ThaiSEOBoard.com

< กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) => สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) => ข้อความที่เริ่มโดย: SinCeReNewZ ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:11:27



หัวข้อ: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: SinCeReNewZ ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:11:27
พอดีอยากทราบราคาว่าแต่ละ ยี่ห้อเท่าไรบ้างครับ


หัวข้อ: Re: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: adsene5438 ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:14:31
อยากได้ยี่หออะไร เดี๋ยวบอกให้ แต่เป็นราคาในผับนะ


หัวข้อ: Re: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: SinCeReNewZ ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:16:19
อยากได้ยี่หออะไร เดี๋ยวบอกให้ แต่เป็นราคาในผับนะ

ไม่ค่อยกินอ่า อยากรู้ว่าทำไมมันแพงไม่เท่ากัน

การหมักนานยิ่งแพงแล้วอันไหนแพงสุด ๆ


หัวข้อ: Re: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: เกรียนก๊อก ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:21:35
ไม่รู้ราคาอะครับ ส่วนมากผมเล่นเบน [ปลิ้นดี]  :P


หัวข้อ: Re: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: PockA ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:22:23
หมักนานก็แพงไง บางขวดเกิดก่อนผมอีก อิอิ


หัวข้อ: Re: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Positron ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:24:20
แพงมาจากหลายปัจจัย

ยี่ห้อ, วิธีการผลิต, วัตถุดิบ, สถานที่ผลิต, ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย  :P


หัวข้อ: Re: ใครมีเว็บเช็คราคาเหล้ามั้ง ขอหน่อย ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: adsene5438 ที่ 31 ธันวาคม 2010, 15:39:09
อยากได้ยี่หออะไร เดี๋ยวบอกให้ แต่เป็นราคาในผับนะ

ไม่ค่อยกินอ่า อยากรู้ว่าทำไมมันแพงไม่เท่ากัน

การหมักนานยิ่งแพงแล้วอันไหนแพงสุด ๆ
ดื่มอย่างไรไม่ให้เสียของพร้อมสัมผัสกับรสชาติที่แอบซ่อน รู้จักคำว่า ' เสียของ ' กันบ้างมั้ย ? คนไทยเราน่ะ ชอบทำให้เสียของอยู่เรื่อย โดยเฉพาะนิสัย ' การดื่มแบบผสมมิกเซอร์ ' ทั้งหลาย นั่นแหละคือการทำให้วิสกี้ชั้นดีที่บางทีไม่ควรผสมใดๆ ต้อง ' เสียของ ' วันนี้จะหยิบเอาเรื่องวิสกี้ตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มาพูดกันซะหน่อย เพราะว่าตระกูลนี้มีหลาย ' เลเบิ้ล ' เหลือเกิน ซึ่งมีวิธีการดื่มเฉพาะซะด้วย

Red Label

เริ่มจาก ' เรด เลเบิ้ล ' (Red Label) กันก่อนเลยดีกว่า จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล น่าจะดูถูกใจคนไทยที่สุด เพราะน้องเล็กสุดขวดนี้ มี วัตถุประสงค์เพื่อการดื่มตลอดค่ำคืน พูดง่ายๆ ก็คือกินได้นานๆ สนุกสนานกันทั้งคืนนั่นแหละื แถมวิธีการกินที่ถูกต้องนั้น ก็ต้องผสมกับ ' มิกเซอร์ ' ทั้งหลาย อันเป็นวิธีการดื่มที่นิยมในหมู่คนไทยอยู่แล้วซะอีก ตอนนี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล ก็เลยขายดีที่สุดไปโดยปริยาย ง่ายๆ จะใส่น้ำแข็ง ผสมโคล่า ชามะนาว หรือโซดาก็ได้ทั้งนั้น สุดแล้วแต่ว่าจะชอบรสชาติแบบไหนหลังผสมมิกเซอร์แล้วเท่านั้นเอง แต่นักดื่มมืออาชีพมักนิยมผสมน้ำก่อนแล้วจึงผสมโซดาตามลงไปในอัตราส่วน2:1หรือที่เรียกกันว่า " โซดาลอย " นั่นเอง...

