ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 ... 140 141 [142]
2821  อื่นๆ / Cafe / Re: มีใครรวยโดยเริ่มจาก0มั้ยครับ เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 21:26:58
ของฟรีไม่มีจริงบนโลกนี้ คนทำดียังหวังจะไปสวรรค์  Cheesy ผมขอขึ้นสวรรค์ชั้น 7 พอแหละ

ถ้าเริ่มจาก 0 ก็เปรียบเหมือนกับ จับเสือมือเปล่า เข้าไปจับตรง ๆ เลยโดนกัดตายแน่นอน แต่ถ้าใช้ 2 มือเปล่า ๆ ไปหาวัตถุดิบต่าง ๆ มา (ข้อมูลที่จะใช้ทำงาน) จากนั้นทำกับดัก (เอาข้อมูลที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นความรู้ ความสามารถ ขยัน อดทน มารวมกันเพื่อให้บรรลุผลตามต้องการ) ถ้ามีเสือหลงมาติดกับดักที่ทำไว้ก็สำเร็จ แต่ทั้งหมดนี้ก็ต้องอาศัยความพยายามอย่างสูงยิ่ง ไหนจะต้องตัดไม้โดยเอาหิน หรือไม้แข็ง ๆ แถวนั้นมาเป็นเครื่องมือ (โดเมนฟรี โฮสฟรี สคริ๊ปฟรี ฯลฯ) จากนั้นขุดหลุมเพื่อเอาไม้แหลมที่ทำไว้ไปปัก (ทำเนื้อหาเวบโดยเอาของที่หาได้มาประกอบกัน) หาใบไม้ใบหญ้ามาคลุมให้แนบเนียน (กราฟฟิคสวย ๆ) เอาซากสัตว์ตายมาว่างล่อตรงกลาง (หาสิ่งดึงดูใจคนตามที่คุณถนัด)

แต่ถ้ามีทุนซักเล็กน้อยเก็บหอมรอมริบซักเดือนละ 300- 1000 จนได้เยอะพอควร (ซัก 5 - 6 พัน) แล้วค่อยทำ มีโดนเมน .com หรือ จุดอื่น ๆ ที่จำง่าย ๆ ชื่อสั้น ๆ ขายต่อก็มีราคา มีโฮสดี ๆ มีโปรแกรมสำเร็จรูปให้ใช้เยอะ ๆ มีเทมเพล ฯลฯ มีคนมาช่วยทำ 3 - 4 คนจากที่ใช้เวลาแรมเดือน แรมปี ก็อาจจะเหลือไม่กี่วัน ไม่กี่เดือนก็สามารถจับเสือได้ ยิ่งถ้าเราสามารถจัดการได้ดีอาจมีสัตว์อื่นติดกับดักด้วยของที่เคยมีราคาแค่ 5 - 6ดอลอย่างโดเมนก็อาจจะเพิ่มค่าเป็น 1000 ดอลหรือมากกว่าได้

อย่าคิดจับเสือมือเปล่า ถ้าคุณไม่ใช่พรานผู้ชำนาญเรื่องเสือเป็นอย่างดีเยี่ยม
2822  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: เห็นช่วงนี้เว็บ Digg ๆๆ มีเยอะ ถ้าอยากทำมั่ง จะไปแย่งกลุ่มลูกค้าเว็บอื่นรึเปล่า เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 20:47:33
กำลังนิยมก็น่าจะทำนะแต่ถ้าใช้สคริ๊ปต์แจกก็อย่าทำเลยมันซ้ำซากแล้วสุดท้ายก็ตายเป็นเบือ (ถ้าคุณเขียนต่อยอดเองไม่เป็น) แต่ถ้าคุณสามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้ หรือหาคนมาทำตรงนี้ให้ได้ก็น่าทำเพราะถ้าคุณโดดเด่นกว่าคนอื่น และยังพัฒนาต่อยอดไปทางอื่นได้ (ถ้าเราเข้าใจไม่ผิดมันเป็นเวบบทความสั้น (Article) แล้วชี้ลิงค์กลับไปหาเวบผู้เขียนบทความใช่ปะ แบบ digg.com หรือ ezine.com พวกนี้) ถ้าแค่เข้าไปอ่านได้ก็ไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ (ไม่ต่างจากเวบบอร์ดเขียน ๆ ให้คนมาอ่านแล้วก็เม้นตอบ) มันควรมี rss feed ที่จัดหมวดหมู่ด้วย คนที่มาอ่านเจอเห็นข้อความน่าสนใจจะได้เอา feed ไปลงเวบเข้าได้ แต่ท้ายบทความเราเพิ่มลิงค์กลับมาเวบเราไว้ว่าเอา feed มาจากเวบเรา ได้ประโยชน์ 3 ฝ่าย คนเขียนก็ได้โฆษณาเวบเขาบนเวบเรา คนอ่านที่ทำบล๊อกถ้าสนใจก็เอาไปให้คนในบล๊อกเขาอ่านต่อได้ (เผลอ ๆ อาจจะมาเป็นนักเขียนบทความให้เวบเราอีกต่างหาก) เรานายหน้าได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง บทความดี ๆ ก็ไม่ต้องเขียนเอง เวบก็มีคนเอาไปทำลิงค์กลับมาหา

