ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 18
21  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล เมื่อ: 24 สิงหาคม 2014, 12:07:14
keyword in title มันไม่ค่อยเยอะครับ 1000 กว่าๆ ดันไม่ยากครับ 

คล้ายเวลาผมปั่น amazon ถ้าคีย์ที่เล่นคู่แข่งน้อยก็ป่ันครับ 555

แต่ก็ขอบคุณสำหรับความรู้ที่แบ่งปันครับ

ขอบคุนที่แชร์คับ.
point  ของบทความนี้ไม่ใช่ความยากง่ายของคีย์ครับ  ต้องการเน้นแนวคิดการสร้างเน็ตเวิร์กมากกว่าควับ
ที่ผมสอดแทรกเล็กๆ แล้วในบทความครับ.  คีย์ยากอาจจะต้องลงทุนเยอะ คีย์ง่ายอาจจะลงทุนน้อยกว่า แต่สิ่งสำคัญกว่าคือรายได้

หากทำคีย์ยากแม้ลงทุนสูง แต่กำไรเยอะกว่าทำคีย์ง่าย ก็ควรทำคีย์ยากถูกมั้ยครับ
ในทางกลับกัน หากทำคีย์ง่ายแล้วกำไรสูงกว่า ก็ควรจะเลือกคีย์ง่าย
22  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล เมื่อ: 23 สิงหาคม 2014, 16:59:51
ผมยังไม่ได้ส่ง pm  ให้ใครเลยนะครับ  ขอเป็นส่งคืนนี้ จะได้ส่งครั้งเดียวครบเลย  
ขอโทษด้วยนะครับ  ถ้าช้าไปนิดนึง.ปล.  มีมุกใหม่นะ  ย้อนกลับไปอ่านจิ..5555
23  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล เมื่อ: 23 สิงหาคม 2014, 14:41:17
ผมฮามุขอสังหาจริงๆครับ
 wanwan004

นึกว่าจะแป็กซะละ ... ขอบคุณครับ
24  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 23 สิงหาคม 2014, 14:19:06
เปิดรับเพิ่มครับ
ตอนนี้ใครสนใจ  ให้ลงชื่อในกระทู้ภาค 2 นะครับ
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,355231.0.html


 wanwan017 wanwan017
25  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน) เมื่อ: 23 สิงหาคม 2014, 14:16:45
คำเตือน: ขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการอ่าน อย่าหลงเชื่อในทุกสิ่งที่ผมพูด สิ่งที่ทำคัญที่สุดคือการทดลองเอง ในบทความนี้อธิบายถึงการใช้เนตเวิร์กในการดันอันดับเพียงอย่างเดียว เหตุผลเพื่อควบคุมตัวแปร SEO ด้าน  อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ในการทดสอบเท่านั้น จนทำให้หลายท่านเข้าใจผิดว่าผมแนะนำให้ใช้เนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวในการทำ SEO  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วควรทำ SEO หลายๆ อย่างประกอบด้วย ไม่ควรใช้ network เพียงอย่างเดียวครับทำความเข้าใจกัน

มาดูกันนะครับว่า โดเมนทำเน็ตเวิร์ก 4 โดเมน  ดันอันดับยังไง?  จากเว็บที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ จนมาขึ้นหน้า 1 Google ในคีย์ ขนมปังโฮมเมด ครับ

ในกระทู้ผมจะมีการพูดถึงการหาโดเมนและสร้าง Blog จาก DropRobot ซึ่งเป็นโปรแกรมการหาโดเมนที่จะหมดอายุและใช้สร้างบล็อกเนตเวิร์กของผม ใครอยากใช้ขอ account จากผมได้ฟรีเลยนะครับ  ไม่ขายของครับ ( และเพื่อความเข้าใจในบทความนี้มากขึ้น ใครยังไม่ได้อ่าน กระทู้ที่แล้วของผม แนะนำให้ย้อนกลับไปอ่านก่อน 55  http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html )  

ถึงแม้บทความนี้จะพูดถึงการใช้ DropRobot แต่จริงๆ แล้วท่านสามารถนำหลักการเดียวกันนี้ไปใช้ในการหาโดเมนจากที่อื่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ DropRobot เลยครับ ดังนั้นบทความนี้สามารถอ่านได้หมดทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

ทำใจให้พร้อมนะครับ  ขอบอกว่ายาวว...

เกริ่นก่อน
หลังจากโพสต์ที่แล้ว ที่ผมพูดเรื่องการดันอันดับด้วยเน็ตเวิร์กในแนวทางของผม (ใครยังไม่อ่านแนะนำให้อ่านนะครับ เพื่อความเข้าใจความเป็นมาครับ) ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับมาอย่างดีเว่อ 555+  แต่มันไม่ใช่แรงบัลดาลใจในการโพสต์ครั้งนี้หรอกครับ  แรงบัลดาลใจของผมมาจากคำถามที่แต่ท่านเข้ามาถามผมในกรุ๊ป DropRobot ของผมบ่อยๆ จึงอยากแชร์ให้ที่ tsb ด้วย…คำถามมีดังนี้..

1. อยากดันเว็บแบบนี้ แบบนั้นให้ได้อันดับ 1 จะต้องใช้กี่โดเมนดีๆพี่ๆ?    
- ความคิดของผม: พี่ไม่ใช่ google นะ.. แล้วทำไมถึงน้องถึงอยากได้อันดับ 1... อันดับ 1 ดียังไง?

