หัวข้อ: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: LikeGoogle ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 08:59:03 (http://www.mx7.com/i/62a/Qmr0uf.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJ09I5havlcV9kiM)
ถ้าถูกเรียกไป 2 เดือน ใครจะมาดูแลเว็บให้เรา ที่เป็นนายจ้างตัวเอง ใครจะคอยเขียนบทความ เพื่อรักษาอันดับให้เรา แบบนี้ ไม่เจ๊งหรอครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: LikeGoogle ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 09:00:18 หรือถ้า Google ไม่รักษาอันดับให้เรา จะโดนโทษปรับ 20,000 ใช่มะครับ
:wanwan004: :wanwan004: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: hi-speed ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 12:09:08 หรือถ้า Google ไม่รักษาอันดับให้เรา จะโดนโทษปรับ 20,000 ใช่มะครับ :wanwan004: :wanwan004: อันนี้ จะเล่นมุก อะเปล่าครับ จะได้ ขำ ^^ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: LikeGoogle ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 13:02:24 หรือถ้า Google ไม่รักษาอันดับให้เรา จะโดนโทษปรับ 20,000 ใช่มะครับ :wanwan004: :wanwan004: อันนี้ จะเล่นมุก อะเปล่าครับ จะได้ ขำ ^^ แป๊กสินะครับ :'( หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: bonkbonk ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 13:07:32 เวบล่มไม่มีคนแก้ 2 เดือน ไม่อยากคิดสภาพ :wanwan015:
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: top18753 ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 13:23:59 ต้องมีผู้รักษาการณ์แทนนะครับ
ตาม พรบ 555+ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: kondam ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 13:52:43 หา ผบ ไว้ที่บ้านสักคนครับ :wanwan019:
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: husouyam ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 13:53:20 :P คิดอยู่เสมอว่าคงไม่โดนเรา
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: NameName ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 14:01:02 สอนเมียครับ
:wanwan016: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: bombhelloworld ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 14:14:48 พรบไร้สาระ
หาเรื่อง แดร๊กงบไปเรื่อย กำลังพลสำรอง เกือบๆ แสนนาย เอาไว้ทำไร เอาไว้ " ล้มแล้ว ล้มแล้ว อย่าซ้ำ " หรอ นี่ผมเซนเซอแล้วนะ :wanwan004: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: dingdong8002 ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 16:09:08 เอาจริงใช่ไหมนิ เรามาถึงจุดแล้วซินะ เร็วกว่าที่คิด #เจริญแล้วประเทศไทย :-X :'(
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Freeze ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 16:46:15 แล้วถ้าครอบครัวไหน ผู้ชายเป็นหัวหน้าครอบครัว ลูกเมียไม่อดตายเหรอ :wanwan015:
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: BB ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 17:07:38 ต้องมองไปรอบๆโลกครับว่าตอนนี้กำลังเกิดอะไรขึ้น พรบ นี้คงเตรียมมาเพื่อการณ์นี้นะผมว่า
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: cs2553 ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 17:15:34 ผมจบ รด. มาอยู่ละ ไม่เดือดร้อนอะไรเลย แค่เรียกฝึก เพราะตอนเรียด รด. ทาง ครูฝึกก็บอกไว้ชัดเจนว่ามีการสุ่มเรียกอยู่ละ
แต่คนที่เคยโดนเรียกไป เขาบอกว่าไม่ได้ฝึกทุกวันนะครับ ลองหาข้อมูลดูนะครับ ถ้าเกิดสงครามจริงๆ ก็เรียกหมดแหละครับ หรือคุณจะหนี ปล่อยให้ทหารประจำการรบไป ไม่ต้องห่วงครับ ประชาชนผู้เสียหายด้านธุรกิจ ถึงเวลานั้นได้จับปืนแน่ๆ เพราะทหารประจำการแนวหน้าก็ทยอยตายไปเยอะแล้วครับ หรือจะหนีก็ได้นะ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: dingdong8002 ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 18:38:41 ว่ากันตามตรง สงครามโลกครั้งที่ 3 จะเกิดขึ้นแล้วใช่ไหม ยุคสมัยนี้แล้วไม่คิดเลยว่ากองกำลังแยะจะได้เปรียบ เทคโนโลยีซิ ที่ได้เปรียบ ถ้าห่วงอนาคตจะไม่โดนรุกราน ก็พยายามคิดเทคโนโลยีให้แยะๆ :wanwan001:
ปล. ความคิดเด็กน้อยนะ :wanwan019: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: LikeGoogle ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 18:51:43 ผมจบ รด. มาอยู่ละ ไม่เดือดร้อนอะไรเลย แค่เรียกฝึก เพราะตอนเรียด รด. ทาง ครูฝึกก็บอกไว้ชัดเจนว่ามีการสุ่มเรียกอยู่ละ แต่คนที่เคยโดนเรียกไป เขาบอกว่าไม่ได้ฝึกทุกวันนะครับ ลองหาข้อมูลดูนะครับ ถ้าเกิดสงครามจริงๆ ก็เรียกหมดแหละครับ หรือคุณจะหนี ปล่อยให้ทหารประจำการรบไป ไม่ต้องห่วงครับ ประชาชนผู้เสียหายด้านธุรกิจ ถึงเวลานั้นได้จับปืนแน่ๆ เพราะทหารประจำการแนวหน้าก็ทยอยตายไปเยอะแล้วครับ หรือจะหนีก็ได้นะ อยากรู้จริงๆนะครับ ไม่ได้กวนๆหรืออะไร ไทยมีเครื่องยิงต่อต้านขีปนาวุธไหมอะครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: cs2553 ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 19:59:47 ผมจบ รด. มาอยู่ละ ไม่เดือดร้อนอะไรเลย แค่เรียกฝึก เพราะตอนเรียด รด. ทาง ครูฝึกก็บอกไว้ชัดเจนว่ามีการสุ่มเรียกอยู่ละ แต่คนที่เคยโดนเรียกไป เขาบอกว่าไม่ได้ฝึกทุกวันนะครับ ลองหาข้อมูลดูนะครับ ถ้าเกิดสงครามจริงๆ ก็เรียกหมดแหละครับ หรือคุณจะหนี ปล่อยให้ทหารประจำการรบไป ไม่ต้องห่วงครับ ประชาชนผู้เสียหายด้านธุรกิจ ถึงเวลานั้นได้จับปืนแน่ๆ เพราะทหารประจำการแนวหน้าก็ทยอยตายไปเยอะแล้วครับ หรือจะหนีก็ได้นะ อยากรู้จริงๆนะครับ ไม่ได้กวนๆหรืออะไร ไทยมีเครื่องยิงต่อต้านขีปนาวุธไหมอะครับ ไม่ทราบอะครับ ลืมหมดแล้วครับ :wanwan004: ที่เรียน รด. นี้คงเป็นเหตุผลมั่งครับที่เขาต้องสุ่มเรียกไปฝึกอะครับ 555+ เพราะเรียนเอาเพราะไม่อยากเป็นทหาร จบๆก็พอครับ แต่ถ้ามันเกิดสงครามจริงๆ ก็พร้อมครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเข เริ่มหัวข้อโดย: LikeGoogle ที่ 14 พฤศจิกายน 2015, 20:41:47 ผมจบ รด. มาอยู่ละ ไม่เดือดร้อนอะไรเลย แค่เรียกฝึก เพราะตอนเรียด รด. ทาง ครูฝึกก็บอกไว้ชัดเจนว่ามีการสุ่มเรียกอยู่ละ แต่คนที่เคยโดนเรียกไป เขาบอกว่าไม่ได้ฝึกทุกวันนะครับ ลองหาข้อมูลดูนะครับ ถ้าเกิดสงครามจริงๆ ก็เรียกหมดแหละครับ หรือคุณจะหนี ปล่อยให้ทหารประจำการรบไป ไม่ต้องห่วงครับ ประชาชนผู้เสียหายด้านธุรกิจ ถึงเวลานั้นได้จับปืนแน่ๆ เพราะทหารประจำการแนวหน้าก็ทยอยตายไปเยอะแล้วครับ หรือจะหนีก็ได้นะ อยากรู้จริงๆนะครับ ไม่ได้กวนๆหรืออะไร ไทยมีเครื่องยิงต่อต้านขีปนาวุธไหมอะครับ ไม่ทราบอะครับ ลืมหมดแล้วครับ :wanwan004: ที่เรียน รด. นี้คงเป็นเหตุผลมั่งครับที่เขาต้องสุ่มเรียกไปฝึกอะครับ 555+ เพราะเรียนเอาเพราะไม่อยากเป็นทหาร จบๆก็พอครับ แต่ถ้ามันเกิดสงครามจริงๆ ก็พร้อมครับ ผมก็พร้อมนะครับถ้าเกิดจริง :wanwan003: แต่ขอปลดหนี้ให้หมดก่อน ;D หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: picpost1234 ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 07:39:22 ถ้าวันหนึ่งมีสงครามแล้วเค้าใช้กฏหมายนี้เรียก ถ้ารบกับข้าศึกต่างชาติ ผมก็จะไปรบตามเรียก ปกป้องชาติ
แต่ถ้าเป็นสงครามกลางเมือง คนไทยรบกับคนไทยไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม ผมบอกเลย ผมจะหนี ไม่สนล่ะ ไม่ไปรบให้ตายฟรีให้หรอก หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: BlueDragon ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 08:57:07 แล้วถ้าครอบครัวไหน ผู้ชายเป็นหัวหน้าครอบครัว ลูกเมียไม่อดตายเหรอ :wanwan015: ถ้าเป็นพนักงาน นายจ้างก็ยังต้องจ่ายให้อยู่นะ แต่ถ้าทำเองนี่ ก็ลำบากเหมือนกัน แต่เรื่องเรียกกำลังพลนี่ แสดงว่ามันมีอะไรๆ แน่ๆ ละ :wanwan016: ดูจากสถานะการณ์โลกอ่ะ จากทั้งอดีตด้วย เมื่อไหร่ก็ตามที่เมกาเศรษฐกิจแย่ พื้นในสภาพปกติไม่ได้ War จะเกิดตามมาเพื่อล้มกระดานทุกครั้ง และก็จะได้อะไรๆ จากสงครามมา แล้วเมกาก็จะพื้น ไม่เชื่อกลับกลับไปดู War1 War2 ดูเลย... ตอนนี้มันเลยมีทั้ง IS นั่น เพื่อจุดชนวนเลย เดียวอาจมีลาม เหมือนแผนยุทธศาตร์อ่ะ เมการอสุกงอม หาความชอบธรรมเพื่อจัดหนัก แต่รัสเซียก็รู้เรื่องนี้ดี ถึงได้มีชิง โจมตีตัดหน้าซะเลย อย่างที่เห็นๆ ข่าวอยู่ สุดท้ายมันจะลามๆ เป็น War3 หรือปล่าว ไม่แน่นะ อาจจะได้เห็นในช่วงชีวิตเรา พอสถานะการมันถึงจุดนั้น เชื่อเถอะ คุณๆ ไม่มาห่วงหรอก เรื่องใครจะอัพเว็บ ใครจะเขียนบทความ หรือโฮสติ่งมันจะดาวน์นะ :wanwan004: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: pongpatkku2 ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 09:00:30 จากหัวข้อบุคคลที่เข้าข่าย หมายถึง ชายไทยทุกคนละครับผมว่า
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Pajero ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 09:18:25 อย่างผมอายุ 43 แล้ว แถมขนาดหน้าอกไม่ได้ขนาดจะมีสิทธิ์โดนไหม :wanwan004:
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: hahaoo ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 09:55:59 ยื่นเรื่องขอ ผ่่อนพัน ไม่ได้เลยหรอครับ :o
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: lastshot ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 13:41:14 คนที่เป็นลูกจ้างไม่ตายหรอกมีเงินเดือนย้อนหลังให้
แต่เจ้านายตายเพราะต้องจ่ายเงินเดือนให้ทั้งที่ลูกจ้างไม่ได้ทำงาน มันบัดซบตรงนี้แหละ พวก SME รายย่อยตายหมดเหลือรายใหญ่ สบายหละตู :wanwan004: :wanwan004: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: sensepondza ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 14:03:27 ต้องรีบไปหางานประจำทำละครับ
:-X :-X หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: sahawat ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 18:14:09 ต้องมองไปรอบๆโลกครับว่าตอนนี้กำลังเกิดอะไรขึ้น พรบ นี้คงเตรียมมาเพื่อการณ์นี้นะผมว่า ผมเห็นด้วยครับไม่งั้นไม่ออก พรบ หรอกครับก็ดีครับจะได้เจอเพื่อนๆ :wanwan013: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: virussman ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 18:30:03 อย่างผมอายุ 43 แล้ว แถมขนาดหน้าอกไม่ได้ขนาดจะมีสิทธิ์โดนไหม :wanwan004: ส่วนผมส่วนพุงเกินไปเยอะครับ ไม่รู้จะโดนด้วยมั้ย :o หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: niceke ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 19:43:14 ผมจบ รด. มาอยู่ละ ไม่เดือดร้อนอะไรเลย แค่เรียกฝึก เพราะตอนเรียด รด. ทาง ครูฝึกก็บอกไว้ชัดเจนว่ามีการสุ่มเรียกอยู่ละ แต่คนที่เคยโดนเรียกไป เขาบอกว่าไม่ได้ฝึกทุกวันนะครับ ลองหาข้อมูลดูนะครับ ถ้าเกิดสงครามจริงๆ ก็เรียกหมดแหละครับ หรือคุณจะหนี ปล่อยให้ทหารประจำการรบไป ไม่ต้องห่วงครับ ประชาชนผู้เสียหายด้านธุรกิจ ถึงเวลานั้นได้จับปืนแน่ๆ เพราะทหารประจำการแนวหน้าก็ทยอยตายไปเยอะแล้วครับ หรือจะหนีก็ได้นะ สงครามขนาดที่ต้องเรียกกำลังสำรองอีกกี่ชาติจะมีครับบ้านเรา แต่ถ้าตีกันเองก็คงจะมีอยู่บ่อยๆ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: แซงโลดอาว ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 19:57:34 สร้างภาวะความกลัวให้เยอะๆ
แล้วก็เรียกกำลังพลบ่อยๆ :wanwan020: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: bonkbonk ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 20:02:33 ไขข้อเข่าไม่ดี โดนทีทำไงฟะนิ ฝึกหนักไม่ไหว เดี๋ยวโดนซ้อมตายเหมือนในข่าวอีก :wanwan015:
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: grandead ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 20:17:58 ผมจบ รด. มาอยู่ละ ไม่เดือดร้อนอะไรเลย แค่เรียกฝึก เพราะตอนเรียด รด. ทาง ครูฝึกก็บอกไว้ชัดเจนว่ามีการสุ่มเรียกอยู่ละ แต่คนที่เคยโดนเรียกไป เขาบอกว่าไม่ได้ฝึกทุกวันนะครับ ลองหาข้อมูลดูนะครับ ถ้าเกิดสงครามจริงๆ ก็เรียกหมดแหละครับ หรือคุณจะหนี ปล่อยให้ทหารประจำการรบไป ไม่ต้องห่วงครับ ประชาชนผู้เสียหายด้านธุรกิจ ถึงเวลานั้นได้จับปืนแน่ๆ เพราะทหารประจำการแนวหน้าก็ทยอยตายไปเยอะแล้วครับ หรือจะหนีก็ได้นะ คนละแบบกันมั้งครับ รด.ที่จะโดนเรียกฝึกสมัยก่อน ที่ฝึกแค่วันอาทิตย์ หรือบางครั้ง อาทิตย์ละวันสองวัน พรบ.นี้เห็นบอกฝึกตามหลักสูตรทหารใหม่ นั่นหมายถึง 2 เดือน 10 วัน ครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: zinx45 ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 20:25:22 ใครเจอเรียกมีสิทธิ์ตกงานครับ เพราะนายจ้างยอมจ่ายปรับ 20000 ครับ แล้วหาคนใหม่แทนเพราะธุรกิจเขารอไม่ได้ ไม่ก็จ้างชาวต่างชาติจบง่ายดี พอออกมาตกงาน ลูกเมียกินอะไรละครับที่นี บางคนภาระเยอะเยอะขึ้น พรบ ฉบับนีไม่มองรอบๆตัวเองเลยครับ มีถามก่อนไหน :wanwan015: บางคนก็อายุมากขึ้น ถ้าออกงานละก็ปัญหาครอบครัวเลยละ จะกลับสมัครงานก็ไม่มีใครเอาแล้ว ยิ่งพวกสูงอายุด้วย เลย 35 ไปหางานไม่ได้เลยนะครับตายอย่างเดียว :-X
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: quick ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 22:48:06 คิดมากกันไปหรือเปล่าครับ
ตอนผมจบใหม่ๆก็โดนเรียกเหมือนกันตอนนั้นกลัวไปต่างๆนาๆ(เรียกแล้วต้องอยู่เป็นเดือน,เรียกแล้วจะโดนหลอกว่าไม่กี่วันแต่พอเข้าไปแล้วต้องค้างเป็นเดือน) จบมาเพื่อนๆได้งานกันหมดแล้วไอ้เรายังไม่ได้งานแถมต้องมาถูกเรียกอีกต้องเสียเวลาหางานอีกเป็นเดือนๆ ตอนนั้นเครียสมาก แต่พอเอาจริงไปแค่วันเดียวรู้สึกจะเป็นวันเสาร์ด้วย(มั้ง) ใช้เวลาประมาณครึ่งวันก็กลับบ้านได้แล้วครับ ไปก็ไม่ได้ทำอะไรมากซ้ายหันขวาหันกลับหลังหัน...ตอนกลับมีแจกเบี้ยเลี้ยงด้วย แต่ไม่รู้อันที่ประกาศนี่อันเดียวกับผมหรือเปล่านะครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: TheFaceBook ที่ 15 พฤศจิกายน 2015, 23:07:29 คิดมากกันไปหรือเปล่าครับ ตอนผมจบใหม่ๆก็โดนเรียกเหมือนกันตอนนั้นกลัวไปต่างๆนาๆ(เรียกแล้วต้องอยู่เป็นเดือน,เรียกแล้วจะโดนหลอกว่าไม่กี่วันแต่พอเข้าไปแล้วต้องค้างเป็นเดือน) จบมาเพื่อนๆได้งานกันหมดแล้วไอ้เรายังไม่ได้งานแถมต้องมาถูกเรียกอีกต้องเสียเวลาหางานอีกเป็นเดือนๆ ตอนนั้นเครียสมาก แต่พอเอาจริงไปแค่วันเดียวรู้สึกจะเป็นวันเสาร์ด้วย(มั้ง) ใช้เวลาประมาณครึ่งวันก็กลับบ้านได้แล้วครับ ไปก็ไม่ได้ทำอะไรมากซ้ายหันขวาหันกลับหลังหัน...ตอนกลับมีแจกเบี้ยเลี้ยงด้วย แต่ไม่รู้อันที่ประกาศนี่อันเดียวกับผมหรือเปล่านะครับ ไม่ใช่ครับอันนี้ 2 เดือนครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: icokezaa ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 10:45:11 อย่างผมอายุ 43 แล้ว แถมขนาดหน้าอกไม่ได้ขนาดจะมีสิทธิ์โดนไหม :wanwan004: ส่วนผมส่วนพุงเกินไปเยอะครับ ไม่รู้จะโดนด้วยมั้ย :o ตอนแรกกะจะเข้าฟิตเนสลดพุงซะหน่อย เห็นทีต้องล้มแผนสินะครับ :wanwan004: :wanwan004: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: virussman ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 11:03:09 ใครเจอเรียกมีสิทธิ์ตกงานครับ เพราะนายจ้างยอมจ่ายปรับ 20000 ครับ แล้วหาคนใหม่แทนเพราะธุรกิจเขารอไม่ได้ ไม่ก็จ้างชาวต่างชาติจบง่ายดี พอออกมาตกงาน ลูกเมียกินอะไรละครับที่นี บางคนภาระเยอะเยอะขึ้น พรบ ฉบับนีไม่มองรอบๆตัวเองเลยครับ มีถามก่อนไหน :wanwan015: บางคนก็อายุมากขึ้น ถ้าออกงานละก็ปัญหาครอบครัวเลยละ จะกลับสมัครงานก็ไม่มีใครเอาแล้ว ยิ่งพวกสูงอายุด้วย เลย 35 ไปหางานไม่ได้เลยนะครับตายอย่างเดียว :-X น่าคิดนะครับ สมมุติเงินเดือน 15,000 นายจ้างต้องจ่ายให้ 2 เดือน = 30,000 บาท หากไม่ได้เป็นพนักงานดีเด่น หรืออายุงานเยอะ ทำงานดีหรือเก่งกาจอะไรมาก ผมว่านายจ้างเลือกยอมจ่ายปรับ 20,000 บาท เพื่อหาคนใหม่มาแทนอย่างแน่นอนครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: quick ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 11:28:53 แล้วถ้าคนถูกเรียกเป็นนายจ้างเองล่ะครับ ต้องปล่อยลูกน้องตกงานหรือเปล่า (สมมุติเป็นกิจการเล็กๆมีลูกน้องไม่กี่คน)
คิดว่าน่าจะมีรายละเอียดอะไรมากกว่านี้นะครับ ไม่น่าจะเป็นอย่างที่เราเข้าใจกัน หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: phunthasing ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 11:37:17 รอดูสถานการณ์ต่อไป ...... :wanwan023:
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: GigBoT ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 11:40:47 :P
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: polarisz13 ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 12:24:07 = =" ล่ะวุ่นวายจริงๆ
ถ้าพนักงานโดนเรียกไปสัก 2 คน ใครจะทำงานแทน บริษัทโดนหักวันละ 1,000 บาท แล้วไหนยังต้องจ่ายเงินเดือนตามปกติอีก ไม่รู้คิดอะไรกันอยู่ บริษัทต่างๆ ที่ต้องใช้คนเป็นหลัก แย่เลยครับ แบบนี้ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: deadclosed ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 13:41:36 ถามต่อยอด นิดน่ะ
คือไม่เคยเรียน รด หยิบใบดำล้วนๆ แบบนี้ถูกเรียกไหม เรื่องฝึกไม่ค่อยกลัวเพราะตอนเรียนอยู่โรงเรียนประจำของรัฐบาล ก็เหมือนค่ายทหารอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ลูกยังเล็กมากเพิ่งเกิดได้ไม่กี่เดือน กายพร้อมแต่ใจยังไม่พร้อม :P หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: ชาละวันหรรษา ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 13:53:15 ถามต่อยอด นิดน่ะ คือไม่เคยเรียน รด หยิบใบดำล้วนๆ แบบนี้ถูกเรียกไหม เรื่องฝึกไม่ค่อยกลัวเพราะตอนเรียนอยู่โรงเรียนประจำของรัฐบาล ก็เหมือนค่ายทหารอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ลูกยังเล็กมากเพิ่งเกิดได้ไม่กี่เดือน กายพร้อมแต่ใจยังไม่พร้อม :P ตามกฎหมายนี้ น่าจะเรียกได้ว่า ทุกคน เลยล่ะครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: zentin3l ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 13:59:46 แล้วถ้าครอบครัวไหน ผู้ชายเป็นหัวหน้าครอบครัว ลูกเมียไม่อดตายเหรอ :wanwan015: ถ้าเป็นพนักงาน นายจ้างก็ยังต้องจ่ายให้อยู่นะ แต่ถ้าทำเองนี่ ก็ลำบากเหมือนกัน แต่เรื่องเรียกกำลังพลนี่ แสดงว่ามันมีอะไรๆ แน่ๆ ละ :wanwan016: ดูจากสถานะการณ์โลกอ่ะ จากทั้งอดีตด้วย เมื่อไหร่ก็ตามที่เมกาเศรษฐกิจแย่ พื้นในสภาพปกติไม่ได้ War จะเกิดตามมาเพื่อล้มกระดานทุกครั้ง และก็จะได้อะไรๆ จากสงครามมา แล้วเมกาก็จะพื้น ไม่เชื่อกลับกลับไปดู War1 War2 ดูเลย... ตอนนี้มันเลยมีทั้ง IS นั่น เพื่อจุดชนวนเลย เดียวอาจมีลาม เหมือนแผนยุทธศาตร์อ่ะ เมการอสุกงอม หาความชอบธรรมเพื่อจัดหนัก แต่รัสเซียก็รู้เรื่องนี้ดี ถึงได้มีชิง โจมตีตัดหน้าซะเลย อย่างที่เห็นๆ ข่าวอยู่ สุดท้ายมันจะลามๆ เป็น War3 หรือปล่าว ไม่แน่นะ อาจจะได้เห็นในช่วงชีวิตเรา พอสถานะการมันถึงจุดนั้น เชื่อเถอะ คุณๆ ไม่มาห่วงหรอก เรื่องใครจะอัพเว็บ ใครจะเขียนบทความ หรือโฮสติ่งมันจะดาวน์นะ :wanwan004: อีกไม่นานการล้มกระดานเกิดขึ้นแน่ อยู่ที่จีน กับ รัสเซีย คิดจะดันหยวนให้เป็นสกุลเงินหลักของโลกเมื่อไหร่ วันนั้นสหรัฐล้มกระดานแน่นอน เพราะรู้ๆหนี้ของสหรัฐมันมหาศาล จนมันกลายเป็นเป็นเศษกระดาษไปแล้ว ถ้าสหรัฐไม่มีกองทัพที่ยิ่งใหญ่และอาวุธที่ล้ำสมัย ป่านนี้ล้มละลายไปนานแล้ว ส่วนตัวผมสนับสนุน พรบ นี้ เพราะปัจจัยที่เกริ่นมาข้างต้น แต่ถ้าให้ย้อนไป 10-15 ปีที่แล้ว ผมคงไม่เห็นด้วย หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: deadclosed ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 14:00:57 ถามต่อยอด นิดน่ะ คือไม่เคยเรียน รด หยิบใบดำล้วนๆ แบบนี้ถูกเรียกไหม เรื่องฝึกไม่ค่อยกลัวเพราะตอนเรียนอยู่โรงเรียนประจำของรัฐบาล ก็เหมือนค่ายทหารอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ลูกยังเล็กมากเพิ่งเกิดได้ไม่กี่เดือน กายพร้อมแต่ใจยังไม่พร้อม :P ตามกฎหมายนี้ น่าจะเรียกได้ว่า ทุกคน เลยล่ะครับ เจอแล้วครับ โดนเต็มๆ :-X ได้เวลาลดพุงรอ โค๊ด: ชาย ไทยที่อยู่ในข่ายต้องถูกเรียกกลับไปเป็นกำลังพลสำรองของ 3 เหล่าทัพ มี 4 กลุ่ม ดังนี้คือ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: supachet2526 ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 14:19:45 จริงๆก็เป็นหน้าที่ของชายไทยทุกคนครับ
เพราะตอนนี้มีเหตุการที่มีโอกาศที่จะเกิดสงครามเหมือนกัน หลายๆประเทศเริ่มขยับกำลังทหารกันหมด กองทัพคงจะประเมินความพร้อมไว้ก่อน ส่วนเรื่องเรียก ธรรมดาเขาก็เรียกอยู่แล้วครับ(อันนี้ผมถามเพื่อนที่เป็นทหารเกณฑ์แต่ปลดเป็นกำลังสำรองมาครับ) เขาจะให้ความสำคัญกับ กำลังสำรองก่อนและก็ รด. ก่อนครับ ส่วนคนที่ได้ใบดำ หรือไม่ได้จับใบเพราะไม่ผ่านเรื่องร่างกายน่าจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่จะเรียกในกรณีที่เกิดสงครามจริง หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: deadclosed ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 14:44:07 จริงๆก็เป็นหน้าที่ของชายไทยทุกคนครับ เพราะตอนนี้มีเหตุการที่มีโอกาศที่จะเกิดสงครามเหมือนกัน หลายๆประเทศเริ่มขยับกำลังทหารกันหมด กองทัพคงจะประเมินความพร้อมไว้ก่อน ส่วนเรื่องเรียก ธรรมดาเขาก็เรียกอยู่แล้วครับ(อันนี้ผมถามเพื่อนที่เป็นทหารเกณฑ์แต่ปลดเป็นกำลังสำรองมาครับ) เขาจะให้ความสำคัญกับ กำลังสำรองก่อนและก็ รด. ก่อนครับ ส่วนคนที่ได้ใบดำ หรือไม่ได้จับใบเพราะไม่ผ่านเรื่องร่างกายน่าจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่จะเรียกในกรณีที่เกิดสงครามจริง :wanwan017: :wanwan017: ใจชื้นเลยครับท่าน ลูกเพิ่งหกเดือน ยังไม่อยากไปไหนก่อนช่วงนี้ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเข เริ่มหัวข้อโดย: ohmohm ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 19:21:42 นั้นซินะ จะมีจ่ายค่าชดเชย ค่าเสียโอกาส นายจ้าง หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ
เอามาเทียบกับลาคลอดของผู้หญิงก็คงไม่ได้ เพราะงานนี้นายจ้างใหม่คือหน่วยทหารเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์จากแรงงาน - ถ้านายจ้างเป็นรัฐบาล - ถ้านายจ้างอยู่ต่างประเทศ (ไปขายแรงงานต่างประเทศ) - ถ้าบวช - ถ้าเป็นหมอ ในโรงพยาบาลที่ขาดแคลนหมอ - ถ้าแปลงเพศแล้ว - ถ้านายจ้างไม่จ่ายค่าแรง (ยอมถูกปรับแค่ 20000) หรือให้ออกจากงานเลย ทำให้ไม่ต้องจ่ายภาษีจากค่าแรง (เพราะไม่ได้ค่าแรง) - คงสมัครงานที่ระบุความต้องการว่า "ต้องพ้นภาระทางทหาร" ไม่ได้ - แล้วถ้าคนมีงานทำโดนเรียก คนตกงานไม่โดนเรียก (เดี๋ยวนึกออกจะมาเพิ่ม) [8 กรกฎาคม 2558] สหรัฐหั่นงบทหาร ลดกำลังพล 4 หมื่นนาย http://news.voicetv.co.th/world/229443.html [4 ก.ย. 2558] จีนเตรียมปรับลดกำลังทหาร 300,000 นาย และปลดประจำการอาวุธล้าสมัย http://mcot-web.mcot.net/fm1005/content.php?id=55e92b67be0470fdab8b45b4 หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Legolas ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 19:30:15 สรุปคือ 100% แล้วใช่มั๊ยครับ แค่รอเรียก ผมทำใบ สด43(รึเปล่า) หายไปตั้งแต่ชาติไหนไม่รู้ ต้องใช้ปะเนี่ย
หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Pow9 ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 19:35:47 เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 8)
ปล.ถึงเวลาจริงๆ ก็คงต้องตัดใจ ให้เด็ดเดียวไปเลยนะครับ หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: bombhelloworld ที่ 16 พฤศจิกายน 2015, 22:44:57 ผมไม่รู้ ผมนอนนา
คนดีประเภท 4 :wanwan004: หัวข้อ: Re: พรบ. กำลังพลสำรอง ถ้าโดนเรียก ใครจะมาเขียนบทความ หรือจ่ายค่าโฮสให้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: thananit ที่ 17 พฤศจิกายน 2015, 11:08:48 ปรับตัว ปรับใจ กันตามสถานการณ์กันไปนะคะ :wanwan003:
|