หัวข้อ: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 19:42:47 นี่คือรหัสบนใบเสร็จรับเงินของผมหลังจากส่งวัตถุมงคลให้ทางไปรษณีย์คับ
จากนั้น ผมได้บิลมาพร้อมรหัสดังนี้ PB 1406 3800 6 TH PB140638006TH เเล้วท่านลองเอารปัสนี้ ไปใส่ในช่องตรวจสอบสถานะดูนะครับ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น http://track.thailandpost.co.th/trackinternet/Default.aspx หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 19:49:55 ผมไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาครับ
ลองอ่านนะ จาก http://www.thaiebayuser.com/forum/ อ้างถึง ส่งสินค้าไปสหรัฐอเมริการแบบลงทะเบียนโดยไปรษณีย์ไทย ได้ tracking number มาส่งไปตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. แล้ว ลองเอา tracking no. มา check status ทำไมขึ้นว่า "ไม่พบข้อมูล" แล้วอย่างนี้จะทราบได้อย่างไรคะว่าสินค้าเดินทางไปถึงไหนแล้ว อ้างถึง พอดีก็ส่ง EMS ประจำค่ะ ไม่มีปัญหา แต่คราวนี้ ส่งวันที่ 13 ค่ะ 2 กล่อง กล่องแรกถึงตั้งแต่ 17 แต่กล่องนี้ เช็ค สถานะใน เว๊ป USPS ก็เป็น Label/Receipt Number: EE08 8342 002T H Class: Express Mail International® Status: Origin Post is Preparing Shipment We have received notice that the originating post is preparing to dispatch this mail piece. ก็เลยส่งใบ ems ไปให้ [email protected] ค่ะ อย่างนี้ของมีสิทหายมั้ยคะเนี่ย หลายตังด้วยสิเนี่ย แย่เลยค่ะ อ้างถึง ส่งแบบ ลงทะเบียน ไม่ได้เป็นแบบ EMS ครับ หมายเลขคือ RD637549256TH ครับ ทำอย่างไรดีครับ ผู้ซื้อก็ตามทุกวันเลย ทั้งๆที่บอกแล้วว่าไม่ได้ส่งแบบ อีเอ็มเอส พี่แกเค้าก็ตั้งท่าจะเคลมกับ paypal อย่างเดียวเลย เซ็งจริงๆ เศร้า อ้างถึง วันนี้ไปส่งของมา + ลงทะเบียนที่ไปรษณีย์ไทย(พัสดุย่อยทางอากกาศ) น้ำหนัก .36kg ไปเมกา แล้วเช็คที่ไทยแลนด์โพต์มันขึ้นว่าไม่พบข้อมูลงะครับ เลย งง รบกวนด้วยครับ RE447838827TH ขอบคุณครับ เเละอีกเยอะเเยะ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: คนจน ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 19:51:48 เคยสั่งกระเป๋า รหัสขึ้นต้นเหมือนกัน
มันเป็นพัสดุไปรษณีย์เช็คออนไลน์ไม่ได้ครับ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: JeffyPluS ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 20:05:31 ลองไปติดต่อที่เค้าเตอร์ที่ฝากพัสดุ ดูนะครับ พร้อมด้วยใบเสร็จแล้วให้เจ้าหน้าที่ช่วยเช็คสถานะให้ครับ
น่าจะช่วยได้ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 20:06:35 เคยสั่งกระเป๋า รหัสขึ้นต้นเหมือนกัน มันเป็นพัสดุไปรษณีย์เช็คออนไลน์ไม่ได้ครับ อ้าว ทำไมเป็นอย่างนั้นอะครับ เพราะผมก็ส่งเเบบลงทะเบียนนี่นา มันเขียนหน้ารหัสเลยนะครับ ว่าพัสดุใน หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: hercules ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 20:10:54 ขึ้นต้นด้วย P เป็นพัสดุไปษณีย์ธรรมดา ไม่สามารถ check ออนไลน์ได้ครับ ต้องโทรตรวจสอบไปรษณีย์ปลายทางเท่านั้น
