หัวข้อ: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Droid ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:26:08 ผมนั่งนาฬิกาจาก ebay ตอนแรกนึกว่ามันจะมีกล่องมาด้วย แต่ไม่มี มันใส่ซองและมีกันกระแทกมาด้วย แต่พอเปิดออกมาดูปรากฎว่า หน้าปัดนาฬิกาแตก(ละเอียด) ผมต้องทำอย่างไรครับ
สามารถคืนของ เปลี่ยนของ หรือคืนเงิน ได้หรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: thaiterbor ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:30:27 ซื้อของผ่าน paypal หรือเปล่าครับ
สามารถเคลมหรือคืนส้นค้าได้ (ต้องเสียค่าธรมเนียม) ลองติดต่อ paypal ดูครับ ปล.หากเลือกวิธีจ่ายแบบอื่น ผมไม่ไมั่นใจ หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: platinum ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:32:03 ถ้าจ่าย paypal แจ้งได้ครับ หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Droid ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:38:00 ใช้ paypal ครับ แล้วผมต้องติดต่อพ่อค้าด้วยหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: toneeja ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:44:57 อย่าลืมถ่ายรูปเป็นหลักฐานด้วยน่ะครับ
หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ริคาร์โด้กาก้า ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:45:21 ต้องติดต่อเจ้าของสินค้าดูนะครับ ว่าเค้าจะรับผิดชอบมั้ย ถ้าไม่รับผิดชอบ negative มันเลย 555
หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: thaiterbor ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:48:04 ใช้ paypal ครับ แล้วผมต้องติดต่อพ่อค้าด้วยหรือเปล่าครับ แจ้งไปทาง paypal ครับ จากนั้น ก็ไปเปิด case กับอีเบย์ ทางนั้นเค้าจะติดตามคนขายให้ 7 วันทำการ ประมาณนี้ครับ ถ้าเขาติดต่อคนขายไม่ได้ คนรับผิดชอบคือ paypal+ebay แต่เราอาจจะได้เงินคืนน้อยครับ หากยังเพิกเฉย negative ไว้ก่อนเลย (ฝรั่งบางคน negative แต่ละครั้ง มันกลัวจนหัวหด) แต่ก็คงดีกว่าไม่ได้คืนมั้ง ----- ผมเคยซื้อของราคา แสนห้า ไม่ได้ของ คืนเงินมา แสนสี่หมื่นกว่าๆ ซื้อของมา ราคา สองหมื่น ของพังใช้ไม่ได้ ส่งของคืน (เราก็เสียค่าส่งอีกแระ) แจ้งเพยืพาลกับอีเบย์ 1 เดือน มั้ง ได้คืน หมื่นหน่อยๆๆ ปล..... ก่อนจะซื้อควร ตรวจสอบข้อมูลสินค้าให้ดี ทั้งสิน ค้า ผู้ขาย อีกนานับประการ หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Droid ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 18:00:36 มีวิธีเคลมสินค้าหรือเปิดเคสย่างละเอียดมั้ยครับ พอดีผมยังงงๆกับวิธีใช้ ebay อยู่เลย
หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Thanks ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 19:10:26 ถ่ายรูปซอง ที่มีชื่อคนขาย ถ่ายรูปสินค้า ส่งไปบอกคนขายก่อน ดูว่าเค้าจะ ตืนเงินเรา หรือเปล่า ... รอสัก 2 วัน ถ้าคนขายไม่ติดต่อมา เปิด เคส กับ อีเบ โดยคลิกตรง ขวามือ จะมีที่บอกว่าติดต่ิอ อีเบ แจ้งอีเบไป ว่าของเสียหาย พร้อมแนบรูปด้วย กรณี อาจจะได้คืน เ็ม ราคา นะ ค่ะ เอาใจช่วย
หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Droid ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 19:22:50 ขอบคุณทุกคนมากครับ
หัวข้อ: Re: ซื้อของจาก ebay พอเปิดออกมาเจอของเสียหาย ทำไงดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Droid ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 19:26:52 ถ่ายรูปซอง ที่มีชื่อคนขาย ถ่ายรูปสินค้า ส่งไปบอกคนขายก่อน ดูว่าเค้าจะ ตืนเงินเรา หรือเปล่า ... รอสัก 2 วัน ถ้าคนขายไม่ติดต่อมา เปิด เคส กับ อีเบ โดยคลิกตรง ขวามือ จะมีที่บอกว่าติดต่ิอ อีเบ แจ้งอีเบไป ว่าของเสียหาย พร้อมแนบรูปด้วย กรณี อาจจะได้คืน เ็ม ราคา นะ ค่ะ เอาใจช่วย แล้วเราต้องส่งของคืนหรือเปล่าครับ |