ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Internet Marketing => ข้อความที่เริ่มโดย: ซากุระไฮเปอร์ ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:02:38หัวข้อ: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ซากุระไฮเปอร์ ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:02:38
          ‘เว็บไซต์ที่จะซื้อนั้นดูไม่ยาก แต่ซื้อมาแล้วจะพัฒนาให้ดีกว่าตอนซื้อนั้นยากกว่า’

          สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับบทความ งงๆ มึนๆ กับน้องซากุระไฮเปอร์ เด๋อๆ ด๋าๆ คนนี้อีกแล้วนะคะ ฮ่าๆ จะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นมีการขายและซื้อเว็บไซต์กันอยู่มากในเว็บบอร์ดของเรา รวมถึงในเฟสบุกค์แฟนเพจ แต่เท่าที่ดูนั้นยังมีคนส่วนน้อยมากที่ไม่เข้าใจการซื้อขายเว็บไซต์ที่ถูกต้อง ฉะนั้นวันนี้น้องเลยตั้งใจมาเขียนบทความเรื่องนี้ขึ้น หากผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ (แต่คิดว่าไม่น่าจะพลาดนะ ฮ่าๆ )

          สำหรับคนที่ต้องการจะขายเว็บไซต์

          เรื่องเด่นที่มักเจอเลยคือเรื่องของการตั้งราคาขาย ซากุระขออธิบายตามแบบมาตรฐานที่พวกเราในบอร์ดมักใช้กันซึ่งมีดังต่อไปนี้

          เอารายได้ต่อเดือน คูณ 10 ( 10 ในที่นี้คือ 10 เดือน หรือหมายความอีกอย่างว่ารายได้ในอนาคตอีก 10 เดือน) ตามมาตรฐานแล้วคนขายสามารถตั้ง คูณ กันได้ที่ 10 ถึง 12 เดือนค่ะ โดยผู้ซื้อจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 10 - 12 เดือน ยกตัวอย่างเช่น ซากุระมีเว็บรายได้ต่อเดือน 10,000 บาท คูณให้ได้ราคาสูงสุดแบบ งก ที่สุดคือ เอาไปคูณ 12 ก็จะได้ 10,000 X 12 = 120,000 บาท ซึ่งจำนวน 120,000 บาทนี้คือราคาขั้นต่ำที่เราสามารถนำไปขายได้เลยค่ะ

          ทั้งนี้ราคาขายอาจจะไม่ได้ขึ้นอยู่ที่รายได้เพียงอย่างเดียวนะคะ เราอาจนำจำนวนของคนที่กด Like ในแฟนเพจของเรามาบวกเพิ่มได้ด้วย ซึ่งก็อาจจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนกด Like ด้วย ถ้ามีแค่หลักพันก็แถมๆ ให้เขาไปเถอะค่ะ แต่ถ้ามีมากถึงหลักแสนก็สามารถนำมาบวกเพิ่มตามดุลพินิจของเราได้เลยค่ะ โดยมากสามารถเพิ่มได้โดยคิดตามจำนวนไลค์คูณ 0.1-0.5 บาทจ้า

          จริงๆ แล้วราคาขายเว็บไซต์อาจไม่จำเป็นต้องใช้หลักการ ‘รายได้คูณระยะเวลาคืนทุน’ ข้างต้น เพราะคนซื้อบางคนไม่ได้ต้องการนำเว็บไซต์เราไปใช้ หรือไปต่อยอดหรือทำต่อ แต่บางท่านซื้อไปเพื่อเป็นแหล่งส่งทาฟฟิคให้กับเว็บไซต์หลักของตัวเอง ยกตัวอย่างเว็บไซต์ที่เป็นธุรกิจขายวีดีโอซีรีย์เกาหลี เพื่อให้เขาได้รับยอดขายเพิ่มมากขึ้น เว็บไซต์พวกดูซีรีย์ออนไลน์ ดูละคร ดูหนังออนไลน์ก็จะตอบโจทย์เขาได้มากที่สุด โดยเจ้าของเว็บที่จะมาขายไม่จำเป็นต้องมีรายได้ ขอแค่มีคนเข้าเว็บเยอะๆ ก็พอ เป็นต้น

