ThaiSEOBoard.com

ไทย เสียว บอร์ด => Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) => ข้อความที่เริ่มโดย: kaorism ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:16:45หัวข้อ: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:16:45
คำเตือน: ขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการอ่าน อย่าหลงเชื่อในทุกสิ่งที่ผมพูด สิ่งที่ทำคัญที่สุดคือการทดลองเอง ในบทความนี้อธิบายถึงการใช้เนตเวิร์กในการดันอันดับเพียงอย่างเดียว เหตุผลเพื่อควบคุมตัวแปร SEO ด้าน  อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ในการทดสอบเท่านั้น จนทำให้หลายท่านเข้าใจผิดว่าผมแนะนำให้ใช้เนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวในการทำ SEO  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วควรทำ SEO หลายๆ อย่างประกอบด้วย ไม่ควรใช้ network เพียงอย่างเดียวครับทำความเข้าใจกัน

มาดูกันนะครับว่า โดเมนทำเน็ตเวิร์ก 4 โดเมน  ดันอันดับยังไง?  จากเว็บที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ จนมาขึ้นหน้า 1 Google ในคีย์ ขนมปังโฮมเมด ครับ

ในกระทู้ผมจะมีการพูดถึงการหาโดเมนและสร้าง Blog จาก DropRobot ซึ่งเป็นโปรแกรมการหาโดเมนที่จะหมดอายุและใช้สร้างบล็อกเนตเวิร์กของผม ใครอยากใช้ขอ account จากผมได้ฟรีเลยนะครับ  ไม่ขายของครับ ( และเพื่อความเข้าใจในบทความนี้มากขึ้น ใครยังไม่ได้อ่าน กระทู้ที่แล้วของผม แนะนำให้ย้อนกลับไปอ่านก่อน 55  http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html )  

ถึงแม้บทความนี้จะพูดถึงการใช้ DropRobot แต่จริงๆ แล้วท่านสามารถนำหลักการเดียวกันนี้ไปใช้ในการหาโดเมนจากที่อื่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ DropRobot เลยครับ ดังนั้นบทความนี้สามารถอ่านได้หมดทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

ทำใจให้พร้อมนะครับ  ขอบอกว่ายาวว...

เกริ่นก่อน
หลังจากโพสต์ที่แล้ว ที่ผมพูดเรื่องการดันอันดับด้วยเน็ตเวิร์กในแนวทางของผม (ใครยังไม่อ่านแนะนำให้อ่านนะครับ เพื่อความเข้าใจความเป็นมาครับ) ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับมาอย่างดีเว่อ 555+  แต่มันไม่ใช่แรงบัลดาลใจในการโพสต์ครั้งนี้หรอกครับ  แรงบัลดาลใจของผมมาจากคำถามที่แต่ท่านเข้ามาถามผมในกรุ๊ป DropRobot ของผมบ่อยๆ จึงอยากแชร์ให้ที่ tsb ด้วย…คำถามมีดังนี้..

1. อยากดันเว็บแบบนี้ แบบนั้นให้ได้อันดับ 1 จะต้องใช้กี่โดเมนดีๆพี่ๆ?    
- ความคิดของผม: พี่ไม่ใช่ google นะ.. แล้วทำไมถึงน้องถึงอยากได้อันดับ 1... อันดับ 1 ดียังไง?

2. ไม่ใช้ wordpress จะดันอันดับได้หรอ?
- ความคิดของผม: อะไรทำให้คุณยึดติดกับ wordpress ? ทำไมต้อง wordpress

3. อยากได้ PR สูงๆ DA  มากกว่า 30?
- ความคิดของผม:  ทำไมต้อง DA30.. เอาตัวเลขนี้มาจากไหน  DA29 ไม่ได้หรอ?

ตอนนี้ขอยังไม่เฉลยคำตอบนะครับ

(ปล.  กระทู้ที่แล้วผมไม่ได้อธิบาย เกี่ยวกับ DA ไว้  ..เพราะพยายามให้เนื้อหาเป็นเรื่องพื้นฐานให้มากที่สุด  ในกระทู้นี้จะขออธิบายลึกขึ้นนะครับ แต่ยังพยายามใช้ภาษาให้เข้าใจง่ายมากที่สุด ถ้าอยากศึกษาเองลึกๆ มากกว่านี้ให้ถามอากู๋เองนะครับ)

ค่า PR - คือ Pagerank เป็นค่าที่กูเกิ้ลให้คะแนนเว็บครับ  ถ้าเว็บหลักของเรา มีลิงค์มาจากเว็บที่มีึค่า PR สูง เชื่อกันว่าจะทำให้อันดับดีขึ้นครับ

ค่า DA - คือ Domain Authority เป็นค่าที่ Moz ให้คะแนนเว็บครับ ถ้าเว็บหลักของเรา มีลิงค์มาจากเว็บที่มีค่า DA สูง เชื่อกันว่าจะทำให้อันดับดีขึ้นครับ

ในการหาโดเมนปัจจุบันนี้ นิยมหาโดเมนที่มีทั้งค่า PR และค่า DA ครับ ...เพื่อที่จะได้สร้างลิงค์จากโดเมนเหล่านี้มายังเว็บหลัก  เพื่อเป็นการดันอันดับเว็บหลักครับ


Case Study ช่วยตอบคำถามได้

การที่จะตอบคำถามพวกนี้แบบให้เห็นภาพ  มันต้องมี Case Study ถูกมั้ยครับ?  และมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าหนักใจสำหรับผม ซึ่งใครๆ ที่ติดตามผมจากกระทู้เก่า จะรู้ว่าผมเป็นคนขี้เกียจมาก..ผมตั้งใจจะไม่ทำ Case Study เองแน่ๆ  ผมจึงจัดการแข่งขันเล็กๆ ขึ้นในกรุ๊ป DropRobot ให้เพื่อนๆ มาแข่งกันและผมจะนั่งดูอยู่ห่างๆ... ซึ่งผมลงทุนแจกโดเมนให้ลองกันฟรี และให้โดเมนเพิ่มอีก 10 โดเมน เป็นรางวัลด้วยถ้าชนะ.....ล่อตาล่อใจมากใช่มั้ยครับ 555 ผมตั้งกฏง่าย ๆ (คร่าวๆ นะ)

1.  สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมน DropRobot อย่างเดียวเท่านั้น (ผมแจกให้ฟรีด้วย! )
2.  ใครใช้โดเมนน้อยที่สุด และดันอันดับเว็บขึ้นหน้าแรกจะชนะ  
3.  คีย์ที่ดันคือ ‘ขนมปังโฮมเมด’

ตอนประกาศนะกด like กันรัวๆ หัวใจจะวาย.. เฟสเด้งตลอด….  พอถึงเวลาสมัคร สมัครกัน 2 คน..แค่สมัครเฉยๆ นะ..  แล้วก็เงียบหายไป… ผมโคตรประทับใจเลย...  หรือว่ากติกาที่ผมตั้งมันเพี้ยนไป?

ผมจึงต้องยกเลิกการแข่งขันและเก็บตัวเงียบมานั่งทำ Case Study เอาเอง.. :’(   บอกเลยเวลาช่วงนั้นของผมอุทิศชีวิตให้กับแมวและการลงทุนอสังหาฯ ..
นี่แมวถุง..
(https://s3.amazonaws.com/droprobot/summer.jpg)

นี่อสังหาฯ..
(http://appgame.in.th/wp-content/uploads/2014/08/line-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%B5-ad-620x350-290x166.jpg)

...กลับมาเข้าเรื่องของเราเถอะ... :wanwan031: :wanwan031: :wanwan031:

ทำไมกติกามันเพี้ยน? ไม่เหมือนการแข่ง SEO ที่อื่น

1.  สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมน DropRobot อย่างเดียวเท่านั้น

- คุณเคยสงสัยมั้ยครับว่าเดี๋ยวนี้เนตเวิร์กมันยังใช้งานได้รึเปล่า?

- ถ้าไม่สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมนที่ได้จาก DropRobot  แล้วคุณสร้างลิงค์จากที่อื่นๆ  คุณจะรู้หรอว่า อันดับที่มันดันขึ้นมา มันดันเพราะเน็ตเวิร์กหรือ การสร้างลิงค์จากที่อื่น…หรือมาจากวิธีอื่นๆ ก็แล้วแต่

.. ผมจึงกำหนดว่าต้องมาจากการสร้างเน็ตเวิร์กเท่านั้น  เอาให้มันรู้ไปเลย.. จะได้ไม่ต้องสงสัยกันอีก

2. ใครใช้โดเมนน้อยที่สุด และดันอันดับเว็บขึ้นหน้าแรกจะชนะ  

- ในขณะที่การแข่งขัน SEO ทุกครั้งที่ผมเห็น  คือการแข่งขันเพื่อให้อันดับที่ดีที่สุด ในการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันบางท่านก็ใช้เน็ตเวิร์ก 100 โดเมน เพื่อเอาชนะ  บางท่านใช้โดเมน PR 7-8 ราคาหลายหมื่น หลายแสนมาดันอันดับ …   ในชีวิตจริง ถามจริงเถอะครับ? ใครมีของแรงๆ แบบนี้กันบ้าง  นอกจากท่านเซียนๆ ทั้งหลาย คนหาเช้ากินค่ำอย่างผม ไม่มีโอกาสแม้แต่จะมอง

-  มาดูชีวิตจริง…  เอาชีวิตของผมเนี่ยแหละครับ..ผมไม่ได้เป็นเซียนและผมเป็นคนงก  ..บอกเลย..  เน็ตเวิร์ก 10 โดเมนก็หรูแล้วปะ?.. กว่าจะเก็บตังค์ถึง…  PR7-8 ไม่มีปัญญาหามาหรอกครับ  สมมุติมีตังค์นะ..แล้วมีคนขายหรอ?   ทำไมเราไม่มาแข่ง SEO แบบฉบับคนงกกันละ?   แข่งกันใช้งบน้อยๆ แต่อันดับสูงๆ นี่แหละปะ? ชีวิตจริง…?

3. ดันคีย์ ‘ขนมปังโฮมเมด’

ตั้งใจไว้ว่าคีย์ที่จะแข่งขันกัน เป็นคีย์ไม่ยาก ไม่ง่ายเกินไป และต้องการให้เห็นถึงการดันสินค้าตัวหนึ่ง  ซึ่งชีวิตจริง พ่อค้า แม่ค้า เราๆ ท่านๆ ก็คงจะมีสินค้าของตัวเองในใจ (ถ้าพูดเป็นภาษา seo ก็ต้องพูดว่า สินค้าที่เป็นนิชของคุณ ..ใช่ปะ)  ตอนนี้ก็สมมุติว่าขนมปังโฮมเมดเป็นสินค้าของนิชของคุณก่อนนะครับ

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/nichekhunpic.jpg)
สินค้าค้าที่เป็นนิชของคุณ  :wanwan031:

เว็บขนมปังโฮมเมดของผม

พอดีผมมีโดเมน bakerythai.com  เก็บไว้อยู่ จริงๆ อยากจะขาย แต่ไม่ได้ขายสักที และไม่ได้ใช้ + ไม่อยากเสียเงินซื้อโดเมนใหม่ คิดว่าน่าจะเข้ากับเว็บขนมปังโฮมเมด  เลยจัดซะเลย ผมสร้างเว็บนี้ด้วย Wordpress ง่ายๆ ใช้เวลา 1 วันก็เสร็จแล้ว  และเพื่อความสมจริงผมจะคอย update เว็บเรื่อยๆ จนกว่าจะสิ้นสุดการทำ case study ครับ ( ในความเป็นจริง คุณก็ควรหมั่น update เว็บหลักเหมือนกันนะครับ )

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/bakerythai.png)
โชว์หน้าตา http://www.bakerythai.com หน่อย อันนี้เป็นหน้าตาเมื่อวันที่ 20 กค.

เริ่มทำอันดับกัน  :wanwan003:

ผมอธิบายการทำ blog network ในกระทู้ที่แล้วตั้งแต่พื้นฐาน ในกระทู้นี้ผมจะไม่ขออธิบายวิธีทำนะครับ  (ให้กลับไปอ่านกระทู้เก่า (http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html)) แต่จะในนี้จะขอเน้นเรื่องการดันเว็บ bakerythai.com ด้วย คีย์เวิร์ด ขนมปังโฮมเมด  ผมจะพยายามอธิบายให้ละเอียดที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ครับ อันดับขึ้นก็จะบอกว่าอันดับขึ้น  อันดับลดก็จะบอกว่าอันดับลดนะครับ  ขอเน้นอีกครั้งนะครับว่าผมจะดันอันดับโดยใช้ network จากโดเมนเพียงอย่างเดียว ไม่มี link จากที่อื่นและไม่ได้ submit จากที่อื่นที่ไหน..

นี่คือ ช่วงเวลา คร่าวๆ นะครับ
ผมเริ่มทำเว็บหลักวันที่ 18 กค. → อินเด็กเมื่อวันที่ 20 กค. ที่หน้า 5 → ขึ้นหน้า 1 Google วันที่ 6 สค.  

มาดูพระเอกของเรากันก่อนนะครับ

sanmada.com   PR3   DA16
orbisfactory.com   PR3 DA21
langrenw.com  PR2 DA27
leadchanneldesign.com  PR4  DA14

(ไม่มีใครมี DA มากกว่า 30 เบย  ดูสิจะไปรอดมั้ยนะ   :wanwan044:)

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/domains-param.jpg)

ทุกโดเมนผมหามาจาก DropRobot นะครับ  บางโดเมนก็หานานแล้ว  บางโดเมนก็เพิ่งหาเพื่อมาใช้ในงานนี้โดยเฉพาะ…  (ณ จุดๆ นี้หากคุณสงสัยว่าหาโดเมนมายังไง ขอให้กลับไปอ่านที่ กระทู้เก่า (http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html) นะฮะ ซึ่งอย่างที่บอก คุณไม่จำเป็นต้องใช้ DropRobot ก็หาได้ครับ)
ส่วนเนตเวิร์กผมก็ใช้ Blog Network จาก DropRobot นะครับไม่ได้ใช้ Wordpress ( หากสงสัยว่ามันคืออะไรให้อ่านกระทู้ที่แล้ว  :wanwan001:)

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/network-droprobot.jpg)

ภาพนี้เป็นภาพตอนจัดการโดเมนใน DropRobot นะครับ  ..
อาจจะเห็นวันที่ของโดเมนมันเป็นเดือน 6  เป็นเพราะผมเอาโดเมนเก่ามาใช้ครับ  (ประหยัด)
มี langrenw.com ที่เป็นเดือน 8  ครับ (จดใหม่)

แผนการในการสร้างเนตเวิร์กแบบคนหาเช้ากินค่ำ

แผนการของผมอาจจะไม่เหมือนใครนะครับ อาจต่างบ้างนิดหน่อย แต่คิดว่าคงไม่พ้น concept เดียวกัน (ถ้าใครจะมีอะไรแนะนำ ผมเปิดกว้างนะครับ  แนะนำผมได้เลย)

1.  ผมจะทำลิงค์ตรงไปหาเว็บหลักเลย  และจะไม่ทำลิงค์ระหว่างเนตเวิร์กเด็ดขาด เช่น sanmada.com  ลิงค์มา  orbisfactory.com  แล้ว orbisfactory.com ลิงค์มา langrenw.com  แล้วค่อยลิงค์หาเว็บหลัก  

เหตุผล:  กลัวกูเกิ้ลรู้ว่าแต่ละเว็บมันรู้จักกันแล้วจะโดนแบน  สารภาพว่าผมอาจกลัวกูเกิ้ลเกินกว่าเหตุ แต่ถ้าผมโดนแบน ผมจะเสียโดเมนไป ฟรีๆ  T_T   (play safe ตามภาษาคนงก 555)

2.  ผมจะค่อยๆ เพิ่มโดเมนครั้งละโดเมน  ไม่ใส่รวดเดียวหมดทุกโดเมน

เหตุผล:  อันนี้ไม่ใช่กลัวว่าโดนแบนนะ  แต่ผมมีคำถามในใจและเชื่อว่าทุกคนก็มีเหมือนกัน คือกี่โดเมนถึงจะหน้าแรก?  ในเมื่อเราไม่รู้ว่ามันต้องใช้กี่โดเมน  ทำไมเราไม่ถึงไม่ค่อยๆ เพิ่มละ  อันนี้เป็นสิ่งที่ผมบอกในกรุ๊ปผมเลยเวลาใครมาถาม  ผมจะบอกว่าไม่ต้องซื้อเยอะ ค่อยๆ ซื้อก็ได้ ถ้าอันดับมันยังไม่ขึ้นค่อยซื้อเพิ่ม  เพราะถ้าซื้อเยอะเกินไปแล้ว โดเมนที่ไม่ได้ใช้ก็เสียดายโดเมนและเสียดายตังค์  จง play safe ซะเถอะ  ซึ่งผมก็ทำเหมือนกันครับ play safe (เก็บตังค์ซื้อข้าวแมว  :wanwan008:) ….ถามว่าควรจะเพิ่มโดเมนมาในเน็ตเวิร์กตอนไหน?  คำตอบคือ เมื่อตอนรู้สึกว่าอันดับมันไม่ขึ้นต่อแล้ว

3.  วิธีการเขียนบทความ

ผมจะให้ความสำคัญกับ duplicate content เป็นอันดับแรก (คือไม่ไปก็อปบทความจากที่อื่นมา)  คีย์เวิร์ดและความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาเป็นอันดับ 2   และสาระเป็นอันดับสุดท้าย   ถ้าลองเข้าไปอ่านบทความในเนตเวิร์กผมจะรู้เลยว่า มันไม่มีสาระใดๆ ทั้งสิ้น  ผมพยายามเขียนแต่ละบทความให้ครอบคลุมคีย์เวิร์ดที่ต้องการ และสร้างเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องให้มัน อาจทำลิงค์หาเว็บหลักโดยใช้คีย์อื่นๆ ปนไปบ้าง  เพื่อไม่ให้ดูจงใจ  spam เกินไป ผมจะใช้เวลาแต่งเรื่องให้เร็วที่สุด... บทความ 1 ผมใช้ไม่เกิน 5 นาทีในการโพสต์ครับ

สิ่งต้องห้าม:   ห้ามเอาบทความคนอื่นมาใส่เพราะมันจะ duplicate content   ใน 1 โดเมนให้ทำแค่เรื่องเดียวพอ อย่าใช้โดเมนคุ้มเกินไป  โดยใส่บทความไปซะทุกเรื่อง โดยไม่รู้ว่าเข้าเว็บนี้มาเป็นเว็บเกี่ยวกับอะไรกันแน่  เชื่อเถอะว่า panda มีอยู่จริง

( Panda แปลเป็นภาษาง่ายๆ คือ เป็นวิธีที่กูเกิ้ลใช้ตรวจจับบทความที่ไม่มีคุณภาพและแบนหน้าเว็บนั้นไป  :wanwan035:)

ภาพนี้เป็นตัวอย่างบทความที่ผมใส่ใน blog network นะครับ  
บทความนี้แรกๆ ยังโอเค  ถ้าเจอบทความผมหลังๆ จะเริ่มหลุดโลกไปละ  :wanwan004:

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/sanmada-20july.png)
มาดูอันดับกันเถอะ

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/table-ranking.jpg)

ดูจากกราฟนะครับ  สีน้ำเงินคือวันที่ผมทำการโพสต์ใน network แต่ละโดเมน  
สังเกตว่าผมจะเริ่มโพสต์ในโดเมนใหม่ ก็เมื่อรู้สึกว่าอันดับมันเริ่มตันๆ อย่างผมเริ่มโพสต์ใน orbisfactory.com ก็ตอนเห็นว่าอันดับมันนิ่งๆ ที่อันดับที่ 18-20  นอกจากนี้ผมสังเกตมาหลายทีแล้วคือในช่วงดันแรกๆ พออันดับขึ้นสักพัก  สักพักมันก็จะตกลงไปใหม่  :wanwan010: อันนี้ผมสังเกตมาหลายครั้งแล้วหากทำลิงค์จากเนตเวิร์กอย่างเดียวจะเป็นแบบนี้ แต่ถ้าเพิ่มโดเมนไป 3-4 โดเมน อันดับก็จะเริ่มคงตัวแล้วครับ (ในชีวิตจริงหวังว่าคงไม่มีใครจะดันอันดับ จากการทำเนตเวิร์กอย่างเดียวโดยไม่หาลิงค์จากที่อื่นเลยนะครับ)  ต่อมาส่วนสีเหลืองคือส่วนที่แสดงว่าเว็บ bakerythai.com ขึ้นมาอยู่ในหน้า 1 ในคีย์ ‘ขนมปังโฮมเมด’ ละครับ  ถือว่าผมถึงเป้าหมายของผมละ ซึ่งจริงๆ จุดนี้ผมใช้แค่ 3 โดเมนก็พอ (เพราะถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว) แต่ว่าผมอยากโชว์ความฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง สักหน่อยว่า DropRobot ก็หา PR4 ได้เหมือนกัน 555  เลยจัด โดเมน PR4 มาดันอีก 1 โดเมน

สุดท้ายก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5  และคงที่ที่อันดับนี้  ซึ่งผมก็คิดว่าผมควรจะขอหยุดที่ตรงนี้   :wanwan022:
เพราะว่าหากเพิ่มโดเมนไปมากกว่านี้ ผมและน้องแมวต้องอดตายแน่ๆ 555 :wanwan009:

อันนี้เป็นอีกกราฟครับ  อันนี้จะดูง่ายหน่อยเห็นว่าอันดับค่อยๆ ดันขึ้น  โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 เดือน

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/graph-ranking.jpg)

อันนี้เป็นที่ผม screenshot ไว้
(https://s3.amazonaws.com/droprobot/ranking-history.jpg)นอกจากนี้ยังมีอะไรอีก?

นอกจากคีย์ ขนมปังโฮมเมด จะติดหน้า 1 ตามที่ต้องการแล้ว ก็มีคีย์อื่นๆ ที่ทำไปด้วยเป็นของแถม
ทำขนมปังโฮมเมด  - หน้า 1
ขนมปัง homemade  - หน้า 2
สูตรขนมปังโฮมเมด - หน้า 1
ธุรกิจขนมปังโฮมเมด  - อันดับ 1
ขนมปังโฮมเมดเนยสด - อันดับ 1
ขนมปังโฮมเมดธัญพืช - อันดับ 1
สอนทำขนมปังโฮมเมด - หน้า 1

และอื่นๆ สารพัดที่เกี่ยวข้องกับขนมปังโฮมเมด…ก็พากันติดอันดับไปตามๆ กันไป
ปล...จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาอวดกันใช่มั้ย? ...ขอหน่อยละกัน 555  :wanwan022:

แล้ว bing.com และ yahoo.com ?

แน่นอนว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับ bing กับ yahoo อยู่แล้ว ไม่ว่าอันดับเท่าไหร่ก็ไม่ซีเรียส  
ปรากฏว่าทั้ง 2 ที่ น่ารักมากๆ  ให้ bakerythai.com เป็นอันดับ 1 ในคีย์ ขนมปังโฮมเมด (แบบนี้รักตายเลย 555)

ปล...จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาอวดกันใช่มั้ย? ...ขอหน่อยละกัน 555  แต่.. ผมคิดนะถ้ามันอันดับไปอยู่ 120 ผมก็จะเอามาโชว์นะ

(https://s3.amazonaws.com/droprobot/bakerythai-bing-yahoo.jpg)


จากคำถามสู่คำตอบในชีวิตจริง

1. อยากดันเว็บแบบนี้ แบบนั้นให้ได้อันดับ 1 จะต้องใช้กี่โดเมนดีๆพี่ๆ?    
- อยากให้คิดดีๆ นะครับว่าคุณต้องการอันดับ 1 ไปเพื่ออะไร  สมมติอันดับ 1 ใช้เงินทำ SEO 10000 บาท ได้รายได้ 13000 บาท กับอันดับ 3  ใช้เงิน 4000 บาท แต่ได้รายได้ 8000 บาท คุณจะเลือกอันดับอะไรครับ?   อันดับ 3 ใช่มั้ยครับ? แม้เว็บจะอยู่อันดับ 3 แต่เมื่อคำนวนกำไรได้มากกว่าอันดับ 1 อีก...  ธุรกิจเว็บบางประเภทเป็นแบบนี้ครับ ลองพิจารณาดูดีๆ    ส่วนการใช้กี่โดเมนผมบอกได้เลยว่าอยากให้คุณลองค่อยๆ หาโดเมนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่าหาโดเมนครั้งเดียว 10-20 โดเมน  เพราะบางครั้งมันอาจเกินความจำเป็น  ยกเว้นบางท่านที่มีประสบการณ์และรู้ความต้องการของตัวเอง  (ใช่ครับ...  ผมบอกคุณไม่ได้หรอกครับว่าใช้กี่โดเมน ผมไม่ใช่เซียนครับ)

2. ไม่ใช้ wordpress จะดันอันดับได้หรอ?
- ข้อนี้เพื่อ DropRobot ของผมเลย 555 ใครที่ใช้ wordpress เป็นปกติข้ามไปเลย  ส่วนใครใช้ blog network จาก DropRobot ขอให้มั่นใจได้ว่ามัน Work นะจ๊ะ

3. อยากได้ PR สูงๆ และ DA  มากกว่า 30?
- อย่างที่ผมบอกครับ..  เชื่อผมปะครับ คนที่ไซโคคุณว่าการจะทำเนตเวิร์กต้องมี DA เยอะๆ อย่างน้อยต้อง  30 ขึ้นไปนะ PR ต้องสูงๆ  คือพวกเซียนๆ ทั้งนั้น และก็จะบอกอีกว่าโดเมนที่ดีจริงๆ โดเมนนั้นจะราคาสูงมากๆ  ซึ่งผมก็ไม่ปฏิเสธเลยว่ามันดีจริงๆ แต่….แต่..คุ้มหรอ? กับเงินหลายๆ พันต่อ 1 โดเมน..อันนี้คุณต้องตัดสินใจเองครับ….และถ้าคุณอยากซื้อจริงๆ  มีคนขายให้คุณหรอครับ?  ผมไม่ค่อยเห็นนะ(ใน thaiseoboard).. PR3, PR4 ที่ DA 30+ เนี่ย..

- ในความเป็นจริงโดเมน PR3 PR4 ที่ขายๆ กันมี DA 5-20 ก็ดันเว็บคุณได้แล้วครับ ผมไม่ได้บอกว่าต้องใช้โดเมนจาก DropRobot อย่างเดียวนะครับ  ผมเห็นหลายๆ ท่านขายกันที่นี่  หรือใน thaiseomarket  ก็โดเมนดีๆ ทั้งนั้น ซึ่งหากคุณรอแต่จะหาโดเมนที่ PR สูงๆ DA สูงๆ แล้วเมื่อไหร่ จะได้ทำสักทีครับ??

4. นอกจากการทำเนตเวิร์กแล้วการทำ SEO ยังมีเทคนิคอื่นๆ อีกที่ควรทำควบคู่ไปด้วยกันนะครับ อย่ายึดติดกับเนตเวิร์กอย่างเดียว  การทำ Onpage SEO ก็สำคัญมากๆ เช่นกันครับ ผมเน้นตั้งแต่กระทู้ที่แล้วแล้วนะ ครั้งนี้ก็จะเน้นอีก
ก่อนจะจากกัน…

1 วินาทีหลังจากโพสต์นี้ลงใน thaiseoboard ผมจะปล่อยเว็บนี้ตามมีตามเกิดนะครับ และก็ผมเชื่อว่าที่นี่เจ้าที่แรง
หากใครเข้ามาลองเช็คอันดับหลังจากที่ผมโพสต์วันนี้ (23 สค. 2014) แล้วอันดับตกไปจากหน้า 1 หรืออันดับหายไปเลยเนี่ย  ถือว่าเจ้าที่มารับเว็บผมไปแล้วนะครับ 555+  

และถ้าใครอยากคุยกับผม เรื่องแมวหรือเรื่อง seo ก็ได้ จะแวะมาเยี่ยมที่ กรุ๊ป DropRobot ก็ได้นะครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ ที่ https://www.facebook.com/groups/1442929285954523/


เปิดรับสมัครอีกครั้ง

สำหรับท่านใดที่ต้องการ Account มาลองใช้งาน DropRobot ให้เม้นเลยว่า ‘ลงชื่อ’  นะครับ ใครไม่พิมพ์ ‘ลงชื่อ’ ผมจะขอข้ามนะครับ...
จะเข้ามาลองดูโดเมนเล่นๆ แล้วไปจดเองก็ไม่ว่า ผมไม่เก็บตังค์ครับ  ลงชื่อก่อนได้ก่อนนะครับเหมือนเดิมครับ เพราะระบบผมค่อนข้างจะจำกัด User
เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีของทุกๆ ท่านครับ
ขอบคุณทุกท่าน ที่อ่านจนจบครับ... :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: HostSevenPlus ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:25:18
ลงชื่อก่อนยาวมาก  :wanwan004:

ขอบคุณมากครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: thaitanium ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:25:47
ลงชื่อ  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: smileCM77 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:36:31
ผมฮามุขอสังหาจริงๆครับ
 :wanwan004:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: flixxx ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:38:04
Flixxx

ลงชื่อด้วยคน


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:41:17
ผมฮามุขอสังหาจริงๆครับ
 :wanwan004:

นึกว่าจะแป็กซะละ ... ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kbvTH ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:45:15
สุดยอดมาก   ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: newbie-pro ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:47:19
"ลงชือ"หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kanokk ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:50:51
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: pingenter ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:55:02
ขอบคุณมากครับ  ยาวมาก :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: 50kpm ที่ 23 สิงหาคม 2014, 14:57:32
มาฮาอสังหาด้วยคนครับ  :wanwan004:

เคยใช้บริการโดเมนของน้องเค้าครับ เลยรู้ว่าของดีราคาถูกมีจริงๆ

ปล. ไม่มีม้านะครับ  :wanwan007:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: loc.know ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:00:20
บร๊ะ แหล่มแท้


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: unlock ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:06:39
''ลงชื่อ''

ขอบพระคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: aodonline ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:10:39
"ลงชื่อ"
ขอด้วยคนนะครับ
 :wanwan013: :wanwan013: :wanwan013:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: koclup1580 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:11:41
แจ๋ง  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: sitan20 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:18:43
ลงชื่อ

ครับ

 :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: andiklin ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:20:40
ลงชื่อครับผม ^^


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: iPhoenix ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:25:18
ลงชื่อ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: langza ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:30:13
สุดยอดมากครับ ขอบคุณสำหรับอีกบทความดีๆ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: DeGea ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:31:49
ลงชื่อ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ptteppawong ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:32:21
‘ลงชื่อ’

ขอลงชื่อไว้ด้วยคนครับ สนใจครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Uzumaki Naruto ที่ 23 สิงหาคม 2014, 15:54:26
บทความเขียนเป็น Step by Step อ่านง่ายได้ความรู้ดีมากๆครับ

 :wanwan013:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: atikanzaa ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:03:54
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ohlala ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:05:06
ลงชื่อ ครับ

อ่านแล้วได้ประโยชน์ โดยเฉพาะ มือใหม่ครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kakato ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:05:33
เก่งครับ :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kondam ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:26:37
ขอบคุณครับ  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: JoomBoy ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:27:00
ลงชื่อ

เดี๋ยวมีเวลาจะค่อยๆนั่งอ่านอีกที อ่านแบบ Skim เดี๋ยวมา Scan ใหม่


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: loofee321 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:34:59
โอ้วมีประโยชน์มากครับ  :'( :'(

ขอลงชื่อด้วยคน


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: noi_de ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:39:28
ลงชื่อ ครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.sa ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:45:20
‘ลงชื่อ’ krub :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: supaman ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:56:08
โคดยาวเลย อ่านจนตาลาย


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: cowboy9 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:56:29
ลงชื่อด้วยคนครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: jigcho ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:56:54
ลงชื่อ ด้วยคนจ้า
 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Udonthanitimes ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:59:35
ลงชื่อ   

:wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 23 สิงหาคม 2014, 16:59:51
ผมยังไม่ได้ส่ง pm  ให้ใครเลยนะครับ  ขอเป็นส่งคืนนี้ จะได้ส่งครั้งเดียวครบเลย  
ขอโทษด้วยนะครับ  ถ้าช้าไปนิดนึง.ปล.  มีมุกใหม่นะ  ย้อนกลับไปอ่านจิ..5555


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: TheFaceBook ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:06:04
ต่างคนต่างค้นหาสูตรตัวเอง "สูตรเตี๋ยว"


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: superkho ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:09:14
ขอด้วยคนครับ กำลังปั้นเว็บใหม่ พอดี  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: hatyaiwebdesign ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:13:26
ขออ่านก่อนนะครับ ยาวจุง


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: yinki3z ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:19:16
เดียวกลับมาอ่าน


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: 9wong ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:25:44
keyword in title มันไม่ค่อยเยอะครับ 1000 กว่าๆ ดันไม่ยากครับ 

คล้ายเวลาผมปั่น amazon ถ้าคีย์ที่เล่นคู่แข่งน้อยก็ป่ันครับ 555

แต่ก็ขอบคุณสำหรับความรู้ที่แบ่งปันครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: aodonline ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:26:46
อิอิ ผมได้รับ account แล้วนะครับคุณวิน
คุยกันในกลุ่มมันส์ดีครับ
ชอบๆ

 :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: xmen256k ที่ 23 สิงหาคม 2014, 17:51:33
วิจัยแบบนี้ ทำวิทยานิพนธ์เลยดีกว่า ฮ่าๆ

 :-[ :-[


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: tteo ที่ 23 สิงหาคม 2014, 18:33:36
''ลงชื่อ''
ต้องจัดหน่อย


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kanokk ที่ 23 สิงหาคม 2014, 18:41:41
ได้ acc. ละ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ninjaball ที่ 23 สิงหาคม 2014, 18:45:16
.


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: P_WONGWANDEE ที่ 23 สิงหาคม 2014, 19:10:27
ลงชื่อ ครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: momotaro ที่ 23 สิงหาคม 2014, 19:37:47
ลงชื่อ ครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: gapkkk ที่ 23 สิงหาคม 2014, 19:46:39
ลงชื่อ ครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: fox4 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 20:40:37
แจ่มเลย :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: keng10 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:00:01
ลงชื่อครับ

มือใหม่ครับพยายามอ่านและลองทำอยู่ :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: mickeymim ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:09:15
ลงชื่อค่ะ


ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: arnold81 ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:09:43
ลงชื่อครับ
 :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: seowizard ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:10:23
น่าสนใจครับ ขอลงชื่อด้วยคน


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: asnowman ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:28:29
เยี่ยมมากครับ ลงชื่อด้วยคนคร้าบๆ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: utcsee ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:33:26
ลงชื่อด้วยคนครับ อยากเข้าไปคุยสรวลเสเฮฮาบ้างครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: InwOnline ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:34:44
ลงชื่อ

ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: CreamStrawzbery ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:37:53
ลงชื่อครับ ทันป่าวน๊อ  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: NenaDesign ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:45:11
ลงชื่อ

ขอบคุณค่ะ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: atzcret ที่ 23 สิงหาคม 2014, 21:57:23
มา
ลงชื่อ
ด้วยคนคร๊าาาา ^^


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kontammada-top ที่ 23 สิงหาคม 2014, 22:08:33
ลงชื่อครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: adidog ที่ 23 สิงหาคม 2014, 23:03:30
ขอบคุณครับ :'(


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: tec ที่ 23 สิงหาคม 2014, 23:06:02
ขอบคุณมากเลยครับท่าน


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ano ที่ 23 สิงหาคม 2014, 23:10:13
‘ลงชื่อ’ 
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ziidan ที่ 24 สิงหาคม 2014, 01:01:24
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: dualkore ที่ 24 สิงหาคม 2014, 01:25:11
ลงชื่อครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: 9nu ที่ 24 สิงหาคม 2014, 01:35:08
ลงชื่อ
ขอลองด้วยคน
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: army7625 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 01:45:49
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: arzhun ที่ 24 สิงหาคม 2014, 05:43:47
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: CG124 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 07:37:49
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: saint! ที่ 24 สิงหาคม 2014, 07:58:34
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: jjmaster ที่ 24 สิงหาคม 2014, 08:15:06
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Godas ที่ 24 สิงหาคม 2014, 08:49:05
ลงชื่อครับผมม


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: yakuzamama ที่ 24 สิงหาคม 2014, 08:57:15
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: idoh ที่ 24 สิงหาคม 2014, 09:02:41
ลงชื่อครับ ! ลงชื่อครับ !


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Ceramiclover ที่ 24 สิงหาคม 2014, 09:28:19
ลงชื่อ ขอลองด้วยคน
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: manythank ที่ 24 สิงหาคม 2014, 09:52:13
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: neng16 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 09:53:57
ลงชื่อด้วยคยครับ  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 12:07:14
keyword in title มันไม่ค่อยเยอะครับ 1000 กว่าๆ ดันไม่ยากครับ 

คล้ายเวลาผมปั่น amazon ถ้าคีย์ที่เล่นคู่แข่งน้อยก็ป่ันครับ 555

แต่ก็ขอบคุณสำหรับความรู้ที่แบ่งปันครับ

ขอบคุนที่แชร์คับ.
point  ของบทความนี้ไม่ใช่ความยากง่ายของคีย์ครับ  ต้องการเน้นแนวคิดการสร้างเน็ตเวิร์กมากกว่าควับ
ที่ผมสอดแทรกเล็กๆ แล้วในบทความครับ.  คีย์ยากอาจจะต้องลงทุนเยอะ คีย์ง่ายอาจจะลงทุนน้อยกว่า แต่สิ่งสำคัญกว่าคือรายได้

หากทำคีย์ยากแม้ลงทุนสูง แต่กำไรเยอะกว่าทำคีย์ง่าย ก็ควรทำคีย์ยากถูกมั้ยครับ
ในทางกลับกัน หากทำคีย์ง่ายแล้วกำไรสูงกว่า ก็ควรจะเลือกคีย์ง่าย


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: noot05 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 12:30:46
ลงชื่อค่ะ
ขอบคุณมาก :-[ :-[ :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: DePe ที่ 24 สิงหาคม 2014, 12:44:05
เจ๋งฮะ แชร์วิธีการ ... ดูตั้งใจทำมากเลยนะนี่บทความนี่ เป็นผมคงเขียนสัก 3 คืน กระทู้แบบนี้  :P


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 13:21:56
เจ๋งฮะ แชร์วิธีการ ... ดูตั้งใจทำมากเลยนะนี่บทความนี่ เป็นผมคงเขียนสัก 3 คืน กระทู้แบบนี้  :P

ผมเขียน 3-4 คืนคับ 555


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ultrasad ที่ 24 สิงหาคม 2014, 15:18:56
เข้ามา "ลงชื่อ" ด้วยคนครับ  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: AlanSEO ที่ 24 สิงหาคม 2014, 15:19:52
ลงชื่อด้วยคนครับ

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: zentrady115 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 15:38:18
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Cevic ที่ 24 สิงหาคม 2014, 15:39:26
ขอ "ลงชื่อ" ด้วยยังทันไหม
บทความดีมากเลยครับ น่าลองทำดู  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: amzaa1 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 16:20:03
ลงชื่อด้วยคนครับ  :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Phatt ที่ 24 สิงหาคม 2014, 16:28:14
จขกท. มั่นใจได้อย่างไรครับว่าอันดับที่ขึ้นมาเป็นเพราะโดเมนในเน็ตเวิค แล้วได้ทำการเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทำเน็ตเวิคหรือไม่ครับ ว่ามีอันดับแตกต่างกันหรือไม่
บางทีบทความ จขกท. อาจมีคุณภาพในสายตากูเกิลอยู่แล้ว และเป็นบทความใหม่สด พอโพสไปสักระยะ อันดับมันก็ค่อยๆ ไต่ขึ้นมาเรื่อยๆ ก็ได้  :wanwan044:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: แซงโลดอาว ที่ 24 สิงหาคม 2014, 16:42:06
ลงชื่อจ้า


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: nanjaow ที่ 24 สิงหาคม 2014, 16:51:39
แชร์ความรู้ดีค่ะ
แต่เท่าที่ดูๆแล้วไม่ค่อยมีคู่แข่งด้วย หรือการแข่งขันไม่รุนแรง


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: EmarketingIdeal ที่ 24 สิงหาคม 2014, 17:05:59
ลงชื่อด้วยคนครับ อยากลองศึกษาดูบ้าง  :wanwan019:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 17:41:53
จขกท. มั่นใจได้อย่างไรครับว่าอันดับที่ขึ้นมาเป็นเพราะโดเมนในเน็ตเวิค แล้วได้ทำการเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทำเน็ตเวิคหรือไม่ครับ ว่ามีอันดับแตกต่างกันหรือไม่
บางทีบทความ จขกท. อาจมีคุณภาพในสายตากูเกิลอยู่แล้ว และเป็นบทความใหม่สด พอโพสไปสักระยะ อันดับมันก็ค่อยๆ ไต่ขึ้นมาเรื่อยๆ ก็ได้  :wanwan044:

เป็นคำถามที่ดีครับ

1. ผมมั่นใจว่า บทความในเว็บหลักผมเป็นบทความสดใหม่ และมีคุณภาพครับ
2. มีลิงค์จากเนตเวิร์กของผม เพียงอย่างเดียว
3. จากที่ผมบอกว่า  ถ้าอันดับมันเริ่มตันๆ แล้ว ถึงจะเพิ่มโดเมนและโพสต์บทความในโดเมน

สิ่งที่น่าสนใจคือ อันดับนั้นจะมีช่วงที่อันดับอยู่นิ่ง  และจะมีช่วงที่อันดับมีการลดลง( อันดับดีขึ้น ) อย่างเห็นชัดเจนและมีนัยสำคัญ หลังจากที่ผมโพสต์บทความลงในเน็ตเวิร์ก  
หากคุณต้องการจะบอกว่าเว็บหลักดันอันดับขึ้นมาได้เพราะบทความในเว็บหลักอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้เป็นเพราะเน็ตเวิร์ก  เว็บหลักที่มีคุณภาพก็ควรจะมีอันดับดีขึ้นต่อเนื่องเรื่อยๆ ไม่ควรจะมีช่วงอันดับอยู่นิ่ง หรือแม้แต่อันดับแย่ลง และไม่ควรแม้แต่จะมีอันดับดีขึ้นหลังจากผมโพสต์ในเน็ตเวิร์กเด็ดขาด  ถูกต้องมั้ยครับ?

