หัวข้อ: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: etgsgroup ที่ 29 กันยายน 2009, 08:30:20 ผมเพิ่งมาใช้บริการที่นี่มาได้ไม่นาน แต่ก็ทนได้ ถึงแม้ว่าเว็บจะล่มบ่อยแต่ก็ไม่เป็นไร แต่ที่ทนไม่ได้ก็คือ host โดน hack นี่แหละครับ เสียโอกาส ทำเงินหมด เพราะว่ามีแต่หน้าจอดำ ๆ โผล่ขึ้นมา เวรกรรม
็(http://www.hulashare.com/images/14adoswellkwph56648j.jpg) ใครที่จะใช้บริการที่นี่ก็คิดหน่อยก็แล้วกันนะครับ แก้ไขเพิ่มเติมครับ hosting ip ที่มีปัญหา hosting ip = 66.7.193.3 ไม่ทราบว่ามีใครใช้ ip เดียวกันกับผมบ้างครับ ถ้าใช้แล้วมีปัญหาเหมือนกับผม หรือเปล่าครับเนี่ย หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: 9neo ที่ 29 กันยายน 2009, 08:32:21 เข้ามาซ้ำ
เอ๊ย แสดงความเสียใจด้วยครับ โฮสเจ้านี้ผมเตือนเกือบทุกโพสต์: :wanwan023: หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: etgsgroup ที่ 29 กันยายน 2009, 08:36:49 เข้ามาซ้ำ เอ๊ย แสดงความเสียใจด้วยครับ โฮสเจ้านี้ผมเตือนเกือบทุกโพสต์: :wanwan023: สงสัยว่าตอนที่คุณมาเตือน ผมคงจะไม่เห็น เหอ ๆ :'( :'( :'( ขอบคุณครับที่มาเตือนถึงแม้ว่าจะช้าไปหน่อยก็ตาม + 1 ให้ในน้ำใจ หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: 9neo ที่ 29 กันยายน 2009, 08:41:48 หลักๆ ที่ผมเจอมาคือ มันทำดาต้าเบสผมหาย
ผมโดนอยู่ 3-5รอบ โดนไป 3 เวบ ตอนแรกโทษตัวเอง คิดว่าเราอาจะเขียนสคริปมาไม่ดี พอมาเจอกับเวบที่เป้น wordpress เท่านั้นแหละ มั่นใจเลย ว่าไม่ใช่เราแน่ๆ :( หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: upx ที่ 29 กันยายน 2009, 09:02:43 ง่างั้นต้องรีบไป backup database + ข้อมูลล่ะครับ
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: genetic ที่ 29 กันยายน 2009, 09:09:19 น่ากลัวจัง
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: easyeasy ที่ 29 กันยายน 2009, 09:14:29 ดีที่ไม่ได้ใช้
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: aoddylove ที่ 29 กันยายน 2009, 09:24:27 ใครใช้อยู่ ซวยเลย :P
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: Extra Cash ที่ 29 กันยายน 2009, 09:43:20 โชคดีเราย้ายออกไปแล้ว อิอิ... :wanwan007: :wanwan007: :wanwan007:
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: YAMS ที่ 29 กันยายน 2009, 09:47:33 โอ้ว.. ถ้าเป็นเรานี่แย่เลยนะคะนี่ ถ้าโฮสโดนแฮ็คนี่ทำอะไรไม่เป็นเลยเรา
คงได้แต่นั่งมองตาปริบๆ ใบ้รับประทาน หุหุ +1 ค่ะ ขอบคุณที่มา review ให้ทราบ จะได้ไม่เสี่ยงไปใช้ค่ะ แหะๆ :P หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: moment ที่ 29 กันยายน 2009, 09:49:36 ไม่ได้ใช้เหมือนกัน :wanwan003:
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: afterdead ที่ 29 กันยายน 2009, 09:57:41 :-[ :-[ เกินบรรยาย
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: narisuwa ที่ 29 กันยายน 2009, 10:00:05 แล้วจะต้องโดนกันทุกคนมั้ยคะ
กลัวจัง ใช้ที่นี่อยู่ด้วยอ่ะค่ะ หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: loner ที่ 29 กันยายน 2009, 10:00:42 ผมเคยโดน malware เล่นงานไปที แต่ไม่ใช่โฮสเจ้าที่พูดถึงนี้นะครับ ตั้งแต่นั้นมา เริ่มสนใจพวก โปรแกรม ทำความสะอาดไวรัสและป้องกันใส่เครื่องตัวเองไว้ และ ก็ไม่ขี้เกียจแบคอัปข้อมูลที่จำเป็นลงมาเก็บไว้ในเครื่อง :P
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: wat ที่ 29 กันยายน 2009, 10:13:45 อันตรายจิง ๆ ........ :wanwan009:
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: etgsgroup ที่ 29 กันยายน 2009, 10:15:49 ผมเคยโดน malware เล่นงานไปที แต่ไม่ใช่โฮสเจ้าที่พูดถึงนี้นะครับ ตั้งแต่นั้นมา เริ่มสนใจพวก โปรแกรม ทำความสะอาดไวรัสและป้องกันใส่เครื่องตัวเองไว้ และ ก็ไม่ขี้เกียจแบคอัปข้อมูลที่จำเป็นลงมาเก็บไว้ในเครื่อง :P สงสัยว่าจะเข้าใจอะไรผิดไปสักหน่อยแล้วมั้งครับ กรณีนี้ โดน hack เนื่องจากระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ให้บริการ hosting ด้อยกว่าพวก hacker ไม่ใช่เกิดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้งานครับ เรื่อง malware