ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => General (ถามคุยวิชาการ IM) => ข้อความที่เริ่มโดย: โซวบักท้ง ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:24:07หัวข้อ: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: โซวบักท้ง ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:24:07
จริงๆผมเองอยากจะเขียนเรื่องนี้มานานหล่ะ เนื่องจากอยู่ในวงการนี้มานานนนนน พอสมควร นับๆไปแล้ว จากการจับเมาส์สร้างเว็บครั้งแรก ก็ปาเข้าไป 16 ปี เข้าไปแล้ว ……..

จากเดิมที่เรียกกันว่า พี่โซว จนตอนนี้ จะกลายเป็น ลุงโซว !

ผมเห็นเพื่อนฝูงในวงการ ประสบความสำเร็จบ้าง ล้มหายตายจากไปบ้าง ….. มีเด็กรุ่นใหม่ ขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่า สับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นวัฐจักรของโลกใบนี้ แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมเห็นสิ่งที่คล้ายๆกัน สำหรับคนที่ทำ Internet Marketing แล้วไม่ประสบความสำเร็จ ลุ่มๆดอนๆ ไปได้ไม่ถึงที่สุด ผมสรุปได้เป็นข้อๆ ได้ 7 ข้อ ดังนี้ครับ

1) ไม่มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำ !!

เวลาผมได้รับเชิญเป็น Guess Speaker คำถามที่ผมได้ยินบ่อยที่สุด จะเป็นคำถามแนวๆว่า “จริงหรือครับคุณโซว ทำ Amazon ได้รายได้หลายแสน ?” , “จริงหรือครับ คุณโซว สามารถทำ Adsense ได้เดือนละเป็นล้าน ?” จริงหรือครับ โน้น นี่ นั่น ……. คำถามที่ส่อแนวถึงความไม่เชื่อในตัวเอง หรือ ไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองกำลังจะทำ ผมเองได้แต่บอกว่า จริงครับ มีจริงๆครับ จนกระทั่งบางที สมัยที่ยังคึกคะนอง ถึงกับงัดเช็ค ออกมาดูกันให้เห็นๆไปเลย ……. แต่จริงๆแล้ว คนที่ตั้งคำถามแบบนี้ในตอนเริ่ม หรือ เริ่มลงมือไปแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามทำนองนี้กับตัวเองอยู่ เรียกได้ว่า คนผู้นั้น ก้าวสู่ประตูความล้มเหลวตั้งแต่เริ่มเลยครับ เพราะว่าตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ ในสิ่งที่ตัวเองทำ ดังนั้นจึงไม่สามารถมองเห็นปลายทางที่ชัดเจนของตัวเองได้

ว่าไปแล้ว เรื่องนี้คงไม่ใช่แค่เรื่อง Internet Marketing น่ะครับ แต่เป็นทุกๆเรื่องในการริเริ่ม ทำอะไรใหม่ๆ ถ้าเราไม่มีความมั่นใจ ไม่มี passion ที่เพียงพอ จะทำอะไร ก็ประสบความสำเร็จได้ยาก

2) ตามหาสูตรสำเร็จ แต่ไม่ยอมคิดสูตรเอง !

อันนี้จะเป็นอะไรที่เห็นบ่อยมากในวงการ IM ประมาณว่าอาจจะมีคนโชว์ยอด หรือ โชว์เทคนิคในการทำ IM ที่สามารถทำเงินได้มาก …. คนก็แห่แหนกันไป ขอสูตร ขอเทคนิคในการทำ จนกระทั่งมีการก็อบสูตร ลงมือทำจนนิยมแพร่หลาย ท้ายที่สุด สูตรหรือเทคนิค ก็ค่อยๆไม่ได้ผล จนกลายเป็นเทคนิคตาย ……

ผมไม่ได้ขัดขวางไม่ให้คนออกมาเปิดเผยเทคนิคของตัวเองน่ะครับ ถึงไม่เปิดเผย เทคนิคมันก็จะกลายเป็นเทคนิคตายอยู่ดี ….. แต่ผมอยากให้คนในวงการ IM คิดลงให้ลึกไปกว่านั้น เวลาเราค้นพบสูตร หรือ ค้นพบเทคนิคอะไรใหม่ๆ ผมอยากให้เราเจาะลึกลงไปอีกขั้น ว่าทำไมเทคนิคแบบนี้ มันถึง work ?? WHY ? WHY ? WHY ?? หา Learning จากมัน …. คิดไปให้ถึงกลไก ของมัน แล้วต่อยอดต่อไปอีก ว่าจะพัฒนาต่อยังไง ?

ยกตัวอย่างเช่น เราไปเจอ Script ตัวนึง ที่สามารถสร้างเว็บแล้วทำอันดับใน Google ได้ดีมาก เราก็ต้องมาคิดต่อครับ สาเหตุที่มันทำอันดับได้ดีมาก มันเกิดขึ้นจากอะไร ?? เราจะเอา Script ไปปรับปรุงต่อยังไงดี ? ไม่ใช่แค่ว่ารู้ว่า Script ตัวนี้ดี ก็ใช้ๆมันไป ทำตามๆเพื่อนไป โดยไม่ได้รู้เบื้องหลัง หรือ กลไกของมันเลย

จากประสบการณ์ของผม คนที่สามารถต่อยอด หรือ คิดสูตรของตัวเองเป็นเท่านั้น ที่สามารถยืนระยะในวงการนี้ได้นาน ในขณะที่นักหาสูตร จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแบบประเดี๋ยวประด๋าว ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่ไม่นอน

3) ขาดทักษะภาษาอังกฤษ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ทักษะภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ในวงการ IM โดยเฉพาะทักษะการอ่าน ! เพราะความรู้ใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ Ebook ดีๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษทั้งนั้น …… อย่าหวังแต่พึ่ง ThaiSEOBoard หรือ Facebook Group คนไทยครับ มันไม่เพียงพอ และยังทันสมัยไม่พอ เพราะโลกของ IM มันหมุนเร็วมากๆ

ใครไม่เก่งภาษาอังกฤษต้องพยายามให้มากครับ เริ่มเสียแต่วันนี้ ไม่มีคำว่าช้าเกินไปสำหรับพวกเราทุกคน

4) Outsource ไม่เป็น

อันนี้ก็สำคัญมากเช่นเดียวกันครับ ผมเห็นเพื่อนในวงการ ที่เป็น One Man Show อยู่เยอะเหมือนกัน ประมาณว่า ทำทุกอย่างด้วยตัวเองหมดเลยทุกอย่าง ทำ Design เอง เขียน Copy เอง เขียน Script เอง, เช่า server เอง ฯลฯ สุดแสนจะ อัจฉริยะ แต่เป็นอัจฉริยะสุดเหนื่อย …..

สำหรับน้องๆ ที่อ่านบทความนี้อยู่ ไม่ผิดน่ะครับที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะเราอาจจะยังไม่มีทุน แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่เริ่มจะมีทุนแล้ว ผมว่าต้องเริ่มแบ่งงานของตัวเองออกเป็นส่วนๆ หั่นเอางานที่ใช้แรงใช้พลังเยอะๆ Outsource ให้คนอื่นช่วยทำบ้าง ให้เราได้มีเวลาเอาหัวสมองไปคิด ไปพัฒนาระบบอะไรที่ใหญ่ๆ กว่าเดิม เจ๋งกว่าเดิม และที่สำคัญ มีรายได้มากกว่าเดิม และ ประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม

คนเก่งที่เป็น One Man Show จากที่ผมเห็นมา มักจะมี Limit ที่ไม่อาจก้าวข้าม เช่น มีรายได้อยู่หลักแสน แต่ทำยังไง ก็ไปไม่ถึงล้าน เพราะพลังของตัวเองมีอยู่แค่นั้น แต่ไม่รู้จักหยิบยืมพลังของผู้อื่นมาใช้

5) ไม่รู้จักการบริหารเงิน

อันนี้ก็เป็นกับดักสำคัญของวงการ IM เช่นเดียวกันครับ เพราะวงการเรา ถ้าจับทริค หรือ เทคนิค อะไรได้ มักจะสร้างรายได้ที่เหลือเชื่อ เหลือเชื่อแม้กระทั่งตัวเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อ ว่าเงินมันจะหาง่ายถึงเพียงนี้ !! …… พอเงินหาง่ายปุ๊บ ก็เลยใช้เงินง่ายไปด้วย ไม่รู้จักการบริหารเงิน นำเงินไปซื้อรถหรู ซื้อบ้านไฮโซ เพื่อจะอวดให้คนรู้ว่า ตรูนี่ รวยแล้วเฟ้ย !! ( คนทำ IM มักจะเก็บกด เพราะเป็นอาชีพ ที่คนทั่วๆไปไม่เข้าใจ )

แต่แล้วเทคนิคที่ตนบังเอิญรู้มา เกิดไม่เวิร์คขึ้นมา โดยมหาเวทย์ของ Google แบนบี้ติดธรณี …. อาการหน้าซีดก็จะเริ่มปรากฏในบัดดล ถ้าซื้อรถ ซื้อบ้าน เป็นเงินสด ก็พอจะยังโอเค แต่ถ้าซื้อเงินผ่อนนี่สิ จะเอาไงต่อดี ??

เชื่อมั้ยครับ ผมเคยมีคนรู้จักที่ร่ำรวยจากการทำ IM นี่แหละ ถอยเปอร์เช่ ป้ายแดงออกมาเลย ตอนที่รุ่งสุดขีด …. แต่พอเทคนิคที่ตัวเองมี โดนแบนจาก Google …. ถึงกับทำอะไรต่อไม่เป็น ชนิดที่ว่า ตังค์เติมน้ำมันรถ ยังไม่มีเลย !!

ดังนั้น เวลาหาเงินจาก IM ได้ จงอย่าอยู่ในความประมาทครับ รู้จักเก็บ รู้จักออม รู้จักนำเงินไปลงทุนต่อยอด ในธุรกิจอื่นๆบ้าง อาจจะไม่ต้องเป็น IM ก็ได้ ….. หุ้น , อสังหา , ทองคำ , ฯลฯ

หนังสือเกี่ยวกับการบริหารเงินมีมากมายครับ แนะนำให้ไปหามาอ่านเสริมความรู้ซ่ะ นอกเหนือจาก ความรู้ทางด้าน IM ที่ต้องหามาเติมอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว …….. แต่โดยหลักการของการบริหารเงินแล้ว ขอให้ท่องให้ขึ้นใจ “เก็บก่อน แล้วค่อยใช้” เสมอ

6) ไม่ได้รัก IM

ผมพบว่า คนจำนวนมาก เลือกที่จะมาทำ IM เพียงเพราะรักเงิน ที่ได้จากมัน แต่ว่าไม่ได้รัก IM จริงๆ !!

อาจจะด้วยโดนโฆษณามามาก ว่า IM รายได้เยอะ โง้น งี้ งั้น …. แต่จริงๆ แล้ว งานอื่นๆ มันก็ได้รายได้เยอะ ไม่แพ้กันน่ะครับ ผมเองชอบคลิป “ศิลปินไส้แห้ง” ของอาจารย์เฉลิมชัยมาก ที่พูดว่า “ทุกศาสตร์ ทุกสาขาอาชีพ มีคนที่เก่งและรวยที่สุด” ผมหล่ะโครตเห็นด้วย สิ่งสำคัญในการทำงาน ทำธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จ คือ “ความรัก และ ความหลงไหล” ในสิ่งที่ตัวเองทำต่างหาก ไม่ใช่ว่าจะเอาเงิน มาเป็นตัวตั้งเพียงอย่างเดียว

ส่วนตัวผมแล้ว ผมรักการทำการ IM มากๆ เพราะมันท้าทาย สนุก ได้ใช้หัวสมองทั้งสองด้าน ทั้งด้านตรรกะ และ ด้านจินตนาการ ผสมผสานความรู้หลายๆด้าน ทั้งด้าน IT , การตลาด , การโฆษณา , ฯลฯ มาช่วงหลังๆ ผมเริ่มมาจับงานการทำการตลาดออนไลน์สำหรับองค์กร บริษัทใหญ่ๆ ยิ่งมันส์หยดเข้าไปใหญ่ เพราะได้เจอกับโจทย์แปลกๆ เจอกับคนเก่งๆ มากมาย เจอกับเจ้าของธุรกิจ ผู้บริหารใหญ่ๆ ระดับ ร้อยล้าน พันล้าน หมื่นล้าน ! ได้ต่อยอดความคิดขึ้นไปอีกขั้น

เพื่อนๆ ลองถามตัวเองดูให้ดีๆน่ะครับ ว่าตัวเองชอบ IM จริงหรือเปล่า ?? ชอบที่จะนั่งหน้าคอมนานๆ ? ชอบ การคิดการวิเคราะห์ ?? ชอบการทำการตลาด ?? ฯลฯ ถ้าเสียงหัวใจบอกว่า “ไม่” บางที IM อาจจะไม่ใช่คำตอบของชีวิตการทำงานก็ได้ครับ !