2. ไม่ใช้ wordpress จะดันอันดับได้หรอ?
- ความคิดของผม: อะไรทำให้คุณยึดติดกับ wordpress ? ทำไมต้อง wordpress

3. อยากได้ PR สูงๆ DA  มากกว่า 30?
- ความคิดของผม:  ทำไมต้อง DA30.. เอาตัวเลขนี้มาจากไหน  DA29 ไม่ได้หรอ?

ตอนนี้ขอยังไม่เฉลยคำตอบนะครับ

(ปล.  กระทู้ที่แล้วผมไม่ได้อธิบาย เกี่ยวกับ DA ไว้  ..เพราะพยายามให้เนื้อหาเป็นเรื่องพื้นฐานให้มากที่สุด  ในกระทู้นี้จะขออธิบายลึกขึ้นนะครับ แต่ยังพยายามใช้ภาษาให้เข้าใจง่ายมากที่สุด ถ้าอยากศึกษาเองลึกๆ มากกว่านี้ให้ถามอากู๋เองนะครับ)

ค่า PR - คือ Pagerank เป็นค่าที่กูเกิ้ลให้คะแนนเว็บครับ  ถ้าเว็บหลักของเรา มีลิงค์มาจากเว็บที่มีึค่า PR สูง เชื่อกันว่าจะทำให้อันดับดีขึ้นครับ

ค่า DA - คือ Domain Authority เป็นค่าที่ Moz ให้คะแนนเว็บครับ ถ้าเว็บหลักของเรา มีลิงค์มาจากเว็บที่มีค่า DA สูง เชื่อกันว่าจะทำให้อันดับดีขึ้นครับ

ในการหาโดเมนปัจจุบันนี้ นิยมหาโดเมนที่มีทั้งค่า PR และค่า DA ครับ ...เพื่อที่จะได้สร้างลิงค์จากโดเมนเหล่านี้มายังเว็บหลัก  เพื่อเป็นการดันอันดับเว็บหลักครับ


Case Study ช่วยตอบคำถามได้

การที่จะตอบคำถามพวกนี้แบบให้เห็นภาพ  มันต้องมี Case Study ถูกมั้ยครับ?  และมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าหนักใจสำหรับผม ซึ่งใครๆ ที่ติดตามผมจากกระทู้เก่า จะรู้ว่าผมเป็นคนขี้เกียจมาก..ผมตั้งใจจะไม่ทำ Case Study เองแน่ๆ  ผมจึงจัดการแข่งขันเล็กๆ ขึ้นในกรุ๊ป DropRobot ให้เพื่อนๆ มาแข่งกันและผมจะนั่งดูอยู่ห่างๆ... ซึ่งผมลงทุนแจกโดเมนให้ลองกันฟรี และให้โดเมนเพิ่มอีก 10 โดเมน เป็นรางวัลด้วยถ้าชนะ.....ล่อตาล่อใจมากใช่มั้ยครับ 555 ผมตั้งกฏง่าย ๆ (คร่าวๆ นะ)

1.  สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมน DropRobot อย่างเดียวเท่านั้น (ผมแจกให้ฟรีด้วย! )
2.  ใครใช้โดเมนน้อยที่สุด และดันอันดับเว็บขึ้นหน้าแรกจะชนะ  
3.  คีย์ที่ดันคือ ‘ขนมปังโฮมเมด’

ตอนประกาศนะกด like กันรัวๆ หัวใจจะวาย.. เฟสเด้งตลอด….  พอถึงเวลาสมัคร สมัครกัน 2 คน..แค่สมัครเฉยๆ นะ..  แล้วก็เงียบหายไป… ผมโคตรประทับใจเลย...  หรือว่ากติกาที่ผมตั้งมันเพี้ยนไป?

ผมจึงต้องยกเลิกการแข่งขันและเก็บตัวเงียบมานั่งทำ Case Study เอาเอง.. :’(   บอกเลยเวลาช่วงนั้นของผมอุทิศชีวิตให้กับแมวและการลงทุนอสังหาฯ ..
นี่แมวถุง..


นี่อสังหาฯ..


...กลับมาเข้าเรื่องของเราเถอะ... wanwan031 wanwan031 wanwan031

ทำไมกติกามันเพี้ยน? ไม่เหมือนการแข่ง SEO ที่อื่น

1.  สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมน DropRobot อย่างเดียวเท่านั้น

- คุณเคยสงสัยมั้ยครับว่าเดี๋ยวนี้เนตเวิร์กมันยังใช้งานได้รึเปล่า?

- ถ้าไม่สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมนที่ได้จาก DropRobot  แล้วคุณสร้างลิงค์จากที่อื่นๆ  คุณจะรู้หรอว่า อันดับที่มันดันขึ้นมา มันดันเพราะเน็ตเวิร์กหรือ การสร้างลิงค์จากที่อื่น…หรือมาจากวิธีอื่นๆ ก็แล้วแต่

.. ผมจึงกำหนดว่าต้องมาจากการสร้างเน็ตเวิร์กเท่านั้น  เอาให้มันรู้ไปเลย.. จะได้ไม่ต้องสงสัยกันอีก

2. ใครใช้โดเมนน้อยที่สุด และดันอันดับเว็บขึ้นหน้าแรกจะชนะ  

- ในขณะที่การแข่งขัน SEO ทุกครั้งที่ผมเห็น  คือการแข่งขันเพื่อให้อันดับที่ดีที่สุด ในการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันบางท่านก็ใช้เน็ตเวิร์ก 100 โดเมน เพื่อเอาชนะ  บางท่านใช้โดเมน PR 7-8 ราคาหลายหมื่น หลายแสนมาดันอันดับ …   ในชีวิตจริง ถามจริงเถอะครับ? ใครมีของแรงๆ แบบนี้กันบ้าง  นอกจากท่านเซียนๆ ทั้งหลาย คนหาเช้ากินค่ำอย่างผม ไม่มีโอกาสแม้แต่จะมอง

-  มาดูชีวิตจริง…  เอาชีวิตของผมเนี่ยแหละครับ..ผมไม่ได้เป็นเซียนและผมเป็นคนงก  ..บอกเลย..  เน็ตเวิร์ก 10 โดเมนก็หรูแล้วปะ?.. กว่าจะเก็บตังค์ถึง…  PR7-8 ไม่มีปัญญาหามาหรอกครับ  สมมุติมีตังค์นะ..แล้วมีคนขายหรอ?   ทำไมเราไม่มาแข่ง SEO แบบฉบับคนงกกันละ?   แข่งกันใช้งบน้อยๆ แต่อันดับสูงๆ นี่แหละปะ? ชีวิตจริง…?

3. ดันคีย์ ‘ขนมปังโฮมเมด’

ตั้งใจไว้ว่าคีย์ที่จะแข่งขันกัน เป็นคีย์ไม่ยาก ไม่ง่ายเกินไป และต้องการให้เห็นถึงการดันสินค้าตัวหนึ่ง  ซึ่งชีวิตจริง พ่อค้า แม่ค้า เราๆ ท่านๆ ก็คงจะมีสินค้าของตัวเองในใจ (ถ้าพูดเป็นภาษา seo ก็ต้องพูดว่า สินค้าที่เป็นนิชของคุณ ..ใช่ปะ)  ตอนนี้ก็สมมุติว่าขนมปังโฮมเมดเป็นสินค้าของนิชของคุณก่อนนะครับ


สินค้าค้าที่เป็นนิชของคุณ  wanwan031

เว็บขนมปังโฮมเมดของผม

พอดีผมมีโดเมน bakerythai.com  เก็บไว้อยู่ จริงๆ อยากจะขาย แต่ไม่ได้ขายสักที และไม่ได้ใช้ + ไม่อยากเสียเงินซื้อโดเมนใหม่ คิดว่าน่าจะเข้ากับเว็บขนมปังโฮมเมด  เลยจัดซะเลย ผมสร้างเว็บนี้ด้วย Wordpress ง่ายๆ ใช้เวลา 1 วันก็เสร็จแล้ว  และเพื่อความสมจริงผมจะคอย update เว็บเรื่อยๆ จนกว่าจะสิ้นสุดการทำ case study ครับ ( ในความเป็นจริง คุณก็ควรหมั่น update เว็บหลักเหมือนกันนะครับ )


โชว์หน้าตา http://www.bakerythai.com หน่อย อันนี้เป็นหน้าตาเมื่อวันที่ 20 กค.

เริ่มทำอันดับกัน  wanwan003

ผมอธิบายการทำ blog network ในกระทู้ที่แล้วตั้งแต่พื้นฐาน ในกระทู้นี้ผมจะไม่ขออธิบายวิธีทำนะครับ  (ให้กลับไปอ่านกระทู้เก่า ) แต่จะในนี้จะขอเน้นเรื่องการดันเว็บ bakerythai.com ด้วย คีย์เวิร์ด ขนมปังโฮมเมด  ผมจะพยายามอธิบายให้ละเอียดที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ครับ อันดับขึ้นก็จะบอกว่าอันดับขึ้น  อันดับลดก็จะบอกว่าอันดับลดนะครับ  ขอเน้นอีกครั้งนะครับว่าผมจะดันอันดับโดยใช้ network จากโดเมนเพียงอย่างเดียว ไม่มี link จากที่อื่นและไม่ได้ submit จากที่อื่นที่ไหน..

นี่คือ ช่วงเวลา คร่าวๆ นะครับ
ผมเริ่มทำเว็บหลักวันที่ 18 กค. → อินเด็กเมื่อวันที่ 20 กค. ที่หน้า 5 → ขึ้นหน้า 1 Google วันที่ 6 สค.  

มาดูพระเอกของเรากันก่อนนะครับ

sanmada.com   PR3   DA16
orbisfactory.com   PR3 DA21
langrenw.com  PR2 DA27
leadchanneldesign.com  PR4  DA14

(ไม่มีใครมี DA มากกว่า 30 เบย  ดูสิจะไปรอดมั้ยนะ   wanwan044)ทุกโดเมนผมหามาจาก DropRobot นะครับ  บางโดเมนก็หานานแล้ว  บางโดเมนก็เพิ่งหาเพื่อมาใช้ในงานนี้โดยเฉพาะ…  (ณ จุดๆ นี้หากคุณสงสัยว่าหาโดเมนมายังไง ขอให้กลับไปอ่านที่ กระทู้เก่า นะฮะ ซึ่งอย่างที่บอก คุณไม่จำเป็นต้องใช้ DropRobot ก็หาได้ครับ)
ส่วนเนตเวิร์กผมก็ใช้ Blog Network จาก DropRobot นะครับไม่ได้ใช้ Wordpress ( หากสงสัยว่ามันคืออะไรให้อ่านกระทู้ที่แล้ว  wanwan001)ภาพนี้เป็นภาพตอนจัดการโดเมนใน DropRobot นะครับ  ..
อาจจะเห็นวันที่ของโดเมนมันเป็นเดือน 6  เป็นเพราะผมเอาโดเมนเก่ามาใช้ครับ  (ประหยัด)
มี langrenw.com ที่เป็นเดือน 8  ครับ (จดใหม่)

