หัวข้อ: เราสามารถ ดึง Sql ข้าม Host มาใช้งานได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: BosnoS ที่ 30 มกราคม 2007, 22:59:36 พอดีผมทำ เว็บ 4 เว็บ แต่จะให้เว็บหนึงเป็นเว็บหลัก
เว็บหลัก (Dreamhost) เว็บรองอีก 3 เว็บ (Host ของเพื่อนที่เมืองไทย) sql หลัก อยู่ที่ Dreamhost แต่อยากให้ อีก 3 เว็บ สามารถดึง sql จาก dreamhost มาใช้นะครับ เวลาทำอะไรจะได้ทำแค่ sql จาก Dreamhost แล้วให้ลูกๆ มาดึงข้อมูลไป ไม่ทราบว่าต้องเซ็ต หรือ แก้ยังไงบ้าง เหมือนว่ามันจะทำได้นะ แต่ไม่รู้วิธีทำ แต่... ถ้าทำไม่ได้ ถ้าผมย้าย ลูกๆ อีก 3 ตัว มาอยู่ Dreamhost จะมีโอกาสได้ไหม ใครเชี่ยวชาญ แนะนำผมหน่อยนะครับ หัวข้อ: เราสามารถ ดึง Sql ข้าม Host มาใช้งานได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: EThaiZone ที่ 30 มกราคม 2007, 23:41:12 ต้องลองติดต่อทางโฮสดูก่อนครับว่าเขาเปิดให้ภายนอกต่อได้ไหม
ถ้าได้เวลาใช้ก็เหมือนปกติ host ก็ชื่อเว็บคุณเช่น ethaizone.com ที่เหลือ user pass db เหมือนกันเลยครับ ลองแวะไปดู freesql.org สิครับ เวลาจะใช้ภายนอกก็เหมือนๆ ที่นั้นแหละครับ หัวข้อ: เราสามารถ ดึง Sql ข้าม Host มาใช้งานได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: [email protected] ที่ 31 มกราคม 2007, 00:21:51 ผมคุ้นๆ ว่า host ใส่เลข ip(ปกติเป็น localhost) ของ sql server ได้เลย
แต่ไม่ัชัวร์ครับ หัวข้อ: เราสามารถ ดึง Sql ข้าม Host มาใช้งานได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: BosnoS ที่ 31 มกราคม 2007, 00:26:37 ปกติ เลข ip โดยตรง ของแต่ละ เซิร์ฟเวอร์เขาจะไม่ค่อยยอมบอกกันนะครับ แต่ของ Dreamhost ดีตรงที่ ใช้ URL ในการเชื่อมต่อ ไม่ได้ใช้ localhost แต่ผมลองดูแล้ว เหมือนกับว่า dreamhost ไม่อนุญาติให้ connent จากที่อื่น แต่จากการทดลอง ถ้า เว็บเราอยู่ dreamhost เหมือนกัน สามารถแชร์ sql ได้ตามปกติ
ตอนนี้กำลัง ย้ายเว็บล่ะครับ ย้ายไปอยู่ dreamhost ให้หมด ^^ หัวข้อ: เราสามารถ ดึง Sql ข้าม Host มาใช้งานได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: 7 ที่ 31 มกราคม 2007, 00:28:14 ทำได้ครับ แต่ว่าทาง host ต้องเปิดไว้ให้ทำได้
หัวข้อ: เราสามารถ ดึง Sql ข้าม Host มาใช้งานได้ไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: idelsonar ที่ 31 มกราคม 2007, 01:52:21 เคยทำนานแล้วครับ มันจะอืดๆ
|