ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2
1  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: บอกเล่าประสบการณ์การ Backorder ที่ Godaddy เมื่อ: 05 กันยายน 2016, 11:12:57
คนก่อนจดที่ godaddy ครับ วันนั้นเค้าบอกว่าจะให้ technical โทรมาคุยยังไม่เห็นมีมาเลย  ดูสภาพแล้วไม่น่าจะ refund ให้ครับ

ผมคงไปทำเรื่องอายัติยอดนี้แทน ถ้ามันแย่งจดไม่ได้ผมก็คงปล่อยๆไปแต่นี้คือแทบจะไม่มี notification อะไรเลยต้องให้เดินเรื่องถึงมีเมลล์มาส่ง


backorder ถ้าจะให้ได้ผลต้อง backorder กับ registrar เดียวกันกับ domain ที่จะหมดอายุนะครับ

ส่วนของ จขกท Godaddy ระบุว่าสามารถขอ คืนเงินเก็บไว้เป็น credit สำหรับ backorder domain อื่นได้นะครับ

อ้างอิง
https://www.godaddy.com/help/what-are-domain-backorders-597

If we don't capture the domain name
We email you that the backorder was unsuccessful. You can request a refund from our support department or apply your backorder credit to another domain name. There is no time limit for backorder reassignment, and the product does not expired

2  Host and Domain / Host & Domain (register) / บอกเล่าประสบการณ์การ Backorder ที่ Godaddy เมื่อ: 03 กันยายน 2016, 10:06:47
ผมได้เล็งโดเมนหนึ่งมันหมดอายุวันที่ 15 มิย นี้ แต่จะเป็นสถานะ pendingdeleted วันที่ 2 กย นั้นคือเมื่อวานนี้
เจ้าของโดเมนคนก่อนจดที่ godaddy ผมเลยได้ backorder ที่ godaddy เสียเงินไปเพราะกลัวว่าจะมีคนมา backorder ตาม
กะว่าถ้ามีคน backorder ด้วยค่อยไป bid สู้  ผลปรากฎว่าเมื่อคืน โดเมนนี้สามารถ regis ได้อยู่พักหนึ่งช่วงหมดอายุแต่ไป
ถึงหน้าสั่งซื้อไม่ได้คือมีคนมาซื้อก่อนแล้ว ผมยังคิดว่าอาจเป็นเพราะ godaddy อาจตั้งสถานะกันไว้ให้จึงไปนอนแล้วรอดูผลวันนี้  
ตื่นมาผลปรากฎว่าถูกบริษัทอื่นซื้อไป  ผมแชทกับ support ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมไม่มี notification หรือ Email บอกผมเลยคุยกันอยู่นานเค้าบอกว่า Backorder ไม่รับประกันผลให้ ผมเลยถามถ้างั้นคุณจะเก็บเงิน Backorder ผมทำไมถ้ามันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ผมถามว่าถ้ามีคน backorder สองคนก็ต้อง  bid ใช่ไหม ทำไมไม่มีอะไรบอกผมซักอย่างเลย  สุดท้ายคุยไปมาเค้าบอกต้อง randomly เจ้าผู้ให้บริการจดโดเมนว่าใครจะได้  และส่ง link ในหน้า Faq ของ backorder มาให้   ผมลองค้นหาคำในหน้านี้ละ ไม่เจอคำว่า random อยู่เลย
ถามเค้าว่าคุณช่วยบอกผมทีซิว่าคำว่า randomly อยู่ไหน  
และผมต้องการ refund เงิน สรุปยังไม่ได้คำตอบบอกว่าตอนนี้ทีมงาน auction ยังไม่มาเดียวจะติดต่อหาคุณอีกทีนะ ไม่ก็คุณรอปีหน้าก็ได้คนจดใหม่เค้าจดแค่ปีเดียวเอง  ผมเลยบอกนี้คุณหลับอยู่หรือ ถึงฝันแบบนั้นได้   ตอนนี้รอทีมงานติดต่อกลับครับ ใครคิด backorder ไม่ต้องลองเลยก็ได้ครับไปลุ้นกดแย่งซื้อเอาดีกว่า เมื่อคืนผมแค่กดได้ช่วงเวลาแปปเดียวถึงหน้าสั่งซื้อแต่ก็ไปไม่สุดไม่น่าจะทัน ไม่รู้ว่ามันมี backorder ไปเพื่ออะไร