          เว็บสถิติที่น่าเชื่อถือและนิยม และผู้ซื้อมักจะขอดูบ่อยๆ ซึ่งเว็บไซต์ของเราควรจะติดไว้สักสองตัวคือ
          thstats.com
          histats.com
          stats.in.th
          อาจจะมี ง้องแง้ง งอแง บ้าง แต่เห็นว่าอยู่นานและมั่นคงดี แถมฟรีอีกด้วย

          หากเจ้าของเว็บไซต์ไม่ได้ร้อนเงินขนาดต้องขายที่ดิน หรือบ้านไม่ได้กำลังถูกยึด แนะนำให้ใช้ ‘ทฤษฎีรอ’ ค่ะ เพราะผู้ซื้อแต่ละคนไม่ได้มีหลักเกณฑ์หรือข้อบังคับเหมือนกันทุกคน บางคนอยากได้แต่เงินไม่ถึง บางคนเงินถึงแต่ไม่อยากได้ บางคนว่าแพงไป บางคนว่าไม่แพงเลย หรืออื่นๆ อีกมาก อยากให้รอคนซื้อที่เขาต้องการเว็บเราจริงๆ และทุกอย่างเขาพร้อมหมด อาจะใช้เวลาเป็นเดือน แต่เว็บไซต์เราขายออกได้แน่นอนค่ะ เชื่อเราสิ

          มาดูสำหรับคนที่ต้องการซื้อเว็บไซต์บ้าง (รายละเอียดค่อนข้างลึกและเยอะกว่าคนขายมาก)

          จะบอกว่าการซื้อเว็บไซต์นั้น มีอัตราเสี่ยงในทางล้มเหลวมากถึงมากที่สุดค่ะ แต่ถ้ามองในมุมกลับกัน คนที่สามารถบริหารต่อยอดได้ ก็สามารถที่จะทำให้เว็บไซต์ที่เราซื้อมานั้นเติบโตและพุ่งทะยานสู่ความสำเร็จได้มากเช่นเดียวกันค่ะ

          เราดูอะไรบ้างก้อนที่ซื้อเว็บไซต์

          1 UIP : หรือแปลเป็นไทยแบบบ้านๆ ว่า ‘จำนวนคนเข้าเว็บไซต์ที่ไม่ซ้ำกันเลย’ ให้ใช้จำนวน Uip ที่คิดเป็นต่อวันเท่านั้นมาคำนวณความน่าจะเป็นในการซื้อ โดยทั้งนี้ผู้ซื้ออาจมีความต้องการอยู่แล้วว่า เราจะนำเว็บไซต์นี้ไปใช้เพื่ออะไร หากจำนวน UIP นั้นน้อย แต่เป็นเว็บที่ตรงกลุ่มเป้หมายเป็นอย่างมาก ก็ไม่น่าเป็นปัญหาที่เราจะควักเงินลงทุนซื้อมา แต่ส่วนใหญ่แล้ว พี่น้องเรามักเน้นกันที่ UIP มากกว่าค่ะ ยิ่งคนเข้าเยอะยิ่งดี และที่สำคัญก็ยิ่งแพงด้วย อิอิ

          จำนวน UIp ที่ว่านี้จะใช้เพียงการบอกกล่าวเล่าสิบคงเป็นไปไม่ได้ เพื่อผลประโยชน์ของผู้ซื้อเอง จำเป็นต้องขอเข้าไปดู UIP ย้อนหลังจากตัวนับสถิติ โดยส่วนใหญ่เขาจะแคปรูปภาพมาให้ดูว่าเว็บไซต์ของตนนั้นมีคนเข้าจำนวนเท่านี้จริง ทั้งนี้อาจจะเกิดการโกหกขึ้นได้ ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ให้เขาเปิดตัวนับสถิติให้ดูเลยค่ะ อาจจะติดต่อกันทางแชทโดยตรง เมื่อดูเสร็จแล้วก็บอกเขาไปทางแชทว่าดูเสร็จแล้ว เพราะเจ้าของเว็บส่วนใหญ่ไม่มักเปิดสถิติให้ดูกันง่ายๆ