7) พยายามไม่พอ

อันนี้เจอเยอะเหมือนกันครับ คือคนที่ไม่ได้มีความพยายามพอ ออกแนวจับจด ทำอะไรไม่ตั้งใจจริง แต่ดันคิดไปเองว่าตัวเองตั้งใจแล้ว …….. เคยเจอน้องคนนึงมาปรึกษา ว่าทำ IM มาตั้งนานแล้ว ตั้งใจมากกกกก แต่ยังมีรายได้เข้ามาไม่ถึง $1 เลย ตอนนี้เลยท้อมากกกก อยากจะเลิกทำแล้ว ผมเลยถามดูว่าทำอะไรไปบ้าง ทำมานานขนาดไหนแล้ว น้องตอบกับมาว่า ทำไปตั้ง 5 เว็บแหน่ะ ทำมาตั้งเดือนนึงแล้ว !!!

ผมงี้ช็อคเล็กๆ ทำมาแค่ 1 เดือน จะเลิกซ่ะแล้ว ….. ผมอยากจะบอกว่า นายโซวบักท้ง ทำ IM ครั้งแรก ใช้เวลาถึง 7 เดือนครับ กว่าจะเงินเข้ามา !! ….. ทั้งแฟน ทั้งครอบครัว ทุกคนรอบตัว พากันบอกว่า ให้เลิกเถอะ ออกไปหางานทำเถอะ กดดันต่างๆนาๆ ….. แต่ผมไม่ฟัง !! ผมเชื่อเสมอ “เชื่ออย่างหมดหัวใจ” ว่าสิ่งที่ผมทำอยู่จะต้องประสบความสำเร็จ ผมทำงานทุกวัน วันนึงมากกว่า 16 ชั่วโมง ( มากกว่าพนักงาน office ทั่วไป 2 เท่า ) ทำมันทุกวัน ไม่มีวันหยุด ถึงแม้จะไม่มีรายได้เข้ามาเลย แต่ผมก็ทำไปเรื่อยๆ ปรับปรุงไปเรื่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ และแล้วเงินมันก็เข้ามาจนได้ครับ !

อย่าล้มเลิก อย่ายอมแพ้ ศรัทธา & ความตั้งใจ & ความพยายาม คือหัวใจของทุกธุรกิจครับ

เท่าที่ผมนึกได้ ผมคิดว่า 7 ข้อนี้ คือหัวใจสำคัญ ของคนที่ทำธุรกิจ IM ครับ ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในวงการนี้ ลองอ่าน แล้วลองพิจารณาดูครับ

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกด Like Page Solbugtong ( https://www.facebook.com/SolbugtongFC  )  แล้วแชร์ให้เพื่อนๆอ่านด้วยน่ะครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: noexcuse ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:25:15
เป็นเกียรติมากๆที่ได้เห็นกระทู้ คุณ โซวบักท้ง ครับ หลังจากติดตามมาตลอดตั้งแต่สมัยทำ IM แรกๆ

ขอ bookmark ไว้อ่านเลยครับ มีประโยชน์มากๆ ขอบคุณมากที่แวะมาแบ่งปันสิ่งดีๆให้พวกเราเสมอมาครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Udonthanitimes ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:26:45

ขอบคุณมากๆ สำหรับความรู้ครับ    --->  +1

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: GreatPowerArm ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:27:06
ขอบคุณมากๆครับ  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ummon2006 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:29:19
ขอบคุณมากครับ  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: zekan ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:31:51
ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: poom ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:32:20
ขอบคุณพี่โซวมากๆครับ ที่นำบทความดีๆนี้มาให้เราได้อ่านกัน

ส่วนประสบการณ์ของผมนั้น จากที่พบมาส่วนใหญ่มักจะถามว่ามันได้จริงเหรอ เดือนละเป็นแสนเป็นล้าน
ผมก็ถามกลับไปว่าแล้วลองทำหรือยัง ส่วนใหญ่ยังไม่ลองเลย หรือลองแล้วแต่ทำแบบเหลาะแหละ
แล้วพาลคิดไปว่ามันทำไม่ได้ไปซะอย่างนั้น ทำให้บางครั้งดูแล้วก็เหนื่อยใจและเสียดายแทนจริงๆที่เจอขุมทรัพย์แล้วแต่ไม่ยอมขุด  :P


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: kondam ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:33:48
ขอบคุณครับ  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: RICHEST ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:39:55
ขอบคุณมากครับ  :'(


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: DePe ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:41:11
โหว ขอฝากชื่อเม้นท์ไว้หน้าแรกเลยครับ  :-[ :-[ :-[


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: pickme ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:41:28
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Affiliatetorich ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:42:29
สุดยอดเลยครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: PJ356 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:43:06
หลายปีแล้ว หลงเข้ามาเจอบอร์ดแห่งนี้โดยบังเอิญ

ต้องขอขอบคุณท่านโซวผู้ก่อตั้งบอร์ดแห่งนี้ ให้ความรู้ ให้อาชีพ กับหลายๆคนเลยค่ะ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: wear428 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:47:53
ไปไม่ถึงหลักล้านเสียทีเพราะ ไม่จ่ายงาน  :wanwan031:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: m3000 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:49:04
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: saparee ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:49:58
ขอบคุณมากครับ ผมเพิ่งอ่านจากใน fb จบพอดีเลย  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: pingenter ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:50:07
ขอบคุณครับสำหรับ บทความดีๆ :wanwan003: :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: CyberNet ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 21:55:44
ขอบคุณครับ
 :wanwan003:
ปล. คิดถึงบรรยาศตอนก่อตั้งบอร์ดเลย


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Ceramiclover ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:06:30
ขอบคุณสำหรับแง่คิดดๆจากเจ้าของบ้านและพี่ใหญ่ของพวกเราครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: youcanberich ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:10:22
มาเจิมกระทู้ครับ เค้าว่ากันว่าใครมีชื่อในกระทู้คุณโซวเป็นเศรษฐีไปหมดแล้ว ไม่เชื่อย้อนกลับไปดูกระทู้เก่าๆได้เลยครับ (มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไม่ได้กล่าวไว้)  :-*


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: icehoffazz ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:11:02
อ่านแล้วจี๊ดเลยครับ  :'(


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Bangkokboy ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:16:59
สุดยอดเลยครับ เนื้อ ๆ เลย

ขอบคุณครับ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: xblogger ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:18:10
 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: verysims ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:21:24
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: kaewheroo ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:28:48
ขอบคุณครับ  :wanwan014:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: boardseo ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:31:20
ลงชื่อ ผมจะอ่านให้ระเอียดหลายๆรอบ  :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: newbie-pro ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:35:35
เยี่ยมครับ ว่าแต่ท่านหายไปนานเลยนะครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Oreo07 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:36:56
ขอบคุณครับ :wanwan017:
อ่านหลายรอบเลย