จากปรากฏการณ์ อันดับนิ่ง  อันดับขึ้น  อันดับลด  ที่เกิดขึ้น ทำให้ผมเชื่อว่าเป็นเพราะเนตเวิร์กครับ  แน่นอนว่าการที่จะมีอีกเว็บที่ไม่มีเนตเวิร์ก มาเปรียบเทียบจะทำให้เห็นภาพมากขึ้น แต่ผมเชื่อว่าด้วยข้อมูลแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

ถ้าอยากช่วยผมทำการทดสอบก็โอเคนะคับ  แต่จ่ายค่าโดเมนเองนะ 5555  :wanwan008:
 

หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 18:12:13
แชร์ความรู้ดีค่ะ
แต่เท่าที่ดูๆแล้วไม่ค่อยมีคู่แข่งด้วย หรือการแข่งขันไม่รุนแรง

ขอแชร์นิดนึงครับ  เพราะเห็นพูดถึงเรื่องคีย์ง่าย คีย์ยาก...หลายท่านแล้ว

สำหรับผมคีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับครับ  สิ่งที่ต้องการให้ทราบคือ  ความยากของคีย์ประมาณ ขนมปังโฮมเมด นี้  คุณสามารถใช้เนตเวิร์ก 3-4 โดเมน เพื่ออันดับขึ้นมาหน้า 1 ได้
หากต่อไปคุณเจอคีย์ยากกว่านี้ก็เพิ่มโดเมนมากขึ้นสิครับ  ในขณะเดียวกันหากต่อไปคุณคือคีย์ง่ายกว่านี้  คุณก็ลดจำนวนโดเมนลง.. ตรงนี้คือประเด็นครับ   

แค่นี้คุณก็จะสามารถดันอันดับได้ทุกเว็บแล้วครับ...


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: korakotz ที่ 24 สิงหาคม 2014, 18:21:37
แชร์ความรู้ดีค่ะ
แต่เท่าที่ดูๆแล้วไม่ค่อยมีคู่แข่งด้วย หรือการแข่งขันไม่รุนแรง

ขอแชร์นิดนึงครับ  เพราะเห็นพูดถึงเรื่องคีย์ง่าย คีย์ยาก...หลายท่านแล้ว

สำหรับผมคีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับครับ  สิ่งที่ต้องการให้ทราบคือ  ความยากของคีย์ประมาณ ขนมปังโฮมเมด นี้  คุณสามารถใช้เนตเวิร์ก 3-4 โดเมน เพื่ออันดับขึ้นมาหน้า 1 ได้
หากต่อไปคุณเจอคีย์ยากกว่านี้ก็เพิ่มโดเมนมากขึ้นสิครับ  ในขณะเดียวกันหากต่อไปคุณคือคีย์ง่ายกว่านี้  คุณก็ลดจำนวนโดเมนลง.. ตรงนี้คือประเด็นครับ   

แค่นี้คุณก็จะสามารถดันอันดับได้ทุกเว็บแล้วครับ...


เป็นเคสศึกษาได้ดีครับ สำหรับคนอย่างผมที่ไม่เคยโพสเฉยๆแล้วอันดับมา เหมือนที่พวกเทพๆบอกว่า เห้ยคีย์นี้มันกากนี่กว่าตูปั่นก็มาหน้าแรกสบายๆแล้ว ผมฟังแล้วเจ็บช้ำใจยิ่งนักเพราะผมไม่เคยมีโอกาสเป็นเหมือนเขา(ที่โพสเฉยๆแล้วขึ้นมาหน้าแรก) เหมือนผมมันกากมาก

ยังไงก็ขอบคุณที่แชร์นะครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Chiz ที่ 24 สิงหาคม 2014, 19:20:04
ลงชื่อ  :wanwan007:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: mini2014 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 20:30:13
กระทู้ดีมีสาระ ลงชื่อ ด้วยครับ
+1ให้ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: swsunta ที่ 24 สิงหาคม 2014, 20:57:27
น่าสนใจมาก ลงชื่อครับ :wanwan011: :wanwan011: :wanwan011:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 21:09:45
กระทู้ดีมีสาระ ลงชื่อ ด้วยครับ
+1ให้ด้วยครับ


+1 ด้วยขอบคุณครับ   ส่ง pm ไปแล้วนะครับ


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Tutorcuu ที่ 24 สิงหาคม 2014, 21:12:11
ตามมาเผือกถือว่าเจ๋ง


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ET ที่ 24 สิงหาคม 2014, 21:33:11
เป็นบทความที่ดีครับ  อ่านแล้วได้ความรู้ครับ

แต่อยากจะขอแนะนำเพิ่มนิดนึง ว่า อยากให้หา backlink จากเว็บแบบอื่นๆ เข้ามาด้วย เช่น pantip sanok kapook หรือ อื่นๆ 

เพราะ link network แบบนี้ ถ้า google เจอเมื่อไรก็เสร็จแน่นอน 
ถามว่าบทความใน  link network เขียนเองและสดใหม่ไหม มันถูกต้องครับ  แต่บทความมันมันไม่มีประโยชน์เลย ยิ่งเรื่องแมวจะมาซื้อขนมปังโฮมเมด 

ระยะยาว อันดับจะร่วงแน่นอนครับ

การจะทำ seo ให้ ยั่งยืน จะหวังพึ่งแค่ link network เท่านั้นก็จะเป็น การทำ seo ไม่ถูกซักเท่าไรนะครับ   
 
 keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครับ


แต่ก็ เป็น case study ที่ดีและมีประโยชน์ครับ และเขียนบทความได้ดีครับ

หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 22:18:32
เป็นบทความที่ดีครับ  อ่านแล้วได้ความรู้ครับ

แต่อยากจะขอแนะนำเพิ่มนิดนึง ว่า อยากให้หา backlink จากเว็บแบบอื่นๆ เข้ามาด้วย เช่น pantip sanok kapook หรือ อื่นๆ 

เพราะ link network แบบนี้ ถ้า google เจอเมื่อไรก็เสร็จแน่นอน 
ถามว่าบทความใน  link network เขียนเองและสดใหม่ไหม มันถูกต้องครับ  แต่บทความมันมันไม่มีประโยชน์เลย ยิ่งเรื่องแมวจะมาซื้อขนมปังโฮมเมด 

ระยะยาว อันดับจะร่วงแน่นอนครับ

การจะทำ seo ให้ ยั่งยืน จะหวังพึ่งแค่ link network เท่านั้นก็จะเป็น การทำ seo ไม่ถูกซักเท่าไรนะครับ   
 
 keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครับ


แต่ก็ เป็น case study ที่ดีและมีประโยชน์ครับ และเขียนบทความได้ดีครับ


อ้างถึง
- แต่อยากจะขอแนะนำเพิ่มนิดนึง ว่า อยากให้หา backlink จากเว็บแบบอื่นๆ เข้ามาด้วย เช่น pantip sanok kapook หรือ อื่นๆ 

ถูกต้องครับ  ผมไม่แนะนำให้ใข้ network อย่างเดียว  อย่างที่กล่าวไว้ในบทความแล้ว ว่าในความเป็นจริง ไม่ควรทำ network อย่างเดียว
แต่ในกระทู้นี้เป็นการทดสอบ network ครับ


อ้างถึง
- ถามว่าบทความใน  link network เขียนเองและสดใหม่ไหม มันถูกต้องครับ  แต่บทความมันมันไม่มีประโยชน์เลย ยิ่งเรื่องแมวจะมาซื้อขนมปังโฮมเมด 
ระยะยาว อันดับจะร่วงแน่นอนครับ 


ขอบคุณครับ ที่แวะเข้าไปดูในเนตเวิร์ก เชื่อว่ามีไม่กี่คนเข้าไป 555 
แต่ถามว่า ..บทความที่มีประโยชน์คืออะไรครับ?  Algorithm ของ google ตัวไหนที่สามารถรู้ประโยชน์ของบทความได้ครับ? 
สิ่งที่ผมเชื่อคือ google รู้แน่ถ้าบทความซ้ำ (Panda) และ Google อ่านออก
คำว่าอ่านออกคือรู้ structure ของภาษา ไม่ได้หมายถึงต้องตาม gramma นะครับ  แต่ google อ่านได้จาก Machine learning คือการเรียนรู้ลักษณะของภาษา

ถามว่า google จะรู้ได้ยังไงว่าไม่มีประโยชน์ครับ??  สมมติถ้าวันหนึ่งมีข่าวเกี่ยวกับเกี่ยวกับแมวสามารถซื้อขนมปังได้จริงๆ  ถือว่าข่าวนี้ไม่มีประโยชน์??
หรือแม้แต่หากวันนึงมีคนถามว่าแมวซื้อขนมปังได้มั้ย?  และเป็นประเด็นขึ้นมา ถือว่าไม่เป็นประโยชน์??   

และผมจงใจอย่างมากในการเขียนแบบนี้ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาอ่านเข้าใจถึงการเขียนในลักษณะของผมครับ และจะได้ให้ความสำคัญในการเขียนบทความ
ที่เขียนให้ google อ่านออก  แต่ไม่จำเป็นต้องมีสาระ หรือมีคุณภาพมาก เพราะเวลาในการเขียนแต่ละบทความก็ถือเป็น cost ถูกมั้ยครับ 
เราควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่า

ส่วนเรื่องระยะยาว... คุณเคยเขียนบทความแบบนี้แล้วอันดับตก?    ผมเคยเขียนและยังเขียนอยู่ อันดับไม่ตกนะครับ...

อ้างถึง
- keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครั
ครับ  หากใช้ link หรือ submit  หรือ อะไรก็ตาม  ใช้ 0 บาทก็เป็นไปได้ครับ  แต่อย่าลืมเรื่อง cost ของเรื่องการเสียเวลา และอื่นๆ นอกเหนือไปจาก cost ที่เป็นเงินนะครับ
บทความนี้พูดถึงการใช้เฉพาะเนตเวิร์กในการดันอันดับอย่างเดียวและค่าแสดงค่าใช้จ่ายครับ


ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: gd,lN ที่ 24 สิงหาคม 2014, 23:04:32
ฝากจดโดเมน pr4 550บาทหน่อยครับ อิอิ


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 24 สิงหาคม 2014, 23:12:12
ฝากจดโดเมน pr4 550บาทหน่อยครับ อิอิ

555  เข้ามา จดเองสิครับ


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ET ที่ 24 สิงหาคม 2014, 23:27:20
อ้างถึง
อ้างถึง
อ้างถึง
- keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครั

ครับ  หากใช้ link หรือ submit  หรือ อะไรก็ตาม  ใช้ 0 บาทก็เป็นไปได้ครับ  แต่อย่าลืมเรื่อง cost ของเรื่องการเสียเวลา และอื่นๆ นอกเหนือไปจาก cost ที่เป็นเงินนะครับ
บทความนี้พูดถึงการใช้เฉพาะเนตเวิร์กในการดันอันดับอย่างเดียวและค่าแสดงค่าใช้จ่ายครับ


จริงๆที่ผมว่ามันแพงไป เพราะ ถ้าจะทำ link network  ราคา 2294  ได้แค่ 4 โดเมน

ผมว่าไปจ้าง http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,349570.0.html 
 -ซับมิตมือลงเน็ตเวิร์ค 67IP 67โดเมน
-โดเมน PR4  62โดเมน
-โดเมน PR5  4โดเมน
-โดเมน PR7  1โดเมน
ค่าบริการ
ราคา 2200 บาทต่อคีย์เวิร์ด

ถูกกว่า 94 บาท ได้ เยอะกว่า  PR แรงกว่า   

ก็แค่ 1 ความคิดเห็นนะครับหัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: peemai88 ที่ 24 สิงหาคม 2014, 23:32:18
ลงชื่อด้วยคนครับผม


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: skyfallmoney ที่ 24 สิงหาคม 2014, 23:36:18
"ลงชื่อ" :wanwan020:

เขียนดีมากๆครับ ขอบคุรครับ


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 25 สิงหาคม 2014, 01:20:57
อ้างถึง
อ้างถึง
อ้างถึง
- keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครั

ครับ  หากใช้ link หรือ submit  หรือ อะไรก็ตาม  ใช้ 0 บาทก็เป็นไปได้ครับ  แต่อย่าลืมเรื่อง cost ของเรื่องการเสียเวลา และอื่นๆ นอกเหนือไปจาก cost ที่เป็นเงินนะครับ
บทความนี้พูดถึงการใช้เฉพาะเนตเวิร์กในการดันอันดับอย่างเดียวและค่าแสดงค่าใช้จ่ายครับ


จริงๆที่ผมว่ามันแพงไป เพราะ ถ้าจะทำ link network  ราคา 2294  ได้แค่ 4 โดเมน

ผมว่าไปจ้าง [url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,349570.0.html [/url]
 -ซับมิตมือลงเน็ตเวิร์ค 67IP 67โดเมน
-โดเมน PR4  62โดเมน
-โดเมน PR5  4โดเมน
-โดเมน PR7  1โดเมน
ค่าบริการ
ราคา 2200 บาทต่อคีย์เวิร์ด

ถูกกว่า 94 บาท ได้ เยอะกว่า  PR แรงกว่า   

ก็แค่ 1 ความคิดเห็นนะครับ
ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องใครแรงกว่า ไม่แรงกว่านะครับ เพราะ เรื่องนี้ค่อนข้าง sensitive + เป็นนามธรรมครับ และเนื่องจากเจ้าของไม่อยู่ที่นี่ ผมถือเป็นการไม่ให้เกียรติครับ

ผมขอถามเป็นคำถามละกันนะครับ ให้มองตามความเป็นจริงนะครับ


สมมติเป็นตามที่คุณว่าเลยนะครับ ว่า submit แรงมาก  ทำให้เป็นอันดับ 1 (ซึ่งจริงๆ จะเป็นอันดับอะไรก็ไม่รู้)

กรณี 1: คุณจ้าง submit 1 คีย์:
   คีย์คุณติดอันดับ 1:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 1:   x บาท

กรณี 2:  คุณมีโดเมน 4 โดเมน
   คีย์คุณติดอันดับ 5:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 5:   y1 บาท   
   และเนื่องจากคุณสามารถดันคีย์อื่นๆ ของคุณได้ เนื่องจากโดเมนเป็นของคุณ
   คีย์เกี่ยวข้อง 1 คุณติดอันดับ 3:   คุณมีรายได้:   y2 บาท   
   คีย์เกี่ยวข้อง 2 คุณติดอันดับ 7:   คุณมีรายได้:   y3 บาท   
   คีย์เกี่ยวข้อง 3 คุณติดอันดับ 2:   คุณมีรายได้:   y4 บาท   

   รวมรายได้โดยวิธีเนตเวิร์ก  y บาท   โดยที่  y = y1 + y2 +y3 +y4  บาท

จากข้างบน
ถ้า x มากกว่า แสดงว่า submit คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ
แต่ถ้า y มากกว่า แสดงว่า network คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ

ถามว่าเราจะรู้ได้ยังไง ว่า submit หรือ network คุ้มกว่ากัน?
คำตอบคือ ก็แล้วแต่ธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ถูกมั้ยครับ ว่าลักษณะของธุรกิจนั้นเป็นอย่างไร?

ยกตัวอย่างให้ละกัน  กลัวจะไม่ get: 

สมมติผมเป็นร้านขาย iphone ผมจะรู้เลยว่าแบบ submit คุ้มแน่ๆ  เพราะผมขาย iphone อย่างเดียวไม่ขายอย่างอื่น เพราะคีย์อื่นๆ ไม่มีความสำคัญถูกมั้ยครับ
แต่ถ้าร้านผมเป็นร้านขาย iphone, case iphone, accessory iphone  และสารพัดอุปกรณ์ iphone  ผมก็จะรู้แล้วว่าผมเหมาะกับการใช้ network มากกว่า เพราะผมยังสามารถทำกำไรจาก case, ของอื่่นๆ สำหรับ iphone ได้ถูกมั้ยครับ?

จริงๆ มีรายละเอียดมากกว่าอีกนิดนึง ผมไม่ต้องการลงลึกมากไปกว่านี้  กลัวจะงงกันไปอีก...


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: ET ที่ 25 สิงหาคม 2014, 01:45:38
อ้างถึง
อ้างถึง
อ้างถึง
- keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครั

ครับ  หากใช้ link หรือ submit  หรือ อะไรก็ตาม  ใช้ 0 บาทก็เป็นไปได้ครับ  แต่อย่าลืมเรื่อง cost ของเรื่องการเสียเวลา และอื่นๆ นอกเหนือไปจาก cost ที่เป็นเงินนะครับ
บทความนี้พูดถึงการใช้เฉพาะเนตเวิร์กในการดันอันดับอย่างเดียวและค่าแสดงค่าใช้จ่ายครับ


จริงๆที่ผมว่ามันแพงไป เพราะ ถ้าจะทำ link network  ราคา 2294  ได้แค่ 4 โดเมน

ผมว่าไปจ้าง [url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,349570.0.html[/url]  
 -ซับมิตมือลงเน็ตเวิร์ค 67IP 67โดเมน
-โดเมน PR4  62โดเมน
-โดเมน PR5  4โดเมน
-โดเมน PR7  1โดเมน
ค่าบริการ
ราคา 2200 บาทต่อคีย์เวิร์ด

ถูกกว่า 94 บาท ได้ เยอะกว่า  PR แรงกว่า  

ก็แค่ 1 ความคิดเห็นนะครับ
ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องใครแรงกว่า ไม่แรงกว่านะครับ เพราะ เรื่องนี้ค่อนข้าง sensitive + เป็นนามธรรมครับ และเนื่องจากเจ้าของไม่อยู่ที่นี่ ผมถือเป็นการไม่ให้เกียรติครับ

ผมขอถามเป็นคำถามละกันนะครับ ให้มองตามความเป็นจริงนะครับ


สมมติเป็นตามที่คุณว่าเลยนะครับ ว่า submit แรงมาก  ทำให้เป็นอันดับ 1 (ซึ่งจริงๆ จะเป็นอันดับอะไรก็ไม่รู้)

กรณี 1: คุณจ้าง submit 1 คีย์:
   คีย์คุณติดอันดับ 1:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 1:   x บาท

กรณี 2:  คุณมีโดเมน 4 โดเมน
   คีย์คุณติดอันดับ 5:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 5:   y1 บาท  
   และเนื่องจากคุณสามารถดันคีย์อื่นๆ ของคุณได้ เนื่องจากโดเมนเป็นของคุณ
   คีย์เกี่ยวข้อง 1 คุณติดอันดับ 3:   คุณมีรายได้:   y2 บาท  
   คีย์เกี่ยวข้อง 2 คุณติดอันดับ 7:   คุณมีรายได้:   y3 บาท  
   คีย์เกี่ยวข้อง 3 คุณติดอันดับ 2:   คุณมีรายได้:   y4 บาท  

   รวมรายได้โดยวิธีเนตเวิร์ก  y บาท   โดยที่  y = y1 + y2 +y3 +y4  บาท

จากข้างบน
ถ้า x มากกว่า แสดงว่า submit คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ
แต่ถ้า y มากกว่า แสดงว่า network คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ

ถามว่าเราจะรู้ได้ยังไง ว่า submit หรือ network คุ้มกว่ากัน?
คำตอบคือ ก็แล้วแต่ธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ถูกมั้ยครับ ว่าลักษณะของธุรกิจนั้นเป็นอย่างไร?

ยกตัวอย่างให้ละกัน  กลัวจะไม่ get:  

สมมติผมเป็นร้านขาย iphone ผมจะรู้เลยว่าแบบ submit คุ้มแน่ๆ  เพราะผมขาย iphone อย่างเดียวไม่ขายอย่างอื่น เพราะคีย์อื่นๆ ไม่มีความสำคัญถูกมั้ยครับ
แต่ถ้าร้านผมเป็นร้านขาย iphone, case iphone, accessory iphone  และสารพัดอุปกรณ์ iphone  ผมก็จะรู้แล้วว่าผมเหมาะกับการใช้ network มากกว่า เพราะผมยังสามารถทำกำไรจาก case, ของอื่่นๆ สำหรับ iphone ได้ถูกมั้ยครับ?

จริงๆ มีรายละเอียดมากกว่าอีกนิดนึง ผมไม่ต้องการลงลึกมากไปกว่านี้  กลัวจะงงกันไปอีก...


