ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => General (ถามคุยวิชาการ IM) => ข้อความที่เริ่มโดย: kokarat ที่ 26 ธันวาคม 2011, 17:25:14



หัวข้อ: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kokarat ที่ 26 ธันวาคม 2011, 17:25:14
สืบเนื่องจากเมื่อวาน พี่สาวผม,หลานชาอายุ 6 ขวบ, หลานสาวผม  อายุ 15 ปี
ได้ประสบอุบัติเหตุ โดนรถยนต์ ที่เมาแล้วขับพุ่งเข้ามาชนข้ามเลนส์ ทำให้ทั้ง สามเสียชีวิตในเวลาต่อมา

บุคคลนี้เคยก่อคดีเมาแล้วขับทำให้มีผู้เสียชีวิตมาแล้วเท่าที่ผมทราบมารวมพี่และหลานผม เป็น ศพ ที่ 5 แต่คนให้หมู่บ้านเดียวกันหับคนๆนี้ บอกว่าจริงๆมีประมาณ 8 ศพ แล้วด้วยสาเหตุเมาแล้วขับ ที่สำคัญบุคคลนี้เป็นอาจารย์ และยังมีโทษควบคุมความประพฤอยู่
และปัจจุบันก็ลอยหน้าลอยตา มาสอนหนังสือเด็กอยู่ซึ่งผมมองว่าทำมัยสังคมเรายังยอมรับบุคคลอย่างนี้ให้เป็นแม่พิมพ์ของชาติ โดยที่องค์กร นี้ไม่ได้มีบทลงโทษใดๆเลย

สาเหตุที่ผมโกรธและแค้นมากคือ ชนแล้วหนีแล้ว แล้วด้วยการโทรเรียกเพื่อนอาจารย์ซึ่งผมมองว่าไม่ช่คนด้วยซ้ำ มารับตัวเพื่อพาหนี
เมื่อเช้า อาจารย์คนที่ว่านี้ที่ไปพาหนีมาที่งานฝังศพพี่และหลานผม ผมเห็นมันแล้้วก็ไม่รอช้าที่จะเดินเข้าไปด้วยอารมณ์ แล้วถามมันว่า "มึงพามันหนีไปไหน" คำตอบที่ได้คือ "ผมไม่ได้พาหนีผมพาเค้าไปโรงพยาบาล" มันพาคนเมาหนีเพื่อไม่ให้ตำรวจมาเจอว่ามันเมาแล้วขับ ผมถามันกลับว่า "ถ้ามึงจะไปโรงพยาบาล ทำไมมึงไม่มีน้ำใจพา พี่ Goo หลาน กูไป โรงบาลด้วย" มันปล่อยให้เด็กตัวเล็กนอนเกลือกกลิ้งเจ็บอยู่กลางถนน แล้วพา ได้คนก่อเหตุไปคนเดียว โชคดีที่ยังมี คนตามไปเห็น สันดารและการกระทำของมัน นี่หรือวุฒิภาวะ ของคนที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ


สิ่งที่ผมอยากรบกนให้ช่วยอย่างเร่งด่วนตอนนี้คือ
1. ผมอยากทราบว่าผมสามารถแจ้งข้อหาอะไรไดบ้างกับไอ้คนที่มาพาหนีเพื่อทำลายหลักฐานว่าเพื่อนมันไม่เมา และคนก่อเหตุ
2. อยากให้ช่วยร่างแบบหนังสือราชการ "แจ้งความร้องทุกข์" ให้ผมเป็นผู้กล่าวหาที่สอง รองจากตำรวจ เพราะถ้าตำรวจฟ้องฝ่ายเดียวผมว่าโทษมันจะเบามมากและจะเป็นเหมือนรายอื่นๆ ที่จบและยอมความกันง่ายๆ


รบกวนช่วยผมด้วยครับจะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ


หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คันหูไม่รู้เป็นอะร๊ายยย ที่ 26 ธันวาคม 2011, 17:31:49
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

R.I.P ครับ  :'(


หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pugkung ที่ 26 ธันวาคม 2011, 18:07:12
เอาให้หนักครับ เมาแล้วชอบขับ มันน่านัก


หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: powerpleng ที่ 26 ธันวาคม 2011, 18:13:37
ไปโรงพยาบาลไหน ต้องมีประวัตืด้วยสิค่ะงี้ ไปจริงหรือป่าว แพทย์คงไม่โกหก เป็นกำลังใจให้ เสียใจด้วยค่ะ


หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Aoffer ที่ 26 ธันวาคม 2011, 18:14:33
แบบนี้ต้องเล่นให้ถึงที่สุดครับ

พี่ัณัฐลองปรึกษาทนายบ้างยังครับเผื่อเขาจะแนะนำได้ดีกว่าครับ


หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: comscizaa ที่ 26 ธันวาคม 2011, 18:19:25
บอร์ดนี้ ทนายก็มีครับ เดี๋ยวก็คงได้คำตอบครับ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ


หัวข้อ: Re: รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆหรือใครก็ได้ที่รู้เรื่องกฎหมายและหนังสือราชการช่วผมทีครับ
เริ่มหัวข้อโดย: POPROCK ที่ 27 ธันวาคม 2011, 12:54:56
ทนายของบอร์ดนี้ก็
"ทนายวิรัช" ไงครับ
เอาใจช่วยครับ