แผนการในการสร้างเนตเวิร์กแบบคนหาเช้ากินค่ำ

แผนการของผมอาจจะไม่เหมือนใครนะครับ อาจต่างบ้างนิดหน่อย แต่คิดว่าคงไม่พ้น concept เดียวกัน (ถ้าใครจะมีอะไรแนะนำ ผมเปิดกว้างนะครับ  แนะนำผมได้เลย)

1.  ผมจะทำลิงค์ตรงไปหาเว็บหลักเลย  และจะไม่ทำลิงค์ระหว่างเนตเวิร์กเด็ดขาด เช่น sanmada.com  ลิงค์มา  orbisfactory.com  แล้ว orbisfactory.com ลิงค์มา langrenw.com  แล้วค่อยลิงค์หาเว็บหลัก  

เหตุผล:  กลัวกูเกิ้ลรู้ว่าแต่ละเว็บมันรู้จักกันแล้วจะโดนแบน  สารภาพว่าผมอาจกลัวกูเกิ้ลเกินกว่าเหตุ แต่ถ้าผมโดนแบน ผมจะเสียโดเมนไป ฟรีๆ  T_T   (play safe ตามภาษาคนงก 555)

2.  ผมจะค่อยๆ เพิ่มโดเมนครั้งละโดเมน  ไม่ใส่รวดเดียวหมดทุกโดเมน

เหตุผล:  อันนี้ไม่ใช่กลัวว่าโดนแบนนะ  แต่ผมมีคำถามในใจและเชื่อว่าทุกคนก็มีเหมือนกัน คือกี่โดเมนถึงจะหน้าแรก?  ในเมื่อเราไม่รู้ว่ามันต้องใช้กี่โดเมน  ทำไมเราไม่ถึงไม่ค่อยๆ เพิ่มละ  อันนี้เป็นสิ่งที่ผมบอกในกรุ๊ปผมเลยเวลาใครมาถาม  ผมจะบอกว่าไม่ต้องซื้อเยอะ ค่อยๆ ซื้อก็ได้ ถ้าอันดับมันยังไม่ขึ้นค่อยซื้อเพิ่ม  เพราะถ้าซื้อเยอะเกินไปแล้ว โดเมนที่ไม่ได้ใช้ก็เสียดายโดเมนและเสียดายตังค์  จง play safe ซะเถอะ  ซึ่งผมก็ทำเหมือนกันครับ play safe (เก็บตังค์ซื้อข้าวแมว  wanwan008) ….ถามว่าควรจะเพิ่มโดเมนมาในเน็ตเวิร์กตอนไหน?  คำตอบคือ เมื่อตอนรู้สึกว่าอันดับมันไม่ขึ้นต่อแล้ว

3.  วิธีการเขียนบทความ

ผมจะให้ความสำคัญกับ duplicate content เป็นอันดับแรก (คือไม่ไปก็อปบทความจากที่อื่นมา)  คีย์เวิร์ดและความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาเป็นอันดับ 2   และสาระเป็นอันดับสุดท้าย   ถ้าลองเข้าไปอ่านบทความในเนตเวิร์กผมจะรู้เลยว่า มันไม่มีสาระใดๆ ทั้งสิ้น  ผมพยายามเขียนแต่ละบทความให้ครอบคลุมคีย์เวิร์ดที่ต้องการ และสร้างเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องให้มัน อาจทำลิงค์หาเว็บหลักโดยใช้คีย์อื่นๆ ปนไปบ้าง  เพื่อไม่ให้ดูจงใจ  spam เกินไป ผมจะใช้เวลาแต่งเรื่องให้เร็วที่สุด... บทความ 1 ผมใช้ไม่เกิน 5 นาทีในการโพสต์ครับ

สิ่งต้องห้าม:   ห้ามเอาบทความคนอื่นมาใส่เพราะมันจะ duplicate content   ใน 1 โดเมนให้ทำแค่เรื่องเดียวพอ อย่าใช้โดเมนคุ้มเกินไป  โดยใส่บทความไปซะทุกเรื่อง โดยไม่รู้ว่าเข้าเว็บนี้มาเป็นเว็บเกี่ยวกับอะไรกันแน่  เชื่อเถอะว่า panda มีอยู่จริง

( Panda แปลเป็นภาษาง่ายๆ คือ เป็นวิธีที่กูเกิ้ลใช้ตรวจจับบทความที่ไม่มีคุณภาพและแบนหน้าเว็บนั้นไป  wanwan035)

ภาพนี้เป็นตัวอย่างบทความที่ผมใส่ใน blog network นะครับ  
บทความนี้แรกๆ ยังโอเค  ถ้าเจอบทความผมหลังๆ จะเริ่มหลุดโลกไปละ  wanwan004