ป.ล. เห็นส่วนใหญ่เวบบทความสั้น (Article) มันจะไม่ค่อยมี feed ให้ใช้เราสนใจก็ต้องก๊อปมาโพสเองในบล๊อกของเรา แต่ถ้ามี feed ให้คนทำเวบก็ไม่ต้องทำเองเลยใช้ Plugins+CronJob เอาก็ได้ เราอับเดทบล๊อกอื่น ๆ ก็อับเดทตาม
2823  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ลิ้งค์ภายในบล๊อกนี่ทำยังไงครับ เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 20:25:30
ไม่เคยใช้ Bloger เคยแต่ Wordpress แต่คงคล้าย ๆ กันต้องลอง ๆ หาดูนะ

ไม่เข้าใจคำถามนิดหน่อยว่าลิงค์นี่เป็นแบบไหน

แบบเป็นข้อความอ่านแล้วมีลิงค์เทรกลงมาเลย ถ้าเป็น wordpress มันจะมีให้เราเลือกตอนจะโพสข้อความให้เราเลือกแบบ html แทนเราจะใส่ได้แบบเราเขียนเวบเลย

หรือแบบ tag เช่นบทความเกี่ยวกับเรื่อง ของขวัญวันปีใหม่ พออ่านเนื้อหาจบแล้วมีคีย์ให้กดเรียกว่า tag เช่น tag:ของขวัญ วันปีใหม่ น้องปีใหม่ พอเรากดตรง น้องปีใหม่ ก็จะไปดึงบทความอื่น ๆ ที่มี tag เกี่ยวกับน้องปีใหม่ขึ้นมาให้อ่าน อันนี้ก็ตั้งได้ตอนโพส หรือจะใส่เพิ่มที่หลังก็ได้
2824  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: จะเริ่มขายอ่ะครับ ช่วยแนะนำหน่อย เกี่ยวกับ policy แล้วก็ description อ่ะครับ เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 20:19:16
จะเริ่มขายอ่ะครับ ช่วยแนะนำหน่อย เกี่ยวกับ policy แล้วก็ description อ่ะครับ

ว่า เวลา ใส่ตรง description อ่ะครับ ต้องใส่อะไรบ้าง ..แล้วต้องใส่ policy ด้วยหรือเปล่า

เค้าใส่กันยังไงถึงน่าเชื่อถือ ..หรือ มี format ในเวบนี้ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

ขอบคุณมากครับ
พวกนี้ลองไปหาลอก ๆ ของฝรั่งมาปรับแต่งดิ policy นี่มันเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว (ไม่เปิดเผยข้อมูลของลูกค้าให้คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง) description ก็ใส่ไปตรามจริงลองไปดู ๆ ว่าเขาต้องใส่อะไรบ้าง เช่น ขนาด น้ำหนัก วัสดุที่ใช้ (เช่นเงิน ผ้า ฯลฯ) ที่เหลือก็ใส่อรัมพบทไปจะคุยเกี่ยวกับเรื่องอะไรให้มันดูดีน่าสนใจ เช่นเราขายเครื่องเงินของกระเหรี่ยง ก็บอกไปว่าเป็นของทำมือ (hand made) เนื้อเงินคุณภาพแค่ไหน มีรูปถ่ายมั่ว ๆ ที่ดุน่าจะเกี่ยวข้องใส่ลงไปซะหน่อยให้ดึงดูดใจ
2825  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: อยากทราบเรื่องการอัปโหลดไฟล์ phpขึ้นhostครับ เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 20:08:17
ลองไปกำหนด chomd ให้เป็น

