หัวข้อ: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: mo_ll_kot ที่ 23 เมษายน 2009, 12:07:00 ให้ต่างประเทศเห็นว่าสินค้าไทยมีคุณภาพเห็นคำว่าประเทศไทยปุ๊บแล้วอยากซื้อเลย ไม่ว่าจะเป็นการบริการที่ดีไม่เอาเปรียบ หรือไม่ตัดราคาผูขายด้วยกันเอง...คงจะดีมากๆคัฟ
- ผมชอบบอร์ดนี้คนอีเบย์มีน้ำใจ อยากให้สมาชิกมีเพิ่มขึ้นเยอะๆมากๆ เป็นครอบครัวอีเบย์ไทย..ที่มีแต่ความสามัคคีกัน อิๆ :) (ถึงอีเบย์จะมีหลายสี..แต่เรา อีเบย์สายเลือดไทย ก้อไม่แตกแยกกัน) อิๆ หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: barbies55 ที่ 23 เมษายน 2009, 12:17:37 ถ้าไม่ตัดราคากันเองก็จะดีมากๆเลยค่ะ
แล้วตอนนี้ก็ดันมีพวกสายมารโผล่มาอีก หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: zarutobi ที่ 23 เมษายน 2009, 12:46:56 ถ้าไทยผงาดในอีเบย์โลก ผมก็ได้ลืมตาอ้าปากกะเค้าด้วย 8)
;) หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: R14084 ที่ 14 พฤษภาคม 2009, 03:57:34 รอด้วยเช่นกัน ตอนนี้กลับมาหาอีเบแล้วหลังจากไปสร้างโรงงานมาเป็นผู้ผลิตซะเอง ! ;D
หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: kenlp ที่ 14 พฤษภาคม 2009, 04:48:58 ถ้าไม่ตัดราคากันเองก็จะดีมากๆเลยค่ะ แล้วตอนนี้ก็ดันมีพวกสายมารโผล่มาอีก ผมว่า"สายลม" แย่สุดแล้วครับ ขายแต่ลม อย่างนี้เสียทั้งประเทศแน่ครับ >:( หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: auy_2007 ที่ 14 พฤษภาคม 2009, 20:03:42 เดี๋ยวนี้มีสายลมด้วยเหยอตัวเอง :-X
เมื่อประมาณ 6-7 ปีก่อนมีแต่สายขาว กะ ดำ ขาวนี่ก้อ ส่วนใหญ่เป็นพลอย ที่เหลือประมาณ otop ทั่วไป สายดำก้อเน้นขายของ copy แบบว่าหลุยส์วิกตู ,ป้าดา อารายเงี๊ยะ แต่วันก่อนหลานๆ มันบอกว่า " เชยแล้วยาย.... เดี๋ยวนี้เค้ามี สายขาว สายเทา สายดำ " อิอิ..คราวนี้เรารู้แล้วมีสายลมด้วย :-[ หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: R14084 ที่ 15 พฤษภาคม 2009, 02:23:35 เคยเห็นพวกสายลมขาย iphone 3g 16GB พร้อมกัน 5 6 เครื่อง เราก็ไปบิตอยู่ไปๆมาๆ no longer ซะงั้น :o
อื่นๆอีกเพียบ หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: sutenm ที่ 15 พฤษภาคม 2009, 07:35:40 ใครบอก E-Bay ไทยไม่โดดเด่นครับ ผมเคยเจอคนที่ทำรายได้ต่อเดือนมากกว่า 10000 - เกือบ 100000$ ต่อเดือนในไทยกับ E-Bay มาแล้วครับ ที่สำคัญคืออย่าตัดราคาเท่านั้นละครับ
หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: tomahawk ที่ 15 พฤษภาคม 2009, 15:31:42 อยากชื้อของคนไทย
ขอบ่นดังๆๆ ว่า กลัวว่าจะซ้ำรอย ประมูลของได้แล้วผู้ขายหายให้ไปเลย แถมค่าส่งในเมืองไทยเองพอกันกับส่งไปสหรัฐฯ :( :( หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: affmin ที่ 15 พฤษภาคม 2009, 15:45:52 นิสัยคนไทยส่วนใหญ่ รักที่จะรวยเร็ว ไปหน่อยนึงน่ะครับ ;D
หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: mininoz ที่ 15 พฤษภาคม 2009, 16:15:13 การป้องกันคนอื่นที่ขายลมคงยากหน่อย
ิวิธีที่ดีที่สุดคือ ค่อยๆ สร้าง feedback ไป ให้มีความน่าเชื่อถือ ผมว่ามีซัก 100 ขึ้นนี้ก็ทำให้ account เรามีความน่าเชื่อถือระดับนึงแล้วครับ การตัดราคานี้ลำบากจริงครับ ไม่รู้จะทำงัยได้ หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: gotuktuk ที่ 15 พฤษภาคม 2009, 20:19:54 อยากเห็นเหมือนกัน ถ้าพวก ขายลม เลิกคิดสั้นและมีความรับผิดชอบขึ้น :( คงจะดี
หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: doremefa ที่ 17 พฤษภาคม 2009, 05:05:41 อ่านแล้วก็หดหู่นิดหน่อย คนไทยก็เป็นซะอย่างเงี๊ย คนดีๆที่ตั้งใจทำอะไรดีๆ ก็หมดกำลังใจ :-X
หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: tomahawk ที่ 22 พฤษภาคม 2009, 17:26:21 กะว่าจะไปชื้อของจากคนขายคนไทย
แต่ว่า ไปดูค่าส่ง ทั้งที่ของอยู่ในประเทศไทย ส่งไป สหรัฐฯ - แคนนาดา ฟรี ส่งในไทยเอง 35 ดอล อะไรกันหว้า ??? ??? หัวข้อ: Re: อยากเห็น อีเบย์ไทย...โดดเด่นในตลาด เริ่มหัวข้อโดย: BKKCOMS ที่ 24 พฤษภาคม 2009, 00:56:35 ถ้าขายของซึ่งต้องส่งของจริงๆ ไปต่างประเทศ เราเสียเปรียบพวกจีน สังเกตว่าไปรษณีย์ไทย
ค่าส่งจะแพงกว่าของจีน ฮ่องกงเยอะ ในขณะที่ส่งช้ากว่า บางประเทศก็ัยังไม่สามารถ track พัสดุได้อีกด้วย ระบบไปรษณีย์ไทยที่ต้องปรับปรุงพัฒนาอีกมากเพื่อช่วยสนับสนุนในส่วนนี้ |