มาดูอันดับกันเถอะดูจากกราฟนะครับ  สีน้ำเงินคือวันที่ผมทำการโพสต์ใน network แต่ละโดเมน  
สังเกตว่าผมจะเริ่มโพสต์ในโดเมนใหม่ ก็เมื่อรู้สึกว่าอันดับมันเริ่มตันๆ อย่างผมเริ่มโพสต์ใน orbisfactory.com ก็ตอนเห็นว่าอันดับมันนิ่งๆ ที่อันดับที่ 18-20  นอกจากนี้ผมสังเกตมาหลายทีแล้วคือในช่วงดันแรกๆ พออันดับขึ้นสักพัก  สักพักมันก็จะตกลงไปใหม่  wanwan010 อันนี้ผมสังเกตมาหลายครั้งแล้วหากทำลิงค์จากเนตเวิร์กอย่างเดียวจะเป็นแบบนี้ แต่ถ้าเพิ่มโดเมนไป 3-4 โดเมน อันดับก็จะเริ่มคงตัวแล้วครับ (ในชีวิตจริงหวังว่าคงไม่มีใครจะดันอันดับ จากการทำเนตเวิร์กอย่างเดียวโดยไม่หาลิงค์จากที่อื่นเลยนะครับ)  ต่อมาส่วนสีเหลืองคือส่วนที่แสดงว่าเว็บ bakerythai.com ขึ้นมาอยู่ในหน้า 1 ในคีย์ ‘ขนมปังโฮมเมด’ ละครับ  ถือว่าผมถึงเป้าหมายของผมละ ซึ่งจริงๆ จุดนี้ผมใช้แค่ 3 โดเมนก็พอ (เพราะถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว) แต่ว่าผมอยากโชว์ความฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง สักหน่อยว่า DropRobot ก็หา PR4 ได้เหมือนกัน 555  เลยจัด โดเมน PR4 มาดันอีก 1 โดเมน

สุดท้ายก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5  และคงที่ที่อันดับนี้  ซึ่งผมก็คิดว่าผมควรจะขอหยุดที่ตรงนี้   wanwan022
เพราะว่าหากเพิ่มโดเมนไปมากกว่านี้ ผมและน้องแมวต้องอดตายแน่ๆ 555 wanwan009

อันนี้เป็นอีกกราฟครับ  อันนี้จะดูง่ายหน่อยเห็นว่าอันดับค่อยๆ ดันขึ้น  โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 เดือนอันนี้เป็นที่ผม screenshot ไว้
นอกจากนี้ยังมีอะไรอีก?

นอกจากคีย์ ขนมปังโฮมเมด จะติดหน้า 1 ตามที่ต้องการแล้ว ก็มีคีย์อื่นๆ ที่ทำไปด้วยเป็นของแถม
ทำขนมปังโฮมเมด  - หน้า 1
ขนมปัง homemade  - หน้า 2
สูตรขนมปังโฮมเมด - หน้า 1
ธุรกิจขนมปังโฮมเมด  - อันดับ 1
ขนมปังโฮมเมดเนยสด - อันดับ 1
ขนมปังโฮมเมดธัญพืช - อันดับ 1
สอนทำขนมปังโฮมเมด - หน้า 1

และอื่นๆ สารพัดที่เกี่ยวข้องกับขนมปังโฮมเมด…ก็พากันติดอันดับไปตามๆ กันไป
ปล...จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาอวดกันใช่มั้ย? ...ขอหน่อยละกัน 555  wanwan022

แล้ว bing.com และ yahoo.com ?

แน่นอนว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับ bing กับ yahoo อยู่แล้ว ไม่ว่าอันดับเท่าไหร่ก็ไม่ซีเรียส  
ปรากฏว่าทั้ง 2 ที่ น่ารักมากๆ  ให้ bakerythai.com เป็นอันดับ 1 ในคีย์ ขนมปังโฮมเมด (แบบนี้รักตายเลย 555)

ปล...จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาอวดกันใช่มั้ย? ...ขอหน่อยละกัน 555  แต่.. ผมคิดนะถ้ามันอันดับไปอยู่ 120 ผมก็จะเอามาโชว์นะ
จากคำถามสู่คำตอบในชีวิตจริง

1. อยากดันเว็บแบบนี้ แบบนั้นให้ได้อันดับ 1 จะต้องใช้กี่โดเมนดีๆพี่ๆ?    
- อยากให้คิดดีๆ นะครับว่าคุณต้องการอันดับ 1 ไปเพื่ออะไร  สมมติอันดับ 1 ใช้เงินทำ SEO 10000 บาท ได้รายได้ 13000 บาท กับอันดับ 3  ใช้เงิน 4000 บาท แต่ได้รายได้ 8000 บาท คุณจะเลือกอันดับอะไรครับ?   อันดับ 3 ใช่มั้ยครับ? แม้เว็บจะอยู่อันดับ 3 แต่เมื่อคำนวนกำไรได้มากกว่าอันดับ 1 อีก...  ธุรกิจเว็บบางประเภทเป็นแบบนี้ครับ ลองพิจารณาดูดีๆ    ส่วนการใช้กี่โดเมนผมบอกได้เลยว่าอยากให้คุณลองค่อยๆ หาโดเมนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่าหาโดเมนครั้งเดียว 10-20 โดเมน  เพราะบางครั้งมันอาจเกินความจำเป็น  ยกเว้นบางท่านที่มีประสบการณ์และรู้ความต้องการของตัวเอง  (ใช่ครับ...  ผมบอกคุณไม่ได้หรอกครับว่าใช้กี่โดเมน ผมไม่ใช่เซียนครับ)

2. ไม่ใช้ wordpress จะดันอันดับได้หรอ?
- ข้อนี้เพื่อ DropRobot ของผมเลย 555 ใครที่ใช้ wordpress เป็นปกติข้ามไปเลย  ส่วนใครใช้ blog network จาก DropRobot ขอให้มั่นใจได้ว่ามัน Work นะจ๊ะ

3. อยากได้ PR สูงๆ และ DA  มากกว่า 30?
- อย่างที่ผมบอกครับ..  เชื่อผมปะครับ คนที่ไซโคคุณว่าการจะทำเนตเวิร์กต้องมี DA เยอะๆ อย่างน้อยต้อง  30 ขึ้นไปนะ PR ต้องสูงๆ  คือพวกเซียนๆ ทั้งนั้น และก็จะบอกอีกว่าโดเมนที่ดีจริงๆ โดเมนนั้นจะราคาสูงมากๆ  ซึ่งผมก็ไม่ปฏิเสธเลยว่ามันดีจริงๆ แต่….แต่..คุ้มหรอ? กับเงินหลายๆ พันต่อ 1 โดเมน..อันนี้คุณต้องตัดสินใจเองครับ….และถ้าคุณอยากซื้อจริงๆ  มีคนขายให้คุณหรอครับ?  ผมไม่ค่อยเห็นนะ(ใน thaiseoboard).. PR3, PR4 ที่ DA 30+ เนี่ย..