ถ้าส่งแบบ ลงทะเบียนจะขึ้นต้นด้วย R ถ้าเป็น ems จะขึ้นด้วย E จะสามารถ check online ได้ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 20:12:09 หมายความว่าถ้าขึ้นต้นด้วย P ถ้าเกิดของหายก็ไม่สามารถติดตามได้เหรอครับ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: richesbe ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 20:18:05 หมายความว่าถ้าขึ้นต้นด้วย P ถ้าเกิดของหายก็ไม่สามารถติดตามได้เหรอครับ คิดว่าติดตามได้นะครับ แต่ไม่สามารถตรวจสอบสถานะออนไลน์ได้ ถ้าของสูญหายขึ้นมาก็ใช้หมายเลขพัสดุไปติดตามเอาที่ไปรษณีย์ครับ เห็นเพื่อนผมบอกว่าใช้โทรศัพท์สอบถามไปรษณีย์เอาก็ได้เหมือนกัน หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: trvoy ที่ 30 พฤศจิกายน 2009, 20:35:02 ผมเคยส่ง CD ภาพให้เพื่อนทางไปรษณีย์ กะจะประหยัด แต่มันทำหายไปเลย.... ผู้รับไม่ได้รับ ผู้ส่งไม่ได้โดนตีกลับ :wanwan044:
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: nuugib ที่ 01 ธันวาคม 2009, 00:02:52 ตอนไปส่ง ต้องย้ำ พนง ว่า เอาแบบ ลงทะเบียน ด้วยค่ะ จะได้รหัส RD, RE มาค่ะ
เราเคยแบบว่าฝากคนอื่นไปส่ง อุตส่าห์บอกลงทะเบียน ได้แบบ P มา โกรธมากกกกก เพราะเราจำเป็นต้องติดตามของตลอดเวลา ปณ บางแห่ง พนง จะไม่ค่อยฟังที่เราบอกว่าลงทะเบียนค่ะ แต่บางแห่งก็ดีเลิศถามย้ำว่าให้ลงทะเบียนไหมเลย ถ้าอยู่แถวฝั่งธน แนะนำ ปณ วงเวียนใหญ่ ค่ะ นิสัยดีมากๆๆๆ แต่ถ้าอยู่โซนอื่น ก้อ เวลาไปส่ง ย้ำๆๆๆ เค้าว่า พัสดุ+ "ลงทะเบียน" จะให้ดีก็เพิ่มใบตอบรับสีเหลืองอีกใบค่ะ 10 บาทมั้ง พอลูกค้ารับของ เค้าจะเซ็นต์แล้วส่งกลับมาค่ะ หรือถ้าตัดปัญหา คราวหน้าส่ง EMS เรยค่ะ แพงกว่าพอควร แต่เร็วกว่า ไม่เครียดตอนลุ้นของค่ะ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 01 ธันวาคม 2009, 00:39:37 ขอบคุณทุกท่านครับ
คราวหน้าคราวหลังจะระวังให้มากกว่านี้ครับ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: tiamkeaw ที่ 01 ธันวาคม 2009, 00:43:48 ต้อง ems ถึงจะเช็คออนไลน์ได้
ถ้าเพิ่มการลงทะเบียนก็ยังเช็คออนไลน์ไม่ได้ แต่โทรถามได้ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: nookikza ที่ 01 ธันวาคม 2009, 10:48:39 ปกติ รหัส PA , PB เช็คในเวปไม่ได้นิคะ เพราะเป็นพัสดุธรรมดา
แต่โทรเช็คได้ที่ Call center 1545 ค่ะ ถ้าลงทะเบียนกับ EMS ถึงจะเช็คได้จ้า ขึ้นต้นด้วย RE , RD , EH , EG เป็นต้น (เวลาส่งของอย่าลืมย้ำพนักงานด้วยนะคะ ^^) แต่ขอบ่นเหมือนกันว่าไปรษณีย์ไทยทำเซงมาก เราเพิ่งเปิดร้าน แล้วส่งของตรงเวลาทุกครั้ง แต่บางทีก้อไปค้างอยุ ปณ. บ้าง เช็ครหัสไม่ได้บ้าง ทำเอาลูกค้าใจเสีย แม่ค้าจิตตก ใจหายใจคว่ำเลยทีเดียว วันนี้ก้อเอาอีกแล้ว ส่งลงทะเบียนอย่างดี มีรหัสกรอกถูก กดเช็คไป "ไม่พบข้อมูล" อ้าวซวย.. ต้องถ่อไป ปณ อีกแระ เฮ้อออ เซงเป็ด.. 555+ บ่นซะยาว :P หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: Azmara ที่ 01 ธันวาคม 2009, 11:46:29 เคยส่งรหัส R ไปUSA
