หัวข้อ: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: rokaisakkon ที่ 07 มิถุนายน 2012, 11:19:17 ใคร มีความรู้ด้านนี้บ้างครับ
คือแม่ผมจะผ่าตัด อีกไม่กี่วัน แต่โรงพยาบาล บอกว่า ผ่าตัดฟรี แต่ต้องหาเลือดมา 4 กระปุก ตอนนี้ มี 2 แล้วครับ ตัวผม และน้าของผม (พ่อผม ให้ไม่ได้ เลือดเนื่องจาก ทำงานหักโหมเกินไป) แล้วมันขาดอีก 2 ผมเลยจะไปขอให้เพื่อนช่วย บริจาคนะครับ ผมเลยอยากถามว่า ถ้า คนที่ใช้สิ่งเสพติดมา เช่น เหล้า บุหรี่ หรือ ยาบ้า แบบนี้ ต้องรอกี่วันครับ ถึงจะบริจาคได้ ขอบคุณมากครับ :wanwan017: หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: NeoSmith ที่ 07 มิถุนายน 2012, 11:39:51 เหล้า บุหรี่ ไม่มีผล ต่อการบริจาคเลือดครับ
แต่ยาบ้า นี่ห้ามครับ หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: rokaisakkon ที่ 07 มิถุนายน 2012, 11:42:40 เหล้า บุหรี่ ไม่มีผล ต่อการบริจาคเลือดครับ แต่ยาบ้า นี่ห้ามครับ ถ้า ยาบ้านี่ พอทราบไหมครับ ว่าต้องรอกี่วัน หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: Hanma ที่ 07 มิถุนายน 2012, 11:51:12 บอกชื่อคนที่จะผ่า โรงพยาบาล และเบอร์โทรติดต่อ เดี๋ยวก็มีคนช่วยบริจาคให้ครับ ผมเพิ่งบริจาคปลายเดือนยังให้ไม่ได้
:wanwan017: หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: Addyklub ที่ 07 มิถุนายน 2012, 11:52:14 คือว่าใช้สิทธิประกันสังคมเหรอครับ คือว่าคุณพ่อผมผ่าตัดเนื้องอกในช่องท้องเมื่อเดือนที่ผ่านมาหมอก็บอกว่าให้หาคนมาบริจาคเลือด (ใช้สิทธิประกันสังคม) ก็ทำให้รู้ว่าเลือดที่หมอบอกให้หาเป็นแค่การนำไปแทนที่เลือดในสต๊อกเท่านั้นครับเพราะก่อนจะนำเลือดที่บริจาคไปใช้ให้คนอื่นได้ต้องผ่านกรรมวิธีอีกเยอะ เป็นกำลังใจให้นะครับ ส่วนเรื่องยาบ้าคงบริจาคไม่ได้ตลอดชีวิตครับ ส่วนสุรา บุหรี่ 24 ชั่วโมงก่อนบริจาคต้องไม่แตะมันเลย (ความคิดส่วนตัวนะครับ ผมไม่มั่นใจ) เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: Haniba55 ที่ 07 มิถุนายน 2012, 12:45:49 แนะนำ นะครับ อยู่จังหวัดไหน ลองไปประกาศเว็บชุมชนดังๆ ในจังหวัดนั้นดูครับ
น่าจะมีคนไปบริจาคให้ครับ ผมก็เพิ่งไปบริจาคมาตอนเมษา เพราะรู้ข่าวจากเว็บชุมชนในจังหวัดที่ผมอยู่นี่แหละครับ หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: onlyones ที่ 07 มิถุนายน 2012, 13:52:40 กรุ๊ปอะไร? ผ่าตัดแถวไหน? เป็น RH- หรือเปล่า?
ถ้าช่วยเหลือได้ผมจะช่วยครับ (พูดจริงครับผม) หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ เรื่อง บริจาคเลือด เริ่มหัวข้อโดย: chewpong ที่ 07 มิถุนายน 2012, 15:06:44 ถ้าหาเลือดมาทดแทนไม่ได้ รพ.คงไม่ปล่อยให้ตายมั๊ง ? :wanwan015:
ผมเคยบริจาคตอนเป็นทหารหลายครั้ง ไม่เคยคิดไปทวงคืนเลย ปัจจุบันรพ.ไม่รับแล้วเพราะแก่ เกินแกง..!! :wanwan002: |