ผสมเสร็จก็ เอ็นจอย ดริ๊งกิ้ง กันได้ทั้งคืน ( แต่อย่าขับรถหลังดื่มนะ )

Black Label

โตขึ้นมาหน่อย กับความเคร่งขรึมแบบ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล วิสกี้ชั้นดีจากการหมักบ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่คลาสสิกที่สุดนานถึง 12 ปี วิธีการดื่มที่ถูกต้องนั้นก็คลาสสิกไม่แพ้รสชาติของตัววิสกี้ ง่ายๆ เท่ๆ ดูดีด้วยสไตล์ที่เรียกกันว่า ' ออน เดอะ ร็อก ' นั่นเอง หรือถ้าอยากย๊ากอยากจะผสมมิกเซอร์เหลือเกินก็ต้องใส่น้ำแข็งเข้าไปเยอะๆ วิสกี้ ครึ่งแก้ว และโซดาอีกครึ่งแก้ว แค่นี้แหละ ก็จะได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็คเลเบิ้ล

Gold Label

มาถึงวิสกี้ตระกูล จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่ไม่ค่อยจะเห็นบ่อยนักบ้างดีกว่า เริ่มจาก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โกลด์ เลเบิ้ล อายุ 18 ปีกันก่อน แค่นำ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โกลด์ เลเบิ้ล ไปใส่ในช่องแช่แข็งสัก 24 ชั่วโมง ถ้าที่ในช่องแช่แข็งยังเหลือก็นำแก้วทรงสูงเปล่าๆ แช่ไว้ด้วย พอได้เวลา ก้รินใส่แก้วที่แช่ไว ้ข้างกันๆ นั่นแหละ แล้วดื่มเข้าไปเลย ทันทีที่วิสกี้เย็นจัดปะทะกับความอุ่นในปาก กลิ่นหอมหวนนุ่มลิ้นจะอบอวล แหม...ยิ่งถ้ามีช็อกโกแล็ตดีๆ ไว้กินเข้าคู่ล่ะก็ จะเป็นความสุขที่ลืมไม่ลงเลย เชียว

Green Label

ส่วน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ที่มีจำหน่ายแบบจำกัดประเทศนั้น หาน้ำแข็งก้อนใหญ่ๆ สักก้อน ใส่ในแก้วปากกว้างเพียงแค่ก้อนเดียว ไม่ต้องกลัวว่าน้ำแข็งก้อนนั้นจะเหงา เพราะเราจะเฝ้ามองอย่าทะนุถนอม จากนั้นริน จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ลงไปไม่ต้องท่วมน้ำแข็ง แกว่งแก้วเล็กน้อย ให้อุณหภูมิของวิสกี้ชะอุณหภูมิของน้ำแข็งก้อนโต ดมกลิ่นวิสกี้ที่ระเหยขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนลิ้มรสวิสกี้ที่อุณหภูมิพอเหมาะพอดี งานนี้จะได้ รสชาติ กลิ่น และแสงที่วิสกี้ตกกระทบกับก้อนน้ำแข็งชวนมอง

( อันนี้เคยเสียของมาครั้งหนึ่งแล้ว )

Blue Label

ปิดท้ายกันที่วิสกี้ชั้นสูง จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล อายุ 25 ปี ที่หมักบ่มจากมอลต์คุณภาพสูง ตามวิธีการคลาสสิกแบบศตวรรษที่ 19 วิธีการดื่มวิสกี้ชั้นสูงนี้ก็คลาสสิกมาก เตรียมแก้วบรั่นดีสวยๆ ไว้สัก 2 ใบ แก้วนึงรินวิสกี้รอไว้ ส่วนอีกแก้วนึงรินน้ำแร่เย็นๆ ไว้เช่นกัน ดื่มน้ำแร่เย็นๆ เพื่อปรับอุณหภูมิในช่องปากกันก่อน จากนั้นจิบ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล ในแก้วบรั่นดีอีกใบตาม เมื่อน้ำแร่เย็นๆ ที ่หลงเหลืออยู่ในช่องปากผสมกับวิสกี้ชั้นดีนี้ รสชาติที่แอบซ่อนจะซึมผ่านเพดานปากไปมัดใจนักดื่มเหล้าทั้งหลายไม่รู้ลืม


ราคาตระกูลนี้ แยะเหมือนกัน แต่ผมเคยกินทั้งหมดแล้วทุกอัน อันสุดท้ายแพงโคตรและกินแล้วอร่อยดี อิอิอิ เมาเหมือนกัน แต่เคยกินชีวาส ร้อยปี อะ อร่อยมากๆๆๆ อิอิอิ