางๆ ว่าคุยกันในห้องนี้ แต่อยากจะรู้รายละเอียดก็สามารถทำการค้นหาคำที่เราต้องการเพื่อดูได้ เช่น เราอยากรู้ว่าการไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่จำไม่ได้ว่าเราพักที่ไหน เราก็ใช้การค้นหาด้วยคำว่า “เชียงใหม่” ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแสดงขึ้นมาเพื่อให้เราได้อ่านข้อความต่อจากนั้นได้อย่างง่ายดาย

และนี่ก็คือ 10 ข้อเด่นของ KakaoTalk ที่อยากจะให้ลองมาใช้เป็นแอปพลิเคชันแชทกับเพื่อน ด้วยลูกเล่นที่มากกว่าแอปอื่นๆ และถือว่ามีประโยชน์ อย่างเช่นการโหวตในกลุ่ม จะช่วยกระตุ้นให้เพื่อนและคนในกลุ่มมาโหวตลงคะแนนได้ด้วยรูปแบบการเลือกที่ง่ายกว่าการมานั่งพิมพ์เลือกตัวเลือก และเหมาะกับสาวกที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับเกาหลีจริงๆ
Thumpsub.in.th
2  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Facebook จะเล่นโฆษณาในรูปแบบ Video บนโมบายล์แบบอัตโนมัติแล้ว เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 14:41:04
หลังจากที่มีโฆษณาที่มาลงบน Facebook กันมากขึ้น ซึ่ง Facebook ก็เริ่มให้ความสำคัญกับวิดิโอมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ตอนนี้ Facebook ก็จะเริ่มทำให้ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นด้วยการเล่นวิดิโออัตโนมัติเมื่อมีการใช้งานบนอุปกรณ์โมบายล์


Facebook ได้เขียนบล็อกเพื่ออัปเดทโดยพูดถึงการเตรียมตัว (และเตรียมเงิน) ในการจัดการด้านต่างๆ บนโมบายล์ ที่ทาง Facebook เล็งเห็นว่าน่าจะมี Traffic เกิดขึ้นบนนี้เพิ่มขึ้นอย่างมาก จึงไม่รอช้าที่จะเขียนถึงเป็นการกระตุ้นเจ้าของแบรนด์ให้เตรียมไว้

สิ่งหนึ่งนอกจากการพูดถึงว่าให้เตรียมเรื่องการใช้จ่ายเงินในการลงโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายมายังอุปกรณ์โมบายล์เพื่อเพิ่มจำนวนการเข้าถึงแล้ว มีการพูดถึงการเล่นวิดิโอที่ลงเป็นโฆษณา ที่จะแสดงบนหน้า News Feed ในตอนนี้จะมีการเล่นแบบอัตโนมัติแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการที่วิดิโอมีความเคลื่อนไหวยิ่งจะเป็นที่สนใจและดึงดูดใจมากกว่าภาพนิ่ง

ลักษณะของการแสดงไม่น่าจะต่างจากที่ Instagram เป็นอยู่ในตอนนี้คือ ภาพวิดิโอจะเคลื่อนไหวแบบไร้เสียงเมื่อเราเลื่อนผ่าน และจะได้ยินเสียงก็ต่อเมื่อคลิกเปิดเสียง แต่บน Facebook น่าจะเป็นการแสดงเป็นภาพใหญ่และมีเสียงเมื่อแตะเข้าไปดูวิดิโออีกเรื่องที่มีการอัปเดทก็คือการเพิ่มอุปกรณ์โมบายล์ที่จะใช้ในการระบุ Target ในการแสดงโฆษณา จากเดิมที่มี iOS, Android ที่ระบุเป็นยี่ห้อแล้ว ตอนนี้ก็เพิ่มอีกตัวนึงึ้นมานั่นคือ Amazon Fire เข้าไปด้วย ซึ่งน่าจะมีผลกับคนในสหรัฐฯ นะครับ ในไทยแทบไม่มีใครใช้
ที่มาthumpsub.in.th
3  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: หยุดทำ amazon มานานประมาณ 5 ปี ตอนนี้จะกลับมาเริ่มอย่างไรดีครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 13:45:57
เคยทำมาแล้ว เริ่มใหม่คงไม่ยาก สู้ๆครับ wanwan003
4  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: 6 เหตุผลในการไล่นัก SEO ออก เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 13:23:18
ในรูปคุณET อยู่เกาะเต่าครับ จุดที่ถ่ายรูปเป็นจุดเดียวกับที่ เดวิทกันฮันน่าห์ไปเที่ยวกัน


