หัวข้อ: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: pungpp ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 13:01:46 คนเข้าเว็บผมตอนนี้ส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google (แน่นอนว่าเมื่อก่อนมาจาก google ล้วนๆแบบนำโด่ง)
เกิดอะไรขึ้นกับ google กันครับ :wanwan023: จนป่านนี้แล้วยังไม่ฟื้นเลย หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: SpaRK ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 14:43:45 ไม่แปลก เพราะว่า Google.co.th. จะปิดให้บริการเร็วๆนี้ครับ
หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: siamseo ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 15:09:50 คนเขาไม่ใช้เเล้วครับ เขาไปใช้ Ai ค้นหาเเทน หมดเเล้ว
หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: thaimakemoney ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 17:44:46 Bing,Yahoo,Duckduckgo
สำหรับเว็บผม index เร็วมากๆ โดยเฉพาะ Bing แทบจะภายในไม่เกิน 15 นาทีหลังโพส ส่วน Google ช้าเป็น 10 ชม. ขึ้น หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: thaimakemoney ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 18:14:12 คนเขาไม่ใช้เเล้วครับ เขาไปใช้ Ai ค้นหาเเทน หมดเเล้ว ผมอ่านความเห็นในเพจ "ลงทุนแมน" มีช่างประจำอู่ ระบายความในใจ ทะเลาะกับลูกค้า เพราะลูกค้าไม่ยอดเอารถมาซ่อมที่อู่ ลูกค้าบอก อ้างถึง ถาม AI แล้วอาการแบบนี้ AI บอก ยังไม่จำเป็นต้องซ่อม สาธุ 3 ครั้ง สำหรับคนเชื่อ AI แบบขาดวิจารณญาณ :wanwan031: หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: SpaRK ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 20:12:01 คนเขาไม่ใช้เเล้วครับ เขาไปใช้ Ai ค้นหาเเทน หมดเเล้ว ผมอ่านความเห็นในเพจ "ลงทุนแมน" มีช่างประจำอู่ ระบายความในใจ ทะเลาะกับลูกค้า เพราะลูกค้าไม่ยอดเอารถมาซ่อมที่อู่ ลูกค้าบอก อ้างถึง ถาม AI แล้วอาการแบบนี้ AI บอก ยังไม่จำเป็นต้องซ่อม สาธุ 3 ครั้ง สำหรับคนเชื่อ AI แบบขาดวิจารณญาณ :wanwan031: ร่วมสาธุ 6ครั้งครับ สำหรับใครที่บอกว่า คนไปค้นหาที่ ai หมดแล้ว เพราะ LLM มันไม่เน้นความจริง ไม่เน้นความถูกต้อง หลักการทำงานคือ มันเดาคำต่อไป .... ซึ่งจะใช้ ai ค้นหาก็ตามสบายครับ หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: Destined ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 20:24:54 ยืนยันว่าจริง เผลอๆ ตอนนี้คลิกจาก Bing เยอะกว่า Google อีกครับ :wanwan020:
หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: suriyan2538 ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 21:27:48 เท่าที่ผมสังเกตด้วยตัวเองมาระยะหนึ่ง
Google กรองผลการค้นหาบางส่วนออกเยอะมากครับ ไม่รู้ทำไม โดยเฉพาะการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด ผมลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันแล้วเปลี่ยนเทียบระหว่าง Google และ Bing ผลลับออกมาว่า Bing มีผลการค้นหาจากเว็บที่หลากหลายมาก ไม่ว่าเว็บเล็กเว็บใหญ่ขึ้นหมด ต่างจาก Google ที่ดึงผลการค้นหามาแสดงแค่เว็บใหญ่ๆ แถมเว็บหนึ่งแสดงผลหลายครั้งมาก จนเว็บเล็กแทบไม่ขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุของการที่คนเข้าเว็บของเราผ่าน Google น้อยลงครับ หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: pungpp ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 21:55:51 เท่าที่ผมสังเกตด้วยตัวเองมาระยะหนึ่ง Google กรองผลการค้นหาบางส่วนออกเยอะมากครับ ไม่รู้ทำไม โดยเฉพาะการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด ผมลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันแล้วเปลี่ยนเทียบระหว่าง Google และ Bing ผลลับออกมาว่า Bing มีผลการค้นหาจากเว็บที่หลากหลายมาก ไม่ว่าเว็บเล็กเว็บใหญ่ขึ้นหมด ต่างจาก Google ที่ดึงผลการค้นหามาแสดงแค่เว็บใหญ่ๆ แถมเว็บหนึ่งแสดงผลหลายครั้งมาก จนเว็บเล็กแทบไม่ขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุของการที่คนเข้าเว็บของเราผ่าน Google น้อยลงครับ จริงครับ มันจะเอาเว็บใหญ่ๆเว็บเดียวมาขึ้นทำไมนักหนาไม่รู้ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ความหลากหลาย ความคุณภาพหายหมดเลย :-X หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: Destined ที่ 25 พฤษภาคม 2025, 23:01:43 เท่าที่ผมสังเกตด้วยตัวเองมาระยะหนึ่ง Google กรองผลการค้นหาบางส่วนออกเยอะมากครับ ไม่รู้ทำไม โดยเฉพาะการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด ผมลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันแล้วเปลี่ยนเทียบระหว่าง Google และ Bing ผลลับออกมาว่า Bing มีผลการค้นหาจากเว็บที่หลากหลายมาก ไม่ว่าเว็บเล็กเว็บใหญ่ขึ้นหมด ต่างจาก Google ที่ดึงผลการค้นหามาแสดงแค่เว็บใหญ่ๆ แถมเว็บหนึ่งแสดงผลหลายครั้งมาก จนเว็บเล็กแทบไม่ขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุของการที่คนเข้าเว็บของเราผ่าน Google น้อยลงครับ จริงครับ มันจะเอาเว็บใหญ่ๆเว็บเดียวมาขึ้นทำไมนักหนาไม่รู้ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ความหลากหลาย ความคุณภาพหายหมดเลย :-X engagement + ugc :P หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: guriko01 ที่ 26 พฤษภาคม 2025, 08:19:51 yahool,Bing รู้สึกว่าการค้นหาจากเว็บที่หลากหลายมากไม่ว่าเว็บเล็กเว็บใหญ่จะขึ้นมานะครับจากที่ส่วนตัวเคยใช้งาน
หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: btwo ที่ 26 พฤษภาคม 2025, 08:44:05 yahool,Bing รู้สึกว่าการค้นหาทำให้เห็นเว็บหลากหลายมากขึ้น
หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: Twenty-One ที่ 26 พฤษภาคม 2025, 11:41:45 Google อัลกอห่วยลงเยอะ
:wanwan011: หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: quick ที่ 26 พฤษภาคม 2025, 18:29:32 เท่าที่ผมสังเกตด้วยตัวเองมาระยะหนึ่ง Google กรองผลการค้นหาบางส่วนออกเยอะมากครับ ไม่รู้ทำไม โดยเฉพาะการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด ผมลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันแล้วเปลี่ยนเทียบระหว่าง Google และ Bing ผลลับออกมาว่า Bing มีผลการค้นหาจากเว็บที่หลากหลายมาก ไม่ว่าเว็บเล็กเว็บใหญ่ขึ้นหมด ต่างจาก Google ที่ดึงผลการค้นหามาแสดงแค่เว็บใหญ่ๆ แถมเว็บหนึ่งแสดงผลหลายครั้งมาก จนเว็บเล็กแทบไม่ขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุของการที่คนเข้าเว็บของเราผ่าน Google น้อยลงครับ จริงครับ มันจะเอาเว็บใหญ่ๆเว็บเดียวมาขึ้นทำไมนักหนาไม่รู้ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ความหลากหลาย ความคุณภาพหายหมดเลย :-X เห็นด้วยอีกคน ไม่รู้จะดันเว็บเดียวกันเนื้อหาใกล้กันที่หน้าเดียวกันทำไม หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: CodeRider ที่ 28 พฤษภาคม 2025, 07:33:37 เท่าที่ผมสังเกตด้วยตัวเองมาระยะหนึ่ง Google กรองผลการค้นหาบางส่วนออกเยอะมากครับ ไม่รู้ทำไม โดยเฉพาะการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด ผมลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันแล้วเปลี่ยนเทียบระหว่าง Google และ Bing ผลลับออกมาว่า Bing มีผลการค้นหาจากเว็บที่หลากหลายมาก ไม่ว่าเว็บเล็กเว็บใหญ่ขึ้นหมด ต่างจาก Google ที่ดึงผลการค้นหามาแสดงแค่เว็บใหญ่ๆ แถมเว็บหนึ่งแสดงผลหลายครั้งมาก จนเว็บเล็กแทบไม่ขึ้น นี่อาจจะเป็นสาเหตุของการที่คนเข้าเว็บของเราผ่าน Google น้อยลงครับ จริงครับ มันจะเอาเว็บใหญ่ๆเว็บเดียวมาขึ้นทำไมนักหนาไม่รู้ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ความหลากหลาย ความคุณภาพหายหมดเลย :-X เห็นด้วยอีกคน ไม่รู้จะดันเว็บเดียวกันเนื้อหาใกล้กันที่หน้าเดียวกันทำไม ผมเคยเขียนไว้นานมาแล้ว https://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,448373.msg5659812.html#msg5659812 "Google ไม่ต้องการเว็บที่ทำโดย internet marketer อีกแล้ว" - ตอนนี้ยิ่งมั่นใจว่ามันกำลังเป็นอย่างนั้น ไม่จำเป็นต้องเชื่อผม แต่เผื่อใจไว้หน่อยก็ดี :wanwan023: หัวข้อ: Re: คนเข้าเว็บส่วนใหญ่มาจาก bing, yahoo แทนที่จะเป็น google เริ่มหัวข้อโดย: tamuraki ที่ 28 พฤษภาคม 2025, 08:23:06 อย่างงั้นหรอครับ เห็นแต่มีคนถาม Ai :wanwan044:
|