          2 คนเข้าเว็บไซต์มาจากไหนบ้าง : ให้ผู้ซื้อถามผู้ขายเป็นเลยจ้า เขาจะบอกเรามาว่าเข้าจากทางไหนบ้าง ถ้าเขาบอกว่าเข้าจาก google ก็ให้ลองเชคดูว่าเข้ามาจริงเปล่า เช่นไปที่หน้าเว็บไซต์ที่เขาขาย จากนั้นก็มองหาหน้าเพจที่มีคนเข้าเยอะสุด และลองนำคีย์เวิร์ดง่ายๆ จากเพจป๊อบปูล่าไปเชคใน google ดูว่าหน้าเพจนี้อยู่ในอันดับที่ดีหรือเปล่า ลองเชคดูเพจรองๆ ลงมาด้วย ว่าความน่าจะเป็นมีมากแค่ไหนที่เราจะซื้อเว็บไซต์นี้

          แต่ถ้าหากว่าเขาบอกมาว่า เป็นจากปากต่อปากล่ะ ส่วนใหญ่ถ้าบอกมาแนวนี้เราจะต้องคุ้นหูกับชื่อเว็บไซต์นี้อยู่บ้างไม่มากก็น้อย หรือว่าถ้าบอกว่ามาจากเฟสบุกค์ ให้เราตรงดิ่งไปดูจำนวนแฟนเพจเลยว่ามันสมเหตุสมผลการหรือเปล่า

          3 รายได้ : เป็นเรื่องหลักเลยนะคะ ส่วนใหญ่รายได้ใน IM จะมีสามทาง คือ Adsense Banner และ Affiliate ถ้ามาจาก Adsense ให้เขาส่งไฟล์ สรุปรายได้ตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน (ในบัญชีแอดเซ่นสามารถกดส่งรายงานเรื่องรายได้ย้อนหลังได้) รวมถึง PPC เจ้าอื่นก็เช่นเดียวกัน อาจจะเป็นการแคปรูปรายได้มาให้ดู ประมาณนี้ หากเป็นรายได้ที่มาจากการขายแบนเนอร์ ให้ใช้ความน่าจะเป็นดูว่า เว็บไซต์ที่ท่านกำลังจะซื้อนั้นมีชื่อเสียงเกี่ยวกับเว็บนั้นๆ มากพอหรือเปล่า หากไม่มีให้ขอดูรายละเอียดการซื้อขายผ่านทางอีเมล์ หรือช่องทางที่ทางเจ้าของแจ้งไว้ ถ้าเขาบิดเบือนหรือข้ออ้างเยอะ ให้ทำการหักคะแนนความน่าเชื่อถือไปเลย 5 คะแนน ฮ่าๆ ส่วน Affiliate ให้ใช้วิธีเดียวกันกับ PPC จ้า

          4 แนวทางการพัฒนาต่อ : สำคัญยิ่ง ควรถามให้ละเอียด เงินทองไม่ได้หากันมาง่ายๆ ขนาดนั้น ถามได้ ถามไปเลยค่ะเพื่อผลประโยชน์อันสูงที่สุดของเรา อย่างคุณซื้อเว็บคุณภาพมาหนึ่งเว็บ คนเข้าเว็บพุ่งพรวดกระฉูดจนหัวใจสั่นสะท้าน บางทีคุณอาจจะคาดเดาไม่ได้เลยว่า เจ้าของเว็บไซต์คนเก่าต้องนั่งหลังขดหลังแข็งเขียนบทความหนักขนาดไหน หรือต้องโปรโมตเว็บไซต์ ทำ seo บ้าคลั่งเท่าไหร่ถึงได้จากทาฟฟิคเยอะขนาดนี้ เพราะฉะนั้นเว็บคุณภาพแนวบทความเนี่ยแหละตัวดีเลย ยิ่งเป็นเว็บที่ต้องอัฟบทความด้วยแล้วล่ะก็ เหอๆ เตรียมตัวเตรียมใจกับความเหนื่อยล้าได้เลยค่ะ

