ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Cryptocurrency => ข้อความที่เริ่มโดย: Gu-Intel ที่ 30 มีนาคม 2018, 09:55:47



หัวข้อ: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: Gu-Intel ที่ 30 มีนาคม 2018, 09:55:47

Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin

(https://media.coindesk.com/uploads/2018/03/Intel-860x430.jpg)

Intel กำลังพยายามขอรับสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์สำหรับการเร่งความเร็วในการทำเหมืองข้อมูลของ บริษัท Bitcoin

แอ็พพลิเคชัน สำหรับ "Bitcoin Mining Hardware Accelerator พร้อมด้วยข้อความสำคัญและ Datapath Scheduler" ได้รับการเผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีแม้ว่าจะมีการส่งไปยังสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ (USPTO) ในเดือนกันยายนปี 2016 ในการยื่นฟ้อง Intel ได้สรุปวิธีการ โดยที่มันสามารถเพิ่มกระบวนการเหมืองแร่ที่มีอยู่ bitcoin บริโภคไฟฟ้าน้อย - จึงใช้จ่ายเงินน้อยลง - ในกระบวนการ

ตามที่อินเทลเขียนไว้ในเอกสาร:

เนื่องจากซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ใช้ในการทำเหมือง Bitcoin ใช้แรงดุจดังในการทำหน้าที่ SHA-256 ซ้ำ ๆ และไม่มีที่สิ้นสุดกระบวนการของการทำเหมือง Bitcoin อาจต้องใช้พลังงานมากและใช้พื้นที่ฮาร์ดแวร์จำนวนมากรูปลักษณ์ที่อธิบายไว้ในที่นี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำเหมือง Bitcoin โดยการลดพื้นที่ที่ใช้และพลังงานที่ใช้โดยฮาร์ดแวร์การทำเหมือง Bitcoin "

แอพพลิเคชันของ Intel ยังคงเป็นที่ทราบกันดีว่าแนวทาง "เร่งความเร็ว" อาจช่วยลดการใช้พลังงานได้มากถึงร้อยละ 35 เทียบกับโปรเซสเซอร์ทั่วไป

เป็นเอกสารที่น่าทึ่งจาก บริษัท ที่ เคยเชื่อมต่อ กับการดำเนินการเหมืองแร่ของ บริษัท Silicon Valley Startup 21 Inc. ซึ่งนำเสนอคอมพิวเตอร์ Bitcoin ในรูปแบบใหม่และต่อมาได้นำเสนอบริการเครือข่ายทางสังคมชื่อ Earn.com ในขณะที่ CoinDesk รายงานในปีพ. ศ. 2558 อินเทลได้สร้างชิพสำหรับ 21 ที่โรงหล่อแม้ว่าจะมีการคาดการณ์ว่าจะรวมชิพไว้ในผลิตภัณฑ์อื่นของ Intel

อินเทลกล่าวว่าแนวคิดนี้ไม่ได้ จำกัด อยู่ที่วงจรรวมเฉพาะแอพพลิเคชัน (ASICs) แต่ยังรวมถึงโปรเซสเซอร์ [on chip] และ [field-programmable gate array] platforms ด้วยเช่นกัน ใส่มากขึ้นเพียงแค่ "เร่ง" สามารถนำไปใช้กับอาร์เรย์ของชุดการทำเหมืองแร่

แม้ว่าจะไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การทำเหมืองข้อมูล cryptocurrency แต่การยื่นขอรับสิทธิบัตรจากอินเทลซึ่งตีพิมพ์ในเดือนธันวาคมได้ชี้ให้เห็นว่า บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคนิคเห็นบทบาทของกระบวนการที่ใช้พลังงานสูงในการจัดลำดับพันธุกรรม


 :wanwan020:


หัวข้อ: Re: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: owenz ที่ 30 มีนาคม 2018, 10:53:08
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: cloudsphere ที่ 30 มีนาคม 2018, 11:19:05
ขอบคุณสำหรับข่าวครับ  :wanwan003: :wanwan003:


หัวข้อ: Re: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: ArioM ที่ 30 มีนาคม 2018, 11:59:45
น่าสนใจมาก ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: BrainFreeze ที่ 30 มีนาคม 2018, 12:52:23
ทำไมผมอ่านแล้วงง  :-X
ใช้อากู๋แปลป่าวครับเนี่ย


หัวข้อ: Re: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: Gu-Intel ที่ 30 มีนาคม 2018, 13:02:47
ทำไมผมอ่านแล้วงง  :-X
ใช้อากู๋แปลป่าวครับเนี่ย

 :wanwan024:

ใช่ครับ

ใช้ Google แปลมาจาก ข่าวหลักของ Crypto

โค๊ด:
https://www.coindesk.com/intel-wants-patent-bitcoin-mining-hardware-accelerator/

 :wanwan004:




หัวข้อ: Re: Intel ต้องการสิทธิบัตรฮาร์ดแวร์ขุด Bitcoin
เริ่มหัวข้อโดย: netytp ที่ 30 มีนาคม 2018, 15:13:49
 :wanwan031: :wanwan031: