หัวข้อ: -=# algo ล่าสุดใน gg.com ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะติด SERPs ข้อคิดforมือใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Dr.K ที่ 13 มกราคม 2008, 01:19:52 ตลาด GG.com นะครับ ไม่ใช่ของไทย
แม้แต่ชื่อเว็บ เช่นพิมพ์คำว่าชื่อเว็บท่านไปตรง ๆไม่มี .com หรือ . อะไรก้อแล้วแต่ ต้องใช้เวลาเป็นเดือน จากแต่ก่อน แค่ไม่กี่อาทิตย์ (เพิ่งสังเกต เพราะทำเว็บใหม่ เดือนที่แล้ว เดือนนี้เพิ่งสามารถหาชื่อเว็บได้) เช่น ของผมจดใหม่ seoseo.com สมมุตินะ ค้น site:seoseo.com เจอตั้งกะวันแรก ค้น seoseo.com เจอตั้งกะอาทิตย์แรก ค้น seoseo เดือนแรกไม่เจอ หรือเจอก้อเป็นกระทู้ในเว็บอื่น เดือนถัดมาถึงขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ(ข้อแม้คือไม่มีคนจด seoseo.net หรือ dot อื่นๆ ที่แข็งๆอยู่นะ อิอิ ไม่งันค้นไปติดของเขาหมด) ค้น คำkeyword เป้าหมายของเว็บ น่าจะใช้เวลาที่ 6 เดือน หรือกว่านั้น กว่าจะขึ้นมาหน้าแรก ถ้าแข่งขันสูง เล่นเป็นปีเลยครับ (เพาะบ่ม domain age สู้กะ domain อื่นๆ ที่ established แล้ว)หรือไม่งั้น ก้อต้องเพราะบ่ม BL มากกว่าเขาเยอะๆ ก้อพอเอาไหวใน 6 เดือน ดังนั้น seo คือเรื่องที่ใช้เวลาจริง ๆ และต้องหมั่นสร้าง BL โดยเฉพาะ GG ใจเย็นๆครับ คาดว่า การกรองเว็บใหม่และ domain age เป็นปัจจัยหลักและสำคัญมากเลยแหละ และเป็นจุดตายสำคัญสำหรับ คุณภาพการค้นหาของGG ในตลาดเมืองนอก (ยกเว้นภาษาไทย !ที่แกยังเมินอยู่) ถ้ารอไม่ไหว ก้อเล่น adwords AAA หรือ traffic จาก SE อื่นๆ ที่มาง่ายกว่า (มั้ง เหอๆ) หัวข้อ: Re: -=# algo ล่าสุดใน gg.com ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะติด SERPs ข้อคิดforมือให เริ่มหัวข้อโดย: visavavit ที่ 13 มกราคม 2008, 01:22:07 หรือ traffic จาก SE อื่นๆ ที่มาง่ายกว่า (มั้ง เหอๆ)
ไปหา traffic จาก backlink ธรรมดาเยอะๆดีกว่ามั้ง หัวข้อ: Re: -=# algo ล่าสุดใน gg.com ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะติด SERPs ข้อคิดforมือใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Dr.K ที่ 13 มกราคม 2008, 01:25:19 แม้แต่จำนวน website คู่แข่งก็ต่างกันมาก
ค้น บางคำ ใน GG.co.th ได้เป็นล้านคู่แข่ง เราติดที่ 1-2 ค้นใน GG.com ไม่กี่แสน (ห่างสักสิบเท่าได้มั้ง) แต่เว็บเราไปอยู่ท้ายๆเลยแหละ อิอิ มิน่า ไม่มีคนเข้ามาคลิก ads เลย :-X เมื่อไม่นาน มีคนบอกว่า เว็บเขา ติดคำว่า yoka อันดับต้นๆ ทำไมไม่มีคนเข้าเลย ไปค้นใน GG.com ให้ ไม่เห็นฝุ่น เลยถึงบางอ้อ (พี่แกเข้า .co.th คนไทยที่ไหนค้นคำนี้ล่ะ เขาก้อค้น โยคะ ไปดื้อๆสิ) หัวข้อ: Re: -=# algo ล่าสุดใน gg.com ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะติด SERPs ข้อคิดforมือให เริ่มหัวข้อโดย: Q(@3@)o ที่ 13 มกราคม 2008, 01:26:01 At GG.COM we have everything you need to follow and bet on horse racing including; news, racecards, free advice from professional tipsters, access to all the major bookmakers, results, free alerts and a whole lot more. While you're with us, why not check out our racing forum!
;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D หัวข้อ: Re: -=# algo ล่าสุดใน gg.com ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะติด SERPs ข้อคิดforมือใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Dr.K ที่ 13 มกราคม 2008, 01:27:03 เลยบอกพี่แกไปว่า เอาไปแขวนเว็บ social bookmark หรือหา traffic จากเว็บอื่นๆ ดีกว่า ถ้าอยากเอาแบบเร็วๆนะ
จบข่าว หัวข้อ: Re: -=# algo ล่าสุดใน gg.com ต้องใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะติด SERPs ข้อคิดforมือใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Dr.K ที่ 13 มกราคม 2008, 01:28:47 GG ผมหมายถึง google น่ะเฮีย
แหม มีแซว ;D ;D ;D ;D (ตี 1 กว่า แล้ว ชักพิมพืไม่คล่อง ย่อแหลก) :-X |