ผมถามคุณ ตรงๆเลย  

ข้อ 1  คุณกำลังขายสินค้าอยู่ ใช้ไหมครับ  ทำไมไม่ไปห้องค้าขาย ผมจะได้ไม่กวนคุณ
 :wanwan017:
ถ้า post นี้ อยู่ให้องค้าขาย ผมจะไม่กวนคุณแน่นอนครับ  

ข้อ 2 ทำไมถึงเอา keyword ง่ายๆ ที่ ระดับ post pantip ฟรีๆ  ยังทำอันดับที่ 1 ได้ มา โชว์  เพื่ออะไร  

ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]

ลองดูรูปข้างล่างนี้  


 :wanwan017:  

ลองดูรูปข้างล่างนี้  (http://image.ohozaa.com/i/18e/7N4hCk.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xNE7Heo61QpWGY7n)


คุณลอง  เอา คำว่า  "ขนมปังโฮมเมด"  โพสในกระทู้ ที่ thaiseoboard  หรือ olx ดิ  แปปเดียว แซงเว็บคุณแน่  

ไม่ต้องใช้ link network ด้วย  
 ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]
อันดับ 2 ก็ bloggang ฟรี
อันดับ 3 ก็ facebook ฟรี  

แล้ว กรูจะเสียเงิน 2294 บาท ไปทำไม  ตอบผมหน่อย 
 :wanwan017:

ผมไม่ OK กับ กระทู้คุณ ผมคิดว่า นี่คือกระทู้ ขายสินค้า  

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: peemai88 ที่ 25 สิงหาคม 2014, 05:51:15
อ้างถึง
อ้างถึง
อ้างถึง
- keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครั

ครับ  หากใช้ link หรือ submit  หรือ อะไรก็ตาม  ใช้ 0 บาทก็เป็นไปได้ครับ  แต่อย่าลืมเรื่อง cost ของเรื่องการเสียเวลา และอื่นๆ นอกเหนือไปจาก cost ที่เป็นเงินนะครับ
บทความนี้พูดถึงการใช้เฉพาะเนตเวิร์กในการดันอันดับอย่างเดียวและค่าแสดงค่าใช้จ่ายครับ


จริงๆที่ผมว่ามันแพงไป เพราะ ถ้าจะทำ link network  ราคา 2294  ได้แค่ 4 โดเมน

ผมว่าไปจ้าง [url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,349570.0.html[/url]  
 -ซับมิตมือลงเน็ตเวิร์ค 67IP 67โดเมน
-โดเมน PR4  62โดเมน
-โดเมน PR5  4โดเมน
-โดเมน PR7  1โดเมน
ค่าบริการ
ราคา 2200 บาทต่อคีย์เวิร์ด

ถูกกว่า 94 บาท ได้ เยอะกว่า  PR แรงกว่า  

ก็แค่ 1 ความคิดเห็นนะครับ
ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องใครแรงกว่า ไม่แรงกว่านะครับ เพราะ เรื่องนี้ค่อนข้าง sensitive + เป็นนามธรรมครับ และเนื่องจากเจ้าของไม่อยู่ที่นี่ ผมถือเป็นการไม่ให้เกียรติครับ

ผมขอถามเป็นคำถามละกันนะครับ ให้มองตามความเป็นจริงนะครับ


สมมติเป็นตามที่คุณว่าเลยนะครับ ว่า submit แรงมาก  ทำให้เป็นอันดับ 1 (ซึ่งจริงๆ จะเป็นอันดับอะไรก็ไม่รู้)

กรณี 1: คุณจ้าง submit 1 คีย์:
   คีย์คุณติดอันดับ 1:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 1:   x บาท

กรณี 2:  คุณมีโดเมน 4 โดเมน
   คีย์คุณติดอันดับ 5:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 5:   y1 บาท  
   และเนื่องจากคุณสามารถดันคีย์อื่นๆ ของคุณได้ เนื่องจากโดเมนเป็นของคุณ
   คีย์เกี่ยวข้อง 1 คุณติดอันดับ 3:   คุณมีรายได้:   y2 บาท  
   คีย์เกี่ยวข้อง 2 คุณติดอันดับ 7:   คุณมีรายได้:   y3 บาท  
   คีย์เกี่ยวข้อง 3 คุณติดอันดับ 2:   คุณมีรายได้:   y4 บาท  

   รวมรายได้โดยวิธีเนตเวิร์ก  y บาท   โดยที่  y = y1 + y2 +y3 +y4  บาท

จากข้างบน
ถ้า x มากกว่า แสดงว่า submit คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ
แต่ถ้า y มากกว่า แสดงว่า network คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ

ถามว่าเราจะรู้ได้ยังไง ว่า submit หรือ network คุ้มกว่ากัน?
คำตอบคือ ก็แล้วแต่ธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ถูกมั้ยครับ ว่าลักษณะของธุรกิจนั้นเป็นอย่างไร?

ยกตัวอย่างให้ละกัน  กลัวจะไม่ get:  

สมมติผมเป็นร้านขาย iphone ผมจะรู้เลยว่าแบบ submit คุ้มแน่ๆ  เพราะผมขาย iphone อย่างเดียวไม่ขายอย่างอื่น เพราะคีย์อื่นๆ ไม่มีความสำคัญถูกมั้ยครับ
แต่ถ้าร้านผมเป็นร้านขาย iphone, case iphone, accessory iphone  และสารพัดอุปกรณ์ iphone  ผมก็จะรู้แล้วว่าผมเหมาะกับการใช้ network มากกว่า เพราะผมยังสามารถทำกำไรจาก case, ของอื่่นๆ สำหรับ iphone ได้ถูกมั้ยครับ?

จริงๆ มีรายละเอียดมากกว่าอีกนิดนึง ผมไม่ต้องการลงลึกมากไปกว่านี้  กลัวจะงงกันไปอีก...


ผมถามคุณ ตรงๆเลย  

ข้อ 1  คุณกำลังขายสินค้าอยู่ ใช้ไหมครับ  ทำไมไม่ไปห้องค้าขาย ผมจะได้ไม่กวนคุณ
 :wanwan017:
ถ้า post นี้ อยู่ให้องค้าขาย ผมจะไม่กวนคุณแน่นอนครับ  

ข้อ 2 ทำไมถึงเอา keyword ง่ายๆ ที่ ระดับ post pantip ฟรีๆ  ยังทำอันดับที่ 1 ได้ มา โชว์  เพื่ออะไร  

ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]

ลองดูรูปข้างล่างนี้  


 :wanwan017:  

ลองดูรูปข้างล่างนี้  ([url]http://image.ohozaa.com/i/18e/7N4hCk.jpg[/url]) ([url]http://image.ohozaa.com/view2/xNE7Heo61QpWGY7n[/url])


คุณลอง  เอา คำว่า  "ขนมปังโฮมเมด"  โพสในกระทู้ ที่ thaiseoboard  หรือ olx ดิ  แปปเดียว แซงเว็บคุณแน่  

ไม่ต้องใช้ link network ด้วย  
 ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]
อันดับ 2 ก็ bloggang ฟรี
อันดับ 3 ก็ facebook ฟรี  

แล้ว กรูจะเสียเงิน 2294 บาท ไปทำไม  ตอบผมหน่อย 
 :wanwan017:

ผมไม่ OK กับ กระทู้คุณ ผมคิดว่า นี่คือกระทู้ ขายสินค้า  

 :wanwan017:


ชอบครับ ตรงไปตรงมาดี


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 25 สิงหาคม 2014, 07:14:54
อ้างถึง
อ้างถึง
อ้างถึง
- keyword นี้ กับเงินลงทุน 2294  ผมว่าแพงไปหน่อยนะครั

ครับ  หากใช้ link หรือ submit  หรือ อะไรก็ตาม  ใช้ 0 บาทก็เป็นไปได้ครับ  แต่อย่าลืมเรื่อง cost ของเรื่องการเสียเวลา และอื่นๆ นอกเหนือไปจาก cost ที่เป็นเงินนะครับ
บทความนี้พูดถึงการใช้เฉพาะเนตเวิร์กในการดันอันดับอย่างเดียวและค่าแสดงค่าใช้จ่ายครับ


จริงๆที่ผมว่ามันแพงไป เพราะ ถ้าจะทำ link network  ราคา 2294  ได้แค่ 4 โดเมน

ผมว่าไปจ้าง [url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,349570.0.html[/url]  
 -ซับมิตมือลงเน็ตเวิร์ค 67IP 67โดเมน
-โดเมน PR4  62โดเมน
-โดเมน PR5  4โดเมน
-โดเมน PR7  1โดเมน
ค่าบริการ
ราคา 2200 บาทต่อคีย์เวิร์ด

ถูกกว่า 94 บาท ได้ เยอะกว่า  PR แรงกว่า  

ก็แค่ 1 ความคิดเห็นนะครับ
ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องใครแรงกว่า ไม่แรงกว่านะครับ เพราะ เรื่องนี้ค่อนข้าง sensitive + เป็นนามธรรมครับ และเนื่องจากเจ้าของไม่อยู่ที่นี่ ผมถือเป็นการไม่ให้เกียรติครับ

ผมขอถามเป็นคำถามละกันนะครับ ให้มองตามความเป็นจริงนะครับ


สมมติเป็นตามที่คุณว่าเลยนะครับ ว่า submit แรงมาก  ทำให้เป็นอันดับ 1 (ซึ่งจริงๆ จะเป็นอันดับอะไรก็ไม่รู้)

กรณี 1: คุณจ้าง submit 1 คีย์:
   คีย์คุณติดอันดับ 1:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 1:   x บาท

กรณี 2:  คุณมีโดเมน 4 โดเมน
   คีย์คุณติดอันดับ 5:   คุณมีรายได้จากการเป็นอันดับ 5:   y1 บาท  
   และเนื่องจากคุณสามารถดันคีย์อื่นๆ ของคุณได้ เนื่องจากโดเมนเป็นของคุณ
   คีย์เกี่ยวข้อง 1 คุณติดอันดับ 3:   คุณมีรายได้:   y2 บาท  
   คีย์เกี่ยวข้อง 2 คุณติดอันดับ 7:   คุณมีรายได้:   y3 บาท  
   คีย์เกี่ยวข้อง 3 คุณติดอันดับ 2:   คุณมีรายได้:   y4 บาท  

   รวมรายได้โดยวิธีเนตเวิร์ก  y บาท   โดยที่  y = y1 + y2 +y3 +y4  บาท

จากข้างบน
ถ้า x มากกว่า แสดงว่า submit คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ
แต่ถ้า y มากกว่า แสดงว่า network คุ้มกว่า ใช่มั้ยครับ

ถามว่าเราจะรู้ได้ยังไง ว่า submit หรือ network คุ้มกว่ากัน?
คำตอบคือ ก็แล้วแต่ธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ถูกมั้ยครับ ว่าลักษณะของธุรกิจนั้นเป็นอย่างไร?

ยกตัวอย่างให้ละกัน  กลัวจะไม่ get:  

สมมติผมเป็นร้านขาย iphone ผมจะรู้เลยว่าแบบ submit คุ้มแน่ๆ  เพราะผมขาย iphone อย่างเดียวไม่ขายอย่างอื่น เพราะคีย์อื่นๆ ไม่มีความสำคัญถูกมั้ยครับ
แต่ถ้าร้านผมเป็นร้านขาย iphone, case iphone, accessory iphone  และสารพัดอุปกรณ์ iphone  ผมก็จะรู้แล้วว่าผมเหมาะกับการใช้ network มากกว่า เพราะผมยังสามารถทำกำไรจาก case, ของอื่่นๆ สำหรับ iphone ได้ถูกมั้ยครับ?

จริงๆ มีรายละเอียดมากกว่าอีกนิดนึง ผมไม่ต้องการลงลึกมากไปกว่านี้  กลัวจะงงกันไปอีก...


ผมถามคุณ ตรงๆเลย  

ข้อ 1  คุณกำลังขายสินค้าอยู่ ใช้ไหมครับ  ทำไมไม่ไปห้องค้าขาย ผมจะได้ไม่กวนคุณ
 :wanwan017:
ถ้า post นี้ อยู่ให้องค้าขาย ผมจะไม่กวนคุณแน่นอนครับ  

ข้อ 2 ทำไมถึงเอา keyword ง่ายๆ ที่ ระดับ post pantip ฟรีๆ  ยังทำอันดับที่ 1 ได้ มา โชว์  เพื่ออะไร  

ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]

ลองดูรูปข้างล่างนี้  


 :wanwan017:  

ลองดูรูปข้างล่างนี้  ([url]http://image.ohozaa.com/i/18e/7N4hCk.jpg[/url]) ([url]http://image.ohozaa.com/view2/xNE7Heo61QpWGY7n[/url])


คุณลอง  เอา คำว่า  "ขนมปังโฮมเมด"  โพสในกระทู้ ที่ thaiseoboard  หรือ olx ดิ  แปปเดียว แซงเว็บคุณแน่  

ไม่ต้องใช้ link network ด้วย  
 ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]
อันดับ 2 ก็ bloggang ฟรี
อันดับ 3 ก็ facebook ฟรี  

แล้ว กรูจะเสียเงิน 2294 บาท ไปทำไม  ตอบผมหน่อย  
 :wanwan017:

ผมไม่ OK กับ กระทู้คุณ ผมคิดว่า นี่คือกระทู้ ขายสินค้า  

 :wanwan017:ในที่สุดผมก็เข้าใจละ คุณกำลังไม่โอเคกับ หัวข้อ กับ 2 บรรทัดแรกของผม  :wanwan044:
จุดประสงค์ที่ตั้ง  2294 บาท คือการตั้ง headline ให้น่าสนใจครับ  และผมใช้ 2 บรรทัดแรกสุดเท่านั้นในการพูดถึงเรื่องหัวข้อเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่เนื้อหา

ซึ่งจริงๆ ผมสามารถตั้งหัวข้อว่า  Timeline ของการสร้าง network  ก็ได้... ซึ่งเนื้อหาข้างในก็เหมือนเดิม ลบ 2 บรรทัดแรกออก...   ขออภัยที่ทำให้เข้าใจผิดครับ
หากไม่พอใจ ผมเปลี่ยนหัวข้อก็ได้ครับ หากจะทำให้คุณสบายใจมากขึ้น


อ้างถึง
ข้อ 3. แล้วผมถามคุณตรงๆ เลยนะ ผมจะเสียเงิน 2294 ทำไม  ถ้า  โพส เว็บ pantip  ฟรีๆ ก็อยู่อันดับที่ 1 แล้ว  [/b]
อันดับ 2 ก็ bloggang ฟรี
อันดับ 3 ก็ facebook ฟรี  


เป็นคำถามที่ตอบยากครับ...ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมทุกวันนี้ผมต้องมีเว็บ  และหลายๆ คนก็มีเว็บเป็นของตัวเอง บางคนลงทุนเสียเงินเป็นแสนๆ ล้านๆ เพื่อทำเว็บ...และจ้างทำ seo... เค้าทำกันทำไม?    
เพราะถ้าโพสต์ pantip, facebook ก็ไม่ต้องเสียเวลาทำเว็บเองแล้ว...ฟรีด้วย อันดับ 1 ด้วย

แต่ก็ตอบให้....ก็เพราะว่า pantip ไม่ตอบโจทย์ในการใช้งานบางอย่าง  เช่น คุณอยากมีเว็บที่มีระบบตะกร้าซื้อของ, อยากมีเว็บที่มีการออกแบบในแบบของคุณเอง ...นี่เป็นเหตุผลที่คนกลุ่มนี้ต้องการมีเว็บเป็นของตัวเอง
ไม่ใช่เพียงแค่ไป post ใน pantip ให้คีย์ตัวเองอยู่อันดับ 1 ครับ...เพราะ ฟรี...


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: cowboy9 ที่ 25 สิงหาคม 2014, 07:22:02
ท่านครับผมขอเปลี่ยนจาก ลงชื่อ เป็น "ปูเสื่อ"แทนละกัน


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: AyFOOO ที่ 25 สิงหาคม 2014, 07:36:58
ลงชื่อออออออ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ก่อนโดนลบ! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: thaiwatchshop ที่ 25 สิงหาคม 2014, 09:42:16
ลงชื่อ ครับ


หัวข้อ: Re: ก่อนโดนลบ! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: littlejazz ที่ 25 สิงหาคม 2014, 11:28:02
ขอลงชื่อด้วยคนครับ
"ลงชื่อ" ครับ


หัวข้อ: Re: ก่อนโดนลบ! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: thaigopher ที่ 25 สิงหาคม 2014, 11:29:10
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: ก่อนโดนลบ! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: bigzaakung ที่ 25 สิงหาคม 2014, 12:35:17
ลงชื่อด้วยคนครับ


หัวข้อ: Re: ก่อนโดนลบ! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: mobonline ที่ 25 สิงหาคม 2014, 14:23:21
"ลงชื่อ" ด้วยครับ

อยากลองสร้าง network บ้างครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: mizterdazzle ที่ 25 สิงหาคม 2014, 15:11:32
ยังไงก็ "ลงชื่อ" ก่อนละกันค่ะ เปิดประสบการณ์ใหม่   :wanwan017:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: manussawin ที่ 25 สิงหาคม 2014, 15:34:23
เยี่ยมยุทธ ครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: 2kcartoon ที่ 25 สิงหาคม 2014, 16:35:57
ขอบคุณคะ สำหรับความรู้ ใช้ดีมากๆคะ

 


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: fan69 ที่ 25 สิงหาคม 2014, 16:46:08
คนที่ตอบกระทู้ขอบคุณ หรือเข้ามาลงชื่อไรนี่ ไม่ได้อ่านกันสักนิด ไม่ได้เข็คอันดับกันเลยสินะครับเนี้ย  :wanwan044:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 25 สิงหาคม 2014, 18:08:54
คนที่ตอบกระทู้ขอบคุณ หรือเข้ามาลงชื่อไรนี่ ไม่ได้อ่านกันสักนิด ไม่ได้เข็คอันดับกันเลยสินะครับเนี้ย  :wanwan044:

ขอคำอธิบายด้วยครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: artee_th ที่ 25 สิงหาคม 2014, 19:17:53
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: tazan99 ที่ 25 สิงหาคม 2014, 19:48:05
ผมว่าเก่งทั้ง2ท่านครับ

ท่านที่เปิดกระทู้ก็เขียนได้ดี ใครๆที่ได้อ่านแล้ว ก็มีพลังมีแนวทางเพิ่ม
ท่านที่บอกว่ากระทู้นี้น่าไปอยู่กระทู้ขายของ ก็ถูกของท่านครับ


แล้วแต่มองครับ กระทู้มันสีเทาๆหัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: aodify ที่ 25 สิงหาคม 2014, 20:32:24
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 26 สิงหาคม 2014, 08:27:26
pm หาทุกท่านที่ลงชื่อแล้วนะคับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: KECO ที่ 26 สิงหาคม 2014, 08:45:38
ของลงชื่อ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: thongprapasteel ที่ 26 สิงหาคม 2014, 09:00:56
ลงชื่อด้วยครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 26 สิงหาคม 2014, 09:29:50
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

2. ผมว่า จขกท. น่าจะทดสอบในคีย์ที่แข็งมากกว่านี้นะครับ ถ้าคีย์การแข่งขันสูงกว่านี้ แล้วใช้โดเมนแค่นั้น แล้วดันมาหน้าแรกได้จริง เท่ากับว่า กระทู้ที่คุณตั้งมันสามารถทำได้จริงครับ

ปล. ก็แค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: varie15889 ที่ 26 สิงหาคม 2014, 09:46:19
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

ผมไม่ได้คิดไปคนเดียวเหมือนกันช่ายไหม เรื่องอายุโดเมนนับ 1 ใหม่  :( :(


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 26 สิงหาคม 2014, 09:49:43
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

ผมไม่ได้คิดไปคนเดียวเหมือนกันช่ายไหม เรื่องอายุโดเมนนับ 1 ใหม่  :( :(

โดยปกติแล้ว การจดโดเมนต่อจากคนอื่นนั้น มันจะไม่นับ 1 ใหม่ครับ ผมเคยจดโดเมนที่มาอายุมาหลายโดเมนแล้ว ผมก็เลย งงๆ ว่า ทำไมถึงนับ 1  ใหม่ แต่ PR ที่แสดงนั้นจะได้ PR จริงครับ คอนเฟิร์มเลย แต่ในสายตา Google ไม่รู้ว่ามันจะดีไม้นี่สิ มี PR แต่อายุโดเมนไม่ถึง 1 เดือน ถ้าคนทั่วไปมองแล้วมันขัดกับหลักความเป็นจริงมากครับ


หัวข้อ: Re: ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: krekrai ที่ 26 สิงหาคม 2014, 09:55:21
ท่านครับผมขอเปลี่ยนจาก ลงชื่อ เป็น "ปูเสื่อ"แทนละกัน

 :wanwan004: :wanwan004: :wanwan004: :wanwan004:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: jupiterjan ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:02:15
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

ผมไม่ได้คิดไปคนเดียวเหมือนกันช่ายไหม เรื่องอายุโดเมนนับ 1 ใหม่  :( :(
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

โดยปกติแล้ว การจดโดเมนต่อจากคนอื่นนั้น มันจะไม่นับ 1 ใหม่ครับ ผมเคยจดโดเมนที่มาอายุมาหลายโดเมนแล้ว ผมก็เลย งงๆ ว่า ทำไมถึงนับ 1  ใหม่ แต่ PR ที่แสดงนั้นจะได้ PR จริงครับ คอนเฟิร์มเลย แต่ในสายตา Google ไม่รู้ว่ามันจะดีไม้นี่สิ มี PR แต่อายุโดเมนไม่ถึง 1 เดือน ถ้าคนทั่วไปมองแล้วมันขัดกับหลักความเป็นจริงมากครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: อามากิง ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:02:26
ลงชื่อครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:08:43
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

ผมไม่ได้คิดไปคนเดียวเหมือนกันช่ายไหม เรื่องอายุโดเมนนับ 1 ใหม่  :( :(
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

โดยปกติแล้ว การจดโดเมนต่อจากคนอื่นนั้น มันจะไม่นับ 1 ใหม่ครับ ผมเคยจดโดเมนที่มาอายุมาหลายโดเมนแล้ว ผมก็เลย งงๆ ว่า ทำไมถึงนับ 1  ใหม่ แต่ PR ที่แสดงนั้นจะได้ PR จริงครับ คอนเฟิร์มเลย แต่ในสายตา Google ไม่รู้ว่ามันจะดีไม้นี่สิ มี PR แต่อายุโดเมนไม่ถึง 1 เดือน ถ้าคนทั่วไปมองแล้วมันขัดกับหลักความเป็นจริงมากครับ

อ้ออ เข้าใจแล้วคนับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: 50cc ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:18:44
ลงชื่อ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: npdesign ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:29:12
เดี่ยวๆ ใจเย็นๆ ผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะลงชื่อ หรือปูเสื่อ เอาเป็นว่า... โอนแล้วครับ  :-[


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:52:51
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

2. ผมว่า จขกท. น่าจะทดสอบในคีย์ที่แข็งมากกว่านี้นะครับ ถ้าคีย์การแข่งขันสูงกว่านี้ แล้วใช้โดเมนแค่นั้น แล้วดันมาหน้าแรกได้จริง เท่ากับว่า กระทู้ที่คุณตั้งมันสามารถทำได้จริงครับ

ปล. ก็แค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับขอบคุณครับ

ขอบคุณมากครับ

สำหรับเรื่อง keyword แข็ง 
ผมอยากให้ช่วยแนะนำผมสัก 5 คีย์  ช่วยกันนะครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 26 สิงหาคม 2014, 10:55:16
เดี่ยวๆ ใจเย็นๆ ผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะลงชื่อ หรือปูเสื่อ เอาเป็นว่า... โอนแล้วครับ  :-[

 :wanwan001:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 26 สิงหาคม 2014, 11:11:08
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

2. ผมว่า จขกท. น่าจะทดสอบในคีย์ที่แข็งมากกว่านี้นะครับ ถ้าคีย์การแข่งขันสูงกว่านี้ แล้วใช้โดเมนแค่นั้น แล้วดันมาหน้าแรกได้จริง เท่ากับว่า กระทู้ที่คุณตั้งมันสามารถทำได้จริงครับ

ปล. ก็แค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับขอบคุณครับ

ขอบคุณมากครับ

สำหรับเรื่อง keyword แข็ง 
ผมอยากให้ช่วยแนะนำผมสัก 5 คีย์  ช่วยกันนะครับ

เสื้อผ้าแฟชั่น  :wanwan004: :wanwan004:


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: nanjaow ที่ 26 สิงหาคม 2014, 11:41:02
แชร์ความรู้ดีค่ะ
แต่เท่าที่ดูๆแล้วไม่ค่อยมีคู่แข่งด้วย หรือการแข่งขันไม่รุนแรง

ขอแชร์นิดนึงครับ  เพราะเห็นพูดถึงเรื่องคีย์ง่าย คีย์ยาก...หลายท่านแล้ว

สำหรับผมคีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับครับ  สิ่งที่ต้องการให้ทราบคือ  ความยากของคีย์ประมาณ ขนมปังโฮมเมด นี้  คุณสามารถใช้เนตเวิร์ก 3-4 โดเมน เพื่ออันดับขึ้นมาหน้า 1 ได้
หากต่อไปคุณเจอคีย์ยากกว่านี้ก็เพิ่มโดเมนมากขึ้นสิครับ  ในขณะเดียวกันหากต่อไปคุณคือคีย์ง่ายกว่านี้  คุณก็ลดจำนวนโดเมนลง.. ตรงนี้คือประเด็นครับ   

แค่นี้คุณก็จะสามารถดันอันดับได้ทุกเว็บแล้วครับ...

