ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Search Engine Optimization => ข้อความที่เริ่มโดย: Gain ที่ 19 กันยายน 2009, 17:09:55



หัวข้อ: เกิดอะไรขึ้น...
เริ่มหัวข้อโดย: Gain ที่ 19 กันยายน 2009, 17:09:55
พึ่งทำเว็บเสร็จ 1 เดือน เว็บผม index เพิ่มทุกวัน ก่อนหน้านี่มีคนเข้าทุกวัน ประมาณ 2-3 ร้อย/วัน อยู่ๆ คนหายวูบ วันละแค่ไม่ถึง 10 คน

ไปดูการ index ก็ยังมีเพิ่มในอัตราปกติ คือวันละประมาณ 30-50 หน้า

เข้าไปดูที่ Google Adsense ตรงหัวข้อวิเคราะห์เว็บไซต์ เจอบางหน้าขึ้น มีการ report ว่าเว็บไซต์โดนบล๊อก

ซึ่งผมได้เข้าไปดูว่า สาเหตุคืออะไร  Google บอกว่ามี 2 แบบคือ เกิดจากเราไม่ได้อนุญาติให้ Google เข้าไปรวบรวม โดยเราได้เซตไฟล์ robots.txt กันเอาไว้ ข้อนี่ผมไม่ได้บล๊อกแน่นอน และเข้าไปดูไฟล์ดังกล่าวก็ปกติ

ส่วนอีกข้อสาเหตุคือ Google เข้ามาในเวลาที่ server เราล่ม ทำให้รวบรวมข้อมูลไม่ได้ ก็เลยบล๊อก ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นกรณีนี่ และผมได้คลิ๊กเข้าไปดูวิธีแก้ไข Google บอกว่า ให้รอการรวบรวมข้อมูลรอบใหม่ อีก 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ ซึ่ง Google จะเข้ามารวบรวมข้อมูลอีกครั้ง ถ้าเจอปกติ ก็จะไม่บล๊อก

ไม่ทราบเพื่อนๆ เคยเจอแบบนี่กันหรือป่าวครับ ผมขอแจงเป็นข้อๆ ครับ
1. คือผม index ทั้งหมดตอนนี่ ประมาณ 2 พันกว่าหน้า แต่หน้าที่มี report ว่าบล๊อกมีแค่ 3-4 หน้า ทำไมเว็บผมจึงตกไปทั้งเว็บ
2. คิดว่า server คงมีผล เพราะช่วงที่ระบบ Report ว่าเข้ามารวบรวมไม่ได้ ก็เป็นช่วงที่ server ผมล่มจริงๆ (10 gb host)
3. ตอนนี่ ตกมา 8 วันแล้ว ยังไม่เห็นว่าคนจะเข้ามาเลย และการ index ปกติ คือเพิ่ม 30-50 หน้าทุกวัน


สรุปต้องทำไงต่อดีครับเนี่ย หรือรอไปอีกสักพัก... :-*


หัวข้อ: Re: เกิดอะไรขึ้น...
เริ่มหัวข้อโดย: PLUS+ ที่ 19 กันยายน 2009, 23:00:13
ตอนนี้อย่าเพิ่งไปเอาอะไรมากครับ เพี้ยนมากๆ  :D


หัวข้อ: Re: เกิดอะไรขึ้น...
เริ่มหัวข้อโดย: joomla_man ที่ 20 กันยายน 2009, 00:22:37
แปลก ๆ งง ๆ ช่วงนี้  ::)


หัวข้อ: Re: เกิดอะไรขึ้น...
เริ่มหัวข้อโดย: kasetthai ที่ 20 กันยายน 2009, 01:44:17
เจอบ่อยครับ ขนาดตัว Blogger เองยังเป็นเลยครับ ถ้าอินเด็กซ์ยังมีอยู่ อีกไม่นานคงกลับมาครับ ตอนนี้ผมก็เป็นอยู่ บล็อกหนึ่งเป็นมา 2-3 วันแล้ว ปกติที่เคยเจอมาประมาณ 1 อาทิตย์ก็กลับมาครับ อัพบล็อกไปตามปกติ