ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 10
1  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: รวมเทรนด์การทำ SEO ในปี 2020-2021 [อัพเดททุกสัปดาห์] เมื่อ: 20 ธันวาคม 2020, 18:23:51
ขอบคุณมากครับ   Cry
2  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: รีวิว Top3 กับ 191SEO - 2 คีย์ 150,000 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2016, 11:07:38
เจ้านี้หรอ ใช้อยู่เหมือนกันครับ นี่ก็จะ 2 ปีแล้วมั้งครับไม่มีอะไรคืบหน้า
เงินก็เสียไปฟรีๆ สิ่งทีได้กลับมาก็ลมๆ แล้งๆ เจ้าของบริษัทนี้ เค้าก็อยู่ในไทยเสียวนี่ล่ะครับ ไม่ใกล่ไม่ไกล
3  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ทำไมช่วงนี้เหมือนเราโยนเงินให้เฟสฟรีๆเลยอะค่ะ เมื่อ: 28 เมษายน 2016, 12:47:30
ลองเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆดูครับ จำกัดเป้าหมายให้แคบลงเป็นกลุ่มๆ
แล้วก็ลองเอามาหาค่าเฉลี่ยดู ว่ากลุ่มไหนที่มีการตอบรับ Add และ ปิดยอดขายได้มากกว่ากัน

พอเราหาค่าเฉลี่ยได้ เดี๋ยวเราก็จะนึกภาพออกเองครับ ว่าควรทำอย่างไรต่อไป และ ควรลงแบบไหนที่คุ้มค่ามากกว่ากัน  wanwan011
4  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: การแข่งขันทำ SEO ปี 2016 เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2016, 17:00:03
ช่วงนี้เจ้าใหญ่ๆ น่าจะยังไม่ปล่อยของกันนะครับ ต้องรอดูกันยาวๆ  wanwan011
5  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ขอพี่ๆน้องๆทุกคน....อย่าหารายได้กันด้วยวิธีแบบนี้เลย !!! เมื่อ: 21 ธันวาคม 2015, 16:42:35
น่าจะกำลังโดนไล่ล่าตัวอยู่แน่นนอนครับตอนนี้  wanwan004
6  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: สงสัยต้องหยุดกับลาซาด้า ขายดี แต่ไม่มีเงินเข้า เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2015, 21:18:10
ความเห็นส่วนตัว ถ้าดึงเช็งขนาดนี้ ต้องเป็นสินค้า ที่ ... ขายได้ หรือไม่ได้ ก็ไม่มีผลกับเรา เช่น พวก Dead stock หนะครับ  ขายได้คือเฮงว่างั้น
ถ้าเอา product หลักที่ขายดีๆ ไปขาย เราเก็บไว้ขายเองไม่ดีกว่าหรอครับ  wanwan016



ใช่ครับตามความเห็นนี้เลย ผมก็ยกเลิกสินค้าตัวหลักๆที่ขายดีอยู่แล้วออกไป และของที่ราคาต่ำมากๆออกหมดเลย
ตอนนี้เหลือไว้แค่ตัวราคาแพง อาจจะขายยากหน่อยไปแทนแล้ว ได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นผลเพราะก็ดีกว่าโดนกินเปล่า และ ก็จ่ายเงินช้าอีกต่างหากด้วย  wanwan044
7  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: สงสัยต้องหยุดกับลาซาด้า ขายดี แต่ไม่มีเงินเข้า เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2015, 20:39:11
ค่าขนส่ง
ค่าคอมมิชชั่น
ค่าทำเนียมการโอนเงิน
ค่าส่งสินค้าแล้วลูกค้าไม่รับ ตีกลับมา
ค่าลูกค้าสั่ง แล้วยกเลิก


รวมๆแล้ว ผมขายโดนไป 30 % คิดดูว่าเยอะขนาดไหน สมมุติขายได้ 10,000 บาท คุณก็โดนไปแล้ว 3,000 บาทอ่ะ