ของก้อหาย เห้อ แถมโดนลูกค้า Report อีก เสียหายมากกว่าที่คิด เซ็งเลย พอไปทำเรื่องสอบสวนที่ปณ ก้อเงียบ ไม่เห็นได้ไร ไม่เห็นติดต่อกลับมาเลย :( หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: hercules ที่ 01 ธันวาคม 2009, 12:16:06 ส่งไปรษณีย์ไทย ต้องทำใจครับ โดยเฉพาะถ้าเป็น แบบ P ต้องห่อหุ้มให้ดี แน่นหนา ถ้าใช้กล่องแบบบางๆ แล้วละก็ ไปถึงลูกค้าไม่ต้องพูดถึงของข้างใน บางที กล่องหาย ใส่ถุงกร๊อบแกร๊บส่งให้ผู้รับเลย แล้วบอกว่าพอดีฝนตกกล่องเปียกเลยเอาของออกมา ... :wanwan001:
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 04 ธันวาคม 2009, 13:25:28 อะฮ้า ขอบคุณทุกท่านครับ
ผมส่งของไปวันจันทร์ พอมาวันนี้คือวันศุกร์ลูกค้าถามว่าของอยู่ไหนเเล้ว เพราะเช็คไม่ได้ ผมบอกว่าให้ใจเย็นๆนะครับ ให้โทรไปที่ไปรย์ษณีได้ ซักพักเขาก็โทรกลับมาบอกว่าโทรหาไปรยษณีย์เเล้ว ทางไปรษณีย์บอกว่ายังไม่มีเลขหมายนี้ในระบบ ยังสงสัยว่าจะต้องขาดทุนหรือเปล่า้เนี่ย หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: zuffalleto ที่ 04 ธันวาคม 2009, 13:34:59 ต้องบอกให้เย็นกว่านั้นอีกครับ 7วันอย่างเร็วครับ บางทีอาจเป็นเดือน ส่งไปรัฐไหนครับเผื่อจะหาค่าเฉลี่ยให้ได้ เพราะของผมนี่ อย่าง texas มากกว่า 14วันแน่นอน
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: ezkudo ที่ 04 ธันวาคม 2009, 13:36:07 ปกติ รหัส PA , PB เช็คในเวปไม่ได้นิคะ เพราะเป็นพัสดุธรรมดา แต่โทรเช็คได้ที่ Call center 1545 ค่ะ ถ้าลงทะเบียนกับ EMS ถึงจะเช็คได้จ้า ขึ้นต้นด้วย RE , RD , EH , EG เป็นต้น (เวลาส่งของอย่าลืมย้ำพนักงานด้วยนะคะ ^^) แต่ขอบ่นเหมือนกันว่าไปรษณีย์ไทยทำเซงมาก เราเพิ่งเปิดร้าน แล้วส่งของตรงเวลาทุกครั้ง แต่บางทีก้อไปค้างอยุ ปณ. บ้าง เช็ครหัสไม่ได้บ้าง ทำเอาลูกค้าใจเสีย แม่ค้าจิตตก ใจหายใจคว่ำเลยทีเดียว วันนี้ก้อเอาอีกแล้ว ส่งลงทะเบียนอย่างดี มีรหัสกรอกถูก กดเช็คไป "ไม่พบข้อมูล" อ้าวซวย.. ต้องถ่อไป ปณ อีกแระ เฮ้อออ เซงเป็ด.. 555+ บ่นซะยาว :P บางทีถ้าส่งช่วงบ่าย ทางปณ.ไม่ได้เอาเข้าระบบทันทีครับ จะเข้าอีกทีก็ 16.30 เป็นต้นไป เช็คได้อีกทีก็ 18.00 น่. นู่นครับ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 04 ธันวาคม 2009, 14:10:49 ผมส่งวันจันทร์ที่ผ่านมาครับ ไปเเค่ลำปางเอง
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: zuffalleto ที่ 04 ธันวาคม 2009, 14:52:07 :-[ นึกว่า usa
