หัวข้อ: ทำ index mySQL บ่อยๆดีมัย้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: TOOAds.com ที่ 28 ธันวาคม 2009, 09:10:12 ถ้าทำแค่ครั้งเดียวก็พอ ควรทำตอนไหนหรอครับ(ติดตั้งสคริปใหม่ หรือมีข้อมูลพอประมาณ)
หรือทำบ่อยๆ แบบไหนดีกว่ากันหรอครับ :wanwan017: หัวข้อ: Re: ทำ index mySQL บ่อยๆดีมัย้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ThongJsn ที่ 28 ธันวาคม 2009, 09:58:03 ทำครั้งเดียวก็พอแล้วครับ
ทำบ่อยๆ ก็ได้ผลเท่าเดิม ทำเยอะเกินไม่ดี ทำแค่เท่าที่ where น่าจะ O สุด ครับ หัวข้อ: Re: ทำ index mySQL บ่อยๆดีมัย้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ohmohm ที่ 29 ธันวาคม 2009, 22:51:26 ทำกับ columns ที่ใช้ในเงื่อนไขหลัง where บ่อยๆ และควรทำกับเป็นเครื่องหมาย = เท่านั้น
ทำกับ columns ที่ดึงออกมา ( อยู่ระหว่าง select กับ from ) บ่อยๆ ถ้าทำได้ เวลา select ให้เอาเฉพาะ columns ที่มี index จะัได้ประโยชน์จาก covering index แต่้ถ้าทำเยอะไป ตอน insert/update/delete ก็จะช้า หัวข้อ: Re: ทำ index mySQL บ่อยๆดีมัย้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Rapid-Developer ที่ 30 ธันวาคม 2009, 09:10:26 มันอยู่ที่ตอนออกแบบ DB ตั้งแต่แรกเลยครับ
ว่าเราจะเอาตัวใหนเป็น key หลัก ตัวใหนเป็น key ลอง เพราะเวลาเราทำ condition where เมื่อเอา key ที่เป็น interger ไป where นั้นจะเร็วกว่าการนำ String ไป where การทำ index นั้นมีประโยชน์ในเรื่องความเร็วมากๆครับ ทำกับ Fields ที่ต้องการจะทำที่มีการ where บ่อยๆจะช่วยได้เยอะ |