ไฟล์ให้เป็น 777 ดูครับ

ป.ล. chomd ไม่รู้ ว่าพิมถูกเปล่า จำไม่ค่อยได้

CHMOD น่าจะ 755 นะ ลองหา ๆ ดูน่าจะมีให้ตั้งค่าได้ แต่ถ้าใช้โปรแกรมอย่าง CuteFTP , WSFTP เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน MODE เลยมันทำให้เสร็จสรรพ (777 เขาไม่ค่อยใช้กันสำหรับสคริ๊ป เขาใช้สำหรับไฟล์ที่ต้องให้ server เข้ามาเรียกใช้งานได้)

เลขตัวแรกมาจาก Owner ตัวที่ 2 มาจาก Group และสุดท้ายจาก Public โดยจะมี 3 ค่าให้เรากำหนดคือ Read Write Execute โดย Read มีค่า 4 Write มีค่า 2 Execute มีค่า 1

โดยถ้าเรากำหนด 755 ก็คือ (Panel ส่วนใหญ่จะไม่มีเลขให้ใส่เราต้องจำว่าอันไหนมีค่าเท่าไหร่)
กลุ่ม Owner เลือกทั้งหมด (Read Write Execute)
กลุ่ม Group กับ Public เลือก Read กับ Execute

ไฟล์รูป ไฟล์ไม่สำคัญจะเป็น 644
ไฟล์ php csv css จะเป็น 755
ไฟล์ html จะเป็น 664
พวกไฟล์ที่ต้องให้ server รันทางผู้สร้างโปรแกรมจะบอกเรามาเลยว่าให้ตั้งตรงไฟล์ไหนบ้างให้เป็น 777
2826  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: GMM GRAMMY จะฟ้องเว็บผม มาแนวขู่ด้วยอ่ะ ทำไงดี เว็บผมเป็นเว็บ Directory เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 12:54:02
เท่าที่ทราบแทบทุกเว็บที่มีคำว่า mp3 โหลดเพลง หรือเอาเพลงมาจาก ijijj imeem เทือกๆ นี้ทยอยๆ ได้รับเมล์ทั่วหน้าครับ แก้ไขให้ถูกต้องก็สิ้นเรื่อง อันนี้เราก็ควรเห็นใจศิลปินด้วยนะครับ เขาคิดมากว่าจะได้แต่ละเพลง แต่เราดันไปส่งเสริมการดาวน์โหลดเพลงฟรี เขาเลยต้องออกมาปกป้องสิทธิอันควรจะได้...
 Smiley

มันก็น่าเห็นใจ แต่ผลงานด้อยคุณภาพก็ไม่ไหวเหมืนกัน (เลิกฟังเพลงมาหลายปีแหละ ที่ฟัง ๆ แทบไม่มีเพลงใหม่เลย เอาเหล้าเก่ามาใส่ขวดใหม่ขายเพียบ เพลงใหม่ ๆ ก็เหมือนจะแต่กันแบบไรสัมผัส นึกอะไรได้ก็เขียนใส่ ๆ มันลงมา)

แต่ในความเห็นเรานะ เอาออกแหละดีแล้ว ถ้าอยากทำจริงเอาแบบเปิดโหลดไปเลย จดโดนเมนใช้ชื่อปลอมเอา ไม่ก็หาที่รับจดที่มีระบบป้องกันชื่อจริงเวลาเช็คโดเมนแล้วไม่เห็นชื่อจริง เห็นแต่ชื่อปลอม
2827  อื่นๆ / Cafe / Re: นอกเรื่องนิดหนึ่ง ทำไมวันนี้ กทม หนาวจังค๊าบบบ ใครหนาวบ้างเอ่ย เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 12:38:13
อยุธยาหนาวมั๊ก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
2828  อื่นๆ / Cafe / Re: วันนี้ขอเสนอโดเมน lnw.name, llws.biz, llws.us รีบจดด่วน!! เมื่อ: 10 มกราคม 2009, 12:33:15
เกรียนตรึมแน่ชื่อแบบนี้ จดไปก็ทำกำไรอะไรไม่ได้ แถมอาจโดนมันด่าอีก
2829  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: เพิ่งจะเริ่มทำ Affiliate เมื่อ: 08 มกราคม 2009, 04:10:02
หน้าแรกน่าจะเป็นภาษาอังกฤษนะ แล้วตรงเลือกภาษาก็ไม่ต้องมีคำว่า ไทย หรอกรูปธงก็พอ ฝรั่งมันเข้าต้องโหลดภาษาอีกมันจะรำคราญ
2830  อื่นๆ / Cafe / Re: เว็บ KAPOOK.COM สรรค์หาข้อมูลมาจากไหนได้มากขนาดนี้ เมื่อ: 07 มกราคม 2009, 02:03:42
ถ้าจะชนกับ sanook ก็คงต้อง PR กันหนักหน่อยครับ
PR ก็เท่ากันแล้วนี่ Enhance Search By Google ก็เท่ากัน

ต่างกันในส่วน content ที่ยังห่างจาก sanook อีกมาก ก็คงเหนื่อยอีกเยอะค๊าบ

แต่น่าจะเป็นคู่ที่น่าจับตามากที่สุดครับ 

เท่าที่ได้ข่าวมาคนทำกระปุ๊ก ก็คนเดียวกับคนทำสนุกเมื่อก่อนนั้นแหละ เป็นงานทำอะไรมันก็ไม่ยากแล้ว

ล่าสุด (ข่าวนานแค่ไหนจำไม่ได้ ไม่ค่อยได้สนใจ) เห็นว่าลาออกจากหัวหน้าสมาคมอะไรซักอย่างเพราะไปทำ xxx.kapook.com เข้า
2831  Host and Domain / Host & Domain (general) / Re: อยากถามว่าเว็บ โป๊ เช่าโฮสติ้ง ที่ไหนครับ เมื่อ: 07 มกราคม 2009, 01:18:01
ทำเวบโป้คงต้องหาที่จดโดเมนแบบซ่อนที่อยู่จริงได้ ไม่งันอาจนอนเสียวในคุก (เจอถั่ว)
2832  อื่นๆ / Cafe / Re: พี่ๆ อย่าทำแบบนี้นะ เมื่อ: 07 มกราคม 2009, 01:14:30
แปะลายน้ำแบบ hunsa ไปเลยครับ วางแปะตรงกลางใหญ่ๆ

moohin.com เขาแปะไว้แล้วล่ะ บน ๆ นะเห็นปะ แต่คนทำเวบบางคนก็จริง ๆ ภาพแบบนี้ดูก็ธรรมดาถ่ายเองก็น่าจะได้ ไม่เห็นต้องลอกเขามาเลย

แต่ไม่เข้าใจ จขกท ว่าจะสื่ออะไร  Huh?
2833  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: [HOWTO] ขายลิงก์กับ BackLinks.com เมื่อ: 02 มกราคม 2009, 18:23:54
Google tool bar ครับมันมี โชว์อยุ่ครีบ เรื่อง pagerank Wink


http://www.prchecker.info/ แบบเวบนี้อะเหรอ
2834  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: [HOWTO] ขายลิงก์กับ BackLinks.com เมื่อ: 02 มกราคม 2009, 17:56:38
ไม่ได้อยู่ในวงการนี้  Cry ถามไรโง่ ๆ หน่อยนะ  Tongue
PageRank นี่เราจะรู้ได้ไงว่าเวบของเรามันเท่าไหร่อะ
2835  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: ถ้าทำเวบด้วย wordpress สองเวบสามารถใช้ database อันเดียวกันได้มั๊ยคะ? เมื่อ: 21 ธันวาคม 2008, 12:49:33
ขอถามเพิ่ม


ของผม อยากจะเอา ข้อมูลจากเว็บเก่าทั้งหมด .. มาใส่ domain ใหม่ ทำได้ปะครับ


http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,44202.0.html อันนี้สอนทำออโตโพส น่าสนใจดี เก่าหน่อยแต่เป็นความรู้ใหม่ของเรา เพราะไม่เคยสนใจทำ seo มาตั้งแต่ต้น (ตอนนี้ก็ไม่ได้คิดจะทำ) สนใจเข้ามาอ่านเวบนี้ก็เพราะกระทู้นี้สอนทำเวบอัตโนมัติ ซึ่งเราอยากทำเวบแต่ความขยันมันมีเป็นบางวัน  Tongue