ผมส่งไปลำพูน ไม่ลงทะเบียน เวลา พี่ ไปร อารมณ์ดี ก็ 2วันเองครับ อารมณ์ไม่ดี อาทิตย์นึงแนะ :'( :'( หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 04 ธันวาคม 2009, 15:45:22 :-[ นึกว่า usa ผมส่งไปลำพูน ไม่ลงทะเบียน เวลา พี่ ไปร อารมณ์ดี ก็ 2วันเองครับ อารมณ์ไม่ดี อาทิตย์นึงแนะ :'( :'( เดี๋ยวผลลัพธ์เป็นอย่างไรจะมาเฉลยครับ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: nuugib ที่ 05 ธันวาคม 2009, 21:06:00 ของส่งถึงยังคะ ปรกติพัสดุ น่าจะไม่เกิน 5 วัน ไป ตจว ควรถึงแล้วนะ
ถ้า EMS คืนเดียว หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 06 ธันวาคม 2009, 09:36:58 ของส่งถึงยังคะ ปรกติพัสดุ น่าจะไม่เกิน 5 วัน ไป ตจว ควรถึงแล้วนะ ถ้า EMS คืนเดียว ผมคิดในเเง่ดีครับ ว่ามันอาจจะติดที่ว่าวันหยุดเลยไม่ส่ง เเต่ถ้าของหายทางไปรษณีย์บอกว่าเครมได้เลย ไม่รู้จริงหรือเปล่า หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: trvoy ที่ 06 ธันวาคม 2009, 10:05:37 ของส่งถึงยังคะ ปรกติพัสดุ น่าจะไม่เกิน 5 วัน ไป ตจว ควรถึงแล้วนะ ถ้า EMS คืนเดียว ผมคิดในเเง่ดีครับ ว่ามันอาจจะติดที่ว่าวันหยุดเลยไม่ส่ง เเต่ถ้าของหายทางไปรษณีย์บอกว่าเครมได้เลย ไม่รู้จริงหรือเปล่า ประเภทที่เคลมได้ เห็นจะมีแต่ ไปรษณีย์ลงทะเบียน EMS แล้วก็ไอ้ที่ต้องจ่ายเงินประกันครับ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 06 ธันวาคม 2009, 10:35:11 น่าน ผมว่าเเล้ว ไปรษณีย์ไทยหรือจะใจปล้ำ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: pomchai ที่ 08 ธันวาคม 2009, 08:59:33 แวะมาดูครับ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: jealous ที่ 08 ธันวาคม 2009, 10:00:59 ขึ้นต้นด้วย P เป็นพัสดุไปษณีย์ธรรมดา ไม่สามารถ check ออนไลน์ได้ครับ ต้องโทรตรวจสอบไปรษณีย์ปลายทางเท่านั้น ถ้าส่งแบบ ลงทะเบียนจะขึ้นต้นด้วย R ถ้าเป็น ems จะขึ้นด้วย E จะสามารถ check online ได้ ความรู้เลยนะเนี่ย หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: AsianStyleMall ที่ 09 ธันวาคม 2009, 01:01:12 ครั้งแรกที่ใช้บริการส่งพัสดุกับไปรษณีย์
ส่งซีดี 80 แผ่น เพื่อนบอกว่าอยู่จังหวัดเดียวกันส่งแบบธรรมดาก็ได้ราคาถูก ค่าส่งจำไม่ได้แล้ว แต่รู้ว่า ถูกมากกกก 1 เดือนผ่านไป ไร้ข่าวคราว ค่าส่งแสนถูก แต่มูลค่าซีดี เวลา รวมทั้งความเหนื่อยยากใการไรด์ซีดี 80 แผ่น ..................... สูญเปล่า ..................... หลังจากนั้นเลยส่ง ลงทะเบียน กับ EMS อย่างเดียว ไม่เคยกลับไปใช้บริการ พัสดุธรรมดาเลยค่ะ ปล.เคยอ่านในพันทิพ มีปัญหามากมาย ของไม่ครบ้บางอะไรบ้าง มากมายยย :P หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: washiravit ที่ 09 ธันวาคม 2009, 15:46:43 มาบอกผลครับ ลูกค้าบอกว่าได้รับของเเล้ว ของมันค้างใระบบทำให้ไปถึงช้าหน่อย
ขอบคุณทุกท่านนะครับ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: vii ที่ 18 ธันวาคม 2009, 03:24:55 มันจะมีตอบรับด้วยนะ เพิ่ม 3 บาท เป็นการ์ดเหลืองๆให้ลูกค้าเซ็นเมื่อรับของ ลองใช้ดูไม่รู้จะช่วยได้แค่ไหน แต่ผมก็ใช้แบบนี้ประจำถ้าลูกค้าเลือกพัสดุธรรมดา