นี่คงจะติด จากโปรแกรมต่าง ๆ หรือ จาก windows ที่ผ่านการ modify มา ซึ่งพวกไม่ได้เชื้อเชิญนี้ ก็คงจะติดจากเครื่องคุณเอง แล้วไปส่งผลกระทบ ต่อเว็บไซต์บน hosting เช่น พวก ifram เป็นต้น หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: etgsgroup ที่ 29 กันยายน 2009, 10:22:25 แล้วจะต้องโดนกันทุกคนมั้ยคะ กลัวจัง ใช้ที่นี่อยู่ด้วยอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่า ip ของ host ที่คุณใช้อยู่คืออะไรเหรอครับ มีปัญหาหรือเปล่า ของผมที่มีปัญหาก็คือ hosting ip = 66.7.193.3 หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: upx ที่ 29 กันยายน 2009, 10:26:49 ผมใช้ 66.7.196.158 เรื่อง down นี่เป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว down ประมาณ 2 - 3 ครั้ง/วัน แต่เรื่องโดน hacked ยังไม่เคยโดนครับกลัวโดน เข็ดตั้งแต่ i-frame รอบที่แล้วเหนื่อยๆจริงๆ
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: nutapol_air ที่ 29 กันยายน 2009, 10:31:37 ผมก็ใช้อยู่ ช้าและดาวน์บ่อยมากๆ จะปล่อยทิ้งก็เสียดายพึ่งเช่า แต่ปีหน้าย้ายชัวร์ :wanwan010:
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: loner ที่ 29 กันยายน 2009, 12:43:07 ผมเคยโดน malware เล่นงานไปที แต่ไม่ใช่โฮสเจ้าที่พูดถึงนี้นะครับ ตั้งแต่นั้นมา เริ่มสนใจพวก โปรแกรม ทำความสะอาดไวรัสและป้องกันใส่เครื่องตัวเองไว้ และ ก็ไม่ขี้เกียจแบคอัปข้อมูลที่จำเป็นลงมาเก็บไว้ในเครื่อง :P สงสัยว่าจะเข้าใจอะไรผิดไปสักหน่อยแล้วมั้งครับ กรณีนี้ โดน hack เนื่องจากระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ให้บริการ hosting ด้อยกว่าพวก hacker ไม่ใช่เกิดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้งานครับ เรื่อง malware นี่คงจะติด จากโปรแกรมต่าง ๆ หรือ จาก windows ที่ผ่านการ modify มา ซึ่งพวกไม่ได้เชื้อเชิญนี้ ก็คงจะติดจากเครื่องคุณเอง แล้วไปส่งผลกระทบ ต่อเว็บไซต์บน hosting เช่น พวก ifram เป็นต้น จริงๆ อยากจะเล่าเรื่องของตัวเองที่ทำให้เว็บผมเน่า เรื่องแรกโดนแฮกมาครับ แต่ว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับโฮสที่เค้าคุยกันก็เลยตัดออก และคิดว่า โฮสเข้ ที่ใช้ก็มีคุณภาพดีพอ ซึ่งผมรู้จักโฮสเข้ ก็เพราะบอร์ดนี้แหละครับ ปลื้มจริงๆ :'( ส่วนที่โดนแฮกคงเป็นที่ CMS ที่ผมใช้ เป็นเวอร์ชั่เก่า ซึ่งเค้าก็เตือนให้อัปเดท CMS อย่างสม่ำเสมอ ผมก็ไม่รู้จักทำ เรื่องนี้เลยตัดออก เหลือแต่ เรื่องมัลแวร์ ที่ทำให้เว็บผมเน่า ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเข้าใจผิดอยู่ดี (และก็จะพาให้คนอื่นเข้าใจผิดด้วย) :-[ เพราะคิดว่า พวกไวรัสต่างๆ เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้เราโดนแฮกตามมา :P ขออภัยด้วยนะครับ มือใหม่จริงๆ ความรู้ งูๆ ปลา :-[ ค่อยๆ หาความรู้สะสมกันต่อไป :wanwan020: ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆด้วยนะครับ :wanwan008: หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: Dr.K ที่ 29 กันยายน 2009, 12:54:27 แฮคนี่บางทีเกิดจากรูโหว่ของสคริปต์ของ user ที่ใช้ CMS ไม่ได้มาตรฐานได้นะ
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: etgsgroup ที่ 29 กันยายน 2009, 13:31:11 แฮคนี่บางทีเกิดจากรูโหว่ของสคริปต์ของ user ที่ใช้ CMS ไม่ได้มาตรฐานได้นะ ก็น่าจะเป็นไปได้จริง ๆ อย่างที่คุณหมอว่าเหมือนกัน แต่กรณีนี้ดูเหมือนว่า มัน hack เข้าไปได้ถึง root โน่นเลย (หรือว่า hosting คู่แข่ง แกล้ง 3ix ก็ไม่รู้เหมือนกันแหะ) หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: loner ที่ 29 กันยายน 2009, 13:34:37 แฮคนี่บางทีเกิดจากรูโหว่ของสคริปต์ของ user ที่ใช้ CMS ไม่ได้มาตรฐานได้นะ อีก 1 สาเหตุที่ไม่ควรมองข้าม :'(หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: artitpoo ที่ 29 กันยายน 2009, 13:39:39 โฮสมอนเตอร์ผมก็โอนทุกเว็บเลย mambo, wp, Pligg ,จุม โดนหมด โดนเฉพราะไฟล์ index :-X
หัวข้อ: Re: 3IX โดน Hack ซะงั้น ดังรูป (ผมคงจะต้องเลิกใช้ ซะแล้วเนี่ย) เริ่มหัวข้อโดย: Putter™ ที่ 29 กันยายน 2009, 13:40:41 ลองเช็ค bug ได้ที่นี่ครับ
www.milw0rm.com (http://www.milw0rm.com) |