หัวข้อ: มีปัญหาเรื่อง indesign กับการใช้งานภาษาไทยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: nestabest ที่ 22 มีนาคม 2009, 14:09:38 :) อยากรบกวนผู้รู้ด้วยนะค่ะว่าจะแก้ไขปัญหา ช่องไฟ และตัดคำของภาษาไทยใน indesign ได้อย่างไร
คือพิมพ์ภาษาไทยได้ อ่านได้ไม่มีปัญหา แต่ปัญหา มันอยู่ที่ ช่องไฟ และการตัดคำ ค่ะ พยามหาข้อมูล บน กูเกิ้ลแต่ก็ยังไม่สำเร๊จ รบกวนด้วยนะค่ะ ลืมไป ใช้ indesign cs2 ค่ะ หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง indesign กับการใช้งานภาษาไทยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: pacapao ที่ 22 มีนาคม 2009, 14:22:06 ไม่ค่อยแน่ใจ แต่ถ้าบนแมค มันต้องเสียบ TSP
ลองไปที่นี่ดูคับ http://www.thaiadobeuser.com/board/ หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง indesign กับการใช้งานภาษาไทยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: asshur ที่ 22 มีนาคม 2009, 17:49:23 ถ้าบน PC เค้าใช้ ก.ไก่ ช่วยในการใช้งานภาษาไทยครับ
แต่คุ้นๆ ว่าในบอร์ด เคยมีคนแจก โปรแกรมช่วยตัดคำภาษาไทย ลองหาดูครับ ไม่เคยลองเหมือนกัน เพราะปกติไม่ได้ทำงานกราฟิก-เลย์ บน PC นอกจากพวกงานเล็กๆน้อยๆ เช่น logo อะไรพวกนี้ หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง indesign กับการใช้งานภาษาไทยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: nestabest ที่ 24 มีนาคม 2009, 20:17:28 ขอบคุณมากๆ สำหรับ คำตอบ นะค่ะ เดียวจะลองดู :) :)
หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง indesign กับการใช้งานภาษาไทยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: GF2007 ที่ 24 มีนาคม 2009, 20:37:50 indesign นี่เป็นอะไรครับ..
หัวข้อ: Re: มีปัญหาเรื่อง indesign กับการใช้งานภาษาไทยค่ะ เริ่มหัวข้อโดย: sugar ที่ 24 มีนาคม 2009, 20:56:06 :) ??? ขอบคุณด้วยครับ กำลังหาอยู่พอดีเลย :P :P
indesign นี่เป็นอะไรครับ.. ::) เอาไว้จัดหน้าหนังสือครับ.. |