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: timiiz ที่ 05 กรกฎาคม 2013, 21:36:02 ผมก็ได้ เป็นรหัส PB มา คับ ต้องโทรเช็คคับผม เซงเบาๆ :o
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: naizeezaa ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 00:08:25 เช็คออนไลน์ไม่ได้ ต้องเช็คกับเคาเตอร์ครับ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: conviction ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 00:58:13 ถ้าส่งต่างประเทศผมจะส่งแต่แบบ EMS + ใบตอบรับครับ (ในสีเหลืองๆ เวลาของส่งถึงลูกค้า ลูกค้าต้องเช็นรับของด้วย) ปลอดภัยกว่า
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: jackkbu ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 06:33:50 งามหน้า ไม่เหมือนกับโฆษณา ทางทีวีเลย แหม่ มีเด็กอยู่ ห้ามกดอ๊อด ผมเห็น มันบีปแตร่รถให้คนออกมารับ ของเร็วๆ ทุกวันน่ะหน้าบ้านผมน่ะ...ออกมาช้า มีบ่นอีกด้วย... :wanwan024:
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: Watcanisay ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 09:37:18 แหะๆ คือ ที่ดีๆก็มีนะคะ เราขายของออนไลน์มาสองปี ของที่เราขายมันหนัก ก็จะเน้นส่งแบบพัสดุธรรมดาในประเทศ P นี่หล่ะค่ะ
ของถึงเร็วจนน่าตกใจ ส่วนไหนที่ช้า ก็จะเป็นเรื่องของการนำจ่าย มีหาย 1 กล่อง เมื่อสองเดือนที่ผ่านมานี่เอง ปกติถ้านำจ่ายไม่ได้ ก็จะตีกลับ กล่องนี้ เราจิกอย่างหนักหน่วง เพราะโมโห สุดท้าย ส่งเรื่องร้องเรียน ( เรียกเงินคืนได้นะคะ รหัสไหนก็ตาม เพียงแต่ยอดเงินชดใช้สูงสุดต่างกัน แค่นั้นเอง ) สุดท้ายของกลับมาถึงบ้าน โดยสวัสดิภาพ เงินน่ะไม่เท่าไรหรอกค่ะ แต่มันเคืองมากกว่า เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ปลายทาง แย่มาก เลยโมโห จิกทุกช่องทางซะเลย :wanwan044: หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: ิbeautyfulltoday ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 14:20:41 เราว่าอยู่ที่ไปรษณีย์แต่ละพื้นทีคะ ที่ดีก็ดีใจหาย ที่ร้ายก็ร้ายมา รับของไปเองก็มีแล้วทำเฉยเลย เราก็โดนด่าไปสิ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: Gonef ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 14:25:43 :wanwan003: ส่งแบบธรรมดา หรือเปล่า ครับ เลยตรวจเช็คไม่ได้ :wanwan005:
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: JoomBoy ที่ 06 กรกฎาคม 2013, 15:55:03 ส่ง PB ทำใจครับ เพราะประหยัดค่าส่ง แล้วเช็คในเนทก็ไม่ได้ ถ้าโทรไปแล้วเค้าไม่เจอหมายเลขแปลว่าแปลกแล้วนะครับ เพราะไปรษณีย์เช็ค PB ได้เท่านั้น ถ้าเช็คไม่เจอ คุณคงต้องรื้อเอาใบเสร็จโทรไปสอบถามเองแล้วนะครับ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: plus303 ที่ 07 กรกฎาคม 2013, 08:05:58 ถ้าขึ้นต้นด้วย PB แสดงว่าสินค้าหนักว่าเกณฑ์พัสดุลงทะเบียน