จากที่ลองทำตาม rss2blog นั่นอาจจะช่วยได้บ้างนะ เพราะมันมีรูปแบบการเก็บข้อมูลเฉพาะ ซึ่งถ้าเราเก็บข้อมูลไว้เราก็ให้โปรแกรมโพสให้เราใหม่ในเวบใหม่ก็ย่อมทำได้

ถ้าต้องแบบอื่นเช่นไปดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาเลยอันนี้ไม่ถนัดเหมือนกันแต่เท่าที่ดู wordpress มันใช้ sql ถ้าคุณแบ๊คอับออกมาได้ก็น่าจะเอาไปใส่ในโฮสอื่น ๆ ที่ต้องการได้เช่นกัน

โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ wiki มากกว่าเพราะเราโพสเนื้อหาหลักแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมข้อมูลได้ ทั้งจากเราเอง และคนอื่นๆ ที่มีเนื้อหาในอีกมุมมอง (ไม่ต้องกลัวเกรียนจะมาป่วนเพราะมันโรลแบ๊คได้เสมอ) ผิดกับ Blog ที่เราเป็นผู้เสนอ คนอื่นได้แต่แสดงความเห็น แต่ระบบ weblog มันพัฒนามามากแหละมีระบบโพสอัตโนมัติด้วย มันน่าสนใจตรงนี้แหละ "เราไม่ต้องทำทุกวันแต่เวบเราอับเดทได้ทุกวัน"

ไม่ได้ตอบของ จขกท เลยเพราะไม่มีความรู้ตรงนั้น  Lips Sealed
2836  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: สอนให้รวยด้วย Auto Post RSS2Blog เมื่อ: 20 ธันวาคม 2008, 19:06:38
Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/iememcom/public_html/R2b/codelock.php(3) : eval()'d code(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 145
A new Category has been added successfully!

ของผมขึ้นอย่างงี้ตั้งแต่ add category เลยครับ ใครทราบบ้างครับว่าต้องแก้ยังไง file codelock.php ผมก็เป็น 777 แล้วน่ะครับ

ลองเชค Title ดูคับ

ของผมมันก็ขึ้นนะแบบนี้แต่พอลิสต์ดูมันก็แอดได้ เลยข้ามไปทำขั้นตอนต่อไปดู มันก็ผ่านนะโพสอัตโนมัติได้เหมือนกัน


วันนี้ลองใหม่ทำ Wordpress ลงในเวบของตัวเองเลย ดันไม่ผ่านตรงสร้าง Profile ซะนี่  Tongue

มันขึ้นแบบนี้อะ
โค๊ด:
WordPressSendEngine:
Get categories fault:
Code: 5
Reason: Didn't receive 200 OK from remote server.

Params: Host:fisabi.com/blog ; URI: /xmlrpc.php ; Port: 80

เลยดึง Blog Categories: ขึ้นมาไม่ได้เลยซักอัน (ทำไว้ก็หลายอันอยู่ ของที่ตัวโปรแกรมกำหนดมาว่า Uncategorized ก็ไม่ขึ้น Cry ) จะลองทำให้มันดึงข้อมูลจาก search มาโพสซะหน่อย เพราะจากโปรแกรม Article Content Builder มันมีขอบเขตจำกัดเกิดไป

ใช้โฮสของ netfirms.com นะ
2837  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: สอนให้รวยด้วย Auto Post RSS2Blog เมื่อ: 17 ธันวาคม 2008, 13:37:41
อ่า...ถามอะไรโง่ ๆ อีกแหละตู ย้อนกลับไปอ่านใหม่อีกรอบถึงเจอวิธีตั้ง (อ่านไปทำไปอยู่ 2 วันกว่าจะตั้งผ่าน)
2838  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: สอนให้รวยด้วย Auto Post RSS2Blog เมื่อ: 17 ธันวาคม 2008, 12:46:47
Cron jobs มันอยู่ตรงไหนเหรอ หาไม่เจออะ  Lips Sealed
หน้า: 1 ... 140 141 [142]