ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Ebay | PayPal => ข้อความที่เริ่มโดย: Happyme ที่ 11 กรกฎาคม 2019, 11:32:58หัวข้อ: มีใครส่งพัสดุต่างประเทศแล้วพัสดุตกค้างที่ไทยเป็นเดือนไม่ถูกส่งออกบ้างคะ
เริ่มหัวข้อโดย: Happyme ที่ 11 กรกฎาคม 2019, 11:32:58
เราส่งพัสดุย่อยทางอากาศแบบลงทะเบียนไป USA เมื่อวันที่ 22 พ.ค (ลูกค้าชำระไปส่งเลย) เลขพัสดุ RR177475460TH ไปส่งที่ปณใกล้บ้านแต่พัสดุเพิ่งไปเข้าศป.สุวรรณภูมิ วันที่ 4 ก.ค 62 คือติดค้างอยู่ที่ปณ. 1 เดือนกว่า ทั้งที่พัสดุที่ส่งกล่องไม่เล็ก ขนาดกล่อง size ง/D (ถ้าเป็นซองพัสดุเล็กๆยังคิดได้ว่าอาจไม่เห็น) และเราติดหรือแสตมป์ทุกอย่างถูกต้องครบถ้วนตามปกติคือส่งได้แน่นอน (ส่งมาเกิน 5 ปีแล้วเพียงแต่ส่งเดือนละไม่กี่ชิ้น) และของข้างในถูกกฎหมายไม่ผิดกฎการส่งปณใดๆทั้งสิ้นไม่ใช่ของเหลวจะว่า scan ไม่ผ่านก็ไม่น่าใช่ไม่มีอะไรผิดกฏเลย แต่ของเราค่อนข้างมีมูลค่า (>$200) เราเลยแก้ปัญหาโดยการขอร้องให้ลูกค้ารอเพิ่มอีกเดือนและเสนอส่วนลดว่าถ้าได้รับของแล้วจะคืนเงินลูกค้า $20 ซึ่งเท่ากับเราแทบเหลือกำไรน้อยมากจาก order นี้แทนที่ขายของจะได้กำไรเต็มๆ แต่ก็ยังดีกว่าให้ลูกค้าเปิด case แล้วดึงเงินกลับทั้งหมด ซึ่งจากประสบการณ์เราคิดว่าหากลูกค้าเปิดเคส ebay จะเข้าข้างลูกค้าคือลูกค้าจะได้ทั้งเงินคืนและได้ของเราไปด้วยที่จะนำส่งอีกเดือนหน้าเพราะจากการ track คือออกนอกประเทศไปแล้วยังไงก็คงนำส่ง เราได้ส่งทำเรื่องสอบสวนพัสดุไปยังปณต้นทางแล้วและติดต่อไปรษณีย์หลักและรอคำตอบอยู่ว่าเกิดจากอะไรจะรับผิดชอบยังไงแต่ยังไม่ได้คำตอบ อันนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เกิดการตกค้างแบบนี้ปีที่แล้วก็ตกค้างแบบนี้แต่เป็นจากไปส่งปณอีกสาขาและปณสาขาแรกไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น บอกแค่ว่าจะส่งให้ใหม่ ไม่ทำเรื่องสอบสวนด้วยซ้ำ เราก็เปลี่ยนมาส่งอีกสาขาแทน สาขานี้ดีกว่าคือทางปณดูมีความพยายามจะช่วยเหลือและช่วยสอบสวนสาเหตุ เมื่อวานก็ส่งพัสดุต่างประเทศอีกชิ้นเลขพัสดุ RR278668084TH ก็เช็คสถานะในระบบ tracking ของปณไม่ขึ้นอีกต้องคอยติดตามอีกแล้ว อยากถามว่าใครเคยเจอแบบนี้ไหมคะและมีวิธีการแก้ปัญหายังไง ปณรับผิดชอบหรือไม่ยังไง ถ้าเป็นแบบนี้คงต้องเลิกขายเพราะไม่คุ้มเลยเพราะทำให้กังวลหลายอย่างทั้งของในกล่องจะยังอยู่ดีเหมือนเดิมไหม ถูกเปลี่ยนไหม หรือต้องเสนอส่งแต่แบบ ems ซึ่งก็คงจะทำให้ขายยากขึ้นไปอีกเพราะราคารวมส่งก็จะสูงมากและลูกค้าปลายทางโดนภาษีแน่นอน ขนาดส่งฟรีลงทะเบียนยังขายยากเลยได้เดือนละ 1-3 ชิ้นเอง


หัวข้อ: Re: มีใครส่งพัสดุต่างประเทศแล้วพัสดุตกค้างที่ไทยเป็นเดือนไม่ถูกส่งออกบ้างคะ
เริ่มหัวข้อโดย: oscarminny ที่ 11 กรกฎาคม 2019, 12:06:52
ส่วนตัวยังไม่เคยเจอเคสแบบนี้เลยครับ ถ้าจะมีช้าคือไปช้าที่ปลายทางประเทศนั้นๆ ผมว่าผิดพลาดที่พนักงานมากกว่าเอาของไปดองหรือทำตกหล่นไม่ตรวจดูให้ดี


หัวข้อ: Re: มีใครส่งพัสดุต่างประเทศแล้วพัสดุตกค้างที่ไทยเป็นเดือนไม่ถูกส่งออกบ้างคะ
เริ่มหัวข้อโดย: openon13 ที่ 12 กรกฎาคม 2019, 09:51:31
ผมเคยสามเดือนครับ ของถึงจะถึงลูกค้า ต้องคืนเงินเขาไป เสียความรู้สึกกะ ไปรษณีย์ไทย


หัวข้อ: Re: มีใครส่งพัสดุต่างประเทศแล้วพัสดุตกค้างที่ไทยเป็นเดือนไม่ถูกส่งออกบ้างคะ
เริ่มหัวข้อโดย: pchok ที่ 12 กรกฎาคม 2019, 11:48:07
เรื่องปกติของเขาครับ เขาเอา ems ไปก่อน ถ้ามีที่ว่างเหลือ ค่อยยัดส่งแบบถูกๆ เข้าไปจนเต็มตู้ ถ้า ems หรือแบบแพงๆ เต็มเราต้องรอไปเรื่อยๆ ครับ  :P