ล่าสุดมีเมลจาก godaddy ละ ขอโทษสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมพออนุมานได้ว่ามัน moitoring จริงๆ คือใช้คนนี้ละคอยซื้อโดเมนหมดอายุให้เราแต่มันไม่ได้ทำงานไง โดเมนถึงหลุดไปเดียวจะ refund เงินคืนให้ภายใน 5 วันนะ  สรุปคือเสียความรู้สึกมาก ใช้คนจริงกว่าจะปรับสถานะว่าไม่สำเร็จคือหลังจากที่แชทคุยกัน 30 นาทีก่อน หลังหลุดไปหาคนอื่นเมื่อ 11 ชั่วโมงก่อน ทำงานว่องไวมาก
3  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: หาคนสอนการใช้ magento และ imacro เมื่อ: 26 ตุลาคม 2015, 13:36:40
ลืมลง เบอร์โทร  089-4500167  อาร์ต
4  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / หาคนสอนการใช้ magento และ imacro เมื่อ: 26 ตุลาคม 2015, 13:34:51
หาคนสอนการใช้ magento และ imacro  วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย. สถานที่ในสตาบัคใน กทม แล้วแต่สะดวก 

4000 บาท
5  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: Line@ คืออะไร? จะใช้แทน Facebook ได้ไหม? เรามาดูกันดีกว่า... เมื่อ: 17 มิถุนายน 2015, 08:53:20
ข้อความ 1000 ข้อความนี้ นับที่จำนวนข้อความที่ใช้แชทรายบุคคลหรือการส่งข้อความแจ้งเตือนครับ
6  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: ประมูลโดเมนใน godaddy วันสิ้นสุดเปลี่ยนได้หรือ เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2015, 08:59:23
มันจะหมดเวลาประมูลในอีก 1 วันครับแล้วมันก็เปลี่ยนใหม่เป็น 90 วัน ผมลองเมลไปสอบถาม godaddy
แล้วครับ ได้ความว่า

ราคาและช่วงเวลานั้นแล้วแต่ผู้ตั้งประมูลจะเป็นผู้ใส่ โดยถ้าราคาไม่เป็นที่พอใจผู้ขายสามารถเปลี่ยนใหม่ได้
โดยถ้าเราไป offer ราคาต่ำสุดที่ 200 เหรียญนั้นเค้าก็จะใส่ราคา counter มาว่าเค้าอยากได้เท่าไรถ้าได้
ราคาที่เค้าต้องการเค้าก็ขายเราเลย

ผมก็เลยเมลไปถามอีกทีว่าอันนี้คือการประมูลหรือ อย่างงี้มันไม่ใช่การประมูลแล้วเวลาก็ปรับเปลี่ยนได้เอง
ถ้าราคานี้ไม่ชอบใจจะใส่ราคาขั้นต่ำไว้ทำไม  ถ้าอยากได้เกิน 200 เหรียญเป็น 2700 เหรียญคุณก็ใส่ขั้นต่ำ
ไปเลย 2500 แบบนี้มันโกงกันแล้ว  ผมเลยบอกไปว่าผมไม่ต้องการที่จะสมัครการประมูลไอดีของ godaddy
อีกช่วยรีฟันเงินค่าสมัครคืนมาเพราะมันไม่ใช่การประมูลที่แท้จริง  ระยะเวลาการประมูล (Time Left) เป็นของเก๊

จนบัดนี้ godaddy ก็ไม่เห็นตอบอะไรกลับมาอีกเลย  
7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เรื่องจริง ถ้าคุณสั่งซื้อFlash drive แต่ได้samsung galaxyมาแทน คุณจะคืนของไหม? เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2015, 16:27:35
ยังไงก็คงต้องคืนครับ เพราะถ้าผมเป็น true คงเช็คได้อยู่แล้วว่าของสลับกับของใคร หรือถึงเช็คไม่ได้ก็

รอเปิดใช้เครื่องครับเช็ค emei เครื่องเลยเบอร์อะไรใช้เครื่องนี้อยู่  บ้านอยู่พิกัดตรงไหน เข้าไปแจ้งความ