- ในความเป็นจริงโดเมน PR3 PR4 ที่ขายๆ กันมี DA 5-20 ก็ดันเว็บคุณได้แล้วครับ ผมไม่ได้บอกว่าต้องใช้โดเมนจาก DropRobot อย่างเดียวนะครับ  ผมเห็นหลายๆ ท่านขายกันที่นี่  หรือใน thaiseomarket  ก็โดเมนดีๆ ทั้งนั้น ซึ่งหากคุณรอแต่จะหาโดเมนที่ PR สูงๆ DA สูงๆ แล้วเมื่อไหร่ จะได้ทำสักทีครับ??

4. นอกจากการทำเนตเวิร์กแล้วการทำ SEO ยังมีเทคนิคอื่นๆ อีกที่ควรทำควบคู่ไปด้วยกันนะครับ อย่ายึดติดกับเนตเวิร์กอย่างเดียว  การทำ Onpage SEO ก็สำคัญมากๆ เช่นกันครับ ผมเน้นตั้งแต่กระทู้ที่แล้วแล้วนะ ครั้งนี้ก็จะเน้นอีก
ก่อนจะจากกัน…

1 วินาทีหลังจากโพสต์นี้ลงใน thaiseoboard ผมจะปล่อยเว็บนี้ตามมีตามเกิดนะครับ และก็ผมเชื่อว่าที่นี่เจ้าที่แรง
หากใครเข้ามาลองเช็คอันดับหลังจากที่ผมโพสต์วันนี้ (23 สค. 2014) แล้วอันดับตกไปจากหน้า 1 หรืออันดับหายไปเลยเนี่ย  ถือว่าเจ้าที่มารับเว็บผมไปแล้วนะครับ 555+  

และถ้าใครอยากคุยกับผม เรื่องแมวหรือเรื่อง seo ก็ได้ จะแวะมาเยี่ยมที่ กรุ๊ป DropRobot ก็ได้นะครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ ที่ https://www.facebook.com/groups/1442929285954523/


เปิดรับสมัครอีกครั้ง

สำหรับท่านใดที่ต้องการ Account มาลองใช้งาน DropRobot ให้เม้นเลยว่า ‘ลงชื่อ’  นะครับ ใครไม่พิมพ์ ‘ลงชื่อ’ ผมจะขอข้ามนะครับ...
จะเข้ามาลองดูโดเมนเล่นๆ แล้วไปจดเองก็ไม่ว่า ผมไม่เก็บตังค์ครับ  ลงชื่อก่อนได้ก่อนนะครับเหมือนเดิมครับ เพราะระบบผมค่อนข้างจะจำกัด User
เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีของทุกๆ ท่านครับ
ขอบคุณทุกท่าน ที่อ่านจนจบครับ... wanwan017
26  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: ++ ผมมีโดเมน DA 36 ยาว 4 ตัว เปิดให้ใช้ Sub ฟรีพร้อมโฮส สนไหม? ++ เมื่อ: 23 สิงหาคม 2014, 11:47:22
PR4 DA11  สิครับ
27  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ถ้ามีโปรแกรมหรือสคริป สำหรับ Generate บทความและมี Feature อื่นๆด้วย จะใช้ไหม เมื่อ: 18 สิงหาคม 2014, 21:34:00
เยี่ยมเลยครับ
28  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: ทำยังไงเราถึงจะจดโดเมนให้ทัน เมื่อ: 17 สิงหาคม 2014, 20:43:49
จากที่ฟังมารอหมดอายุ แล้วค่อยจดใหม่ยังทันเลยคับ
29  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: โฮสที่สามารถยัด 100 เว็ปได้? เมื่อ: 17 สิงหาคม 2014, 20:40:56
shared hosting สบายๆ
30  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ██►แจกโดเมน PR2 ฟรี!! พร้อม Code จดในราคา ฿70.96◄██ เมื่อ: 12 สิงหาคม 2014, 09:58:53
ใครจะซื้ออย่าเพิ่งเลือกซื้อแบบสุ่มๆ นะครับ  แนะนำให้เลือกโดเมนที่มี DA/ Backlink  ด้วยนะครับ
อันนี้ผมเรียง Domain, Backlink , DA

จากข้างล่างโดเมนที่น่าซื้อที่สุดคือ zhongtaiyuleceng.com  มี DA 20,  Backlink 4   ตอนนี้ยังว่างนะครับ
ส่วนโดเมนอื่นๆ ลองเช็คดูนะครับ

