ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Adsense => ข้อความที่เริ่มโดย: tikanaht ที่ 15 เมษายน 2007, 08:39:40



หัวข้อ: ถามต่อครับ ถ้าใช้ domain เดียว แล้วมี Subdomain เยอะๆ
เริ่มหัวข้อโดย: tikanaht ที่ 15 เมษายน 2007, 08:39:40
รบกวนถามต่อนะ ผมจะใช้ article นี่แหละทำ web แต่จะจดแค่ Domain เดียว เช่น hxxp://www.abcarticle.com แล้วใช้ Subdomain
เช่น hxxp://accounting.abcarticle.com,hxxp://acne.abcarticle.com ทำยังงี้เป็น 100 กว่า Subdomain
ดีไม่ดีอย่างไรช่วยบอกด้วยครับ
แบบว่าประหยัดดี
ขอบคุณทุกท่านที่ตอบครับ


หัวข้อ: ถามต่อครับ ถ้าใช้ domain เดียว แล้วมี Subdomain เยอะๆ
เริ่มหัวข้อโดย: iamnewbies ที่ 15 เมษายน 2007, 09:08:53
ได้ครับ

ทำได้ ไม่มีปัญหา

แต่ต้องทราบว่า

ปัจจุบัน google และ yahoo รวม sub-domain ไว้กับ domain รวมกันทั้งหมดแล้ว


ถ้าโดน ban ก็โดนไปหมดทั้งหมดนะครับ


ในทาง seo แล้วทำได้ แต่ให้ผลได้ไม่มากนัก


หัวข้อ: ถามต่อครับ ถ้าใช้ domain เดียว แล้วมี Subdomain เยอะๆ
เริ่มหัวข้อโดย: ColdMoney ที่ 15 เมษายน 2007, 22:39:47
มีผลกะ seo ครับผม แต่การทำ wildcard subdomain จะต้องทำการปรับแต่ง apache ด้วยซึ่ง share host ทั่วไปไม่ support อ่ะครับ  :lol:  :lol: