หัวข้อ: filefoxและIE เริ่มหัวข้อโดย: bussaya ที่ 21 มกราคม 2007, 16:41:59 ทำไมเวลาเขียนโปรแกรมไม่ว่าจะด้วยภาษา C#หรือว่า php การแสดงผลของ browser สองตัวนี้ไม่เหมือนกันเลยคะเพราะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมทุกทีเลย คือต้องเพิ่มโค้ดบ้าง เอาโค้ดตัวนี้ออกบ้างอ่ะ งงจัง ไงใครมีโค้ดที่ดักทำให้การรันบน Browser ทั้งสองตัวนี้เหมือนกันช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :)
หัวข้อ: filefoxและIE เริ่มหัวข้อโดย: totiz ที่ 21 มกราคม 2007, 20:31:43 ัมันอยู่ที่มาตรฐานคับ ตอนนี้ IE 7 มาตรฐานจะคล้ายๆกับ firefox แล้ว
http://www.w3.org/ เวปนี้บอกมาตรฐานในการสร้างเวปไว้แล้ว ถ้าเวปตรงตามมาตรฐาน w3c โอกาสจะแสดงได้ผลเหมือนกันทั้ง 2 browser ค่อนข้างสูงคับ ถ้าใช้ firefox ลองเอาตัวนี้ไปใช้ดูคับ http://htmlvalidator.sourceforge.net/mozilla/tidy_firefox_win_0795.xpi เป็นตัวเช็คความถูกต้องของเวป ว่าเป็นไปตาม w3c หรือป่าว ถ้าเวปตรงตาม w3c ทำให้ bot ชอบด้วยนะคับ ^^ |