ThaiSEOBoard.com

Host and Domain => Host & Domain (general) => ข้อความที่เริ่มโดย: mr.zatan ที่ 12 มิถุนายน 2019, 13:11:08



หัวข้อ: A record ใส่ยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: mr.zatan ที่ 12 มิถุนายน 2019, 13:11:08
A record  ต้องใส่ @ หรือ www ครับ

(https://lh3.googleusercontent.com/-0MsgRZ2V7MJyrn-spxpJfDbITwO8aSPXvqtbt_MFutsQ4062CLiwL13LH-iMYoKH7v8jDLUXebBtETdFHS7FFo9fC8mGd7pEqLrsuxzuSArYhCDK3e9kqungfe5_k_sKAZf4X2DXy4cFtJMAxcl_tY806BNpZ57LhtubA38n586xbPDQzxWtu_RpmU0SBpa1AGdJS22YMjkRaCNNaLyDUbKL5B0XRfEEWR782pDMsLu7YRSQ2RsVYZ5A9ZDcom5EcNt0uqUDbciWQyaLjhORaqSAaNxIu-TbTStoTvc_P0Rcjjl317WWAg1H7tby7nJFqvjtKncOYcrDGbwIJ6ZIl3wTpsoTBNYMZtf1VDtUUysxGDYNf9jCFs-h3ssKy3F1xZ9857LxiP3sD39OMup8YwlVfV-Hc2oeBr36GjxpsICJr2xmnjG5hyTmZRoXIIQl2-9hto7ILJafBnbHQcYdDqK4DOryRA4DqNGvx5NnidikM9m8oQLFka6UUjqv_oA8al7DM-yfhsMAwzLl6viorEeC_ZcOCosuT4a_QILvZLfmMgOQQ__q4nXo2AkHUe0_UtUa2NU3NY5dFKzytnYBdxrQhMyu35ZDj8LwmVhBFuoAcYb16ah3VpsKwBoQEfKjtNdECMX4n2kayy-Ly_VyhR8RQXPEUg=w851-h516-no)


หัวข้อ: Re: A record ใส่ยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: peedam ที่ 13 มิถุนายน 2019, 00:34:30
ใส่ โดเมน ยิงไปยัง ไอพี ครับ
และซัพโดเมนยิงไปยังไอพี


หัวข้อ: Re: A record ใส่ยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: mr.zatan ที่ 13 มิถุนายน 2019, 05:56:30
ใส่ โดเมน ยิงไปยัง ไอพี ครับ
และซัพโดเมนยิงไปยังไอพี

ตรงซัพโดเมน ต้องใส่อะไรครับ @ หรือ www


หัวข้อ: Re: A record ใส่ยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: KeepGoing ที่ 13 มิถุนายน 2019, 15:20:33
โดยปกติแล้ว ตัวเว็บหลัก เวลาเซ็ต A record ก็จะใส่เป็นเครื่องหมาย @ ครับ เช่น
โค๊ด:
@ domain.com IP 192.568.555.11

ส่วนพวก subdomain ถ้าใช้ไอพีเดียวกันจะใช้เป็น CNAME ครับจะไม่ใช้ A record เช่น
โค๊ด:
sub.domain.com points to domain.com



หัวข้อ: Re: A record ใส่ยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: mr.zatan ที่ 13 มิถุนายน 2019, 18:03:11
โดยปกติแล้ว ตัวเว็บหลัก เวลาเซ็ต A record ก็จะใส่เป็นเครื่องหมาย @ ครับ เช่น
โค๊ด:
@ domain.com IP 192.568.555.11

ส่วนพวก subdomain ถ้าใช้ไอพีเดียวกันจะใช้เป็น CNAME ครับจะไม่ใช้ A record เช่น
โค๊ด:
sub.domain.com points to domain.com



ขอบคุณครับ

cname นี่ถ้าเราไม่มี sub domain ก็ไม่ต้องใส่ใช่มัยครับ
ให้ใส่แต่ A record กับ mx record ใช่มัย


หัวข้อ: Re: A record ใส่ยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: KeepGoing ที่ 13 มิถุนายน 2019, 22:08:16
โดยปกติแล้ว ตัวเว็บหลัก เวลาเซ็ต A record ก็จะใส่เป็นเครื่องหมาย @ ครับ เช่น
โค๊ด:
@ domain.com IP 192.568.555.11

ส่วนพวก subdomain ถ้าใช้ไอพีเดียวกันจะใช้เป็น CNAME ครับจะไม่ใช้ A record เช่น
โค๊ด:
sub.domain.com points to domain.com



ขอบคุณครับ

cname นี่ถ้าเราไม่มี sub domain ก็ไม่ต้องใส่ใช่มัยครับ
ให้ใส่แต่ A record กับ mx record ใช่มัย

ใช่ครับ cname ก็จะใช้กับพวก WWW FTP MAIL หรือ อื่นๆที่ใช้ภายใต้ IP เดียวกันครับ