แล้วก็บุกไปตามเอาที่บ้านเลย  นอกเสียจากว่าคุณจะเอาเครื่องนี้ไปขายร้านเป็นมือสองและร้านนี้ไม่เก็บ

ประวัติผู้ขายเท่านั้นเอง
8  Host and Domain / Host & Domain (register) / ประมูลโดเมนใน godaddy วันสิ้นสุดเปลี่ยนได้หรือ เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2015, 12:00:39
เซ็งมากครับ เพิ่งสมัครไอดีเพื่อประมูลโดเมนราคา 200 เหรียญใน godaddy

โดเมนนี้อยู่ในการประมูล เมื่อคืนผมเช็คแล้วว่ามันจะหมดเวลาการประมูลในวันที่ 19 พ.ค.58 เวลาตี 4

โดยประมาณผมก็กะว่าจะตื่นมาในคืนนี้เพื่อ bid ไป  แต่ปรากฎว่ามาเช้านี้เวลานับถอยหลังมันเปลี่ยนใหม่

เป็นอีก 90 วันผมก็เลย งง ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมมันเปลี่ยนเวลาได้ก็ไม่มีใคร bid อะไรเลย  ก็เลยส่งเมล

ไปถามว่าทำไมเวลามันเปลี่ยนไปได้ปรากฎว่าเค้าให้ข้อเสนอจาก Seller Counter-Offer ราคา 2700 เหรียญ

 ภายในระยะเวลา 7 วันนี้ ผมเลย งง ว่าเจ้าของโดเมนสามารถเปลี่ยนแปลงเวลาการประมูลใหม่ได้หรือทั้งที่

ยังไม่หมดเวลา แต่เท่าที่ดูเจ้าของอาจเป็น godaddy เอง


มีใครเคยเจอกรณีแบบนี้ไหมครับแล้วต้องทำยังไงต่อ เพราะถ้าทำแบบนี้อย่าไปประมูลเลยครับเสียความรู้สึก
9  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / สอบถามเรื่องการประมูลโดเมน godaddy เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2015, 22:45:43
ผมมีโดเมนเนมอยู่ 2 ชื่อที่อยากได้ คนละกรณีกันนะครับ

โดเมน A นี้เช็คที่ godaddy แล้วว่ามีคนจดอยู่และจะหมดอายุวันที่ 25 พคนี้ ในกรณีที่เค้าไม่ต่อ คือเราต้องรออย่างน้อยอีก 45 วันเพื่อรอจดอีกทีใช่ไหมครับ
ในกรณีนี้เราควรที่จะต้อง ทำการ Domain Back Order ไหมครับ ผมก็ยังไม่เข้าใจว่าระบบนี้มันเป็นยังไง เห็นแค่ว่าจะต้องจ่ายเงินก่อน 850 บาท
ในช่วงก่อนที่มันจะหมดอายุหรือหลังหมดอายุแล้วผมต้องทำอะไรต่ออีกบ้างครับ

โดเมน B นี้เช็คแล้วว่าอยู่ในการประมูล ตรง Price ขึ้นว่า Make Offer ขั้นต่ำ 6000 บาท, bid/offer ไม่มี , ระยะเวลาจบประมูลอีก 5 วัน แต่พอไป
เช็คที่ whois.net เห็นว่าอายุโดเมนจะหมดเดือนสิงหานี้ ผมเลยสงสัยว่าถ้ารออีก 5 วันโดเมนนี้จะหลุดจากการประมูลแล้วสามารถจดทะเบียนได้ตามปกติหรือ
godaddy จะจัดประมูลไปอีกรอบครับ



10  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: ช่วยสอนวิธีเซ็ท adward แข่งกับคู่แข่ง ให้ทีครับ เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2015, 18:03:01
ไปที่หัวข้อโฆษณา ครับ

แคมเปญ    กลุ่มโฆษณา    การตั้งค่า    โฆษณา <<< อันนี้เลยครับ

จะมีโฆษณาแต่ละอันของเราให้เอาเม้าไปที่แถบโฆษณาแต่ละอันของเรา มันจะมีรูปดินสออยู่ทางขวาบนตรงแถบโฆษณาเราเลย
ให้กดเข้าไป มันจะมีให้ติ๊กถูกที่มือถือ แค่นี้อ่ะครับแล้วมันเปลี่ยนการแสดงผลเป็นมือถือเอง
11  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / 2 โดเมนในโฮสเดียวกันมีโอกาสอยู่ในหน้าแรกไหมครับ เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2015, 09:55:12
ถ้าผมมีเวปหนึ่งอยู่ในหน้าแรกของกูเกิลแล้ว  ไปจดอีกโดเมนหนึ่งแต่อยู่โฮสเดียวกันกับโดเมนแรก 