ผมเลยไม่ไหวครับตอนนี้ คิดว่าน่าจะลาขาดกันแน่นอน มีที่ไหนสินค้าราคา 150 โดนค่าส่ง 230 บาท จะบ้าไปแล้ว !!!   wanwan004
8  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ohozaa ทำเว็บคนเดียวจริงหรือครับ เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2015, 16:42:54
เว็บ Boxza นี่ก็ตัวดีเลย เจอในเฟสบ่อยมาก
เตรียมนับถอยหลัง

ขอคุยด้วยเรื่องเว็บนี้นิดนึงนะครับ เพราะอยากจะให้ทำความเข้าใจกันนิดนึง

- เว็บ Boxza นี่ก็ตัวดีเลย เจอในเฟสบ่อยมาก
-> ตัวดียังไงครับ..  boxza ก็เดินแนวทางเดียวกับ sanook, kapook ซึ่งเราไม่เคยก๊อปใครมาทั้งดุ้น อาจจะมีบ้างที่เล่นข่าวเหมือนกัน เพราะเอาที่มามาจากที่เดียวกัน ซึ่งตอนนี้เราก็เน้นข่าวจากต่างประเทศและข่าวในโซเชียลเป็นหลัก  ลองไล่ดูในเนื้อข่าว สังเกตว่าที่มาจะเป็นแบบนี้ทั้งนั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นข่าวแปลก ข่าวที่คิดว่าคนสนใจ ไม่ใช่ข่าวแบบตามหน้าหนังสือพิมพ์
ที่ท่านๆเห็น boxza บ่อย เพราะ boxza ใช้เพจ happy, onut เป็นเครื่องมือเผยแพร่ข่าวเหมือนเว็บทั่วๆไป ถ้าสังเกตุดีๆ kapook, mthai หรือเว็บอื่นๆก็เดินแนวทางนี้ เพียงแต่จำนวนลิ้งค์ข่าวอาจจะไม่เยอะเท่า boxza

- เตรียมนับถอยหลัง
-> นับถอยหลังอะไรครับ ตามที่อธิบายแล้วว่าเราเดินแนวทางไหนในหัวข้อข้างบน ซึ่งสังเกตดูข้อหาที่ ohozaa โดน. ทาง boxza เองไม่ได้เข้าข่ายนั้นเลย


ที่จริงผมเองก็อยากจะอยู่เฉยๆ ไม่อยากโต้ตอบอะไร แต่ก็อดใจไม่ได้เพราะ ถ้าเงียบๆมากจนเกินไปก็กลายเป็นอุปทานหมู่เหมือนก่อนหน้านี้

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ เกิดจากการขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น ก่อนที่ผมจะมาทำ boxza ผมก็เคยเป็นพนักงานเว็บอันดับ2ของประเทศมาก่อน และพนักงานปัจจุบันของboxzaก็ออกมาจากเว็บนี้กันหลายคน ซึ่งเราก็รู้ตื้นลึกหนาบางของธุรกิจนี้ดี เพียงแต่เราเลือกที่จะเงียบและทำหน้าที่ของเราไป.


ใจเย็นๆครับ ค่อยๆคุยกัน  wanwan016
9  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ใครขายสินค้ากับทาง LAZADA แล้วมีปัญหากับค่า Return to Seller Fee บ้างไหมครับ เมื่อ: 30 เมษายน 2015, 12:09:40
ชอบคุณมากครับ ชายสินค้ากำไรน้อยๆนี่ไม่น่าจะคุ้มเท่าไรกับ LAZADA  Lips Sealed
10  Host and Domain / Host & Domain (general) / Re: อยากทราบว่าพอมีอันไหนที่ใช้รันเกมทิ้งไว้ได้บ้างครับ ? เมื่อ: 27 เมษายน 2015, 14:56:34
เล่นเกมทิ้งไว้ได้ด้วยหรอครับ ยังไงเอ๋ยเพราะมันต้องกดซุ่มเลือกคู่แข่งทุกครั้งนิครับ

หรือ ตั๋วจำลองลีก ยังไงก็ต้องกดจำลองไปเรื่อยๆอยู่ดี

11  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / ใครขายสินค้ากับทาง LAZADA แล้วมีปัญหากับค่า Return to Seller Fee บ้างไหมครับ เมื่อ: 27 เมษายน 2015, 14:48:38
คือ สงสัยว่า Return to Seller Fee มันคือค่าอะไร ทำไมแพงกว่าค่าคอมมิชชั่นอีก
ถามพนักงานก็บอก วกไป วนมา ถามวิธีคิดก็บอกว่าไม่มี รู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบเกินไปนะแบบนี้

ใครที่ขายของใน LAZADA ยังไงช่วยรบกวนปรึกษาทีครับ  wanwan044
12  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ผมนี่แหละเบื้องหลังเพจ "YouLike (คลิปเด็ด)" โดนปิด เมื่อ: 18 มีนาคม 2015, 10:04:43
ลองฟังกันดูเองครับ  wanwan004

ผมแชร์ความรู้ให้ครับ การโพสต์คลิปอนาจาร เริ่มแรกก็จะถูกลบคลิปและเตือน ซึ่งคุณต้องกดรับรู้

ถ้าโดนซ้ำ 2 - 3 ครั้ง ก็จะโดนปิดเพจแบบนี้แหละครับ แต่เขาก็เปิดช่องให้เจ้าของได้อุธรณ์

คือถ้าอุธรณ์แล้วไม่ผ่าน ก็เท่ากับปิดถาวร ซึ่งอย่าง youlike นี่บอกเลย ครั้งนี้อุธรณ์ผ่าน แต่ครั้งหน้าไม่รอดแน่

ส่วนคลิปหมาชักจากโดนวางยาอะไรนั่นหน่ะ จากประสบการณ์มันไม่ถึงขั้นปิดเพจหรอก

คลิปฆ่าตัดคอ, คลิปเผาทั้งเป็น หรือคลิปโหดจัดๆ บางคลิป fb ก็จะแค่ลบคลิปให้เองโดยไม่ได้เตือนอะไร

น้องแอดมินเพจนี้นี่ไหลพอสมควร ^^

http://www.youtube.com/watch?v=xXeW2gnnylk

-------------------------------------------------------------------------------------------





คนที่เป็นเจ้าของเพจ ก็อยู่ในนี้ไงล่ะ (ทำเสียง โคนัน)
13  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ใครค้าขายกับ ลาซาด้า บ้างครับ เป็นอย่างไรบ้าง เมื่อ: 17 มีนาคม 2015, 09:46:05
ระวังโดนเบี้ยวตังค์ ต้องเช็คให้เละเอียดมากๆ เราโดนมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งละหมื่นกว่าบาท ถ้าขายได้เยอะๆ โอกาสหลุดรอดสายตามีเยอะมาก


 wanwan004 wanwan004
14  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ผมนี่แหละเบื้องหลังเพจ "YouLike (คลิปเด็ด)" โดนปิด เมื่อ: 17 มีนาคม 2015, 01:33:23
เหมือนแอดมิน youlike พอแก้ปัญหาเข้าเพจได้ก็เนียนๆ ลบไอดีเดิมทิ้ง แล้วประกาศว่าเพจอื่นเป็นเพจปลอม
ทั้งที่จริงๆ แล้วเพจ youlike-คลิปดึง ที่เขาโปรโมทย์หลังโดนปิดเพจก็คือของ youlike จริงๆ นั่นแหละ
และ "นาฬิกาตาย" ก็คือแอดมินตัวจริง ถามว่าผมรู้ได้ไง รู้เพราะว่าผมตามเขามานานพอสมควรละ ก่อนมีประเด็นปิดเพจซะอีก

น้องคนนี้เป็นคนเมืองนำเค็มภาคตะวันออก มีซิกเนเจอร์เป็นรูปโลโก้ประจำตัวรูปอยู่หนึ่ง (ไม่ใช่รูปล่าสุด)
จะเปลี่ยนกี่ acc ก็จะต้องใช้รูปเดิมอยู่บ่อยๆ ถ้าใครมีโอกาสได้เห็นน้องเขาก็คงจะพอเข้าใจว่า ทำไมคลิปที่ลงมักออกแนวเกรียนหรือแว๊นซ์ๆ 

ส่วนคลิปข่าวที่เป็นสกู๊ปกับ voice tv เมื่อหลายปีก่อน น่าจะเป็นข้อมูลเท็จถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นยังเรียนไม่จบ