          การนำเว็บไซต์หนึ่งมาพัฒนาต่อนั้นใช่ว่าจะลุล่วงเจริญเติบโตไปได้ด้วยดี คุณเชื่อไหมว่า 80% ของคนที่ซื้อเว็บไซต์มักเป็นมือใหม่ที่อยากมีเว็บไซต์เจ๋งๆ เป็นของตัวเองสักหนึ่งเว็บ อีก 20% คือคนที่มีประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์ หรือสามารถพัฒนาเว็บไซต์ให้เจริญและรุ่งเรื่องได้ง่ายๆ ภายในระเวลาไม่ถึงปี ฉะนั้นความซวยจึงตกมาอยู่ที่มือใหม่ไงคะ อย่างที่บอกเลยว่า ให้ถามแนวทางการพัฒนาต่อจากเจ้าของเว็บไซต์เก่าให้ได้มากที่สุดเท่าทีจะทำได้ และอย่าลืมว่าถ้าถามมากจนเกินไป อาจจะก่อให้เกิดความรำคาญ เผื่อใจไว้ด้วยนะคะ

          5.อันดับของเว็บไซต์ : ให้ดูทั้งคีย์หลักและคีย์รอง อธิบายง่ายๆ ว่า คีย์หลัก ก็คือคีย์ที่เป็นคำสั้นๆ เช่น เว็บเพลงเว็บหนึ่ง คีย์เวิร์ดหลักก็ควรจะเป็น ฟังเพลง ส่วนคีย์ลอง ก็จะเป็น ฟังเพลง และตามด้วยชื่อเพลง งงไหม (งง) ฮ่าๆ ง่ายๆ ว่ามันจะต้องสมเหตุสมผลการกับจำนวนคนเข้าเว็บแหละค่ะ ยิ่งคนเข้าเยอะ ทั้งคีย์หลักและรองจะต้องอยู่ในอันดับที่ดี ถ้ามันแปลกๆ ให้ขอดูตัวนับสถิติเอาเลยค่ะ มันจะมีบอกว่าคนเข้าจากการค้นหามาจริงหรือเปล่า ทำการเปรียบเทียบและลองค้นหาเลยจ้า

          หากจะลงลึกไปอีกให้ตรวจสอบ backlink , google trend , adword tool , Pr , หลุมทราย หรือตรวจสอบว่าเว็บไซต์นั้นๆ กำลังถูกทำโทษอยู่หรือเปล่า ยิ่งยุคเพนกวิ้นเพนด้าฮ่าๆ น่ากลัวอย่าบอกใคร ส่วนวิธีนั้น แนะนำให้ค้นหาในเว็บไทยเอสอีดูจ้า ถ้าเขียนในนี้คงยาวเป็นหางว่าว

          มุมมองนักพัฒนากับการซื้อเว็บไซต์ที่ดีเยี่ยมที่สุด

          ถ้าไม่อยากเหนื่อยมากจนเกินไปกับการซื้อเว็บไซต์นั้น หลักสำคัญที่สุดควรจะซื้อเว็บไซต์ที่เราไม่ใช่ผู้สร้างเนื้อหาเอง ซึ่งก็ยากยิ่งที่จะมีรอดออกมาให้เราเจียดเงินซื้อมาได้ มาดูกันดีกว่าว่ามีเว็บไซต์ประเภทไหนบ้าง

          1 เว็บบอร์ด : UIP ยิ่งเยอะ เรายิ่งยิ้มค่ะ พวกนี้ผู้ใช้จะเป็นคนสร้างเนื้อหากันเอง หลับตานึกภาพตามได้เลย อย่างไทยเอสอีโอบอร์ดของเรา ไม่ต้องทำอะไรแล้วค่ะ ไม่ต้องมีความรู้เท่าไหร่นักเว็บก็อยู่ได้ด้วยตัวของมันเองแล้ว ยิ้มรับความสุขปริ่มกันถ้วนหน้า ปัจจัยการล้มเหลวของเว็บไซต์แทบจะไม่เห็น ยิ่งเป็นแบนด์ หรือเว็บเฉพาะกลุ่มยิ่งตีลังการับรายได้ไปได้เลยค่ะ

          2 เว็บเฉพาะกลุ่ม : เว็บพวกนี้ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึง UIP ที่มากนักก็พออยู่ได้ ซื้อมาแล้วก็แค่ประคองคนที่สิงเว็บเราบ่อยๆ ให้กลับมาใช้อีกเป็นพอ จากนั้นก็ตั้งหน้าตั้งตาหาสปอน (เซ่อ) ได้เลย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพเช่นเว็บศัลยกรรมหนังหน้าทั่วไปค่ะ สปอนเซอร์จ่อคิวกันเป็นมดตะนอย ตัวน้อยตัวนิด น่าดูยู้ฮู (ไม่เกี่ยว)

          3 เว็บบทความ : ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพหรือไม่คุณภาพ จะก๊อบจะไม่ก๊อบส่วนใหญ่ต้องหวังพึ่งพาการทำ SEO กันเป็นหลัก คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มักมาจาก Google เป็นส่วนสำคัญ ยิ่งคู่แข่งเยอะยิ่งต้องทำ Onpage กันให้ว้าวุ่น โดยมากมักจะเห็นพวกนี้เกลื่อนกันมากอยู่แล้ว อย่างที่ย้ำเอาไว้คือเว็บที่คุณภาพ (เขียนเอง สดใหม่) กับเว็บที่ไม่คุณภาพ (ก๊อบชาวบ้าน และทำ Onpage ให้เจ๋งกว่า) และเว็บที่เสมือนคุณภาพ (หลอกตา google ใช้เทคนิคพิเศษ บลาๆ )

          ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ฐานเงินของผู้ซื้อและความต้องการแหละค่ะ ว่าจะเลือกกันแบบไหนอะไรยังไง ถ้าคิดว่าตัวเองทำได้ พัฒนาได้ก็ซื้อไปเลย แต่ไม่ใช่ว่าซื้อไปแล้ว พอทำไม่ได้หรือไม่ไหว ก็ทำหน้าเจื่อนหยิบเว็บมาคืน อย่างนี้ไม่สมควรทำนะคะ

          ขออนุญาตแปะไว้เท่านี้ก่อน มีอีกมากมายเลยที่ยังคิดไม่ออก เดี๋ยวช่วงเย็นๆ อาจมาต่อในเรื่องของ ข้อควรระวังในการซื้อขายเว็บ , สัญญาจำเป็นไหมที่ต้องทำ อิอิ ส่วนหนึ่งอยากดูผลตอบลับกับบทความแรกนี้ด้วย และเจอกันจ้า

*** ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยการ +1 ของสมาชิก ฮ่าๆ (ล้อเล่น)


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ชาละวันหรรษา ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:08:14
ขอบคุณสำหรับแนวทางครับ
เดี๋ยวเย็นๆมาต่อ ตอนนี้ห้าโมงเย็น
เย็นๆนี่กี่โมงหว่า  อิอิ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: Mi-Duem ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:09:09
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ซากุระไฮเปอร์ ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:09:26
ขอบคุณสำหรับแนวทางครับ
เดี๋ยวเย็นๆมาต่อ ตอนนี้ห้าโมงเย็น
เย็นๆนี่กี่โมงหว่า  อิอิ

กรี๊ดดดดดดดดดด

สรุปคือเขียนมาถึงเย็น จนลืมดูเวลา นั้นดึกๆ หรือเกือบเช้ามาต่อนะ

 555555555555


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: konthaina ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:10:41
แต่ความเสียงมันสูงนะครับ อันดับจะตกเมื่อไหร่ก้ไม่รู้ คนจะต่อโฆษณากับเราไหมก็ไม่รู็ ผมว่ามันไม่มีเกณตายตัวครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: OrNALiN ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 17:14:19
ดีมากเลยค่ะ สำหรับข้อมูล  :wanwan019:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: be-bb ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 21:46:20
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ayeweb ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 21:56:56
แจ่มมากครับ ว่าแต่เว็บขายได้ยังเอ่ย อิอิ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: aituanoe ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 22:23:08
รอ  :wanwan020:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: tec ที่ 02 พฤศจิกายน 2013, 22:35:40
+1 ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ซากุระไฮเปอร์ ที่ 03 พฤศจิกายน 2013, 13:52:21
แต่ความเสียงมันสูงนะครับ อันดับจะตกเมื่อไหร่ก้ไม่รู้ คนจะต่อโฆษณากับเราไหมก็ไม่รู็ ผมว่ามันไม่มีเกณตายตัวครับ