กูเกิลจะให้ในหน้าแรกมี 2 โดเมนที่อยู่บนโฮสเดียวกันได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ
12  Host and Domain / Host & Domain (general) / ปัญหาใช้โฮส dragonhispeed เมื่อ: 21 มีนาคม 2015, 08:39:33
ก่อนหน้านี้ผมใช้แพ็คเก็ตแตงโมเสียปีละ 500 บาท มี 2 โดเมน ใช้มา 3 เดือน ล่มแหม่งทุกเดือน ได้โทรไปถามตลอดแต่ทำใจคิดว่าใช้ของถูกมั้งเลยเป็นแบบนี้  เดือนที่แล้วตัดสินใจเช่า vps เดือนละ 999 บาท ปรากฎว่าสัปดาห์แรกก็ล่ม  ผ่านมาสองสัปดาห์ล่มซ้ำ  ขี้เกียจย้ายเลยลองต่ออีกเดือน นี้คือเดือนที่สอง วันนี้ล่มอีกแล้ว  โฮสเฮงซวยมาก  ใครอยากลองไปลองได้เลย baidu hosts
13  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / ถามวิธีลบไฟล์แคชจาก WP Super Cache เมื่อ: 14 มีนาคม 2015, 22:31:14
ก่อนนี้ผมไปใช้ปลั๊กอิน WP Super Cache ที่นี้ต้องการเอาออก แต่กดปุ่ม delete cache ก็แล้วไปลบไฟล์แคชในโฮสก็แล้ว เอาปลั๊กอินออกก็แล้ว มันก็ยังไม่ออกเลยครับ

หลังโดเมนมันก็ยังขึ้น .dpbs อยู่เหมือนเดิม ทำยังไงดีครับ  ขอบคุณครับ
14  พัฒนาเว็บไซต์ / Brand & Authority / ทำยังไงถ้ากูเกิลติดอันดับ tag สูงกว่าหน้าหลัก เมื่อ: 08 มีนาคม 2015, 16:26:28
ผมขอถามสองข้อนะครับ ใช้ wp โพสต์บทความแต่ต้องการเน้นเฉพาะที่หน้า Home อย่างเดียว

1. ช่วงก่อนหน้า keyword นี้ มันติดหน้า Home ของผมอยู่ประมาณอันดับที่ 8 แต่มันประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนปรากฎว่ากูเกิลให้อันดับ www.mydomain.com/tag/keyword มาอยู่แทนที่หน้า Home ของผม  ส่วนหน้า Home หายไปไม่รู้ไปอยู่ที่เท่าไรแต่น่าจะไกลมาก ผมจะแก้ไขยังไงดีครับ  ณ ปัจจุบันผมไปใส่ลิงค์หน้า home ที่ www.mydomain.com/tag/keyword ทุกบทความแล้วแต่ก็ยังไม่กลับมา

2. ผมทำเวปนี้มา 4 เดือนแล้วอันดับก็ขึ้นเรื่อยๆจนอยู่หน้าแรกเกือบทุกคีย์แล้ว แต่ทำไมค่า pagerank มันยังเป็น n/a เหมือนเดิม (เข้าใจว่าไม่มีผลไรกับอันดับแต่มีค่าไว้ก็ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นได้)  เห็นอ่านของฝรั่งบางโพสต์เหมือนบอกว่ายกเลิกการให้อันดับไปแล้วหรือครับ
15  Host and Domain / Host & Domain (general) / สอบถามเกี่ยวกับการเลือกโฮสความเร็วสูง เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2015, 08:08:13
คือผมมีเวปลูกค้าคนหนึ่งที่อยากได้ความเร็วในการเปิดสูง จะมีโฮสแบบไหนให้เลือกบ้างครับ ณ ตอนนี้ความเข้าใจของผมคือมี 3 แบบ คือ