มีคนนึงมั่วซิครับ  wanwan004


ผมมาอยู่ที่ water villa ที่ คอนราด ประเทศ มัลดีฟ ครับ ไม่ใช่เกาะเต่า  ที่นี่ไกลมาก น่าจะเป็นเกาะที่ไกลที่สุดแล้ว ของประเทศนี้

แต่ อินเตอเน็ตแรงมาก พก surface pro มาเครื่องเดียว ทำงานได้ทั้งหมดครับ

นัก seo ทำงานได้ทุกที่ที่มี internet ครับ  นี่ คือ ข้อดี ของนีก SEO ครับ

ในรูปคือผมนั่งว่างๆ อยู้ที่ vilu restaurant ครับ เป็นช่วง happy hour ของที่นี่ คือ 5 โมง - 6 โมง เย็น   ดื่ม เครื่องดื่มฟรี ทุกอย่าง

ส่วนในรูป มุมบนซ้าย คือ  water villa และ มุมขวาคือ เกาะ rangali  ของมัลดีฟ   ทั้งหมดคือ ของโรงแรม คอนราด ครับ

 

อยากไปบ้างจัง Cry
5  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: จากวันแรกที่ศึกษาIMแต่ละท่านใช้เวลานานเท่าไรถึงทำเงินได้ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 13:08:43
การหารายได้จาก IM มีหลายทางค่ะ แต่พี่เลือกการขายของ Online ให้ต่างชาติ เพราะพี่คิดว่ามันจะทำรายได้เร็วที่สุดสำหรับพี่ทำ 6 เดือนก็มีรายได้มากกว่ารายได้ประจำ

โจทย์ใหญ่ถัดมาก็คือ เราสามารถเอารายได้จาก IM มาแทนที่เงินเดือนได้หรือไม่ เพราะตอนนั้นพี่ใกล้จะหมดสัญญางาน IT แล้ว อยู่กับพ่อดีกว่าเพราะคุณพ่อพี่เป็นมะเร็งค่ะ
พี่ทำเว็บเป็น ทำ SEO เป็นแต่ไม่ทำ เพราะพี่คิดว่าได้เงินช้า การประสบการณ์เป็น IT Project Manager ช่วยให้พี่สามารถวางแผนงานตั้งเป้าหมาย และใช้งบประมาณได้มีประสิทธิภาพ แต่มันยังไม่พอนะคะ เพราะพี่ยังไม่มีความรู้เรื่องการตลาด Online หรือ การใช้ Social Network เพื่อ เพิ่มยอดขาย เพื่อสร้าง Brand ก็เลยไปซื้อหนังสือบน Amazon มาอ่าน พี่ไม่ได้ไปอบรมที่ไหนเพราะไม่อยากโดนชี้นำว่าต้องทำอย่างนี้ ต้องขายตัวนี้นะ  หาความรู้จากหนังสือ จาก blog ของฝรั่ง สุดท้าย ต้องคิดกลยุทธ์ ให้ดีกว่าหนังสือ
พอขายได้ดี พี่ก็เริ่มจ้างคน Pack ของ พี่ก็มาถามคนในบอร์ดว่าค่าจ้างควรจะจ่ายเท่าไหร่ มันไม่สนุกที่ต้องมา pack ของวันละมากกว่า 70 กล่อง 1 กล่องมีสินค้ามากกว่า 5 ชนิด พี่ควรเอาเวลาไปหาสินค้าใหม่ๆ มาขาย สร้างแบร์น หรือหช่วงเวลา promotion เพื่อกระตุ้นยอดขาย และดึง traffic ให้ได้เยอะๆ

ปัญหาถัดมาของพี่ที่เป็นเรื่องใหญ่คือ โดน Copy สินค้าทั้งร้าน เอาภาพถ่ายไปใช้และมีการตัดราคาอย่างน่าเกลียด
พี่เริ่มรับไม่ได้หยุดพักไป 7 วันกลับมาสู้ใหม่พร้อมกับส่ง email ไปถามคนที่ Copy ว่าทำไมถึง Copy สินค้าบางคนขอโทษ และเอาสินค้านั้นออก บอกว่าที่ไปอบรมมาเขาสอนให้ Copy บางคนไม่ขอโทษพี่ก็เลยต้องมีการลงโทษแบบเงียบๆ  ต้องขอบคุณการ Copy สินค้าของเขานะคะ เหมือนกับเขาเอาสินค้าของเขามาให้พี่ดูว่าขายอะไร พี่เปิดร้านใหม่เอาสินค้าเขาไปขายแต่นำเสนอให้ดีกว่าเก่า ทั้งชื่อสินค้า ภาพถ่าย การบรรยายสินค้า การใช้สินค้า และข้อควรระวังต่างๆ พี่ขายได้มากกว่าและราคาแพงกว่า  เดือนนี้ก็ขายได้มากกว่า 200 ชิ้น จนมีอำนาจต่อรองกับผู้ผลิต
ส่วนร้านเก่าที่โดน Copy พี่เอาสินค้าที่หายากมาขาย และพี่ขายเป็นเจ้าเดียว


การทำ IM มันมีรายได้ไม่แน่นอน แต่คุณสมบัติคนที่จะทำ IM ได้ มีกินมีใช้ คือตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จะทำงานออกมาได้ดี ถ้าทำงานคนเดียวและมีวินัยกับตัวเอง

ตอนนี้พี่กลับไปทำงานประจำอีกครั้งเพราะได้โอกาส และข้อเสนอที่ดี คุณพ่อพี่ไปสวรรค์แล้ว ตอนนี้พี่จ้างคนดูแลร้านค้า online ให้พี่มันก็ไปได้ดี ขอให้น้องโชคดีค่ะ จำไว้อย่าโลภ อย่าท้อ และทำงานที่รักให้ได้ทั้งงานได้ทั้งเงิน จะมีความสุขที่สุดค่ะ

ขอบคุณครับ สำหรับแนวคิด  wanwan017  wanwan017
เยี่ยมเลยครับ wanwan017
6  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Google แจ้งเกิด “Contributor” บริการจ่ายเงินเพื่อการอ่านเว็บแบบไร้โฆษณา เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 13:04:56
ทำอะไรๆก็น่าสนใจ wanwan020
7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ยุคนี้ทำเว็บอะไรรุ่งบ้างครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 12:56:30
ขอเก็บความรู้ครับ. น่าสนใจทั้งนั้น wanwan020
8  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เว็บดึง youtube แบบนี้เขาจ้างกันที่ราคาเท่าไรคับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 12:51:07
อยากลองทำบ้าง Cry
9  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Paypal ทำไมคิดค่าเงินแพงจังครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 12:36:25
ปี 2013 Paypal กำไร 6.6 พันล้านครับ
ที่มาก็ค่าธรรมเนียมเราๆ ท่านๆ นี่แหละครับกำไรแยอะจริง  wanwan044
10  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: มีปัญหาปรึกษาเรื่องการรับ Pin Adsense ครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 12:32:01
จังหวัดบึงกาฬมันไม่มีนี่นา. แย่เลย Cry
11  พัฒนาเว็บไซต์ / Tools / Re: [พร้อมโหลด] LAS2.0 ฟรี!! - สคริป Lazada Affiliate Store by #47 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:43:55
ใครใช้แล้วลองเอามาอวดกันบ้าง
นั่นสิครับ อิอิ
บอกกันบ้างนะครับ wanwan020
12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: แจกไฟล์ PSD เฉลิมพระเกีัยรติ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:40:43
ขอบคุณครับ wanwan017
13  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: Like ของเพจ และการเข้าถึงในเพจของ facebook ลดลงอย่างเห็นได้ชัดจะทำยังไงดี เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:37:36
ลดลงแยอะเลย คงต้องหาวิธีแก้ Cry
14  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: รบกวนสอบถามเรื่องการเปิด store แบบ เบสิก ครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:33:07
ขอเก็บความรู้ ขอบคุณครับ wanwan017
15  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ลงสินค้าใน ebay จะ upload รูปแต่ทำไมคลิก Browse ไม่ได้เลยครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:29:28
ขอเก็บความรู้ครับ
16  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: หากต้องการปิด Account eBay ก็ทำได้ครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:28:28
ขอบคุณครับ
17  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ช่วงนี้อีเบย์ใจดี เพิ่มจำนวนให้ขาย แต่ขายอะไรดีล่ะครับ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 07:27:25
ผมก็ทำ Dropship อยู่ครับ เริ่มที่ Dropship จากจีน ก็มีปัญหาตามที่บอกครับ ตอนนี้ก็เลยห่าง ๆ เหลือไว้แค่สินค้าที่ขายดี และไม่ได้รับ complaint ตอนนี้หา Dropship สินค้าจาก US อยู่ครับ เน้น Brand Name และ ขายดี
dropship จีน ต้องระวังค่ะ  เพื่อนพี่ account ebay โดนปิดไป 4 id เพราะทำ dropship จีน ชื่อ Chinabuy

หา dropship ใน US ส่งเฉพาะใน US หรือจาก dropship ใน ยุโรป ส่งเฉพาะ ในยุโรป ดีกว่าค่ะ
เป็นความคิดที่ดีครับ wanwan017
18  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: blogger เข้า aaa.com ไม่ได้ เเต่www.aaa.com ได้ แก้ไงครับ+1 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 05:59:52
เก็บความรู้ครับ
19  อื่นๆ / ห้องไกล่เกลี่ย / Re: แบบนี้ใครผิดใครถูกครับ ลูกค้าพูดไม่รู้เรื่องหรือผมกันแน่... เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 05:57:39
คุณผิดครับ

ข้อแรก - เรียกเงินมัดจำเท่ากับส่วนที่เราจำเป้นต้องจ่าย โดยต่อให้เขาไม่จ่ายส่วนที่เหลือเราก้ไม่ขาดทุน
ข้อสอง - การที่เราทำเว็บเรียบร้อย แล้วเขาไม่ชำระมันเรื่องของเขาครับ เรายึดเงินไว้แล้ว จบ แค่นี้ หากมีมาชำระก็ว่ากันไปว่าจะคิดค่าเสีบเวลาอย่างไร หรือจะไม่อัพขึ้นบอกว่าลูกค้าผิดเงื่อนไขก็ว่ากันไป เขาทำอะไรไม่ได้ เรากินเงินเปล่า

และข้อสุดท้าย ลุกค้าไม่ได้โกงครับ เขามัดจำมาแล้ว คงไม่มีใคร โอนเงินมาเล่นๆครับ คงจะอาจริงๆ เพราะเขาก็ยังไม่ได้อะไรเลย

ลองมองสองมุมนะครับ เท่าที่ผมมอง ท่านมีแต่ได้กับได้ครับ อย่าไปคิดมาก ย้กเว้นท่านเรียกมัดจำน้อยไป หรือ ทำเว็บราคาถูกคนไม่ได้อะไร

สำหรับผมมีลูกค้ามัดจำหลายๆ รายต่อเดือน ส่วนใหญ่ จ่ายตรงบ้างไม่ตรงบ้าง หรือลืมๆ กันไปบ้างหลายคน บางทีโอนมาข้ามปี ผมก็ยังทำให้ครับ เพราะผมออกแบบงานไว้เป็นขึ้นตอน พร้อมทำและมีการแจ้งว่าหากจ่ายไม่ตรง เท่ากับเขาต้องรันคิวงานใหม่ ต้องรอใหม่ 100 ละ 100 เขารู้ว่าตนเองผิดส่วนใหญ่ก็รอกันหมด บางครั้งผมก็ทำเ็ป็นลืม ๆ ให้เขาทักมาบ้าง ถือว่าดัดนิสัย

ผม + ให้คอมเม้นนี้เลยครับ ชอบมาก  wanwan003

ชอบอะ
20  พัฒนาเว็บไซต์ / Tools / Re: แจกวิธีปั้มคนติดตาม Facebook คนไทยล้วน ใช้งานง่ายมาก เมื่อ: 03 ธันวาคม 2014, 05:51:54
จะใช้ต้องระวังครับ Tongue
หน้า: [1] 2 3 ... 51