ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Gooooooooooooogle => ข้อความที่เริ่มโดย: greenhead ที่ 26 มกราคม 2012, 21:03:46



หัวข้อ: Google อัพเดต Privacy Policy
เริ่มหัวข้อโดย: greenhead ที่ 26 มกราคม 2012, 21:03:46
We’re getting rid of over 60 different privacy policies across Google and replacing them with one that’s a lot shorter and easier to read. Our new policy covers multiple products and features, reflecting our desire to create one beautifully simple and intuitive experience across Google.

This stuff matters, so please take a few minutes to read our updated Google Privacy Policy and Terms of Service now. These changes will take effect on March 1, 2012.

ภาษาอังกฤษ
http://www.google.com/policies/privacy/preview/

ภาษาไทย
http://www.google.co.th/policies/privacy/preview/


หัวข้อ: Re: Google อัพเดต Privacy Policy
เริ่มหัวข้อโดย: ริคาร์โด้กาก้า ที่ 26 มกราคม 2012, 22:34:57
ขอบคุณครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: Google อัพเดต Privacy Policy
เริ่มหัวข้อโดย: so-so ที่ 28 มกราคม 2012, 14:17:23
เพิ่งได้รับและได้เห็นเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจ แต่เพราะมี Gmail หลายบัญชี เจอครั้งที่ 2 เลยเปิดไปอ่าน

อ่านแล้วรู้สึกว่า...กูเกิ้ลพยายามจะรู้ แต่เสิร์ฟบริการให้เรา แบบครบวงจร อย่างเช่น...ใครก็ตามที่มี อีเมล์ของเรา หรือมีข้อมูลอะไรสักอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรา
..กูเกิ้ลก็จะนำการอัพเดทของเราไปแสดงแก่คนๆนั้น อ่านแล้วก็รู้สึกว่า..มันอาจจะดีในความรู้สึกของคนทั่วๆไป..
แต่สำหรับคนที่มีบัญชี Adsenes หลายบัญชี ที่บางที่อาจจะเผลอ เกี่ยวกับกันทางอีเมล์ อย่างนี้กูเกิ้ลก็น่าจะรู้ด้วยแน่ๆค่ะ
อ่านไม่หมด รู้ว่า เราต้องแสดงข้อมูลของเราแก่Google ข้างล่างนี้เป็นส่วนหนึ่งที่นำมาให้ลองอ่านกันค่ะ

"..........วิธีการใช้ข้อมูลที่เรารวบรวม

เราใช้ข้อมูลที่เรารวบรวมจากบริการทั้งหมดของเราเพื่อให้บริการ รักษา ป้องกันและปรับปรุง พัฒนาบริการใหม่ และปกป้อง Google และผู้ใช้ของเรา เรายังใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการนำเสนอเนื้อหาที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ เช่น แสดงผลการค้นหาและโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับคุณมากยิ่งขึ้น

เราอาจใช้ชื่อที่คุณให้ไว้สำหรับโปรไฟล์ Google ของคุณกับบริการทั้งหมดของเราที่จำเป็นต้องใช้บัญชี Google นอกจากนี้ เราอาจเปลี่ยนชื่อในอดีตที่เชื่อมโยงกับบัญชี Google ของคุณเพื่อให้ชื่อของคุณแสดงขึ้นเหมือนกันในบริการทั้งหมดของเรา หากผู้ใช้รายอื่นมีอีเมลของคุณอยู่แล้วหรือมีข้อมูลอื่นที่ระบุตัวคุณ เราอาจแสดงข้อมูลโปรไฟล์ Google สาธารณะของคุณ เช่น ชื่อและรูปภาพให้พวกเขาเห็น

เมื่อคุณติดต่อ Google เราอาจเก็บบันทึกการติดต่อของคุณเพื่อช่วยแก้ปัญหาใดๆ ก็ตามที่คุณอาจพบ เราอาจใช้ที่อยู่อีเมลของคุณเพื่อแจ้งให้คุณทราบถึงบริการของเรา เช่น แจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงหรือการปรับปรุงต่างๆ ที่กำลังจะมีขึ้น..............."


ตรงที่ขีดเส้น คือ สิ่งที่เรากำลังงง อยู่ว่า การเปลี่ยนชื่อในอดีตที่เชื่อมโยงกับบัญชี Google! เค้าสามารถเปลี่ยนชื่อเราได้ด้วย เพื่อจัดการให้เหมือนๆกัน  จากที่สังเกตุตอนนี้คือ บริการของกูเกิ้ล เช่น ยูทูบ ปรากฏว่า อีเมล์ของเรา เป็นแอคเค้าท์ของยูทูบแล้ว คือ เราไม่ต้องไปสมัครเลย กูเกิ้ลสมัครให้เราเลย.....อย่างนี้เหมือนบังคับเลยง่ะ....
ใครมีข้อคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมไหมคะ....มาแลกเปลี่ยนกันดีกว่า



หัวข้อ: Re: Google อัพเดต Privacy Policy
เริ่มหัวข้อโดย: sawit ที่ 28 มกราคม 2012, 14:22:26
ริดรอนสิทธิ์  :o


หัวข้อ: Re: Google อัพเดต Privacy Policy
เริ่มหัวข้อโดย: myspace69 ที่ 28 มกราคม 2012, 15:07:42
เริ่มผูกขาด