1.แชร์โฮส ราคาประหยัดสุดความเร็วปกติ ความเสถียรต่ำเพราะแชร์กับชาวบ้านเยอะ 

2.VPS ราคาปานกลางเท่าที่ลองแล้วความเร็วก็ปกติไม่ได้เร็วกว่าแบบแชร์โฮสเท่าไร แต่คงได้เรื่องคามเสถียรมากขึ้น 

3.เช่าเซพเวอร์เองเลย <<<อันนี้จะเร็วกว่าสองแบบแรกไหมครับ ผมไม่เคยลอง

มีรูปแบบโฮสนอกเหนือจากที่ผมบอกอีกไหม คืออยากได้ความเร็วสูงโดยขอไม่คำนึงถึงความเร็วเน็ตผู้โหลดนะครับ  ขอบคุณครับ
16  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: adwords "ต่ำกว่าราคาเสนอสำหรับหน้าแรก" หมายความว่าอย่างไร เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2015, 13:00:02
ถ้างั้น keyword นี้ก็คงแข่งกันที่คลิกละ 30 บาทแล้วครับเพื่อให้อยู่อันดับ 1-3 เท่าที่ผมลองคะแนนคุณภาพเนื้อหาในเวปเรามีส่วนในการจัดอันดับน้อยมากครับดูแล้วตอนแข่งอันดับกันอยู่ที่บิทเงินอย่างเดียวเลย

ซึ่งตอนนี้ผมก็พยายามบิทให้ได้อันดับ 1-3 แล้วถ้าอยู่ๆมีคู่แข่งหน้าใหม่โผล่ขึ้นมาแล้วทำให้ผมตกไปเกิน 3 ผมก็ต้องบิทสู้เพื่อให้กลับมา 1-3 เหมือนกันครับ  ช่วงมีคู่แข่งรายใหม่มาก็เสียเงินเพิ่มขึ้นเหมือนกันครับ
17  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: adwords "ต่ำกว่าราคาเสนอสำหรับหน้าแรก" หมายความว่าอย่างไร เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2015, 12:38:41
ที่ตั้งไว้สูงสุดคลิกละ 5 บาท เสียไป 2000 บาทแสดงว่าเกิดการเข้าเวปวันนั้นประมาณ 400 ครั้งแล้วถือว่าเยอะนะครับ  ถ้าคลิกขนาดนี้แสดงว่าโฆษณาแสดงผลอยู่แล้วนะถึงได้มีคนคลิก  อยู่ที่ว่าอันดับเฉลี่ยอยู่ที่เท่าไรเท่านั้นเอง 

ใช่ว่าเป็นบางคีย์หรือป่าวครับที่ขึ้นว่า "ต่ำกว่าราคาเสนอสำหรับหน้าแรก" keyword นั้นคะแนนคุณภาพต่ำกว่า 5/10 หรือป่าวครับ
18  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / ถามเกี่ยว keyword header tag ใน wpครับ เมื่อ: 19 ธันวาคม 2014, 01:22:50
ลองเปิด market samurai วิเคราะห์เวปตัวเองตรงช่องสุดท้ายมันบอกว่าเวปไม่มี keyword in header tag ครับ เช่น <ha1>,<ha2>

ผมไม่รู้ว่าคือค่าอะไร  ตอนนี้ใช้ปลั๊กอิน all in one seo ก็หาไม่เจอว่าต้องใส่ค่าตรงไหน  หรือต้องโหลดปลั๊กอินมาใส่เพิ่มครับ


ขอบคุณครับ  wanwan017
19  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / ใส่โลโก้ตรง tab url ยังไงครับ wordpress เมื่อ: 15 ธันวาคม 2014, 16:43:17
ใส่โลโก้ตรง tab url ยังไงครับ wordpress 

อย่างของ http://www.thaiseoboard.com/   ก็จะมี TSB สีน้ำเงิน

ขอบคุณครับ
20  พัฒนาเว็บไซต์ / Free Site / Re: สอมถามการปรับแต่ง wp super cache ทีครับ เมื่อ: 15 ธันวาคม 2014, 09:33:48
แล้วตัวนี้จะมี /swhbsh.aWS62Ldj.dpbs  ตามหลัง url ไหมครับ
หน้า: [1] 2