คุณจะขายอะไรเราไม่ได้สนใจหรอกนะคะ  ไม่ได้มีเจตนาจะดิสเครดิต
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง 
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: Adocanon ที่ 26 สิงหาคม 2014, 11:42:56

ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

2. ผมว่า จขกท. น่าจะทดสอบในคีย์ที่แข็งมากกว่านี้นะครับ ถ้าคีย์การแข่งขันสูงกว่านี้ แล้วใช้โดเมนแค่นั้น แล้วดันมาหน้าแรกได้จริง เท่ากับว่า กระทู้ที่คุณตั้งมันสามารถทำได้จริงครับ

ปล. ก็แค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับขอบคุณครับ

ขอบคุณมากครับ

สำหรับเรื่อง keyword แข็ง 
ผมอยากให้ช่วยแนะนำผมสัก 5 คีย์  ช่วยกันนะครับ

แข็งๆ ก็.. เสื้อผ้าแฟชั่น, SEO

แต่ผมว่าคุณลองทำคีย์กลางๆเกือบแข็งให้ติดหน้าแรกดูก่อนแล้วกัน คีย์ กระเป๋าแฟชั่นหัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: AkEz ที่ 26 สิงหาคม 2014, 11:45:08
แจ่มเลยครับ ขออนุญาต ลงชื่อ ครับ + ไปเลย

56 > 57


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 26 สิงหาคม 2014, 12:12:49
แชร์ความรู้ดีค่ะ
แต่เท่าที่ดูๆแล้วไม่ค่อยมีคู่แข่งด้วย หรือการแข่งขันไม่รุนแรง

ขอแชร์นิดนึงครับ  เพราะเห็นพูดถึงเรื่องคีย์ง่าย คีย์ยาก...หลายท่านแล้ว

สำหรับผมคีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับครับ  สิ่งที่ต้องการให้ทราบคือ  ความยากของคีย์ประมาณ ขนมปังโฮมเมด นี้  คุณสามารถใช้เนตเวิร์ก 3-4 โดเมน เพื่ออันดับขึ้นมาหน้า 1 ได้
หากต่อไปคุณเจอคีย์ยากกว่านี้ก็เพิ่มโดเมนมากขึ้นสิครับ  ในขณะเดียวกันหากต่อไปคุณคือคีย์ง่ายกว่านี้  คุณก็ลดจำนวนโดเมนลง.. ตรงนี้คือประเด็นครับ   

แค่นี้คุณก็จะสามารถดันอันดับได้ทุกเว็บแล้วครับ...

คุณจะขายอะไรเราไม่ได้สนใจหรอกนะคะ  ไม่ได้มีเจตนาจะดิสเครดิต
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง 
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.เห็นด้วยครับ

ช่วงหลังๆมานี้ คนที่ทำ seo หน้าใหม่ๆ จะหันไปมองที่เน็ตเวิรค์อย่างเดียว ไม่สนใจอะไรเลย เลยทำให้เข้าใจผิดว่า การทำอันดับได้ดี จะต้องใช้เน็ตเวิรค์ PR สูงๆเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เลย คุณไม่จำเป็นต้องใช้เน็ตเวิรค์ด้วยซ้ำครับ ถามว่าเน็ตเวิรค์ดีไหม อันนี้ผมตอบไม่ได้ครับ ขึ้นอยู่กับการจัดการของแต่ละคน ถ้าจัดการดี มันจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ของคุณมีอันดับที่ดีได้เลย แต่ถ้าคุณไม่มีการจัดการที่ดี มันก็อาจจะทำให้เว็บคุณหายไปจาก Google เลยก็ว่าได้

จากประสบการณ์ที่ผมเข้าวงการมาตั้งแต่แรกๆ จนถึงบัดนี้ มีเว็บไซต์ที่ทำอันดับแล้วใช้ Network ช่วยน้อยมากครับ เว็บที่ใช้ Network จะเป็นคีย์เวิรด์ที่ใช้ Backlink ทั่วไปดันแล้วไม่ขึ้นหน้าแรก เข้ามาช่วยครับ แต่ก็ไม่ได้การันตีว่า ใช้เน็ตเวิรค์ 100  IP มันจะขึ้นหน้า 1 แน่นอน เพราะอะไรล่ะ เพราะคีย์เวิรด์มันแข็งเกินไปครับ

ที่ผมพูดมาซะยาว กำลังจะบอกว่า ก่อนจะทำอะไร ก่อนจะตัดสินใจอะไร ให้ดูก่อนว่าคีย์เวิรด์ที่ตัวเองจะทำนั้น เป็นคีย์ที่การแข่งขันสูงหรือไม่ก็เท่านั้นครับ อย่ามุ่งไปแต่ใช้เงินทำเน็ตเวิรค์อย่างเดียวครับ มันจะทำให้งบบานปลายได้ครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: varie15889 ที่ 26 สิงหาคม 2014, 13:07:17
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

ผมไม่ได้คิดไปคนเดียวเหมือนกันช่ายไหม เรื่องอายุโดเมนนับ 1 ใหม่  :( :(
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

โดยปกติแล้ว การจดโดเมนต่อจากคนอื่นนั้น มันจะไม่นับ 1 ใหม่ครับ ผมเคยจดโดเมนที่มาอายุมาหลายโดเมนแล้ว ผมก็เลย งงๆ ว่า ทำไมถึงนับ 1  ใหม่ แต่ PR ที่แสดงนั้นจะได้ PR จริงครับ คอนเฟิร์มเลย แต่ในสายตา Google ไม่รู้ว่ามันจะดีไม้นี่สิ มี PR แต่อายุโดเมนไม่ถึง 1 เดือน ถ้าคนทั่วไปมองแล้วมันขัดกับหลักความเป็นจริงมากครับ

อ้ออ เข้าใจแล้วคนับ
ขอบคุณครับ

ยังไงอ่ะคับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: TMY ที่ 26 สิงหาคม 2014, 13:30:20
ลงชื่อด้วยครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 26 สิงหาคม 2014, 13:59:55
ขออนุญาต นะครับ
1.  สำหรับผม จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ถือว่าโอเคครับ ได้โดเมนที่มี PR จริงๆตามที่ระบบโชว์ให้เห็นเลยครับ แต่ที่ผมไม่โอเค ก็คือ อายุของโดเมนครับ ตอนนี้กูเกิ้ลก็ให้ความสำคัญของอายุโดเมนที่เป็น Backlink ไม่แพ้กับ PR PA และ DA ครับ ก่อนที่จะจดโดเมนจะมีอายุ 1 ปี 2 ปี หรือ 5 ปี แต่พอจดแล้ว อายุโดเมนจะเริ่มนับ 1 ใหม่ครับ ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เพราะที่ผมเคยจดโดเมนที่มีอายุก็คือการต่ออายุจากโดเมนที่จะหมดอายุ ของคนอื่นนั่นเอง

ผมไม่ได้คิดไปคนเดียวเหมือนกันช่ายไหม เรื่องอายุโดเมนนับ 1 ใหม่  :( :(
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

โดยปกติแล้ว การจดโดเมนต่อจากคนอื่นนั้น มันจะไม่นับ 1 ใหม่ครับ ผมเคยจดโดเมนที่มาอายุมาหลายโดเมนแล้ว ผมก็เลย งงๆ ว่า ทำไมถึงนับ 1  ใหม่ แต่ PR ที่แสดงนั้นจะได้ PR จริงครับ คอนเฟิร์มเลย แต่ในสายตา Google ไม่รู้ว่ามันจะดีไม้นี่สิ มี PR แต่อายุโดเมนไม่ถึง 1 เดือน ถ้าคนทั่วไปมองแล้วมันขัดกับหลักความเป็นจริงมากครับ

อ้ออ เข้าใจแล้วคนับ
ขอบคุณครับ

ยังไงอ่ะคับ

อันนี้ไม่แน่ใจนะครับว่า ระบบของ จขกท. ที่เค้าทำขึ้นมาเนี่ย ดึงโดเมนมาจากไหน โดเมนหมดอายุแล้ว หรือว่า โดเมนที่ใกล้จะหมดอายุ ที่กำลังจะโดนลบ หรือว่า โดเมนที่โดนลบไปแล้ว ไม่แน่ใจครับ

แต่ที่คุณ jupiterjan ได้บอกว่า
อ้างถึง
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

ก็คือ ถ้าเป็นโดเมนที่หมดอายุ แล้วนำมาจดใหม่ จะเริ่มนับ 1 ใหม่ จะไม่นับต่อจากเดิมเช่น ผมไปหาโดเมนแล้วเจอโดเมน aaa.com พอเช็คว่าโดเมนนี้มีอายุ 5 ปี แต่เป็นโดเมนที่หมดอายุ หรือโดนลบไปแล้ว พอไปจดใหม่ มันก็จะนับ 1 ใหม่เลยครับ

รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะครับ ไม่ค่อยชำนาญเรื่องโดเมน


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: varie15889 ที่ 26 สิงหาคม 2014, 14:01:29
อ้างถึง
อันนี้ไม่แน่ใจนะครับว่า ระบบของ จขกท. ที่เค้าทำขึ้นมาเนี่ย ดึงโดเมนมาจากไหน โดเมนหมดอายุแล้ว หรือว่า โดเมนที่ใกล้จะหมดอายุ ที่กำลังจะโดนลบ หรือว่า โดเมนที่โดนลบไปแล้ว ไม่แน่ใจครับ

แต่ที่คุณ jupiterjan ได้บอกว่า
อ้างถึง
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

ก็คือ ถ้าเป็นโดเมนที่หมดอายุ แล้วนำมาจดใหม่ จะเริ่มนับ 1 ใหม่ จะไม่นับต่อจากเดิมเช่น ผมไปหาโดเมนแล้วเจอโดเมน aaa.com พอเช็คว่าโดเมนนี้มีอายุ 5 ปี แต่เป็นโดเมนที่หมดอายุ หรือโดนลบไปแล้ว พอไปจดใหม่ มันก็จะนับ 1 ใหม่เลยครับ

รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะครับ ไม่ค่อยชำนาญเรื่องโดเมน


ขอบคุณคับ  :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 26 สิงหาคม 2014, 14:52:40
อ้างถึง
อันนี้ไม่แน่ใจนะครับว่า ระบบของ จขกท. ที่เค้าทำขึ้นมาเนี่ย ดึงโดเมนมาจากไหน โดเมนหมดอายุแล้ว หรือว่า โดเมนที่ใกล้จะหมดอายุ ที่กำลังจะโดนลบ หรือว่า โดเมนที่โดนลบไปแล้ว ไม่แน่ใจครับ

แต่ที่คุณ jupiterjan ได้บอกว่า
อ้างถึง
ถ้าหมดอายุแล้ว เรามาจดต่อใหม่ มันนับอายุใหม่ตามนั้นครับ แต่ตามความเห็นส่วนตัว  ถ้าโดเมนมีประวัติดีมาก่อน gg น่าจะให้แต้มอยู่บ้าง ครับ

ก็คือ ถ้าเป็นโดเมนที่หมดอายุ แล้วนำมาจดใหม่ จะเริ่มนับ 1 ใหม่ จะไม่นับต่อจากเดิมเช่น ผมไปหาโดเมนแล้วเจอโดเมน aaa.com พอเช็คว่าโดเมนนี้มีอายุ 5 ปี แต่เป็นโดเมนที่หมดอายุ หรือโดนลบไปแล้ว พอไปจดใหม่ มันก็จะนับ 1 ใหม่เลยครับ

รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะครับ ไม่ค่อยชำนาญเรื่องโดเมน


ขอบคุณคับ  :wanwan017: :wanwan017:ถูกต้องแล้วครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 26 สิงหาคม 2014, 18:50:36

ช่วงหลังๆมานี้ คนที่ทำ seo หน้าใหม่ๆ จะหันไปมองที่เน็ตเวิรค์อย่างเดียว ไม่สนใจอะไรเลย เลยทำให้เข้าใจผิดว่า การทำอันดับได้ดี จะต้องใช้เน็ตเวิรค์ PR สูงๆเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เลย คุณไม่จำเป็นต้องใช้เน็ตเวิรค์ด้วยซ้ำครับ ถามว่าเน็ตเวิรค์ดีไหม อันนี้ผมตอบไม่ได้ครับ ขึ้นอยู่กับการจัดการของแต่ละคน ถ้าจัดการดี มันจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ของคุณมีอันดับที่ดีได้เลย แต่ถ้าคุณไม่มีการจัดการที่ดี มันก็อาจจะทำให้เว็บคุณหายไปจาก Google เลยก็ว่าได้

จากประสบการณ์ที่ผมเข้าวงการมาตั้งแต่แรกๆ จนถึงบัดนี้ มีเว็บไซต์ที่ทำอันดับแล้วใช้ Network ช่วยน้อยมากครับ เว็บที่ใช้ Network จะเป็นคีย์เวิรด์ที่ใช้ Backlink ทั่วไปดันแล้วไม่ขึ้นหน้าแรก เข้ามาช่วยครับ แต่ก็ไม่ได้การันตีว่า ใช้เน็ตเวิรค์ 100  IP มันจะขึ้นหน้า 1 แน่นอน เพราะอะไรล่ะ เพราะคีย์เวิรด์มันแข็งเกินไปครับ

ที่ผมพูดมาซะยาว กำลังจะบอกว่า ก่อนจะทำอะไร ก่อนจะตัดสินใจอะไร ให้ดูก่อนว่าคีย์เวิรด์ที่ตัวเองจะทำนั้น เป็นคีย์ที่การแข่งขันสูงหรือไม่ก็เท่านั้นครับ อย่ามุ่งไปแต่ใช้เงินทำเน็ตเวิรค์อย่างเดียวครับ มันจะทำให้งบบานปลายได้ครับ


เห็นด้วยครับ


หัวข้อ: Re: เน็ตเวิร์กยังคงอยู่! จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: dotnetz ที่ 26 สิงหาคม 2014, 19:16:19
ลงชื่อด้วยครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 26 สิงหาคม 2014, 23:36:22
คุณจะขายอะไรเราไม่ได้สนใจหรอกนะคะ  ไม่ได้มีเจตนาจะดิสเครดิต
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง  
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.

รบกวนขอถามหน่อยนะครับ

อ้างถึง
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง  
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

ในการทดสอบนี้ผมมีทั้งหมด 5 โดเมน  แต่ละโดเมนนับเป็นคู่แข่งกันได้มั้ยครับ?
1. bakerythai.com
2. sanmada.com
3. orbisfactory.com
4. langrenw.com
5. leadchanneldesign.com

1.  หากคุณบอกว่าไม่ต้องใช้ network ก็ได้   ทำไม bakerythai.com จึงติดหน้า 1 แค่โดเมนเดียวครับ  ทำไมโดเมนอื่นถึงไม่ติดหน้า 1 ? ทั้งๆ ที่ ทุกโดเมนผมอัพเดทบทความทุกเว็บบ่อยพอๆ กัน เป็นบทความสดใหม่เหมือนกัน พูดถึงขนมปังโฮมเมดเหมือนกัน
ทำไมถึงต้องเป็น Bakerythai.com ที่ติดหน้า 1 และทำไมเว็บอื่นถึงติดอย่างมากที่หน้า 3  ทั้งๆ ที่ PR, DA ก็มากกว่าเว็บ Bakerythai.com

2.  จากกราฟ
(https://s3.amazonaws.com/droprobot/graph-ranking.jpg)

ทำไมถึงมีช่วงที่กราฟลง อย่างมีนัยสำคัญ และมีช่วงที่กราฟอยู่นิ่ง เป็นเพราะบทความของผมมีคุณภาพมากขึ้น?  ทำไมอันดับดีขึ้นหลังจากมีการเพิ่มโดเมนเน็ตเวิร์ก  หากคุณคิดว่าเน็ตเวิร์กไม่มีความสำคัญ กราฟก็ไม่ควรมีความเปลี่ยนแปลงหรือผลกระทบจากการเพิ่มโดเมนในเนตเวิร์กถูกต้องมั้ยครับ?  เพราะอะไรครับ?

อ้างถึง
และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

เข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนหรอครับ?
หากเจอคีย์ง่ายก็ลดโดเมน หากเจอคีย์ที่ยากขึ้นก็เพิ่มโดเมน?  เหตุผลก็เพราะเมื่อดูจากกราฟอันดับ หากเพิ่มโดเมนจะทำให้อันดับดีขึ้น ซึ่งผมก็พูดตามผลลัพท์ที่ได้

ในกระทู้นี้ผมพูดถึงการใช้เนตเวิร์กในการดันอันดับเพียงอย่างเดียว ดังนั้นก็จะมีเหลืออีก 2 เคส คือ ลดโดเมน กับใช้โดเมนเท่าเดิม...
หากผมเข้าใจคลาดเคลื่อน  ก็หมายความว่า  หากเจอคีย์ที่ยากขึ้น  ให้ลดโดเมนหรือครับ?   หรือว่า ใช้โดเมนจำนวนเท่าเดิม..ครับ?

หากพูดถึงเรื่องหลักประกัน  ผมไม่มีอะไรรับประกันหรอกครับ ...ความเชื่อ ในการทำ seo ส่วนใหญ่มาจากทดลอง ถูก ผิด ซึ่งสิ่งที่ผมทำอยู่ คือการรายงานผลการทดลองที่ได้ให้ทุกท่านทราบ  
ถามว่าเคยลองมั้ย  ทำไมจะไม่เคยละครับ  ทั้งคีย์ง่ายกว่านี้  และคีย์ยากกว่านี้ เคยทั้งหมด  ผมก็เพิ่ม / ลด โดเมนนี่แหละครับ  แต่ผมไม่ขอพูดในที่นี่ เพราะไม่มีความเกี่ยวข้องกับการทดลองนี้ครับ


ส่วนที่บอก เทพ seo ที่มี network เทพหายไปหลายราย
รบกวนอธิบายความหมายของคำว่า เทพ ด้วยครับ?   เพราะสำหรับผมมีแค่ทำวิธีเดียวกัน หรือทำต่างวิธีกัน
รบกวนอธิบายว่าวิธีที่เทพทำต่างจากที่ผมทำอย่างไร?
รบกวนอธิบายว่าหากเป็นวิธีเดียวกัน ทำไมผมทำเนตเวิร์กอันดับถึงดีขึ้น  ทำไมอันดับของเทพจึงแย่ลง? หรือเป็นอย่างไร?

 
อ้างถึง
พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.

เห็นด้วยเรื่องนี้ครับ สำหรับ seo หน้าใหม่ และผมนำไปพิมพ์ในหน้าแรกแล้ว ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ
ผมเชื่อว่าที่คุณพิมพ์มา คุณพิมพ์มาด้วยความหวังดี แต่ผมก็อยากให้เปิดใจ และคุยกันด้วยเหตุผลครับ ผมพยายามไม่พูดถึงข้อมูลที่ไม่มีอะไรอ้างอิง  และสรุปตามข้อมูลผลลัพท์ที่ผมได้ครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: folkswaken ที่ 26 สิงหาคม 2014, 23:43:11
ลงชื่อ  :laugh:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: eugene ที่ 27 สิงหาคม 2014, 00:30:04
"ลงชื่อ" ปูเสื่อรอ สร้างแลนด์มาร์ค  :P


หัวข้อ: Re: 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล
เริ่มหัวข้อโดย: pirinn ที่ 27 สิงหาคม 2014, 02:32:05
อ้างถึง

คุณจะขายอะไรเราไม่ได้สนใจหรอกนะคะ  ไม่ได้มีเจตนาจะดิสเครดิต
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง 
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.