อย่างที่เขียนไว้เลยค่ะ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ninenut ที่ 03 พฤศจิกายน 2013, 14:11:22
ความรู้อัดแน่นมากครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: SpeirsThs ที่ 03 พฤศจิกายน 2013, 15:11:08
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: MR.chk ที่ 03 พฤศจิกายน 2013, 21:35:06
ขอบคุณมากครับ ความรู้เต็มเปี่ยม


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: love19848 ที่ 05 พฤศจิกายน 2013, 09:55:39
ขอบคุณมากๆครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ซากุระไฮเปอร์ ที่ 06 พฤศจิกายน 2013, 23:53:22
แจ่มมากครับ ว่าแต่เว็บขายได้ยังเอ่ย อิอิ

ยกเลิกขายไปแล้วนิคะ อิอิ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: SEOPUG ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 01:13:52
 ขอบคุณครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ยิ้มโค้ด.คอม ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 02:03:53
เยี่ยมเลยครับ  :'(


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: kakato ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 02:30:30
ยาวมาก ขอบคุณครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: pingenter ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 03:23:10
+1 สำหรับบทความดีๆครับ :wanwan003:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: asnowman ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 06:26:08
เป็นแนวทางที่ดีครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: thailovesong ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 06:32:12
ขอบคุณมากครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: babymild ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 07:18:31
ดีเลยครับ เป็นแนวทางที่ดีทีเดียวครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: nonnishop ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 09:54:21
ขอบคุณ สำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: tec ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 11:29:13
+1 ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: jaaxy ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 11:46:50
+1 ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: Permlogin ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 11:49:24
ได้ความรู้ครับ กำลังคิดจะซื้อเว็บพอดี  :wanwan011:


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: vannychanel ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 11:54:58
ขอบคุณค่ะ รออ่าน ^^


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: thep49 ที่ 15 พฤษภาคม 2014, 12:02:26
ข้อมูลแน่นดี ขอบคุณมากครับ
ดูไปก็คล้ายๆ อสังหาฯเหมือนกันนะครับ เอาเว็บมาพัฒนาเพิ่มมูลค่าแล้วขายต่อน่าจะดี แต่ต้องรู้ว่าจะเพิ่มมูลค่ามันยังไง  :wanwan011:

รออ่านด้วยคนครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: ฺBoardThai ที่ 02 ตุลาคม 2018, 13:26:33
เว็บสถิติที่น่าเชื่อถือและนิยม และผู้ซื้อมักจะขอดูบ่อยๆ ซึ่งเว็บไซต์ของเราควรจะติดไว้สักสองตัวคือ
thstats.com
histats.com
stats.in.th
------------------------------------------------
ขอสอบถามหน่อยนะครับ แล้วเจ้าตัว google analytics ไม่มีความน่าเชื่อถือในการชื้อขายเว็บไซต์หรอครับ
จะได้ไปติด 3 เจ้าที่แนะนำมาครับ TT


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: kamon009 ที่ 02 ตุลาคม 2018, 15:15:10
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: esan108 ที่ 22 ตุลาคม 2018, 11:34:53
อ่านจนจบเลย ขอบคุณมากๆครับสำหรับเทคนิคและแนวทางดีๆ +1 thank


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: bigbikeinfo ที่ 22 ตุลาคม 2018, 14:34:50
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: petophen2599 ที่ 23 ตุลาคม 2018, 09:50:23
ขอบคุณค่ะ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: sasipim ที่ 23 ตุลาคม 2018, 09:54:54
ขอบคุณคะ


หัวข้อ: Re: ██ วิธี แนวทาง การซื้อขายเว็บไซต์ การตั้งราคา และแนวทางการพัฒนาต่อ ██
เริ่มหัวข้อโดย: Derns1978 ที่ 23 ตุลาคม 2018, 14:14:30
ได้แนวทางเลยครับ