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Tongzz ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:39:19
i love im
เยี่ยมครับ :wanwan004: :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ~บอล~ ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:48:15
ขอบคุณบทความดีๆ ครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: LoadRang ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:50:42
ข้อ 7 นี่สำคัญมาก  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Gu[PoW-HoD] ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:56:40
 :wanwan003:
ขอบคุณครับ ท่านโซว นานแค่ไหนละนะ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: adsene5438 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 22:59:17
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: babyboy ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:05:31
ขอบคุณสำหรับข้อคิดดี ๆ มากครับ ท่านโซว :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: sasipim ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:16:43
เป็นบทความที่ดีมากค่ะ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Legolas ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:22:39
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: h8 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:34:45
ต้องมีความมุ่งมั่น  แสวงหาสิ่งใหม่ๆ  มีความสุขที่ได้ทำในส่ิงที่ตนเองรัก  เมื่อไรเราเจอเราจะเห็นข้อแตกต่าง  
แสวงหาเครื่องมือที่ดีที่สุดเพื่อให้ถึงเป้าหมาย
 

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Cuteservice ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:50:27
เสียงจริง ตัวจริง มาแนะนำ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: richboy ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:51:06
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Adsense555 ที่ 29 พฤศจิกายน 2014, 23:58:30
ขอขอบคุณ บทความดีๆ จากเฮียครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: EINSTEIN ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 00:12:00
มาช่วยยกระดับบอร์ด ให้มีคุณภาพเหมือนเดิม

ไม่งั้นหลังๆ มีแต่ กระทู้ ตามทวงงาน ทวงหนี้ประจำวัน


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: sud ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 00:13:42
เจิมกระทู้ท่านผู้นำ :-[


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: wasantec ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 00:19:29
นานมากเลยครับ ที่ท่านไม่ได้แบ่งปันอะไรดีๆ   :wanwan019:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: item ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 01:07:08
ขอบคุณครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Donny jet ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 02:02:36
สุดยอดครับ เตือนใจมือใหม่ได้ดี  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ตั้มคอมพิวเตอร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 02:06:31
ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: affsom ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 04:18:57
 :wanwan039: เข้าใจเลยครับว่าพลาดอะไรบ้าง ขอบคุณครับ  :wanwan031:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: mission100dollars ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 04:26:32
นานๆแวะมาที..จะเรียกว่า..วาสนาดีได้มั้ย???...ได้เจอเฮียโซวตั้งกระทู้!!!  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: okislam ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 06:27:56
 :wanwan020:ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆครับ สำหรับมือใหม่และมือเก่าคงได้ใช้ประโยชน์กันถ้วนหน้า... :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: www.namkangclick.com ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 06:41:21
ขอบคุณมากครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: HuiMay ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 06:46:33
ขอบคุณมากเลยค่ะ อ่านได้แล้วกำลังใจด้วย  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: CG124 ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 06:47:55
ขอบคุณมากครับ เอาไว้กระตุ้นเตือนตัวเราเองได้เป็นอย่างดี


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: myong1 ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 07:26:02
บทความจากประสบการณ์โดยแท้จริง เป็นประโยชน์มาก ๆ เลยครับ

อย่าลืมบทต่อไปด้วยนะครับคุณโซว

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: towerlove ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 07:30:25
ขอบคุณครับผม  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: tutorclip ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 07:52:18
ขอบคุณ ครับ สำหรับ บทความ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: mar ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 08:37:04
ข้อมูลดีๆ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Alphaone ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 08:48:46
ฮึด.. ฮึ๊บ ..  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร
เริ่มหัวข้อโดย: peeza ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 08:54:59
ขอบคุณครับ ผมอ่านแล้วพิจารณาตัวเองอยู่ว่าทำข้อไหนไม่ได้บ้าง  :P


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: SpeirsThs ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 09:08:13
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: reset ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 09:11:35
โดนเลยครับ แต่ละข้อ เห็นมีมีเปิดบล็อคส่วนตัวใหม่ด้วยนิครับ  เดี๋ยวไปตามอ่านต่อ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ureka ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 10:43:34
แรงบันดาลใจ im ของผมอีกท่านหนึ่ง


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: IM@fiaDevil ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 11:10:43
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: sasipad ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 11:11:19
ของผมแต่ก่อนขาดความ พยายาม ครับ ตอนนี้สำเร็จแค่บางส่วนคงต้องให้ทำสำเร็จเพิ่มละครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Meaw-IE ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 11:11:31
 :wanwan017: ขอบคุณคับพี่ นานจนจำไม่ได้ว่าพี่โพสล่าสุดเมื่อไหร่  :P


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: imodxlstep ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 11:55:43
สุดยอดมากๆครับพี่โซวขอบคุณมากๆครับ สำหรับทุกสิ่ง


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: A-LAND ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 12:06:18
ขอบคุณมากเลยครับ คุณ โซว ผมเป็นอีกหนึ่งที่ติดเรื่องภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก และอีกข้อที่หนักเลยคือ ความขี้เกียจ  :'(


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: wan.wan ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 12:14:34
 :wanwan017: ขอบคุณคะ ติดหลายข้อมาก


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: K99999999999 ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 12:23:30
คุณโซว เข้ามาโพสเมื่อวานวันพระพอดี เป็นโพสที่จุดประกายให้หลายคนได้คิดถือเป็นการทำบุญอย่างนึง

ขอบคุณครับ  :wanwan017:หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: perm0123 ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 13:17:01
ขอบคุณครับ ข้อ 7 นี้ ต้องเพิ่มคามพยายามให้มากยิ่งขึ้น


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: bizeis ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 15:37:00
โดนเต็มๆเลย บริหารการใช้เงิน ช่วงออเดอเยอะเนี่ยใช้ตังสนุกมือเลย แต่ดันมาไม่มีออเดอช่วงเนี่ยที่เค้าปราบปรามยาบ้ากันหนัก คนข้างบ้านที่ไม่เคยเข้าใจว่าเราทำมาหากินอะไร วันๆอยุ่แต่บ้าน แต่มีตังเปลี่ยนรถ ชื้อบ้าน แต่ช่วงนี้ออเดอเราไม่ค่อยมี คิดว่าเราขายยาบ้าแล้วคิดว่าเราขายไม่ได้ชะงั้นหัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: dolphin ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 16:59:26
ขอบคุณมากครับ มีประโยชน์มากๆครับ  :wanwan008:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ikarozu ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 19:24:37
bookmark ไว้เลยครับ ของคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: gd,lN ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 20:14:36
สุดยอดครับ ตรงที่ one man show ที่แหละสุดๆ เลย จะบอกว่าเหนื่อยมากๆๆๆๆๆ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: รุ่งเรืองตลอดกาล ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 21:26:49
ต้องปรับปรุงตัวเองอีกมาก ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: laksrii ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 21:37:29
พัฒนาต่อไปอีก 5 ข้อเลยผม


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว สำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: new_hmong_maepao ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 21:38:00
ขอบคุณครับ  :wanwan013:  นานๆแวะมาโปรดทีนึง


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: tooknakaa ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 22:28:43
ขอบคุณค่ะ เป็นข้อคิดเตือนใจมากๆค่ะ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Student ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 23:15:27
ขอบคุณครับ พึ่งได้เห็นกระทู้ของท่าน โซว  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: folkswaken ที่ 30 พฤศจิกายน 2014, 23:32:37
ชื่อคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นหน้าในคลิปไอซ์บักเกต  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: KINGRPG ที่ 01 ธันวาคม 2014, 00:16:44
บางทีก็เจอเจ้าที่โหด เล่นสายมืด  :'( ยิ่งสู้ยิ่งท้อ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: max_us ที่ 01 ธันวาคม 2014, 07:53:18
พึ่งได้เข้ามาอ่าน อ่านแล้วประทับใจมากครับ
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: boyburapha ที่ 01 ธันวาคม 2014, 07:59:27
ข้อที่ 7 น่าจะสำคัญที่สุด


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: TomYong ที่ 01 ธันวาคม 2014, 08:04:26
ขอบคุณมากครับที่ทำให้ผมมีวันนี้


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: HIDE ที่ 01 ธันวาคม 2014, 08:17:32
 :wanwan003: ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ ส่วนใหญ่คนที่ไม่ประสบความสำเร็จจากสิ่งที่ตัวเองทำไม่ไช่ว่าแค่ IM แต่ทุกงานครับ คือคำว่า " ยังพยายามไม่พอ และไม่พยายามต่อไป"


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: sajai ที่ 01 ธันวาคม 2014, 08:22:12
 :wanwan017: ขอบคุณมากค่ะ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Flocandle ที่ 01 ธันวาคม 2014, 08:31:04
ขอบคุณค่ะ กระทู้ท่านจุดไฟฮึดให้ข้าพเจ้าแล้ว :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: electron ที่ 01 ธันวาคม 2014, 09:18:30
ขอบคุณมากครับ
เนื้อ ๆ เน้น ๆ มีประโยชน์มาก ๆ เลย


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ADS2009 ที่ 01 ธันวาคม 2014, 09:22:26
โดนทุกข้อเลยครับ สุดยอดมากครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: CPOMARSA ที่ 01 ธันวาคม 2014, 09:31:11
ขอบคุณครับ มีประโยชน์สำหรับผมมากครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: SU9799 ที่ 01 ธันวาคม 2014, 09:32:14
 :wanwan017:
ขอขอบคุณ สำหรับแนวทาง และข้อคิดดีๆ ครับ
ชาบูๆ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: เกมส์ ที่ 01 ธันวาคม 2014, 10:34:56
เยี่ยมครับท่าน   :wanwan013:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: seoland ที่ 01 ธันวาคม 2014, 13:09:20
ข้อคิดดีๆ ครับ คงต้องทำการบ้านต่ออีกสองข้อ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: iam... ที่ 01 ธันวาคม 2014, 13:18:43

ผมชอบคำพูดตรงนี้ครับ

ผมเชื่อเสมอ “เชื่ออย่างหมดหัวใจ” ว่าสิ่งที่ผมทำอยู่จะต้องประสบความสำเร็จ
ผมทำงานทุกวัน วันนึงมากกว่า 16 ชั่วโมง ( มากกว่าพนักงาน office ทั่วไป 2 เท่า )
ทำมันทุกวัน ไม่มีวันหยุด ถึงแม้จะไม่มีรายได้เข้ามาเลย แต่ผมก็ทำไปเรื่อยๆ ปรับปรุงไปเรื่อยๆ
พัฒนาไปเรื่อยๆ และแล้วเงินมันก็เข้ามาจนได้ครับ !

อย่าล้มเลิก อย่ายอมแพ้ ศรัทธา & ความตั้งใจ & ความพยายาม คือหัวใจของทุกธุรกิจครับ

ขอบคุณครับ :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: imagineverend ที่ 01 ธันวาคม 2014, 13:24:17
กระทู้นี้ได้กำลังใจ และแนวคิดเยอะครับ สำหรับคนทำ IM

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: whitely ที่ 01 ธันวาคม 2014, 14:46:07
ขอบคุณมากๆเลนค่ะ
ถึงจะไม่ได้ทำงานด้านนี้
แต่อ่านแล้วก้อนำไปประยุคใช้กับงานสายอื่นๆได้
ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับบทความดีๆ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: rathasat2012 ที่ 01 ธันวาคม 2014, 14:51:25
คนเราไม่เห็นด้วยตา ก็ไม่ลงมือทำ (จริงๆจัง) และอาจจะมาจากความเคยชินกับหลักสูตรการศึกษาไทยตั้งแต่เล้กยันโต เขาบอกอย่างนี้ก็ต้องอย่างนี้อย่างนั้นเป็นต้น


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: patcharapong ที่ 01 ธันวาคม 2014, 15:51:42
-ขอบพระคุณมากๆครับที่ได้อ่านบทความดีๆจากท่านโซว อีกครั้งครับ  :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: komol ที่ 01 ธันวาคม 2014, 16:15:21
ขอบคุณสำหรับข้อคิด ผมเข้ามาที่นี้ก็ไม่นาน

แต่ก็ได้รู้จักหลายๆคน บางคนก็เก่ง บางคนก็บอกว่าเก่ง

ผมก็จ้างไปหลายคน หลายบริษัท หวังว่าบริษัทของเราจะประสบความสำเร็จกับเขาบ้าง

และผมก็ได้ความรู้จากที่นี่มากมาย รู้จักเพื่อนใหม่ก็เยอะ

ผมอาจทำธุรกิจไม่เหมือนกันคนอื่นในที่นี่ แต่ผมก็ต้องพึ่ง Internet marketing

เพื่อหวังเพิ่มยอดขาย เพิ่มรายได้ และผมก็ได้ลูกค้าจากในบอร์ดนี้อีกมากมายเช่นกัน

ขอบคุณมาก.......


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: boyeng3k ที่ 01 ธันวาคม 2014, 16:23:30
อ่านแล้วมีพลัง โดนอยู่หลายข้อเลยงับ :wanwan012:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: aoarmy ที่ 01 ธันวาคม 2014, 17:00:03
เหมือนกำลังโดนทรายดูด แล้วมีคนยื่นมือ ยื่นไม้ มาให้จับ


 :wanwan017:


ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: deksamrong ที่ 01 ธันวาคม 2014, 19:19:36
กระทู้แห่งปี ขอบคุณมากครับ  :wanwan017: :wanwan017: :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: bankes ที่ 01 ธันวาคม 2014, 21:04:20
กระทู้แห่งปี ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: nackthepot ที่ 01 ธันวาคม 2014, 22:46:56
สุดยอดมากเลยครับ :'(


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: niychanok ที่ 02 ธันวาคม 2014, 06:39:28
กระทู้ดี มีประโยชน์ขออนุญาต เก็บไว้เป็นความรุ้นะคะ ขอบคุณค่า


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: love19848 ที่ 02 ธันวาคม 2014, 08:36:00
ขอบคุณครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: workpoints ที่ 02 ธันวาคม 2014, 09:17:21
ผมอยากบอกว่าทุกครั้งที่ คุณโซวบักท้ง ได้แชร์ข้อมูลให้ทุกๆ ท่านได้อ่าน เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆ ครับ
ในแต่ละประโยค ในแต่ละใจความสำคัญ ในแต่ละเนื้อหา มีสิ่งหนึ่งเสมอครับ "มีความจริงใจ" ครับ

ถ้าท่านทุกคนรักในการทำงานบนโลกอินเตอร์เน็ต ทำแล้วมีความสุข ผมแนะนำให้ท่านต้องอ่านครับ อ่านหลายๆ รอบ
อ่านแล้วท่านนำมาใช้ให้ได้ครับ และปลายทางสุดท้ายท่านจะประสบความสำเร็จครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: allofnone ที่ 02 ธันวาคม 2014, 09:57:43
โดนมากๆ เลยครัชพี่น้อง

 :wanwan003:  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: chowindy ที่ 02 ธันวาคม 2014, 10:20:24
 :wanwan011: :wanwan011:

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: MR.chk ที่ 02 ธันวาคม 2014, 10:50:02
ขอบพระคุณมากเลยครับท่าน


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: joetop5 ที่ 02 ธันวาคม 2014, 11:10:04
ขอบคุณมากครับ :wanwan003:ไฟติดอีกครั้งแล้วครับลุยต่อไป


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: ติ๊งต๊อง ที่ 02 ธันวาคม 2014, 11:32:26
 :wanwan020:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: aerudh ที่ 02 ธันวาคม 2014, 11:38:47
จริงๆผมเองอยากจะเขียนเรื่องนี้มานานหล่ะ เนื่องจากอยู่ในวงการนี้มานานนนนน พอสมควร นับๆไปแล้ว จากการจับเมาส์สร้างเว็บครั้งแรก ก็ปาเข้าไป 16 ปี เข้าไปแล้ว ……..

จากเดิมที่เรียกกันว่า พี่โซว จนตอนนี้ จะกลายเป็น ลุงโซว !

ผมเห็นเพื่อนฝูงในวงการ ประสบความสำเร็จบ้าง ล้มหายตายจากไปบ้าง ….. มีเด็กรุ่นใหม่ ขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่า สับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นวัฐจักรของโลกใบนี้ แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมเห็นสิ่งที่คล้ายๆกัน สำหรับคนที่ทำ Internet Marketing แล้วไม่ประสบความสำเร็จ ลุ่มๆดอนๆ ไปได้ไม่ถึงที่สุด ผมสรุปได้เป็นข้อๆ ได้ 7 ข้อ ดังนี้ครับ

1) ไม่มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำ !!

เวลาผมได้รับเชิญเป็น Guess Speaker คำถามที่ผมได้ยินบ่อยที่สุด จะเป็นคำถามแนวๆว่า “จริงหรือครับคุณโซว ทำ Amazon ได้รายได้หลายแสน ?” , “จริงหรือครับ คุณโซว สามารถทำ Adsense ได้เดือนละเป็นล้าน ?” จริงหรือครับ โน้น นี่ นั่น ……. คำถามที่ส่อแนวถึงความไม่เชื่อในตัวเอง หรือ ไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองกำลังจะทำ ผมเองได้แต่บอกว่า จริงครับ มีจริงๆครับ จนกระทั่งบางที สมัยที่ยังคึกคะนอง ถึงกับงัดเช็ค ออกมาดูกันให้เห็นๆไปเลย ……. แต่จริงๆแล้ว คนที่ตั้งคำถามแบบนี้ในตอนเริ่ม หรือ เริ่มลงมือไปแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามทำนองนี้กับตัวเองอยู่ เรียกได้ว่า คนผู้นั้น ก้าวสู่ประตูความล้มเหลวตั้งแต่เริ่มเลยครับ เพราะว่าตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ ในสิ่งที่ตัวเองทำ ดังนั้นจึงไม่สามารถมองเห็นปลายทางที่ชัดเจนของตัวเองได้

ว่าไปแล้ว เรื่องนี้คงไม่ใช่แค่เรื่อง Internet Marketing น่ะครับ แต่เป็นทุกๆเรื่องในการริเริ่ม ทำอะไรใหม่ๆ ถ้าเราไม่มีความมั่นใจ ไม่มี passion ที่เพียงพอ จะทำอะไร ก็ประสบความสำเร็จได้ยาก

2) ตามหาสูตรสำเร็จ แต่ไม่ยอมคิดสูตรเอง !

อันนี้จะเป็นอะไรที่เห็นบ่อยมากในวงการ IM ประมาณว่าอาจจะมีคนโชว์ยอด หรือ โชว์เทคนิคในการทำ IM ที่สามารถทำเงินได้มาก …. คนก็แห่แหนกันไป ขอสูตร ขอเทคนิคในการทำ จนกระทั่งมีการก็อบสูตร ลงมือทำจนนิยมแพร่หลาย ท้ายที่สุด สูตรหรือเทคนิค ก็ค่อยๆไม่ได้ผล จนกลายเป็นเทคนิคตาย ……

ผมไม่ได้ขัดขวางไม่ให้คนออกมาเปิดเผยเทคนิคของตัวเองน่ะครับ ถึงไม่เปิดเผย เทคนิคมันก็จะกลายเป็นเทคนิคตายอยู่ดี ….. แต่ผมอยากให้คนในวงการ IM คิดลงให้ลึกไปกว่านั้น เวลาเราค้นพบสูตร หรือ ค้นพบเทคนิคอะไรใหม่ๆ ผมอยากให้เราเจาะลึกลงไปอีกขั้น ว่าทำไมเทคนิคแบบนี้ มันถึง work ?? WHY ? WHY ? WHY ?? หา Learning จากมัน …. คิดไปให้ถึงกลไก ของมัน แล้วต่อยอดต่อไปอีก ว่าจะพัฒนาต่อยังไง ?