เยี่ยม  :-[ :-[ :-[ พูดถูกมากครับ ใครชอบ network ก็ลองทำดูแล้วจะรู้ว่าอยู่ได้ไม่นาน :wanwan005: :wanwan005:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ET ที่ 27 สิงหาคม 2014, 04:24:25
คุณจะขายอะไรเราไม่ได้สนใจหรอกนะคะ  ไม่ได้มีเจตนาจะดิสเครดิต
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง  
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.

รบกวนขอถามหน่อยนะครับ

อ้างถึง
แต่ที่เราจะสื่อคือ คุณรู้ได้ยังไงว่า วิธีการที่คุณทำอยู่ นั่นมันได้ผลจริงๆ  เพราะคีย์ที่คุณทำมันไม่มีคู่แข่ง  
แค่คุณเขียนคอนเท้นต์ดีดี + โครงสร้างของ Wordpress ที่มัน seo friendly มันก็สามารถที่จะ ติดอันดับในคีย์ที่คุณทำ โดยที่ไม่ต้องอาศัยเนตเวิร์กด้วยซ้ำ

ในการทดสอบนี้ผมมีทั้งหมด 5 โดเมน  แต่ละโดเมนนับเป็นคู่แข่งกันได้มั้ยครับ?
1. bakerythai.com
2. sanmada.com
3. orbisfactory.com
4. langrenw.com
5. leadchanneldesign.com

1.  หากคุณบอกว่าไม่ต้องใช้ network ก็ได้   ทำไม bakerythai.com จึงติดหน้า 1 แค่โดเมนเดียวครับ  ทำไมโดเมนอื่นถึงไม่ติดหน้า 1 ? ทั้งๆ ที่ ทุกโดเมนผมอัพเดทบทความทุกเว็บบ่อยพอๆ กัน เป็นบทความสดใหม่เหมือนกัน พูดถึงขนมปังโฮมเมดเหมือนกัน
ทำไมถึงต้องเป็น Bakerythai.com ที่ติดหน้า 1 และทำไมเว็บอื่นถึงติดอย่างมากที่หน้า 3  ทั้งๆ ที่ PR, DA ก็มากกว่าเว็บ Bakerythai.com

2.  จากกราฟ
(https://s3.amazonaws.com/droprobot/graph-ranking.jpg)

ทำไมถึงมีช่วงที่กราฟลง อย่างมีนัยสำคัญ และมีช่วงที่กราฟอยู่นิ่ง เป็นเพราะบทความของผมมีคุณภาพมากขึ้น?  ทำไมอันดับดีขึ้นหลังจากมีการเพิ่มโดเมนเน็ตเวิร์ก  หากคุณคิดว่าเน็ตเวิร์กไม่มีความสำคัญ กราฟก็ไม่ควรมีความเปลี่ยนแปลงหรือผลกระทบจากการเพิ่มโดเมนในเนตเวิร์กถูกต้องมั้ยครับ?  เพราะอะไรครับ?

อ้างถึง
และที่บอกว่า คีย์ยาก คีย์ง่ายไม่สำคัญ ที่สำคัญคือการดันอันดับ เราว่าคุณน่าจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปนะคะ เพราะ สองสิ่งนี้มันมีความสัมพันธ์กัน คีย์ยาก คู่แข่งเยอะ ก็ทำอันดับได้ยากขึ้น
และที่บอกว่า ยิ่งทำในคีย์ยากก็เพิ่มโดเมนในเเนตเวิร์ก  คุณเอาอะไรมารับประกันว่า ทำแบบนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอคะ... คุณได้ลองทำแล้วหรือยัง?
เพราะช่วง 2 -3 ปีนี้ เราเห็น เทพ seo ที่มี network เทพ  หายไปจากวงการหลายคนแล้วค่ะ

เข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนหรอครับ?
หากเจอคีย์ง่ายก็ลดโดเมน หากเจอคีย์ที่ยากขึ้นก็เพิ่มโดเมน?  เหตุผลก็เพราะเมื่อดูจากกราฟอันดับ หากเพิ่มโดเมนจะทำให้อันดับดีขึ้น ซึ่งผมก็พูดตามผลลัพท์ที่ได้

ในกระทู้นี้ผมพูดถึงการใช้เนตเวิร์กในการดันอันดับเพียงอย่างเดียว ดังนั้นก็จะมีเหลืออีก 2 เคส คือ ลดโดเมน กับใช้โดเมนเท่าเดิม...
หากผมเข้าใจคลาดเคลื่อน  ก็หมายความว่า  หากเจอคีย์ที่ยากขึ้น  ให้ลดโดเมนหรือครับ?   หรือว่า ใช้โดเมนจำนวนเท่าเดิม..ครับ?

หากพูดถึงเรื่องหลักประกัน  ผมไม่มีอะไรรับประกันหรอกครับ ...ความเชื่อ ในการทำ seo ส่วนใหญ่มาจากทดลอง ถูก ผิด ซึ่งสิ่งที่ผมทำอยู่ คือการรายงานผลการทดลองที่ได้ให้ทุกท่านทราบ  
ถามว่าเคยลองมั้ย  ทำไมจะไม่เคยละครับ  ทั้งคีย์ง่ายกว่านี้  และคีย์ยากกว่านี้ เคยทั้งหมด  ผมก็เพิ่ม / ลด โดเมนนี่แหละครับ  แต่ผมไม่ขอพูดในที่นี่ เพราะไม่มีความเกี่ยวข้องกับการทดลองนี้ครับ


ส่วนที่บอก เทพ seo ที่มี network เทพหายไปหลายราย
รบกวนอธิบายความหมายของคำว่า เทพ ด้วยครับ?   เพราะสำหรับผมมีแค่ทำวิธีเดียวกัน หรือทำต่างวิธีกัน
รบกวนอธิบายว่าวิธีที่เทพทำต่างจากที่ผมทำอย่างไร?
รบกวนอธิบายว่าหากเป็นวิธีเดียวกัน ทำไมผมทำเนตเวิร์กอันดับถึงดีขึ้น  ทำไมอันดับของเทพจึงแย่ลง? หรือเป็นอย่างไร?

 
อ้างถึง
พิมพ์ยื้ดเยื้อยาวนานมามาก ยังไงผู้อ่านก็ใช้วิจารณญาณในอ่านด้วยละกันนะคะ ไม่ต้องเชื่อดิฉันมาก เพราะดิฉันก็เพียงแค่พูดตามประสบการณ์ที่รู้เห็นมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมายืนยัน วัดผลให้คุณเห็น
และก็แค่ไม่อยากให้เห็น ผู้ที่มุ่งหวังทำ seo หน้าใหม่ๆ อ่านแล้วเกิดความเข้าใจผิด หันมาทุ่มเทงบประมาณและความหวังกับการทำอันดับโดยอาศัยเนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวหนะค่ะ ขอบคุณที่อ่าน.

เห็นด้วยเรื่องนี้ครับ สำหรับ seo หน้าใหม่ และผมนำไปพิมพ์ในหน้าแรกแล้ว ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ
ผมเชื่อว่าที่คุณพิมพ์มา คุณพิมพ์มาด้วยความหวังดี แต่ผมก็อยากให้เปิดใจ และคุยกันด้วยเหตุผลครับ ผมพยายามไม่พูดถึงข้อมูลที่ไม่มีอะไรอ้างอิง  และสรุปตามข้อมูลผลลัพท์ที่ผมได้ครับ

ขอบคุณครับ

พอเหอะ  นะครับ 

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: oob2528 ที่ 27 สิงหาคม 2014, 06:08:31
ผมสรุปแบบนี้ได้ไหมครับ

Key Word ความยากง่าย ให้เป็นคะแนนไป

คีย์ของ จขกท ง่าย-ง่ายมาก ใช้ 100 คะแนนในการดันอันดับ 1

เน็ตเวค 4 โดเมน ง่ายๆคือ โดเมนละ 20 คะแนน

บางท่านบอกไม่จำเป็น โพสเฟส โพสพันทิพก็ได้แล้ว 20-50 คะแนน แปปเดียวก็ขึ้นหน้า 1

บางท่านมีวิธีอื่นๆ SEO มีหลากหลาย เพราะว่าคีย์มันง่าย ไม่ว่าทำไงก็ขึ้น

ประเด็นคือ ถ้าคีย์ระดับโลกละ "engagement ring" ถ้าต้องใช้คะแนนซัก 1,000,000 คะแนน

การทำเน็ตเวิค 10-20 เวป คงไม่เพียงพอ เพลอๆ ไม่มีผลเลยด้วยซ้ำ

ท่าน จขกท เป็นนักโปรแกรมเมอร์ ตรรกะท่านมีอยู่แล้ว ฉนั้นผลการทดลองนี้แค่บอกว่า เน็ตเวิคมีผลกับ SEO

แต่ไม่สามารถนำไปใช้จริงได้ เพราะตัวแปรที่ท่านทดลอง(คีย์) ไม่สามารถนำไปใช้จริงได้


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ET ที่ 27 สิงหาคม 2014, 06:21:08
ผมสรุปแบบนี้ได้ไหมครับ

Key Word ความยากง่าย ให้เป็นคะแนนไป

คีย์ของ จขกท ง่าย-ง่ายมาก ใช้ 100 คะแนนในการดันอันดับ 1

เน็ตเวค 4 โดเมน ง่ายๆคือ โดเมนละ 20 คะแนน

บางท่านบอกไม่จำเป็น โพสเฟส โพสพันทิพก็ได้แล้ว 20-50 คะแนน แปปเดียวก็ขึ้นหน้า 1

บางท่านมีวิธีอื่นๆ SEO มีหลากหลาย เพราะว่าคีย์มันง่าย ไม่ว่าทำไงก็ขึ้น

ประเด็นคือ ถ้าคีย์ระดับโลกละ "engagement ring" ถ้าต้องใช้คะแนนซัก 1,000,000 คะแนน

การทำเน็ตเวิค 10-20 เวป คงไม่เพียงพอ เพลอๆ ไม่มีผลเลยด้วยซ้ำ

ท่าน จขกท เป็นนักโปรแกรมเมอร์ ตรรกะท่านมีอยู่แล้ว ฉนั้นผลการทดลองนี้แค่บอกว่า เน็ตเวิคมีผลกับ SEO

แต่ไม่สามารถนำไปใช้จริงได้ เพราะตัวแปรที่ท่านทดลอง(คีย์) ไม่สามารถนำไปใช้จริงได้ผมคิดว่า เขาจะขายสินค้า  โดยเอา Keyword ที่ง่าย ระดับ  โพส เว็บ pantip  ก็ขึ้นอันดับที่ 1  

(http://image.ohozaa.com/i/18e/7N4hCk.jpg)


 :wanwan017:

แล้วก็ ให้ เพื่อนๆ เสียเงิน 2 พันกว่าบาท   เพื่อ จด โดเมนกับ คุณ  แล้วก็เพือไป แข่งกับ post pantip.com ฟรีๆ  

ผมว่าไม่ แฟร์  

และ ผมบอกแล้วว่า  ถ้าไป โพส ใน ห้อง ค้าขาย  ผมะไม่ กวน เขาเลย  

ถ้าคุณ รักกันจริง ทำไมไม่บอกล่ะว่า โพสที่ blogang ฟรี แล้วปรับเว้บ นิดๆ หนอยๆ ก็ติด keyword "ขนมปังโฮมเมด" แล้ว

ถ้าคุณทำ SEO เป็น จริงๆ  ทำไมถึงมาแนะนำให้เพื่อนๆ เสียเงิน แบบ นี้  


และผมว่า คุณไม่จริงใจ ทำไม ต้องเปลี่ยน หัว กระทู้ บ่อยๆ ด้วย ไอ้หัวกระทู้ จ่าย 2294 หายไปไหนผมถามตรงๆเลยนะ คุณ ตั้งใจมาหลอกเพื่อนๆใน thaiseoboard  รีเปล่า   

 
ผมว่าไม่ แฟร์  ที่จะให้ เพื่อนๆ มาเสีย เงิน 2 พัน   หวังว่า คุณ จะ เข้าใจนะครับ  

ขอบคุณครับ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: pirinn ที่ 27 สิงหาคม 2014, 07:15:43
หัวกระทู้เดิม  ต้องอ่าน! 2294 บาท จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหราหน้าแรกกูเกิ้ล


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nchanon ที่ 27 สิงหาคม 2014, 07:46:04
เข้ามาเก็บความรู้คับ  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nattajak ที่ 27 สิงหาคม 2014, 10:13:22
เป็นแนวทางที่ดีครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: HaNoY ที่ 27 สิงหาคม 2014, 14:15:26
ลงชื่อ ด้วยคนครับท่าน


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: m3000 ที่ 27 สิงหาคม 2014, 14:20:11
ลงชื่อ ด้วยครับท่าน


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kemanone ที่ 27 สิงหาคม 2014, 15:01:01
ลงชื่อด้วบคร๊าบบบ  :wanwan016: :wanwan016: :wanwan016:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: powermoo ที่ 27 สิงหาคม 2014, 17:17:51
''ลงชื่อ''

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Normaderm ที่ 27 สิงหาคม 2014, 19:37:58
ละเอียดสุดๆ   :wanwan003:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: marko555 ที่ 27 สิงหาคม 2014, 20:00:52
ลงชื่อค่ะ  :-[


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: fangbif ที่ 27 สิงหาคม 2014, 20:31:27
ส่วนตัวเราเห็นด้วยนะคะว่าควรโพสห้องซื้อขาย เพราะ (ครึ่งนึงของกระทู้นี้)ก็ชักชวนให้ซื้อของชัดๆ นี่นา  :wanwan016: :wanwan016:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Udonthanitimes ที่ 27 สิงหาคม 2014, 21:07:57

ผมมองดูว่ามันคล้ายๆกับ
เน็ตเวิร์กเอื้ออาทร หรือ Share Network (เวอร์ชั่น High PR) สมัยก่อนมากเลย...    :wanwan004:หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: deebedding ที่ 27 สิงหาคม 2014, 21:29:04
ดูแปลกๆนะคะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: MaFiaVza ที่ 28 สิงหาคม 2014, 03:33:13
ไม่เห็นพูดถึงข้อเสียของการใช้เน็ตเวิร์คเลยครับ ทุกวันนี้ผมทำ seo ผมลดบทบาทของการใช้เน็ตเวิร์คลงไปเยอะเลยครับ จากเมื่อก่อนก็ต้องมีเน็ตเวิร์ค แต่สมัยนี้มีก็ดี ไม่มีก็ได้ แต่ผมจะเน้นกับการให้เวลา เล็งให้ตรงจังหวะว่าจังหวะไหนควรจะให้มันวิ่งไปทำอันดับ ตอนไหนที่ไม่ควรทำ เพราะถ้าทำมั่วซั่วมันไม่วิ่งไปทำอันดับแน่นอน มันอาจจะไปอยู่หน้าท้ายๆ ส่วนเน็ตเวิร์ค 4ip ที่ใช้ ผมว่าโดเมนที่ใช้นั้นความแรงกลางๆ เพราะถ้ามันแรง มันจะแย่งแข่งกันทำอันดับในคีย์ขนมปังของคุณแน่

ปล, ผมอ่านผ่านๆที่เจ้าของกระทู้เขียน ผมว่าคนที่ไม่รู้เรื่องยิ่งอ่านยิ่งงง ส่วนคนรู้เรื่องยิ่งไม่อยากอ่าน เหมือนอ่านวนอยู่กับที่

แวะมาเฉยๆครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: sakzaza ที่ 28 สิงหาคม 2014, 08:11:01
 :wanwan017: :wanwan017: ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: 9inepiek ที่ 28 สิงหาคม 2014, 08:29:12
ขอบคุณครับ 


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: hoylordz ที่ 28 สิงหาคม 2014, 09:35:03
"ลงชื่อ"

 :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: tkvision ที่ 29 สิงหาคม 2014, 07:03:55
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: proexcellant ที่ 29 สิงหาคม 2014, 07:21:04
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Minnymouse ที่ 29 สิงหาคม 2014, 07:37:26
แวะมาดู.. เห็นเปลี่ยนหัวข้อบ๊อย บ่อย


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: shtml ที่ 29 สิงหาคม 2014, 09:09:34
ลงชื่อ :-[


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: hesuz ที่ 30 สิงหาคม 2014, 10:36:40
‘ลงชื่อ’ ด้วยคนครับ ขอบคุณครับ :'(


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: vojo ที่ 30 สิงหาคม 2014, 18:54:46
ลงชื่อครับ  ขอบคุณในความมีน้ำใจและแบ่งปันความรู้ครับ
ขอบคุณครับ   :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: atripza01 ที่ 30 สิงหาคม 2014, 19:48:42
เอาด้วยคนครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: konghyper ที่ 01 กันยายน 2014, 04:51:08
ลงชื่อ

ด้วยครับ ^^


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Ferrited ที่ 01 กันยายน 2014, 09:12:47
ขอบคุณจ้ะ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: time999 ที่ 01 กันยายน 2014, 10:12:21
 :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017: ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Takahara ที่ 01 กันยายน 2014, 11:15:52
ลงชื่อครับ

ขอบคุณมากครับผม


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: aomkan ที่ 04 กันยายน 2014, 12:24:09
ลงชื่อ ครับผม


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: sajai ที่ 04 กันยายน 2014, 12:25:45
ขอบคุณท่านเทพมากค่ะ ลงชื่อ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Setthasit ที่ 04 กันยายน 2014, 15:32:22
 :wanwan017:
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: akanokwan ที่ 04 กันยายน 2014, 16:56:07
ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ค่ะ มีประโยชน์มากๆ  :wanwan008:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nimms ที่ 04 กันยายน 2014, 18:56:31
ลงชื่อครับ ทันมั้ยเนี่ย

เก่งตรงเขียนโปรแกรมใช้เองเลยนี่แหละ ดูใช้ง่าย มีประโยชน์ดีครับ

จ๊าบเลย


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: srayuth089 ที่ 04 กันยายน 2014, 19:14:20
‘ลงชื่อ’
จะทันใหมครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: wristy032 ที่ 04 กันยายน 2014, 19:26:50
ขอบคุณมากๆครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: chachachaaa ที่ 05 กันยายน 2014, 12:56:38
 :wanwan008: ขอบคุณจ้ะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: time999 ที่ 05 กันยายน 2014, 14:34:08
 :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017: ขอบคุณมากกครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: coolsign ที่ 05 กันยายน 2014, 16:19:24
ขอลงชื่อด้วยคนครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Wallaz ที่ 05 กันยายน 2014, 16:21:25
ขอบคุณมากเลยครับ บทความดีจริงๆ ขอลงชื่ออีกคนครับ  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Minemelody ที่ 07 กันยายน 2014, 00:49:20
ลงชื่อด้วยคนนัาาาา แอดเขัากลุ่มไปแล้วด้วยจ้ะ  :wanwan019:

ขอบคุณสำหรับความรู้ทั้งหมดด้วยนะคะ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: darkdog ที่ 09 กันยายน 2014, 08:38:35
ลงชื่อครับผม...


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: minekcorp ที่ 09 กันยายน 2014, 08:56:59
ลงชื่อ ครับท่าน


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: stvip16 ที่ 09 กันยายน 2014, 09:26:45
ขอลงชื่อด้วยคนครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: purescape ที่ 09 กันยายน 2014, 09:35:04
ลงชื่อ ด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้ามากๆครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: harstlove ที่ 09 กันยายน 2014, 10:24:42
ลงชื่อ
ขอบคุนล่วงหน้าคับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: PaweePH ที่ 09 กันยายน 2014, 17:21:52
เฉ๋งไปเลย  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: alo555 ที่ 15 กันยายน 2014, 03:20:57
ลงชื่อ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: herbamic ที่ 15 กันยายน 2014, 05:37:16
มือใหม่ ขออ่านเสริมความรู้นะคะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ilovemoney ที่ 15 กันยายน 2014, 08:46:15
แรงมาก


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: napapuch ที่ 15 กันยายน 2014, 09:38:16
มือใหม่มาเก็บข้อมูลค่ะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Tamakung ที่ 17 กันยายน 2014, 11:05:43
ลงชื่อด้วยคนครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: cutebeau ที่ 17 กันยายน 2014, 12:30:40
ลงชื่อด้วยคนค่ะ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nanjaow ที่ 17 กันยายน 2014, 12:40:58
อยากรู้อ่ะ ลงชื่อกันเพื่ออะไร  แล้วได้อ่านกระทู้จริงๆ รึเปล่า .... แค่นี้........ไปหล่ะ .......แว้บบบบบบบบบบ !!!!!!!!!!


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: moonewzii1 ที่ 17 กันยายน 2014, 13:49:37
ลงชื่อครับ

อ่านแล้ว เข้าใจมากๆเลย ไม่ต้องหลักการเยอะ  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: tazankul ที่ 17 กันยายน 2014, 14:16:29
ขอบคุณครับ  :wanwan002

เครื่องสำอางบำรุงผิวจากสารสกัดธรรมชาติ
พิสูจน์คุณภาพเทียบแบรนด์เคาน์เตอร์ ราคาหลักร้อย....
พร้อมส่งและพรีออเดอร์ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายโดยที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า
http://www.kaminathailand.com/


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: flowman ที่ 17 กันยายน 2014, 15:14:59
ลงชื่อครับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: บ่าวเสียงสุดสะแนน ที่ 17 กันยายน 2014, 16:44:15
ลงชื่อ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 17 กันยายน 2014, 23:36:44
อยากรู้อ่ะ ลงชื่อกันเพื่ออะไร  แล้วได้อ่านกระทู้จริงๆ รึเปล่า .... แค่นี้........ไปหล่ะ .......แว้บบบบบบบบบบ !!!!!!!!!!