ต้องเลือกส่งเป็นพัสดุธรรมดา หรือ ems นะค่ะ ไม่แน่ใจว่า 2 กิโลหรือป่าวนะค่ะ เพราะเคยส่งผ้าอ้อมหนักกว่า 2 กิโล ปณ.ให้เลือกส่งแบบธรรมดา PB หรือ EMSนะค่ะ ต้องเลือก PB เพราะค่าส่งยังถูกกว่า ems สูงถึง 100กว่าได้ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: deebedding ที่ 07 กรกฎาคม 2013, 09:36:02 ส่งแบบลงทะเบียนหรือ ems เลยค่ะ ไม่เคยเจอปัญหาเลยซักครั้ง
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: holidaytours ที่ 07 กรกฎาคม 2013, 11:52:15 มาบอกผลครับ ลูกค้าบอกว่าได้รับของเเล้ว ของมันค้างใระบบทำให้ไปถึงช้าหน่อย ยินดีด้วยครับขอบคุณทุกท่านนะครับ :wanwan019: หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: towerlove ที่ 07 กรกฎาคม 2013, 12:37:36 ค่อยยังชั่ว ดีใจด้วยนะครับ :wanwan020:
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: ptteppawong ที่ 07 กรกฎาคม 2013, 13:03:17 ก็ถูกแล้วนี่ครับ พัสดุธรรมดามันเช็คออนไลน์ไม่ได้ ต้องโทรไปเช้คเองนิครับ
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: bakavee ที่ 10 กรกฎาคม 2013, 14:36:45 งานไม่เข้าหรอกครับ ลงทะเบียนแบบ PB คือของที่ท่านส่งมีน้ำหนักเกิน 2กิโลกรัม ไม่สามารถเช็คออนไลน์ได้ แต่ถ้าหนักเกิน 20กิโล ให้ส่งแบบโลจิสโพส สามารถเช็คออนไลน์ได้ครับ ใจเย็นจ๊ะเด้ออออ :wanwan004:
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: nitikon ที่ 10 กรกฎาคม 2013, 14:41:24 :wanwan004: :wanwan004: ไม่เป็นรัยหรอกมั้ง
หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: ชาละวันหรรษา ที่ 10 กรกฎาคม 2013, 14:45:16 มาบอกผลครับ ลูกค้าบอกว่าได้รับของเเล้ว ของมันค้างใระบบทำให้ไปถึงช้าหน่อย ขอบคุณทุกท่านนะครับ ลูกค้าเค้าได้รับของตั้งแต่ 09 ธันวาคม 2009 เข้ามาดีใจกันใหญ่ :P หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: gamepc2u ที่ 10 กรกฎาคม 2013, 14:49:46 :wanwan004: ขุดๆ ขุด แนะนำว่าถ้าของมีมูลค่ามากๆ ให้ส่งแบบทำประกันไว้ด้วยจะปลอดภัย
เวลางานเข้าขึ้นมาจะได้เบาใจ ไปฟ้องเรียกค่าเสียหายได้ หัวข้อ: Re: งานผมจะเข้ามั้ยเนี่ย ไปรษณีย์ไทยอีกเเล้ว เริ่มหัวข้อโดย: atzcret ที่ 12 กรกฎาคม 2013, 19:37:23 วันนี้เพิ่งไปเขียนคำร้องขอสอบสวนมา 3 รายการ
หัวหน้าแผนกรับฝาก ปณ.เสนานิคม บอกว่า หน้าที่ผมส่งของให้คุณคือจบแล้ว นี่ผมช่วยคุณตามเรื่องให้นะ พระเจ้าช่วย ไปเป็นลูกค้ามัน มันทำเราถูกลูกค้าด่า ส่งไปครึ่งเดือนยังไม่ได้ของ ดันมาทวงบุญคุณกะเราซะนี่ แถมคุณอภิชาติ ผลสมบูรณ์บอกว่า ผมหัวหน้าแผนกรับฝาก หากคุณไม่มาส่งไปรษณี ผมก็ไม่ได้ว่าไรคุณนี่ เราได้แต่อึ้ง เออนะ เสียค่าส่งไปรษณีเดือนละ 2หมื่นกว่า เราก็ว่าเราเป็นลูกค้าเกรด A นะ ไมมาต่อว่าเราขนาดนี้ เศร้า T_T" อยากรู็จริงว่าจะร้องเรียนได้ที่ไหน เขียน comment ในเฟสไปรษณีไทยไปแล้ว ก็ไม่มีผลไร ขายมา 4 ปี เจอแบบนี้ทีไรไม่ชินซ้าาาที :P |