ลองไปถามแอดมิน youlike ดูสิว่า จำได้มั๊ยเท้าใครไปกระแทกกับเหล็ก หรือถามดูว่ารู้จัก ร้าน..........ทิพย์ มั๊ยก็ได้ แค่นี้พอและ -*-

ปล.เรียกน้องก็เพราะเขาอายุน้อยกว่าและยังไม่ถึง 30
ปล2.ไปแระ.. นานๆ จะมาเจิมะกระทู้มาม่าสักที -*-




 wanwan001
15  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ผมนี่แหละเบื้องหลังเพจ "YouLike (คลิปเด็ด)" โดนปิด เมื่อ: 16 มีนาคม 2015, 21:13:59
ข้อดีมันก็มี เพราะเป็นการช่วยกระจายข่าวสาร ติดตาม จับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐ หรือ ผู้ที่กระทำผิดต้องได้มารับโทษจากการที่ถูกสังคนกดดัน
ยกตัวอย่าง บางกรณีที่การกระทำอาจจะไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่ มันผิดกฎศีลธรรมอันดีงาม และ ความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ แต่เมื่อไรที่ เค้าเอามาแชร์ก็ทำให้
สังคมกดดัน ผู้กระทำให้ออกมายอมรับ มาขอโทษได้ในหลายเหตุการ..

แต่.. การทำดีมากมายมาสักแค่ไหน ก็ควรต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย ไม่ใช่มาทำอะไรก็ได้ หรือ ทำตัวอยู่เหนือกฎระเบียบของ Facebook อย่างนั้นมันก็ไม่ถูก
กรณีนี้ YouLike คุณกระทำความผิดจริง ชัดเจน และ กระทำมาหลายครั้งแล้วเรื่องคลิป 18+ ยังไงก็ขอให้เป็นบทเรียนกับเค้า และ เจ้าของเพจอื่นๆด้วยอย่า คิดว่าจะทำอะไรก็ได้เมื่อคุณ ดัง หรือ ติดลมบน

 wanwan003

16  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: วันนี้ Google เริ่มคืนอันดับให้กับเว็บที่ตกไปช่วง Panguin 3.0 แล้ว เมื่อ: 02 ธันวาคม 2014, 17:47:56
กลับมาเรียบร้อยแล้วนะครับ เขียวให้ชื่นใจมากครับ


 Cry
17  ความรู้ทั่วไป / SEO Blue Ocean / Re: Home2car เว็บเปิดใหม่ ให้ติดลิงค์ประกาศแนะนำ เมื่อ: 24 ตุลาคม 2014, 13:40:32
ฝากด้วยครับ

<a href="http://www.syamthai.com/   ">กล้องจิ๋ว </a>


<a href="http://www.syamthai.com/store/...ต์-1936036-th.html
">สินค้าประดับยนต์</a>





18  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: คีย์ รับทำseo กลับมาเป็นของ 2 เจ้าเดิม และเป็นแฟนเพจซะด้วย เมื่อ: 22 ตุลาคม 2014, 21:17:56
อันดับที่จริงเป็นอันนี้นี่เอง ล่าสุดเลย  Tongue  wanwan017


19  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / คีย์ รับทำseo กลับมาเป็นของ 2 เจ้าเดิม และเป็นแฟนเพจซะด้วย เมื่อ: 20 ตุลาคม 2014, 00:32:11
น่าสนใจนะครับเพราะขับเขี้ยวกันมาตลอดที่ผมเข้าไปดูบ่อยๆ ส่วน seolotus หายจากหน้า 1 ไปแล้ว

น่าสนใจตรงที่ 2 เจ้าไม่มีเวปติดหน้าแรกเลยมีแต่แฟนเพจ น่าสนใจครับกรณีนี้


20  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: วันนี้อันดับใน google ใครตกบ้าง มารายงานตัวกันหน่อย เมื่อ: 18 ตุลาคม 2014, 20:46:00
ไปไกลชียว จะกลับมาได้ไหมน๊อ..... Cry
หน้า: [1] 2 3 ... 10