ลงชื่อใช้ระบบ ไงครับ  ใครอยากลองใช้ระบบให้ลงชื่อไว้ครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: soi62 ที่ 19 กันยายน 2014, 01:09:56
สุดยอดแห่งบทความ อ่านครบสองกระทู้เลย เจ๋งจริงๆครับ ขอคารวะให้เลย  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Gumaza ที่ 19 กันยายน 2014, 10:13:14
ลง :-[ชื่อ รับเป็นศิษย์ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: onlineth ที่ 21 กันยายน 2014, 10:46:16
ลงชื่อด้วยคนครับผม  :-[


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: saksithom ที่ 21 กันยายน 2014, 11:14:52
Wordpress ปรับ Onpage ดีๆ ไม่ยิ่ง Offline อันดับก็มาแล้วนะครับ  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ideariiz ที่ 21 กันยายน 2014, 14:25:05
รับข้าน้อยเป็นศิษย์ ด้วยขอรับ


ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: rainbowdollyta ที่ 21 กันยายน 2014, 19:18:29
ลงชื่อด้วยคนค่ะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: rmarider7 ที่ 21 กันยายน 2014, 20:00:28
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: stitchyfuse ที่ 21 กันยายน 2014, 20:03:50
 :wanwan017: ขอบคุณมากๆ คะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Eak04 ที่ 22 กันยายน 2014, 00:52:44
ขอลงชื่อด้วยครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: katyeba ที่ 22 กันยายน 2014, 11:03:15
ลงชื่อ ด้วยคนครับ
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Twenty-One ที่ 22 กันยายน 2014, 12:06:03
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: savecyber ที่ 22 กันยายน 2014, 12:15:30
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: savecyber ที่ 22 กันยายน 2014, 12:16:57
 :wanwan031:

ลงชื่อด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: pyopyo ที่ 22 กันยายน 2014, 14:05:42
ขอบคุณหลายๆๆ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ohmpro ที่ 22 กันยายน 2014, 14:28:04
ขอบคุณครับ
ได้ความรู้ดีครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: seo18 ที่ 22 กันยายน 2014, 14:52:39
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: prinzekung ที่ 22 กันยายน 2014, 15:37:41
ขอบคุณฮะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: LikeGoogle ที่ 22 กันยายน 2014, 16:01:11
ทำคัญ = สำคัญ เขียนผิดนะ  :P


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: pemaimai ที่ 22 กันยายน 2014, 17:07:57
ลงชื่อด้วยคนนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่า ^ ^


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: tttonggg2 ที่ 23 กันยายน 2014, 00:20:11
ลงชื่อ
ครับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Student ที่ 23 กันยายน 2014, 00:31:51
คำเตือน: ขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการอ่าน อย่าหลงเชื่อในทุกสิ่งที่ผมพูด สิ่งที่ทำคัญที่สุดคือการทดลองเอง ในบทความนี้อธิบายถึงการใช้เนตเวิร์กในการดันอันดับเพียงอย่างเดียว เหตุผลเพื่อควบคุมตัวแปร SEO ด้าน  อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ในการทดสอบเท่านั้น จนทำให้หลายท่านเข้าใจผิดว่าผมแนะนำให้ใช้เนตเวิร์กเพียงอย่างเดียวในการทำ SEO  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วควรทำ SEO หลายๆ อย่างประกอบด้วย ไม่ควรใช้ network เพียงอย่างเดียวครับทำความเข้าใจกัน

มาดูกันนะครับว่า โดเมนทำเน็ตเวิร์ก 4 โดเมน  ดันอันดับยังไง?  จากเว็บที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ จนมาขึ้นหน้า 1 Google ในคีย์ ขนมปังโฮมเมด ครับ

ในกระทู้ผมจะมีการพูดถึงการหาโดเมนและสร้าง Blog จาก DropRobot ซึ่งเป็นโปรแกรมการหาโดเมนที่จะหมดอายุและใช้สร้างบล็อกเนตเวิร์กของผม ใครอยากใช้ขอ account จากผมได้ฟรีเลยนะครับ  ไม่ขายของครับ ( และเพื่อความเข้าใจในบทความนี้มากขึ้น ใครยังไม่ได้อ่าน กระทู้ที่แล้วของผม แนะนำให้ย้อนกลับไปอ่านก่อน 55  [url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html[/url] )  

ถึงแม้บทความนี้จะพูดถึงการใช้ DropRobot แต่จริงๆ แล้วท่านสามารถนำหลักการเดียวกันนี้ไปใช้ในการหาโดเมนจากที่อื่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ DropRobot เลยครับ ดังนั้นบทความนี้สามารถอ่านได้หมดทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

ทำใจให้พร้อมนะครับ  ขอบอกว่ายาวว...

เกริ่นก่อน
หลังจากโพสต์ที่แล้ว ที่ผมพูดเรื่องการดันอันดับด้วยเน็ตเวิร์กในแนวทางของผม (ใครยังไม่อ่านแนะนำให้อ่านนะครับ เพื่อความเข้าใจความเป็นมาครับ) ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับมาอย่างดีเว่อ 555+  แต่มันไม่ใช่แรงบัลดาลใจในการโพสต์ครั้งนี้หรอกครับ  แรงบัลดาลใจของผมมาจากคำถามที่แต่ท่านเข้ามาถามผมในกรุ๊ป DropRobot ของผมบ่อยๆ จึงอยากแชร์ให้ที่ tsb ด้วย…คำถามมีดังนี้..

1. อยากดันเว็บแบบนี้ แบบนั้นให้ได้อันดับ 1 จะต้องใช้กี่โดเมนดีๆพี่ๆ?    
- ความคิดของผม: พี่ไม่ใช่ google นะ.. แล้วทำไมถึงน้องถึงอยากได้อันดับ 1... อันดับ 1 ดียังไง?

2. ไม่ใช้ wordpress จะดันอันดับได้หรอ?
- ความคิดของผม: อะไรทำให้คุณยึดติดกับ wordpress ? ทำไมต้อง wordpress

3. อยากได้ PR สูงๆ DA  มากกว่า 30?
- ความคิดของผม:  ทำไมต้อง DA30.. เอาตัวเลขนี้มาจากไหน  DA29 ไม่ได้หรอ?

ตอนนี้ขอยังไม่เฉลยคำตอบนะครับ

(ปล.  กระทู้ที่แล้วผมไม่ได้อธิบาย เกี่ยวกับ DA ไว้  ..เพราะพยายามให้เนื้อหาเป็นเรื่องพื้นฐานให้มากที่สุด  ในกระทู้นี้จะขออธิบายลึกขึ้นนะครับ แต่ยังพยายามใช้ภาษาให้เข้าใจง่ายมากที่สุด ถ้าอยากศึกษาเองลึกๆ มากกว่านี้ให้ถามอากู๋เองนะครับ)

ค่า PR - คือ Pagerank เป็นค่าที่กูเกิ้ลให้คะแนนเว็บครับ  ถ้าเว็บหลักของเรา มีลิงค์มาจากเว็บที่มีึค่า PR สูง เชื่อกันว่าจะทำให้อันดับดีขึ้นครับ

ค่า DA - คือ Domain Authority เป็นค่าที่ Moz ให้คะแนนเว็บครับ ถ้าเว็บหลักของเรา มีลิงค์มาจากเว็บที่มีค่า DA สูง เชื่อกันว่าจะทำให้อันดับดีขึ้นครับ

ในการหาโดเมนปัจจุบันนี้ นิยมหาโดเมนที่มีทั้งค่า PR และค่า DA ครับ ...เพื่อที่จะได้สร้างลิงค์จากโดเมนเหล่านี้มายังเว็บหลัก  เพื่อเป็นการดันอันดับเว็บหลักครับ


Case Study ช่วยตอบคำถามได้

การที่จะตอบคำถามพวกนี้แบบให้เห็นภาพ  มันต้องมี Case Study ถูกมั้ยครับ?  และมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าหนักใจสำหรับผม ซึ่งใครๆ ที่ติดตามผมจากกระทู้เก่า จะรู้ว่าผมเป็นคนขี้เกียจมาก..ผมตั้งใจจะไม่ทำ Case Study เองแน่ๆ  ผมจึงจัดการแข่งขันเล็กๆ ขึ้นในกรุ๊ป DropRobot ให้เพื่อนๆ มาแข่งกันและผมจะนั่งดูอยู่ห่างๆ... ซึ่งผมลงทุนแจกโดเมนให้ลองกันฟรี และให้โดเมนเพิ่มอีก 10 โดเมน เป็นรางวัลด้วยถ้าชนะ.....ล่อตาล่อใจมากใช่มั้ยครับ 555 ผมตั้งกฏง่าย ๆ (คร่าวๆ นะ)

1.  สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมน DropRobot อย่างเดียวเท่านั้น (ผมแจกให้ฟรีด้วย! )
2.  ใครใช้โดเมนน้อยที่สุด และดันอันดับเว็บขึ้นหน้าแรกจะชนะ  
3.  คีย์ที่ดันคือ ‘ขนมปังโฮมเมด’

ตอนประกาศนะกด like กันรัวๆ หัวใจจะวาย.. เฟสเด้งตลอด….  พอถึงเวลาสมัคร สมัครกัน 2 คน..แค่สมัครเฉยๆ นะ..  แล้วก็เงียบหายไป… ผมโคตรประทับใจเลย...  หรือว่ากติกาที่ผมตั้งมันเพี้ยนไป?

ผมจึงต้องยกเลิกการแข่งขันและเก็บตัวเงียบมานั่งทำ Case Study เอาเอง.. :’(   บอกเลยเวลาช่วงนั้นของผมอุทิศชีวิตให้กับแมวและการลงทุนอสังหาฯ ..
นี่แมวถุง..
([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/summer.jpg[/url])

นี่อสังหาฯ..
([url]http://appgame.in.th/wp-content/uploads/2014/08/line-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%B5-ad-620x350-290x166.jpg[/url])

...กลับมาเข้าเรื่องของเราเถอะ... :wanwan031: :wanwan031: :wanwan031:

ทำไมกติกามันเพี้ยน? ไม่เหมือนการแข่ง SEO ที่อื่น

1.  สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมน DropRobot อย่างเดียวเท่านั้น

- คุณเคยสงสัยมั้ยครับว่าเดี๋ยวนี้เนตเวิร์กมันยังใช้งานได้รึเปล่า?

- ถ้าไม่สร้างเน็ตเวิร์กจากโดเมนที่ได้จาก DropRobot  แล้วคุณสร้างลิงค์จากที่อื่นๆ  คุณจะรู้หรอว่า อันดับที่มันดันขึ้นมา มันดันเพราะเน็ตเวิร์กหรือ การสร้างลิงค์จากที่อื่น…หรือมาจากวิธีอื่นๆ ก็แล้วแต่

.. ผมจึงกำหนดว่าต้องมาจากการสร้างเน็ตเวิร์กเท่านั้น  เอาให้มันรู้ไปเลย.. จะได้ไม่ต้องสงสัยกันอีก

2. ใครใช้โดเมนน้อยที่สุด และดันอันดับเว็บขึ้นหน้าแรกจะชนะ  

- ในขณะที่การแข่งขัน SEO ทุกครั้งที่ผมเห็น  คือการแข่งขันเพื่อให้อันดับที่ดีที่สุด ในการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันบางท่านก็ใช้เน็ตเวิร์ก 100 โดเมน เพื่อเอาชนะ  บางท่านใช้โดเมน PR 7-8 ราคาหลายหมื่น หลายแสนมาดันอันดับ …   ในชีวิตจริง ถามจริงเถอะครับ? ใครมีของแรงๆ แบบนี้กันบ้าง  นอกจากท่านเซียนๆ ทั้งหลาย คนหาเช้ากินค่ำอย่างผม ไม่มีโอกาสแม้แต่จะมอง

-  มาดูชีวิตจริง…  เอาชีวิตของผมเนี่ยแหละครับ..ผมไม่ได้เป็นเซียนและผมเป็นคนงก  ..บอกเลย..  เน็ตเวิร์ก 10 โดเมนก็หรูแล้วปะ?.. กว่าจะเก็บตังค์ถึง…  PR7-8 ไม่มีปัญญาหามาหรอกครับ  สมมุติมีตังค์นะ..แล้วมีคนขายหรอ?   ทำไมเราไม่มาแข่ง SEO แบบฉบับคนงกกันละ?   แข่งกันใช้งบน้อยๆ แต่อันดับสูงๆ นี่แหละปะ? ชีวิตจริง…?

3. ดันคีย์ ‘ขนมปังโฮมเมด’

ตั้งใจไว้ว่าคีย์ที่จะแข่งขันกัน เป็นคีย์ไม่ยาก ไม่ง่ายเกินไป และต้องการให้เห็นถึงการดันสินค้าตัวหนึ่ง  ซึ่งชีวิตจริง พ่อค้า แม่ค้า เราๆ ท่านๆ ก็คงจะมีสินค้าของตัวเองในใจ (ถ้าพูดเป็นภาษา seo ก็ต้องพูดว่า สินค้าที่เป็นนิชของคุณ ..ใช่ปะ)  ตอนนี้ก็สมมุติว่าขนมปังโฮมเมดเป็นสินค้าของนิชของคุณก่อนนะครับ

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/nichekhunpic.jpg[/url])
สินค้าค้าที่เป็นนิชของคุณ  :wanwan031:

เว็บขนมปังโฮมเมดของผม

พอดีผมมีโดเมน bakerythai.com  เก็บไว้อยู่ จริงๆ อยากจะขาย แต่ไม่ได้ขายสักที และไม่ได้ใช้ + ไม่อยากเสียเงินซื้อโดเมนใหม่ คิดว่าน่าจะเข้ากับเว็บขนมปังโฮมเมด  เลยจัดซะเลย ผมสร้างเว็บนี้ด้วย Wordpress ง่ายๆ ใช้เวลา 1 วันก็เสร็จแล้ว  และเพื่อความสมจริงผมจะคอย update เว็บเรื่อยๆ จนกว่าจะสิ้นสุดการทำ case study ครับ ( ในความเป็นจริง คุณก็ควรหมั่น update เว็บหลักเหมือนกันนะครับ )

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/bakerythai.png[/url])
โชว์หน้าตา [url]http://www.bakerythai.com[/url] หน่อย อันนี้เป็นหน้าตาเมื่อวันที่ 20 กค.

เริ่มทำอันดับกัน  :wanwan003:

ผมอธิบายการทำ blog network ในกระทู้ที่แล้วตั้งแต่พื้นฐาน ในกระทู้นี้ผมจะไม่ขออธิบายวิธีทำนะครับ  (ให้กลับไปอ่านกระทู้เก่า ([url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html[/url])) แต่จะในนี้จะขอเน้นเรื่องการดันเว็บ bakerythai.com ด้วย คีย์เวิร์ด ขนมปังโฮมเมด  ผมจะพยายามอธิบายให้ละเอียดที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ครับ อันดับขึ้นก็จะบอกว่าอันดับขึ้น  อันดับลดก็จะบอกว่าอันดับลดนะครับ  ขอเน้นอีกครั้งนะครับว่าผมจะดันอันดับโดยใช้ network จากโดเมนเพียงอย่างเดียว ไม่มี link จากที่อื่นและไม่ได้ submit จากที่อื่นที่ไหน..

นี่คือ ช่วงเวลา คร่าวๆ นะครับ
ผมเริ่มทำเว็บหลักวันที่ 18 กค. → อินเด็กเมื่อวันที่ 20 กค. ที่หน้า 5 → ขึ้นหน้า 1 Google วันที่ 6 สค.  

มาดูพระเอกของเรากันก่อนนะครับ

sanmada.com   PR3   DA16
orbisfactory.com   PR3 DA21
langrenw.com  PR2 DA27
leadchanneldesign.com  PR4  DA14

(ไม่มีใครมี DA มากกว่า 30 เบย  ดูสิจะไปรอดมั้ยนะ   :wanwan044:)

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/domains-param.jpg[/url])

ทุกโดเมนผมหามาจาก DropRobot นะครับ  บางโดเมนก็หานานแล้ว  บางโดเมนก็เพิ่งหาเพื่อมาใช้ในงานนี้โดยเฉพาะ…  (ณ จุดๆ นี้หากคุณสงสัยว่าหาโดเมนมายังไง ขอให้กลับไปอ่านที่ กระทู้เก่า ([url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,348274.0.html[/url]) นะฮะ ซึ่งอย่างที่บอก คุณไม่จำเป็นต้องใช้ DropRobot ก็หาได้ครับ)
ส่วนเนตเวิร์กผมก็ใช้ Blog Network จาก DropRobot นะครับไม่ได้ใช้ Wordpress ( หากสงสัยว่ามันคืออะไรให้อ่านกระทู้ที่แล้ว  :wanwan001:)

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/network-droprobot.jpg[/url])

ภาพนี้เป็นภาพตอนจัดการโดเมนใน DropRobot นะครับ  ..
อาจจะเห็นวันที่ของโดเมนมันเป็นเดือน 6  เป็นเพราะผมเอาโดเมนเก่ามาใช้ครับ  (ประหยัด)
มี langrenw.com ที่เป็นเดือน 8  ครับ (จดใหม่)

แผนการในการสร้างเนตเวิร์กแบบคนหาเช้ากินค่ำ

แผนการของผมอาจจะไม่เหมือนใครนะครับ อาจต่างบ้างนิดหน่อย แต่คิดว่าคงไม่พ้น concept เดียวกัน (ถ้าใครจะมีอะไรแนะนำ ผมเปิดกว้างนะครับ  แนะนำผมได้เลย)

1.  ผมจะทำลิงค์ตรงไปหาเว็บหลักเลย  และจะไม่ทำลิงค์ระหว่างเนตเวิร์กเด็ดขาด เช่น sanmada.com  ลิงค์มา  orbisfactory.com  แล้ว orbisfactory.com ลิงค์มา langrenw.com  แล้วค่อยลิงค์หาเว็บหลัก  

เหตุผล:  กลัวกูเกิ้ลรู้ว่าแต่ละเว็บมันรู้จักกันแล้วจะโดนแบน  สารภาพว่าผมอาจกลัวกูเกิ้ลเกินกว่าเหตุ แต่ถ้าผมโดนแบน ผมจะเสียโดเมนไป ฟรีๆ  T_T   (play safe ตามภาษาคนงก 555)

2.  ผมจะค่อยๆ เพิ่มโดเมนครั้งละโดเมน  ไม่ใส่รวดเดียวหมดทุกโดเมน

เหตุผล:  อันนี้ไม่ใช่กลัวว่าโดนแบนนะ  แต่ผมมีคำถามในใจและเชื่อว่าทุกคนก็มีเหมือนกัน คือกี่โดเมนถึงจะหน้าแรก?  ในเมื่อเราไม่รู้ว่ามันต้องใช้กี่โดเมน  ทำไมเราไม่ถึงไม่ค่อยๆ เพิ่มละ  อันนี้เป็นสิ่งที่ผมบอกในกรุ๊ปผมเลยเวลาใครมาถาม  ผมจะบอกว่าไม่ต้องซื้อเยอะ ค่อยๆ ซื้อก็ได้ ถ้าอันดับมันยังไม่ขึ้นค่อยซื้อเพิ่ม  เพราะถ้าซื้อเยอะเกินไปแล้ว โดเมนที่ไม่ได้ใช้ก็เสียดายโดเมนและเสียดายตังค์  จง play safe ซะเถอะ  ซึ่งผมก็ทำเหมือนกันครับ play safe (เก็บตังค์ซื้อข้าวแมว  :wanwan008:) ….ถามว่าควรจะเพิ่มโดเมนมาในเน็ตเวิร์กตอนไหน?  คำตอบคือ เมื่อตอนรู้สึกว่าอันดับมันไม่ขึ้นต่อแล้ว

3.  วิธีการเขียนบทความ

ผมจะให้ความสำคัญกับ duplicate content เป็นอันดับแรก (คือไม่ไปก็อปบทความจากที่อื่นมา)  คีย์เวิร์ดและความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาเป็นอันดับ 2   และสาระเป็นอันดับสุดท้าย   ถ้าลองเข้าไปอ่านบทความในเนตเวิร์กผมจะรู้เลยว่า มันไม่มีสาระใดๆ ทั้งสิ้น  ผมพยายามเขียนแต่ละบทความให้ครอบคลุมคีย์เวิร์ดที่ต้องการ และสร้างเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องให้มัน อาจทำลิงค์หาเว็บหลักโดยใช้คีย์อื่นๆ ปนไปบ้าง  เพื่อไม่ให้ดูจงใจ  spam เกินไป ผมจะใช้เวลาแต่งเรื่องให้เร็วที่สุด... บทความ 1 ผมใช้ไม่เกิน 5 นาทีในการโพสต์ครับ

สิ่งต้องห้าม:   ห้ามเอาบทความคนอื่นมาใส่เพราะมันจะ duplicate content   ใน 1 โดเมนให้ทำแค่เรื่องเดียวพอ อย่าใช้โดเมนคุ้มเกินไป  โดยใส่บทความไปซะทุกเรื่อง โดยไม่รู้ว่าเข้าเว็บนี้มาเป็นเว็บเกี่ยวกับอะไรกันแน่  เชื่อเถอะว่า panda มีอยู่จริง

( Panda แปลเป็นภาษาง่ายๆ คือ เป็นวิธีที่กูเกิ้ลใช้ตรวจจับบทความที่ไม่มีคุณภาพและแบนหน้าเว็บนั้นไป  :wanwan035:)

ภาพนี้เป็นตัวอย่างบทความที่ผมใส่ใน blog network นะครับ  
บทความนี้แรกๆ ยังโอเค  ถ้าเจอบทความผมหลังๆ จะเริ่มหลุดโลกไปละ  :wanwan004:

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/sanmada-20july.png[/url])
มาดูอันดับกันเถอะ

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/table-ranking.jpg[/url])

ดูจากกราฟนะครับ  สีน้ำเงินคือวันที่ผมทำการโพสต์ใน network แต่ละโดเมน  
สังเกตว่าผมจะเริ่มโพสต์ในโดเมนใหม่ ก็เมื่อรู้สึกว่าอันดับมันเริ่มตันๆ อย่างผมเริ่มโพสต์ใน orbisfactory.com ก็ตอนเห็นว่าอันดับมันนิ่งๆ ที่อันดับที่ 18-20  นอกจากนี้ผมสังเกตมาหลายทีแล้วคือในช่วงดันแรกๆ พออันดับขึ้นสักพัก  สักพักมันก็จะตกลงไปใหม่  :wanwan010: อันนี้ผมสังเกตมาหลายครั้งแล้วหากทำลิงค์จากเนตเวิร์กอย่างเดียวจะเป็นแบบนี้ แต่ถ้าเพิ่มโดเมนไป 3-4 โดเมน อันดับก็จะเริ่มคงตัวแล้วครับ (ในชีวิตจริงหวังว่าคงไม่มีใครจะดันอันดับ จากการทำเนตเวิร์กอย่างเดียวโดยไม่หาลิงค์จากที่อื่นเลยนะครับ)  ต่อมาส่วนสีเหลืองคือส่วนที่แสดงว่าเว็บ bakerythai.com ขึ้นมาอยู่ในหน้า 1 ในคีย์ ‘ขนมปังโฮมเมด’ ละครับ  ถือว่าผมถึงเป้าหมายของผมละ ซึ่งจริงๆ จุดนี้ผมใช้แค่ 3 โดเมนก็พอ (เพราะถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว) แต่ว่าผมอยากโชว์ความฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง สักหน่อยว่า DropRobot ก็หา PR4 ได้เหมือนกัน 555  เลยจัด โดเมน PR4 มาดันอีก 1 โดเมน

สุดท้ายก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5  และคงที่ที่อันดับนี้  ซึ่งผมก็คิดว่าผมควรจะขอหยุดที่ตรงนี้   :wanwan022:
เพราะว่าหากเพิ่มโดเมนไปมากกว่านี้ ผมและน้องแมวต้องอดตายแน่ๆ 555 :wanwan009:

อันนี้เป็นอีกกราฟครับ  อันนี้จะดูง่ายหน่อยเห็นว่าอันดับค่อยๆ ดันขึ้น  โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 เดือน

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/graph-ranking.jpg[/url])

อันนี้เป็นที่ผม screenshot ไว้
([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/ranking-history.jpg[/url])นอกจากนี้ยังมีอะไรอีก?