ยกตัวอย่างเช่น เราไปเจอ Script ตัวนึง ที่สามารถสร้างเว็บแล้วทำอันดับใน Google ได้ดีมาก เราก็ต้องมาคิดต่อครับ สาเหตุที่มันทำอันดับได้ดีมาก มันเกิดขึ้นจากอะไร ?? เราจะเอา Script ไปปรับปรุงต่อยังไงดี ? ไม่ใช่แค่ว่ารู้ว่า Script ตัวนี้ดี ก็ใช้ๆมันไป ทำตามๆเพื่อนไป โดยไม่ได้รู้เบื้องหลัง หรือ กลไกของมันเลย

จากประสบการณ์ของผม คนที่สามารถต่อยอด หรือ คิดสูตรของตัวเองเป็นเท่านั้น ที่สามารถยืนระยะในวงการนี้ได้นาน ในขณะที่นักหาสูตร จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแบบประเดี๋ยวประด๋าว ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่ไม่นอน

3) ขาดทักษะภาษาอังกฤษ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ทักษะภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ในวงการ IM โดยเฉพาะทักษะการอ่าน ! เพราะความรู้ใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ Ebook ดีๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษทั้งนั้น …… อย่าหวังแต่พึ่ง ThaiSEOBoard หรือ Facebook Group คนไทยครับ มันไม่เพียงพอ และยังทันสมัยไม่พอ เพราะโลกของ IM มันหมุนเร็วมากๆ

ใครไม่เก่งภาษาอังกฤษต้องพยายามให้มากครับ เริ่มเสียแต่วันนี้ ไม่มีคำว่าช้าเกินไปสำหรับพวกเราทุกคน

4) Outsource ไม่เป็น

อันนี้ก็สำคัญมากเช่นเดียวกันครับ ผมเห็นเพื่อนในวงการ ที่เป็น One Man Show อยู่เยอะเหมือนกัน ประมาณว่า ทำทุกอย่างด้วยตัวเองหมดเลยทุกอย่าง ทำ Design เอง เขียน Copy เอง เขียน Script เอง, เช่า server เอง ฯลฯ สุดแสนจะ อัจฉริยะ แต่เป็นอัจฉริยะสุดเหนื่อย …..

สำหรับน้องๆ ที่อ่านบทความนี้อยู่ ไม่ผิดน่ะครับที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะเราอาจจะยังไม่มีทุน แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่เริ่มจะมีทุนแล้ว ผมว่าต้องเริ่มแบ่งงานของตัวเองออกเป็นส่วนๆ หั่นเอางานที่ใช้แรงใช้พลังเยอะๆ Outsource ให้คนอื่นช่วยทำบ้าง ให้เราได้มีเวลาเอาหัวสมองไปคิด ไปพัฒนาระบบอะไรที่ใหญ่ๆ กว่าเดิม เจ๋งกว่าเดิม และที่สำคัญ มีรายได้มากกว่าเดิม และ ประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม

คนเก่งที่เป็น One Man Show จากที่ผมเห็นมา มักจะมี Limit ที่ไม่อาจก้าวข้าม เช่น มีรายได้อยู่หลักแสน แต่ทำยังไง ก็ไปไม่ถึงล้าน เพราะพลังของตัวเองมีอยู่แค่นั้น แต่ไม่รู้จักหยิบยืมพลังของผู้อื่นมาใช้

5) ไม่รู้จักการบริหารเงิน

อันนี้ก็เป็นกับดักสำคัญของวงการ IM เช่นเดียวกันครับ เพราะวงการเรา ถ้าจับทริค หรือ เทคนิค อะไรได้ มักจะสร้างรายได้ที่เหลือเชื่อ เหลือเชื่อแม้กระทั่งตัวเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อ ว่าเงินมันจะหาง่ายถึงเพียงนี้ !! …… พอเงินหาง่ายปุ๊บ ก็เลยใช้เงินง่ายไปด้วย ไม่รู้จักการบริหารเงิน นำเงินไปซื้อรถหรู ซื้อบ้านไฮโซ เพื่อจะอวดให้คนรู้ว่า ตรูนี่ รวยแล้วเฟ้ย !! ( คนทำ IM มักจะเก็บกด เพราะเป็นอาชีพ ที่คนทั่วๆไปไม่เข้าใจ )

แต่แล้วเทคนิคที่ตนบังเอิญรู้มา เกิดไม่เวิร์คขึ้นมา โดยมหาเวทย์ของ Google แบนบี้ติดธรณี …. อาการหน้าซีดก็จะเริ่มปรากฏในบัดดล ถ้าซื้อรถ ซื้อบ้าน เป็นเงินสด ก็พอจะยังโอเค แต่ถ้าซื้อเงินผ่อนนี่สิ จะเอาไงต่อดี ??

เชื่อมั้ยครับ ผมเคยมีคนรู้จักที่ร่ำรวยจากการทำ IM นี่แหละ ถอยเปอร์เช่ ป้ายแดงออกมาเลย ตอนที่รุ่งสุดขีด …. แต่พอเทคนิคที่ตัวเองมี โดนแบนจาก Google …. ถึงกับทำอะไรต่อไม่เป็น ชนิดที่ว่า ตังค์เติมน้ำมันรถ ยังไม่มีเลย !!

ดังนั้น เวลาหาเงินจาก IM ได้ จงอย่าอยู่ในความประมาทครับ รู้จักเก็บ รู้จักออม รู้จักนำเงินไปลงทุนต่อยอด ในธุรกิจอื่นๆบ้าง อาจจะไม่ต้องเป็น IM ก็ได้ ….. หุ้น , อสังหา , ทองคำ , ฯลฯ

หนังสือเกี่ยวกับการบริหารเงินมีมากมายครับ แนะนำให้ไปหามาอ่านเสริมความรู้ซ่ะ นอกเหนือจาก ความรู้ทางด้าน IM ที่ต้องหามาเติมอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว …….. แต่โดยหลักการของการบริหารเงินแล้ว ขอให้ท่องให้ขึ้นใจ “เก็บก่อน แล้วค่อยใช้” เสมอ

6) ไม่ได้รัก IM

ผมพบว่า คนจำนวนมาก เลือกที่จะมาทำ IM เพียงเพราะรักเงิน ที่ได้จากมัน แต่ว่าไม่ได้รัก IM จริงๆ !!

อาจจะด้วยโดนโฆษณามามาก ว่า IM รายได้เยอะ โง้น งี้ งั้น …. แต่จริงๆ แล้ว งานอื่นๆ มันก็ได้รายได้เยอะ ไม่แพ้กันน่ะครับ ผมเองชอบคลิป “ศิลปินไส้แห้ง” ของอาจารย์เฉลิมชัยมาก ที่พูดว่า “ทุกศาสตร์ ทุกสาขาอาชีพ มีคนที่เก่งและรวยที่สุด” ผมหล่ะโครตเห็นด้วย สิ่งสำคัญในการทำงาน ทำธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จ คือ “ความรัก และ ความหลงไหล” ในสิ่งที่ตัวเองทำต่างหาก ไม่ใช่ว่าจะเอาเงิน มาเป็นตัวตั้งเพียงอย่างเดียว

ส่วนตัวผมแล้ว ผมรักการทำการ IM มากๆ เพราะมันท้าทาย สนุก ได้ใช้หัวสมองทั้งสองด้าน ทั้งด้านตรรกะ และ ด้านจินตนาการ ผสมผสานความรู้หลายๆด้าน ทั้งด้าน IT , การตลาด , การโฆษณา , ฯลฯ มาช่วงหลังๆ ผมเริ่มมาจับงานการทำการตลาดออนไลน์สำหรับองค์กร บริษัทใหญ่ๆ ยิ่งมันส์หยดเข้าไปใหญ่ เพราะได้เจอกับโจทย์แปลกๆ เจอกับคนเก่งๆ มากมาย เจอกับเจ้าของธุรกิจ ผู้บริหารใหญ่ๆ ระดับ ร้อยล้าน พันล้าน หมื่นล้าน ! ได้ต่อยอดความคิดขึ้นไปอีกขั้น

เพื่อนๆ ลองถามตัวเองดูให้ดีๆน่ะครับ ว่าตัวเองชอบ IM จริงหรือเปล่า ?? ชอบที่จะนั่งหน้าคอมนานๆ ? ชอบ การคิดการวิเคราะห์ ?? ชอบการทำการตลาด ?? ฯลฯ ถ้าเสียงหัวใจบอกว่า “ไม่” บางที IM อาจจะไม่ใช่คำตอบของชีวิตการทำงานก็ได้ครับ !

7) พยายามไม่พอ

อันนี้เจอเยอะเหมือนกันครับ คือคนที่ไม่ได้มีความพยายามพอ ออกแนวจับจด ทำอะไรไม่ตั้งใจจริง แต่ดันคิดไปเองว่าตัวเองตั้งใจแล้ว …….. เคยเจอน้องคนนึงมาปรึกษา ว่าทำ IM มาตั้งนานแล้ว ตั้งใจมากกกกก แต่ยังมีรายได้เข้ามาไม่ถึง $1 เลย ตอนนี้เลยท้อมากกกก อยากจะเลิกทำแล้ว ผมเลยถามดูว่าทำอะไรไปบ้าง ทำมานานขนาดไหนแล้ว น้องตอบกับมาว่า ทำไปตั้ง 5 เว็บแหน่ะ ทำมาตั้งเดือนนึงแล้ว !!!

ผมงี้ช็อคเล็กๆ ทำมาแค่ 1 เดือน จะเลิกซ่ะแล้ว ….. ผมอยากจะบอกว่า นายโซวบักท้ง ทำ IM ครั้งแรก ใช้เวลาถึง 7 เดือนครับ กว่าจะเงินเข้ามา !! ….. ทั้งแฟน ทั้งครอบครัว ทุกคนรอบตัว พากันบอกว่า ให้เลิกเถอะ ออกไปหางานทำเถอะ กดดันต่างๆนาๆ ….. แต่ผมไม่ฟัง !! ผมเชื่อเสมอ “เชื่ออย่างหมดหัวใจ” ว่าสิ่งที่ผมทำอยู่จะต้องประสบความสำเร็จ ผมทำงานทุกวัน วันนึงมากกว่า 16 ชั่วโมง ( มากกว่าพนักงาน office ทั่วไป 2 เท่า ) ทำมันทุกวัน ไม่มีวันหยุด ถึงแม้จะไม่มีรายได้เข้ามาเลย แต่ผมก็ทำไปเรื่อยๆ ปรับปรุงไปเรื่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ และแล้วเงินมันก็เข้ามาจนได้ครับ !

อย่าล้มเลิก อย่ายอมแพ้ ศรัทธา & ความตั้งใจ & ความพยายาม คือหัวใจของทุกธุรกิจครับ

เท่าที่ผมนึกได้ ผมคิดว่า 7 ข้อนี้ คือหัวใจสำคัญ ของคนที่ทำธุรกิจ IM ครับ ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในวงการนี้ ลองอ่าน แล้วลองพิจารณาดูครับ

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกด Like Page Solbugtong ( https://www.facebook.com/SolbugtongFC  )  แล้วแชร์ให้เพื่อนๆอ่านด้วยน่ะครับ

ดีใจมากครับ ได้เห็นบทความดีๆ จากบุคคลระดับตำนาน :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Ifil2st ที่ 02 ธันวาคม 2014, 11:43:38
ขอบคุณมากๆเลยครับ ได้อ่านแล้วจะเอาไปปรับปรุงตัวเองครับ พี่โซวบักท้ง


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: tananon ที่ 02 ธันวาคม 2014, 11:54:46
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความดีๆ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: intel432 ที่ 02 ธันวาคม 2014, 12:32:04
เป็นความจริงแทบจะทุกข้อเลย

ขอบคุณมากครับ ที่แบ่งปันประสบการณ์ความรู้


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: littlejazz ที่ 02 ธันวาคม 2014, 13:01:52
เยี่ยมยุทธมากๆเลยครับ ^__^


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: little_seo ที่ 02 ธันวาคม 2014, 14:02:56
ขอร่วมลงชื่อกระทู้แห่งปี ของเจ้าพ่อตำนาน IM เมืองไทยครับ  :wanwan031:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: simplify ที่ 02 ธันวาคม 2014, 14:56:40
เป็นบทความที่มีคุณค่ามากครับ อ่านแล้วได้กำลังใจมาอีกอื้อเลยครับ :wanwan008:


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: littlejazz ที่ 02 ธันวาคม 2014, 17:50:38
สุดยอดมากๆครับ ต้องปรับปรุงแนวคิดด่วนเลย โดนใจไปหลายข้อ ขอบคุณพี่มากๆเลยครับ สำหรับกระทู้นี้


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: Affiliatetorich ที่ 02 ธันวาคม 2014, 21:14:43
สุดยอดบทความ ของขวัญปีใหม่สำหรับเหล่านัก IM ทั้งหลาย


ขอบคุณมากๆครับ


หัวข้อ: Re: 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง >
เริ่มหัวข้อโดย: noomkung ที่ 02 ธันวาคม 2014, 21:16:23
ขอบคุณครับผม