911credittools.com, 0, 1
aiya-art.com, 0, 1
akordmuzik.com, 0, 1
alienxslive.com, 0, 1
aluminium-handle.com, 0, 1
ankarapide.com, 0, 1
antiflickr.com, 0, 1
arthrocare-deutschland.com, 0, 1
asaleemkhan.com, 8, 11.953732060270312
axonui.com, 0, 1
aytaskristal.com, 0, 1
backpacker-pass.com, 0, 1
bamboodimensionallumber.com, 0, 1
beautiful-wordflow.com, 0, 1
bellavidaukiah.com, 0, 1
bestorlandohairsalon.com, 0, 1
bigfishlittlecheese.com, 0, 1
biker-traveler-hostel-paraguay.com, 0, 1
birignebiriplik.com, 0, 1
bismacentre.com, 0, 1
blackqueercinema.com, 0, 1
brighton-beach-holiday-let.com, 0, 1
brustzentrum-berlin.com, 0, 1
bsxxfw.com, 10, 12.525659149218558
callbnr.com, 0, 1
cambridgesportsmassage.com, 0, 1
cambridgesportstherapy.com, 0, 1
carotidpatch.com, 0, 1
chabiaowang.com, 7, 10.002758755736249
china-juming.com, 1, 10.576645801806205
corazzin-rattan.com, 0, 1
corporationdesmoines.com, 0, 1
corporationiowa.com, 0, 1
cqlswz.com, 0, 10.72306867153382
cwyouththeater.com, 0, 1
daddyopatio.com, 0, 1
daddy-o-patio.com, 0, 1
datvietceramic.com, 0, 1
design-a-part.com, 0, 1
desmoinesllc.com, 0, 1
dijkwaard.com, 0, 1
dogwalkmd.com, 0, 1
dogwalkva.com, 0, 1
domreps.com, 0, 1
dzintarscheese.com, 0, 1
eiko-horie.com, 0, 1
embuworkwear.com, 0, 8.616276695507143
enmstory.com, 0, 1
erietristatepain.com, 0, 1
esbwi.com, 0, 1
fincalasdehesas.com, 0, 1
findingultimatenourishment.com, 0, 1
flashpackerpass.com, 0, 1
floridaaircraftmanagement.com, 0, 1
flugtagdfw.com, 0, 1
gabun-art.com, 0, 4.555258911478187
gastaldello-p.com, 2, 7.843410615409223
gdmeidajj.com, 0, 1
giasucuaban.com, 0, 7.174911717486413
glanllugwy.com, 0, 1
globalcitypass.com, 0, 1
horsecolicrx.com, 0, 1
horsesreadingpeople.com, 0, 1
hudsonvalleytelejams.com, 0, 1
inbidding.com, 0, 1
ineededtosoi.com, 0, 1
ineedpatients.com, 0, 1
jessicamonde.com, 0, 1
johnfitzgeraldforsheriff.com, 0, 1
kanzleisn.com, 0, 1
karaaddict.com, 0, 1
kara-addict.com, 0, 1
kcseniorphotos.com, 0, 1
kl-ickspot.com, 0, 1
kookaburraracingstables.com, 0, 1
kosherproteinbars.com, 0, 1
kumapark.com, 0, 1
kunststoff-und-kautschuk.com, 0, 1
lamhhealing.com, 0, 1
lapalmaps.com, 0, 1
machizemi-kurashiki.com, 0, 1
maeghanformaine.com, 0, 1
masoncountywaterdamage.com, 0, 1
maximanutritionalproducts.com, 0, 1
maysvillewaterdamage.com, 0, 1
mediagraz.com, 0, 1
memorialsilkarrangement.com, 0, 1
minneapolisbabyphotographer.com, 0, 1
mkebeerfest.com, 2, 5.774059802481034
mkoochooloo.com, 0, 1
mybeautifulnorfolk.com, 0, 1
mywilsoncountyhome.com, 0, 1
naturewinerun.com, 0, 1
netasq-china.com, 0, 1
netizenteam.com, 0, 1
nextgenmirth.com, 0, 1
ninovabutikotel.com, 0, 1
ninovapansiyon.com, 0, 1
normansshoeservice.com, 0, 1
onoayuda.com, 0, 1
paokplanet.com, 0, 1
park40istanbul.com, 0, 1
patentlys.com, 0, 1
poli-rooms.com, 0, 1
powerintothefuture.com, 0, 1
proconsorolla.com, 0, 1
qianyecn.com, 37, 13.581524273105583
qijiafoods.com, 3, 11.362733561619518
qiyudy.com, 5, 10.295248991441174
raleighdmd.com, 0, 1
ravdouchaepavlis.com, 0, 1
realestateportal-spain.com, 0, 1
renuevatufuturo.com, 0, 1
reotownsalutetolabor.com, 0, 1
restaurants-tarn.com, 0, 1
ripleyohiocarpetcleaning.com, 0, 1
rosiminstitute.com, 0, 1
rzbjqc.com, 88, 13.44977433513699
safe-defend.com, 0, 1
salatko.com, 0, 10.24441923719331
savvysamplesales.com, 0, 1
seeninmaine.com, 0, 1
seventysevenstores.com, 0, 1
shahjijewellerydisplaydesigner.com, 0, 1
shluchimnet.com, 0, 1
shunxiangsm.com, 4, 11.343956826238454
siafa-apross.com, 0, 1
ske3286.com, 0, 1
soybysophie.com, 0, 1
speedproimagingdenver.com, 0, 1
speedproimagingdenversouth.com, 0, 1
speedprosouthdenver.com, 0, 1
spicesofeden.com, 0, 1
spirulinawiki.com, 0, 1
stabfilm.com, 0, 1
stephenperkinsblog.com, 0, 1
stevedelaroche.com, 0, 1
strategygroupmexico.com, 0, 1
tcncmn.com, 0, 1
tctyfz.com, 0, 1
teamvivadiva.com, 0, 1
thebasmenttux.com, 0, 1
theloganflowershop.com, 0, 1
thesimssocialvietnam.com, 0, 4.509025524560652
thisisafricainitiative.com, 0, 1
thomasbuczkowski.com, 0, 1
thumbsmudgejava.com, 1, 6.655427980085193
tmallemail.com, 0, 1
urbanizacionbluelagoon.com, 0, 1
vemaybayvntic.com, 0, 1
visitandouruguay.com, 0, 1
vpt-hochschule.com, 0, 1
waukeshasiding.com, 0, 1
wednesdayneverendsday.com, 0, 1
westcoastweims.com, 0, 1
white11white.com, 0, 1
xibu-lvyouw.com, 0, 1
xszhzt.com, 0, 5.922796916012459
ydilmex.com, 18, 8.090463510745295
zayiflamalisveris.com, 0, 1
zhejiangzhuohang.com, 0, 1
zhongtaiyuleceng.com, 4, 20.822511606799242
zmbresearchlabs.com, 0, 1
ztj22dqh.com, 5, 14.64113616829172
31  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 10 สิงหาคม 2014, 16:12:22
ยังทันมั้ยครับ สนใจมาก ลงชื่อด้วยคนครับ wanwan017

ตอนนี้ปิดแล้วครับ  รอเปิดรอบหน้าเร็วๆ นี้นะครับ  wanwan017
32  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ช่วยหน่อยครับ!! 1 อาทิตย์แล้ว เว็บยังไม่ index เลยครับ [+1 ทุกท่านครับ] เมื่อ: 10 สิงหาคม 2014, 16:10:45
อย่าเพิ่งเร่งมากดีกว่าครับ  ปล่อยไปอีกสักพัก
33  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: Google ปรับ Algo HTTPS มีโอกาสค้นหาเจอมากขึ้น เมื่อ: 09 สิงหาคม 2014, 10:01:18
ใครที่ไม่รู้ว่า https ต่างจาก http ยังไง  ก็ยังไม่ควรทำนะครับ..  ( ผมเชื่อว่าบางท่านไม่รู้ว่า https คืออะไร )
จะทำอะไรควรศึกษาก่อนนะครับ  เพราะ effect จาก google ตอนนี้ไม่ถึง 1%
34  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 09 สิงหาคม 2014, 06:17:21
pm หาทุกท่านแล้วนะครับ  ขออนุญาตปิดรับสมัครก่อนนะครับ   แล้วจะเปิดใหม่อีกครั้งเร็วๆ นี้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจครับ
35  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: มาตรฐาน วงการ seo คือ ทำก่อนจ่ายทีหลัง เมื่อ: 09 สิงหาคม 2014, 05:33:17
...คิดว่าไม่ต้องมีมาตรฐานหรอกครับ...ตามความสมัครใจผู้ซื้อ ผู้ขาย.. จะมัดจำก่อนแล้วค่อยเต็มเมื่อเสร็จงาน..  จะจ่ายก่อนแล้วค่อยทำ  หรือจะทำก่อนแล้วค่อยจ่าย.. รับเป็นเงินเดือน..  รับเป็นชั่วโมง..
ในเมื่อมันมีความพอใจของแต่ละคนอยู่แล้ว.. อยากได้เป็นมาตรฐาน....  "อย่าโกงกัน"  มากกว่า...
36  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 07 สิงหาคม 2014, 19:49:01
ส่งหา  pm.  ทุกคนแล้วนะครับ ยกเว้นบางคนที่ผมไม่แน่ใจว่า ลงชื่อ ด้วยรึเปล่า.. กับคุณ ROVERS  ที่ผมส่งหาไม่สำเร็จสักที ยังไงคุยกันได้ใน facebook group นะครับ  https://www.facebook.com/groups/1442929285954523/
ตอนนี้ยังไม่ปิดรับสมัครนะครับ  แต่ใกล้แล้ว  wanwan017
37  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 07 สิงหาคม 2014, 12:32:46
ขอมั่ง ลงชื่อด้วยคน 

อยากสอบถามเพิ่มหน่อยครับ การที่ของเดิมเค้าเป็นเว็บภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอะไรก็ไม่รู้ แล้วเราเอามาเปลี่ยนเป็นภาษาไทยในแนวเนื้อหาของเราเอง มันจะเกิดผลกระทบหรือเปล่าครับ google มันจะรู้มั๊ย

ตอบยากครับ  ว่ากูเกิ้ลจะรู้รึเปล่า..    แต่ถ้าให้ตอบผลลัพท์ผมบอกได้เลยว่า จากเว็บฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น แขก ผมก็เปลี่ยนมาเป็นภาษาไทยหมดแล้ว ยังดันอันดับได้แรงอยู่ครับ
38  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 07 สิงหาคม 2014, 09:46:47
ขอลงชื่อด้วยครับครับ
หรือว่าต้อง pm ไปกันหว่า ...

ลงชื่อไว้ครับ  เด้วผม pm ไปหานะครับ  wanwan017
39  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ดันอันดับ! วิธีหาโดเมน High PR+สร้าง Networkส่วนตัว ที่ไม่มีใครบอกคุณ(มีของแจก) เมื่อ: 06 สิงหาคม 2014, 20:40:36
ส่งรายชื่อให้ทุกท่านแล้วเรียบร้อย   และเปิดรับเพิ่มแล้วนะครับ
40  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: งงกับการจัดอันดับของ google มากค่ะ เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2014, 15:05:09
ใช่ครับ เป็นเรื่องปกติครับ
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 18