นอกจากคีย์ ขนมปังโฮมเมด จะติดหน้า 1 ตามที่ต้องการแล้ว ก็มีคีย์อื่นๆ ที่ทำไปด้วยเป็นของแถม
ทำขนมปังโฮมเมด  - หน้า 1
ขนมปัง homemade  - หน้า 2
สูตรขนมปังโฮมเมด - หน้า 1
ธุรกิจขนมปังโฮมเมด  - อันดับ 1
ขนมปังโฮมเมดเนยสด - อันดับ 1
ขนมปังโฮมเมดธัญพืช - อันดับ 1
สอนทำขนมปังโฮมเมด - หน้า 1

และอื่นๆ สารพัดที่เกี่ยวข้องกับขนมปังโฮมเมด…ก็พากันติดอันดับไปตามๆ กันไป
ปล...จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาอวดกันใช่มั้ย? ...ขอหน่อยละกัน 555  :wanwan022:

แล้ว bing.com และ yahoo.com ?

แน่นอนว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับ bing กับ yahoo อยู่แล้ว ไม่ว่าอันดับเท่าไหร่ก็ไม่ซีเรียส  
ปรากฏว่าทั้ง 2 ที่ น่ารักมากๆ  ให้ bakerythai.com เป็นอันดับ 1 ในคีย์ ขนมปังโฮมเมด (แบบนี้รักตายเลย 555)

ปล...จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาอวดกันใช่มั้ย? ...ขอหน่อยละกัน 555  แต่.. ผมคิดนะถ้ามันอันดับไปอยู่ 120 ผมก็จะเอามาโชว์นะ

([url]https://s3.amazonaws.com/droprobot/bakerythai-bing-yahoo.jpg[/url])


จากคำถามสู่คำตอบในชีวิตจริง

1. อยากดันเว็บแบบนี้ แบบนั้นให้ได้อันดับ 1 จะต้องใช้กี่โดเมนดีๆพี่ๆ?    
- อยากให้คิดดีๆ นะครับว่าคุณต้องการอันดับ 1 ไปเพื่ออะไร  สมมติอันดับ 1 ใช้เงินทำ SEO 10000 บาท ได้รายได้ 13000 บาท กับอันดับ 3  ใช้เงิน 4000 บาท แต่ได้รายได้ 8000 บาท คุณจะเลือกอันดับอะไรครับ?   อันดับ 3 ใช่มั้ยครับ? แม้เว็บจะอยู่อันดับ 3 แต่เมื่อคำนวนกำไรได้มากกว่าอันดับ 1 อีก...  ธุรกิจเว็บบางประเภทเป็นแบบนี้ครับ ลองพิจารณาดูดีๆ    ส่วนการใช้กี่โดเมนผมบอกได้เลยว่าอยากให้คุณลองค่อยๆ หาโดเมนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่าหาโดเมนครั้งเดียว 10-20 โดเมน  เพราะบางครั้งมันอาจเกินความจำเป็น  ยกเว้นบางท่านที่มีประสบการณ์และรู้ความต้องการของตัวเอง  (ใช่ครับ...  ผมบอกคุณไม่ได้หรอกครับว่าใช้กี่โดเมน ผมไม่ใช่เซียนครับ)

2. ไม่ใช้ wordpress จะดันอันดับได้หรอ?
- ข้อนี้เพื่อ DropRobot ของผมเลย 555 ใครที่ใช้ wordpress เป็นปกติข้ามไปเลย  ส่วนใครใช้ blog network จาก DropRobot ขอให้มั่นใจได้ว่ามัน Work นะจ๊ะ

3. อยากได้ PR สูงๆ และ DA  มากกว่า 30?
- อย่างที่ผมบอกครับ..  เชื่อผมปะครับ คนที่ไซโคคุณว่าการจะทำเนตเวิร์กต้องมี DA เยอะๆ อย่างน้อยต้อง  30 ขึ้นไปนะ PR ต้องสูงๆ  คือพวกเซียนๆ ทั้งนั้น และก็จะบอกอีกว่าโดเมนที่ดีจริงๆ โดเมนนั้นจะราคาสูงมากๆ  ซึ่งผมก็ไม่ปฏิเสธเลยว่ามันดีจริงๆ แต่….แต่..คุ้มหรอ? กับเงินหลายๆ พันต่อ 1 โดเมน..อันนี้คุณต้องตัดสินใจเองครับ….และถ้าคุณอยากซื้อจริงๆ  มีคนขายให้คุณหรอครับ?  ผมไม่ค่อยเห็นนะ(ใน thaiseoboard).. PR3, PR4 ที่ DA 30+ เนี่ย..

- ในความเป็นจริงโดเมน PR3 PR4 ที่ขายๆ กันมี DA 5-20 ก็ดันเว็บคุณได้แล้วครับ ผมไม่ได้บอกว่าต้องใช้โดเมนจาก DropRobot อย่างเดียวนะครับ  ผมเห็นหลายๆ ท่านขายกันที่นี่  หรือใน thaiseomarket  ก็โดเมนดีๆ ทั้งนั้น ซึ่งหากคุณรอแต่จะหาโดเมนที่ PR สูงๆ DA สูงๆ แล้วเมื่อไหร่ จะได้ทำสักทีครับ??

4. นอกจากการทำเนตเวิร์กแล้วการทำ SEO ยังมีเทคนิคอื่นๆ อีกที่ควรทำควบคู่ไปด้วยกันนะครับ อย่ายึดติดกับเนตเวิร์กอย่างเดียว  การทำ Onpage SEO ก็สำคัญมากๆ เช่นกันครับ ผมเน้นตั้งแต่กระทู้ที่แล้วแล้วนะ ครั้งนี้ก็จะเน้นอีก
ก่อนจะจากกัน…

1 วินาทีหลังจากโพสต์นี้ลงใน thaiseoboard ผมจะปล่อยเว็บนี้ตามมีตามเกิดนะครับ และก็ผมเชื่อว่าที่นี่เจ้าที่แรง
หากใครเข้ามาลองเช็คอันดับหลังจากที่ผมโพสต์วันนี้ (23 สค. 2014) แล้วอันดับตกไปจากหน้า 1 หรืออันดับหายไปเลยเนี่ย  ถือว่าเจ้าที่มารับเว็บผมไปแล้วนะครับ 555+  

และถ้าใครอยากคุยกับผม เรื่องแมวหรือเรื่อง seo ก็ได้ จะแวะมาเยี่ยมที่ กรุ๊ป DropRobot ก็ได้นะครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ ที่ [url]https://www.facebook.com/groups/1442929285954523/[/url]


เปิดรับสมัครอีกครั้ง

สำหรับท่านใดที่ต้องการ Account มาลองใช้งาน DropRobot ให้เม้นเลยว่า ‘ลงชื่อ’  นะครับ ใครไม่พิมพ์ ‘ลงชื่อ’ ผมจะขอข้ามนะครับ...
จะเข้ามาลองดูโดเมนเล่นๆ แล้วไปจดเองก็ไม่ว่า ผมไม่เก็บตังค์ครับ  ลงชื่อก่อนได้ก่อนนะครับเหมือนเดิมครับ เพราะระบบผมค่อนข้างจะจำกัด User
เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีของทุกๆ ท่านครับ
ขอบคุณทุกท่าน ที่อ่านจนจบครับ... :wanwan017:

พึ่งเห็น ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ookii ที่ 07 ตุลาคม 2014, 13:02:10
"ลงชื่อ"ครับผม ขอบคุณล่วงหน้าครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: sakzaza ที่ 07 ตุลาคม 2014, 13:33:47
ลงชื่อ ครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: slwt2002 ที่ 07 ตุลาคม 2014, 13:57:31
ลงชื่อ ด้วยคนครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: InwAekza ที่ 07 ตุลาคม 2014, 15:12:36
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: pomsuay ที่ 09 ตุลาคม 2014, 15:00:01
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: pure126 ที่ 09 ตุลาคม 2014, 15:46:51
ลงชื่อ ครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: joetiaw ที่ 09 ตุลาคม 2014, 16:08:10
ลงชื่อ ครับผม


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: petey ที่ 09 ตุลาคม 2014, 18:47:01
ลงชื่อครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Alphaone ที่ 09 ตุลาคม 2014, 18:53:52
ลงชื่อ   :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: aobping ที่ 09 ตุลาคม 2014, 19:35:13
ลงชื่ออออออออออ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: MD.18 ที่ 09 ตุลาคม 2014, 22:01:15
ข้างบนอ่ะ ลายเซ็นส์ ใหญ่กว่านี้ได้อีกไหม  :wanwan019:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nuiel ที่ 13 ตุลาคม 2014, 21:36:52
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: system ที่ 21 ตุลาคม 2014, 11:53:56
ลงชื่อครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ravemaster ที่ 26 ตุลาคม 2014, 01:07:07
ลงชื่อ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: dynamiccontrol ที่ 26 ตุลาคม 2014, 09:19:02
ยาวมากครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: tso3226 ที่ 26 ตุลาคม 2014, 11:51:36
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: mong555 ที่ 28 ตุลาคม 2014, 13:55:13
ลงชื่อ ครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nuicpe ที่ 28 ตุลาคม 2014, 14:55:23
ลงชื่อ  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ps-jumbo ที่ 28 ตุลาคม 2014, 15:56:27
ลงชื่อ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: pitakalek ที่ 28 ตุลาคม 2014, 16:30:59
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Figure blue ที่ 28 ตุลาคม 2014, 16:34:19
ลงชื่อครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: june_pinkfloyd ที่ 28 ตุลาคม 2014, 20:41:42
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: cmteashop ที่ 29 ตุลาคม 2014, 02:54:55
ลงชื่อ ด้วยคนนะครับ ขอบคุณสำหรับแบ่งปันความรู้-สาระดีๆครับ   :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: joe-un ที่ 30 ตุลาคม 2014, 11:13:39
 ‘ลงชื่อ’  :wanwan016:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: onlineth ที่ 30 ตุลาคม 2014, 15:26:01
ลงชื่อ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: C_C ที่ 30 ตุลาคม 2014, 16:42:22
ลงชื่อ ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: search_consultant ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 01:56:04
ลงชื่อครับผม ขอบคุณล่วงหน้าครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: teefouay ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 03:02:18
แจ่มมาก ลงชื่อๆ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Google+ ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 07:01:38
สุดยอดคับ..


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nong4534 ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 10:47:56
สุดยอดครับ  :wanwan017: :wanwan003: 

ไฟในตัวผมลุกทันที


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: neng16 ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 10:50:21
สุดยอดมากครับ  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: arcte ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 14:36:35
ลงชื่อคับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: patcharapong ที่ 05 พฤศจิกายน 2014, 14:53:05
เพิ่งเปิดมาเจอกำลังได้อ่าน ช้าหน่อยแต่ขอบคุณมากครับ  :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: jiyuu19th ที่ 13 พฤศจิกายน 2014, 15:36:36
ลงชื่อครับ ไม่รู้ว่าทันไหมครับ :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: RIKIMARU01 ที่ 15 พฤศจิกายน 2014, 10:38:26
ขอบคุณมากครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kamchun777 ที่ 15 ธันวาคม 2014, 20:24:33
ลงชื่อด้วยคน


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: linenaga1 ที่ 15 ธันวาคม 2014, 21:04:11
ลงชื่อด้วยครับ

ขอบคุณครับ
 :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ougero ที่ 08 มกราคม 2015, 00:36:00
ลงชื่อ ครับ  ขอให้ทันทีเถอะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: areenshop ที่ 08 มกราคม 2015, 08:38:37
เยี่ยมมาก


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: nong4534 ที่ 08 มกราคม 2015, 09:02:53
เยี่ยมจริงๆ ยกนิ้วให้


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: besmile ที่ 08 มกราคม 2015, 11:05:12
ลงชื่อครับ  :wanwan017: :wanwan011: :wanwan005:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: sulaksana ที่ 08 มกราคม 2015, 11:12:54
ลงชื่อจ้า ไม่รู้ทันหรือป่าว...


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: atzcret ที่ 08 มกราคม 2015, 11:40:46
ที่สุดอ่ะ

 :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kidsza ที่ 08 มกราคม 2015, 12:01:08
ทันไหมน้ออ

ลงชื่อ

ตัวเบ้งๆๆ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: boyaaboy ที่ 08 มกราคม 2015, 12:50:55
ลงชื่อด้วยครับครับ  :wanwan013: :wanwan013: :wanwan013: :wanwan020: :wanwan020:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: mr.beer ที่ 08 มกราคม 2015, 14:00:23
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Pow9 ที่ 08 มกราคม 2015, 14:08:30
 ลงชื่อด้วยคนครับ
ขอบคุณครับ:wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: BAOHBA ที่ 18 มกราคม 2015, 00:27:07
ลงชื่อ  ขอลองด้วยคนคร้าบ :-[


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: T@NG555 ที่ 18 มกราคม 2015, 03:03:41
ลงชื่อ ครับ อ่านกระทู้คุณเหมือนอ่าน ซีรีส์เลยสนุกมาก ขอฝากตัวเป็นศิษย์หน่อยนะครับ
พึ่งเห็นว่ามี ดราม่าด้วย 555  :wanwan004:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: noom1408 ที่ 18 มกราคม 2015, 13:45:56
 ลงชื่อคับ
ขอบคุณคับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Cloud ที่ 18 มกราคม 2015, 15:41:11
ลงชื่อ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: yutiza ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2015, 12:56:23
ขออนุญาติลงชื่อด้วยคนนะครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: oofandoof ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2015, 17:49:57
ขอบคุณครับสำหรับบทความดีดี :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: bonkbonk ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2015, 17:57:24
ลงชื่อ ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: damkam ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2015, 18:22:15
ผมนี่นับถือคุณเลย เขียนได้ยาวและมีประโยชน์มาก :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: toom32 ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2015, 20:10:12
ลงชื่อ
ขอบคุณครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: jungkii ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2015, 09:09:50
"ลงชื่อ"  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: itoom ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2015, 09:23:39
ลงชื่อ

ด้วยคนครับ

ขอบคุณครับบ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: onlinenow ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2015, 09:59:57
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: sawatdee ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2015, 15:18:14
ผมนี่นับถือคุณเลย เขียนได้ยาวและมีประโยชน์มาก :wanwan017:
เค้าเขียนตรงไหนครับหรือผมไม่เทพเลยไม่เห็นที่โพส :( :(


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: phasuk222 ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2015, 15:43:47
+1 ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Deleted ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2015, 13:46:26
ลงชื่อ ครับ ทำไงต่อครับ  :wanwan012:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: Deleted ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2015, 13:47:12
ลงชื่อ ครับ ทำไงต่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: MinZaA ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2015, 14:11:00
ลงชื่อ ด้วยคนนะครับ

ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ohmpro ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2015, 15:41:55
+1 ครับ
62 >> 63


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kaorism ที่ 04 มีนาคม 2015, 00:22:30


ขอบคุณทุกท่านนะครับ  ผมไม่ได้เข้ามาที่นี่นานมาก จนมีบางท่านทักผมให้กลับมาแวะๆ ที่นี่บ้าง

หลังจากโพสต์ครั้งนั้น  ตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว  ก็หวังว่าเวลาก็คงพิสูจน์อะไรได้หลายๆ อย่างนะครับ 
และตอนนี้เว็บนี้ก็ยังคงอยู่อันดับ 1 และอยู่ตรงนี้มาหลายเดือนแล้ว โดยที่ผมไม่ได้เพิ่ม backlink อะไรทั้งนั้น

หลายท่านที่พูดว่าไม่นานอันดับคงตก  หวังว่าท่านคงจะเปิดใจบ้างนะครับ   ก็ผ่านมานานแล้วถ้ายังอยากทะเลาะ หาเรื่องกันอยู่ ก็เชิญครับ

ส่วนท่านที่ลงชื่อ  เดี๋ยวผมจะทยอยส่ง account ให้ท่านนะครับ ต้องขอโทษจริงๆ นะครับที่ช้าไปหน่อย

 


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: dordor ที่ 06 มีนาคม 2015, 08:41:46
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: lammas ที่ 06 มีนาคม 2015, 08:50:52
กระทู้นี้ผมพลาดไปหรอ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ~ก๋วยเจ๋ง~ ที่ 06 มีนาคม 2015, 10:44:15
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: SpeirsThs ที่ 06 มีนาคม 2015, 11:31:32
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: testertwo ที่ 06 มีนาคม 2015, 12:33:46
เข้าใจง่าย ได้ความรู้

ขอบคุณมากครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: sinderella ที่ 06 มีนาคม 2015, 15:46:34
ลงชื่อ ครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: phonyook ที่ 09 มีนาคม 2015, 17:52:14
ขอบคุณครับ
ลงชื่อ ครับ ^^


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: ronaltao ที่ 10 มีนาคม 2015, 10:34:07
ลงชื่อครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: atzcret ที่ 10 มีนาคม 2015, 10:37:15
ทำมาน๊านนๆ เหมือนจะขึ้นมาแล้วหายไป
นู๋ทำไรผิดไปหรือเปล่าเนี๋ย ><

 :wanwan044:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: mickeyslayer ที่ 15 มีนาคม 2015, 01:13:04
ลงชื่อคร้าบบ  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกGoogle (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: lacoste ที่ 15 มีนาคม 2015, 03:52:38
ลงชื่อด้วยคนครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: neenano ที่ 29 สิงหาคม 2017, 02:13:43
ถ้าลงชื่อตอนนี้จะทันไหมคะ 555

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆด้วยค่ะ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: somkuan ที่ 29 สิงหาคม 2017, 09:32:00
ลงชื่อด้วยคนครับ  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: winstyle ที่ 29 สิงหาคม 2017, 12:15:38
แสดงว่าที่ทำมาก็ได้ผลดีมากเลยครับ อันดับไม่ตกเลย
เยี่ยมๆ  :wanwan013:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kingcrab ที่ 29 สิงหาคม 2017, 12:22:08
น่าสนใจครับ แต่ถ้าจะทำควรจะทดลองและวัดผลอย่างที่ จขกท.บอกไว้
ว่าให้ทดสอบด้วยตัวเองจะดีที่สุด  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: microearth ที่ 29 สิงหาคม 2017, 19:11:12
ลงชื่อด้วยคนครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: boogydoggy ที่ 29 สิงหาคม 2017, 19:15:34
มาเก็บข้อมูล ครับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: indyseo ที่ 29 สิงหาคม 2017, 21:44:02
เก่าแล้วแต่ยังใช้การได้ดีอยู่  :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: kaipro ที่ 29 สิงหาคม 2017, 22:29:19
ด้วยครับ  :wanwan019:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: takgt ที่ 30 สิงหาคม 2017, 12:04:04
เจ๋งๆๆ ครับ  :wanwan013:


หัวข้อ: Re: จากเว็บใหม่ไร้อันดับ ขึ้นหน้าแรกกูเกิ้ล (ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน)
เริ่มหัวข้อโดย: เบิกเนตร ที่ 30 สิงหาคม 2017, 16:59:00
กระทู้เก่า แต่ไหนๆก็มีคนดันแล้ว ขอดันเพิ่มค่ะ อ่านมันส์จริงๆ :wanwan003: