หัวข้อ: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sweetiejung ที่ 13 ตุลาคม 2012, 17:15:48 ถ้าจะทำโฆษณากับ facebook หรือ Adwords นี่ ติดต่อผ่าน facebook กับ Google หรือ ติดต่อผ่านบริษัทที่เค้ารับทำนี่ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้างคะ
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sweetiejung ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:04:27 พอจะมีใครเข้ามาให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้สักนิดหรือเปล่าคะ :-[
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Yahoo ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:10:51 หมายถึงจ้างคนอื่นทำ กับทำเอง ต่างกันยังไงหรอครับ ไม่ค่อยเข้าใจคำถาม
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sweetiejung ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:20:06 หมายถึงจ้างคนอื่นทำ กับทำเอง ต่างกันยังไงหรอครับ ไม่ค่อยเข้าใจคำถาม คะ ก็หมายถึงว่า ทำเอง กับ จ้างบริษัทที่เค้ารับทำด้านนี้โดยตรง แบบไหนดีกว่ากันคะ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: top18753 ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:21:15 โฆษณาทางfacebook นี่เสียฟรีนะ เพราะส่วนมากคนจะคลิกผิดเข้าไป
ส่วนมากเขาจะโฆษณาในแฟนเพจเอา หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sanak ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:28:00 ทำเองดีกว่าไม่ยาก แนะนำให้ทำ adwords ตรงจุดกว่า
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Nightp ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:37:54 ทำเอง :ได้ศึกษา ได้เรียนรู้ แต่ต้องใช้เวลาในการลองผิดลองถูก เพื่อวัดผลตอบแทน และการพัฒนาโฆษณา
จ้างคนทำ : ใช้เวลาเร่ิมต้นสั้นกว่า ข้อผืดพลาดน้อย มีคนทำให้หมด แต่เสียค่าบริการ สามารถนำข้อมูลมาเรียนรู้ได้ภายหลัง จากรายงาน (ถ้าต้องการ) :wanwan022: หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Venice ที่ 13 ตุลาคม 2012, 19:44:35 ถ้าจะทำโฆษณากับ facebook หรือ Adwords นี่ ติดต่อผ่าน facebook กับ Google หรือ ติดต่อผ่านบริษัทที่เค้ารับทำนี่ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้างคะ สำหรับผม ผมแนะนำว่าใหม่ ๆ เราติดต่อบริษัทที่รับทำก่อนดีกว่าครับ เพราะว่า งบจะได้ไม่บาน ระหว่างนั้นเราก็ศึกษาการลงโฆษณาไปด้วย และสังเกตว่าคนที่เค้ารับลงโฆษณาให้เรานั้น เค้าลงแบบไหน? เขียนอย่างไร? ศึกษาไว้เป็นแนวทาง จากนั้นค่อยมาทำเองน่าจะดีกว่านะครับ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sweetiejung ที่ 13 ตุลาคม 2012, 21:00:10 ขอบคุณสำหรับทุกๆ ข้อมูลคะ :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Yahoo ที่ 13 ตุลาคม 2012, 21:08:17 แต่สำหรับผม ผมแนะนำให้ลองทำเองดีกว่าครับ เพราะมันไม่ยากเลยครับ ถ้าเคยทำ PPC เจ้าอื่นๆมาก่อนยิ่งง่ายเลยครับ :wanwan013:
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: CiCoz ที่ 13 ตุลาคม 2012, 22:19:44 ถ้าคีย์เวิร์ดยาก จ้างดีกว่าครับ
แต่ถ้า คีย์คู่แข่ง ไม่ค่อยเยอะ ก็ทำเอง แต่ผมว่าจ้างทำ seo ก็ให้ผลดีเหมือนกันนะ ได้ในระยะยาวด้วย หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: kuznetsova ที่ 13 ตุลาคม 2012, 23:29:27 ทำเนื้อหาดีดี
เว็บสวย โปรโมทแต่ช่วงแรกให้เขาติดเว็บเรา เดี่ยวก็มาเรื่อยๆ เอง แล้วค่อยยกเลิกโปรโมท ทำ Adword ก็ง่ายนะ ไม่มีไรยาก จ่ายผ่านบัตร visa หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Naskung ที่ 14 ตุลาคม 2012, 22:22:41 ศึกษาดูครับไม่ยากเรย ทำเองได้ครับ ดีก่าเอาเงินหลายๆไปเป็นค่าบริการให้เค้า เอาตังมาต่อยอดดีกว่า seo ก้อเป็นทางเลือกนะคับ...
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: click2charm ที่ 14 ตุลาคม 2012, 22:26:38 ทำเองดีกว่าน่ะครับ ได้ศึกษาไปด้วย
ถ้าจ้างบริษัทฯ ก็ต้องมีค่าบริการแหละ เสียดายส่วนนั้น เอาไว้จ้างทำ seo ดีกว่าน่ะครับ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Growth ที่ 14 ตุลาคม 2012, 22:31:26 ทำเองเลยครับ ฝึกฝนหน่อย มันจะติดตัวเราไปตลอด
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: nutt2998 ที่ 14 ตุลาคม 2012, 23:24:54 ทำเอง ประหยัดกว่า ทำผ่านนายหน้า :wanwan014:
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: romeo2413 ที่ 14 ตุลาคม 2012, 23:50:13 ถ้ามีเวลา ศึกษา เเละมีเวลานั่งบิด ก็ทำเองเลยครับ แต่ถ้าเอาเวลาไปทำอย่างอื่น เเล้วคุ้มกว่า ก็จ้างดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: shooter ที่ 15 ตุลาคม 2012, 00:02:45 โฆษณาทั้งสองแบบ มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง หากรู้จักใช้ให้ถูกต้อง
วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายให้ถูกต้อง เมื่อก่อนเคยลองใช้ Facebook พบว่าการเกิด Conversion น้อยมาก ตอนนี้ เลยวางกลยุทธหากจะโฆษณาบน Facebook ผมจะใช้เพื่อจุดประสงค์ทางด้านอื่นแทน ซึ่งล่าสุดได้เป้าหมายเป็นที่น่าพอใจมาก ส่วน Adwords นั้นหากเขียนโฆษณาได้ตรง + บริหารจัดการคีย์เวิร์ดดี ๆ พบว่า Conversion เป็นที่น่าพอใจกว่าทาง Facebook มาก ผมไม่ได้บอกว่า อันไหนดีกว่ากัน แต่มันมีประสิทธิภาพต่างกันครับ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: iSeaz ที่ 30 ตุลาคม 2012, 15:34:00 ส่วนตัวผมชอบ AdWords นะ
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: darkas ที่ 30 ตุลาคม 2012, 15:46:30 ทำเองได้ประสบการณ์ ถูกกว่าด้วย
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: tanakom ที่ 30 ตุลาคม 2012, 16:49:31 ถ้ามีเวลาลองทำเองดุดีกว่าครับ ได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นเยอะเลย
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: เกมส์เกมส์.com ที่ 30 ตุลาคม 2012, 17:09:57 ทำเองดีกว่า จะได้ไม่เสียค่าหัวคิวให้ใคร และ ได้ความรู้และประสบการณ์
ต้องดูสินค้าให้ดีครับ ถ้าได้กำไรสูงผมว่าคุ้มหมดล่ะ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Sattawatpop ที่ 31 ตุลาคม 2012, 17:47:44 เดี๋ยวลองทำ Adwords ดูซักครั้ง
ตะลุยตอนปลายปี สู้ สู้ๆ ^___^ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: Chicken-man ที่ 15 พฤศจิกายน 2012, 00:03:46 อยากให้คำแนะนำดังนี้ครับ
ถ้าทำเอง สิ่งที่ต้องทำก่อนอันดับแรกคือศึกษา ซึ่งมีหลายเรื่องมากอยู่เหมือนกันครับ ที่จำเป็นต้องศึกษาก่อนเริ่มลงโฆษณาบน Google Adwords ได้ เช่น นโยบายการโฆษณา -> ตรงนี้ต้องเข้าใจว่าอะไรที่ Google ให้ อะไรที่ห้าม ถ้าทำไม่ถูกต้องอาจจะโดนระงับบัญชีได้ และต้องใช้เวลาติดต่อกับประสานงานกับ Google ซึ่งใช้เวลาเร็วช้าไม่แน่นอน, วิธีการวางแผน Campaign -> ถ้าวางแผนดีจะช่วยให้ควบคุมทุกอย่างได้ง่าย เซฟค่าใช้จ่ายได้ในหลายๆกรณี แต่ถ้าวางแผนไม่ดี วางแผนโดยขาดความเข้าใจอาจจะต้องเสียเงินมากโดยใช่เหตุ, การใช้งาน Interface ต่างๆ, และหลายๆเรื่อง Google จะมีการ Update อยู่ตลอดเวลาต้องคอยติดตามครับ ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบศึกษาอะไรใหม่ๆ และศึกษาเรื่องทำนองนี้ก็ลุยเลยครับ แต่ถ้าอยากประหยัดเวลาก็หา Agency จ้างเอาดีกว่าเพราะจะช่วยประหยัดทั้งเวลา เดินไม่หลงทาง และยังได้คำปรึกษาที่ถูกต้องอีกด้วย ถ้าสนใจจะศึกษาผมมีเขียน Blog แนะนำความรู้ต่างๆไว้ ลองแวะไปอ่านดูนะครับ http://www.ads-now.com/category/google-adwords/ หรือถ้าอยากปรึกษาก็ยินดีครับ พูดคุยในแชทด้านขวาล่า่ง หรือส่งอีเมลล์มาหาได้เลยนะครับ ^^ หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sumo7 ที่ 15 พฤศจิกายน 2012, 00:13:13 ทำเองไปเลย สู้ๆ :wanwan013:
หัวข้อ: Re: สอบถามข้อมูลเรื่องการทำโฆษณาผ่าน Facebook และ Adwords คะ ^^ เริ่มหัวข้อโดย: sriracha ที่ 16 พฤศจิกายน 2012, 18:26:43 ไม่เร่งรีบ ก็ศึกษาไป ทำไป ได้ความรู้ด้วย
ด่วนมาก ก็คงต้อง จ้างเขาหละครับ |