หัวข้อ: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: somsuksri ที่ 24 กันยายน 2010, 18:10:58 วันนี้เข้ามา เช็ค เมล์ หลังจากที่ไม่ได้ เช็คไปหลายวัน พอดีเมล์นี้เป็นเมล์ที่โดน Spam เยอะมากๆ นานๆ จะเข้ามา Clear
เจอเมล์นึงหัวข้อสะดุดตามาก เตือนครั้งสุดท้าย !!!! ตอนแรกก็งงว่า Spam อะไรหรือเปล่าแต่ก็ตัดสินใจคลิกเข้าไปดู ซีดเลยครับซีด กรุณาลบข้อมูลออกจาก เว็บไซต์ www.เว็บผมเอง.com ทางบริษัทจำเป็นต้องยื่นฟ้องภายใน 3 วัน บริษัท xxxxx คุณ yyyy yyyy เบอร์ติดต่อ zzzzzz :o ตกใจเลยสิครับเมล์ส่งมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนนี่มันก็เลย สามวันมาแล้ว มือสั่นรีบโทรหาตามเบอร์มือถือที่เค้าให้มาทันทีครับ ด้วยความคาใจว่าเราไปทำอะไรให้เค้าไม่พอใจกันแน่ หลังจากโดนสวยยับไปซักพัก ก็ได้ความกระจ่างว่า :wanwan021: มันเกิดจาก บทความที่ผมไป feed มาจากเว็บชื่อดังแห่งหนึ่ง แล้วในเนื้อหามันมีส่วนที่ไปพาดพิงให้บริษัทเค้าเสียหาย ซึ่งเค้าเองก็ได้แจ้งไปให้เว็บชื่อดังแห่งนั้นลบออกไปเรียบร้อยแล้ว แต่ปัญหาคือ Content เจ้าปัญหามันดัน อยู่ใน Cache ของผมและยังแสดงผลอยู่จนถึงวันนี้ แถมยังติดหน้าแรก Google ซะด้วยถ้า search ชื่อบริษัทเค้า งานเข้าเลยสิครับรีบ Clear Cache โดยทันควัน :( ทางนั้นเค้าบอกเค้าให้ฝ่ายกฏหมายยื่นฟ้องไปแล้วด้วย แต่ยังดีที่เค้าเห็นเรายอมรับและให้ความร่วมมือ คุณพี่เจ้าของบริษัทเค้าเลยไม่ได้ว่าอะไรมาก เรื่องฟ้องเค้าบอกเดี๋ยวให้ฝ่ายกฏหมายจัดการให้ โล่ง อก ไปครับ ต้องขอบคุณพี่เค้าด้วย ที่ยอมรับเหตุผลเพราะเราเองก็ไม่ได้ตั้งใจทำให้เค้าเสียหาย :P ผมเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาสองรอบแล้วนะครับ แต่ กรณีก่อนนั้นเค้าโทรเข้ามือถือ ผมก็ลบออกให้เค้าทันทีเลยไม่เป็นประเด็น แต่กรณีนี้ พี่เค้าส่งเข้าเมล์ แถมเป็นเมล์ที่ผมเลิกใช้ไปแล้วด้วย กว่าจะรู้ตัว ก็เกือบจะสาย :wanwan016: เล่าใหฟังไว้สำหรับ เพื่อนๆ ขา Feed ทั้งหลายนะครับ ข่าวหรือกระทู้อะไรต่างๆ ที่ Feed มาเนี่ยต้องดูให้ดีๆ ตอนนี้ยังสั่นไม่หายเลย :wanwan035: ทำเว็บรายได้ทุกบาทเพื่อรักษาแม่ ถ้าโดนอะไรขึ้นมาเนี่ยลำบากเลยครับ หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: mikeyx ที่ 24 กันยายน 2010, 18:13:06 กะจะทำระบบ free submit feed directory เริ่มกลัว ๆแล้วสิ
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: bompople ที่ 24 กันยายน 2010, 18:13:12 น่ากลัว
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: bohub ที่ 24 กันยายน 2010, 18:13:55 เสียวแทนเลย :P ไม่ค่อยเช็คเมลด้วยเรา :-X
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: zeth ที่ 24 กันยายน 2010, 18:16:22 :wanwan035: :wanwan035:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: myspace69 ที่ 24 กันยายน 2010, 18:18:15 mail หลัดที่ใช้ติดต่อในเว็บนี้ เปิดเครื่อง ออนไลน์ ต้องเช็ค mail นี้ก่อนเลยครับ
กลัวที่สุดคือ google แจ้งพบ virus แล้ว block การเข้าถึงเว็บชั่วคราว (เคยโดนแจ้ง ต้องตามแก้เหนื่อยเลย :P ) หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: somsuksri ที่ 24 กันยายน 2010, 18:19:04 ตอนนี้ ที่หน้าเว็บไม่มี แสดงแล้วครับ แต่ ถ้า Search Google ด้วย ชื่อ บริษัทเค้าเนี่ย เว็บผมยังอยู่หน้า 1 แถม Title ที่แสดงนะ สุดจะ บรรยาย
ทำยังไงผมถึงจะทำให้ Index ตัวนี้มันหายไปจาก สารระบบ ของ Google ได้โดยเร็วครับเนี่ย :wanwan022: หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: mint506452 ที่ 24 กันยายน 2010, 18:20:15 เกือบไปแล้วเนอะท่าน :wanwan004:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: Hanamiji ที่ 24 กันยายน 2010, 18:33:12 เกือบซวยแล้วซิ ไม่งั้นเสียหายเลยนะนั่น :wanwan003: :wanwan003:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: sugar ที่ 24 กันยายน 2010, 18:40:20 :P รับแซ่บค่า :P
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: WPDSign ที่ 24 กันยายน 2010, 18:42:18 ผมเองกลัวมากเรื่องเอาข้อมูลเว็บคนอื่นมาอยู่ในเว็บของผม
ส่วนมากผมทำเว็บแนวสมัครใจเอาข้อมูลมาใส่ให้ แต่ก็ยังมีเรื่องให้เสียวอยู่ตลอด ส่วน RSS นี้ไม่อยากไปแตะเลย ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: bugnin ที่ 24 กันยายน 2010, 18:43:57 ขอบคุณกับประสบการณ์ครับ
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: RICHEST ที่ 24 กันยายน 2010, 18:45:12 สยิวกิ้ว : :wanwan009:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: somsuksri ที่ 24 กันยายน 2010, 19:05:04 ผมลอง Search Google ดู ด้วยคำว่า
โดนบริษัท xxx เอาเปรียบ เจออยู่หลายเว็บเหมือนกันนะครับ น่าจะไป ฟีดมาจากที่เดียวกัน ถ้าเจอแนวๆนี้ โดยมากผู้เสียหายเค้าจะแจ้งให้เราลบออกให้ ซึ่งถ้าเราให้ความร่วมมือเรื่องก็จบครับ เค้าเองก็คงไม่อยากฟ้องร้องให้ยุ่งยาก การแก้ปัญหา คือ เรื่อง การติดต่อ ครับ ระบุให้ชัดเจน เด่นชัด ไปเลย เป็นไปได้ใส่ เบอร์ มือถือไปเลยครับ บางทีใส่แค่ Email อาจไม่ทันการ เดี๋ยวคืนนี้ผมนั่งแปะเบอร์มือถือทุกเว็บทุกหน้าเลยครับ ใส่ข้อความไว้ด้วย ว่า ติดต่อได้ 24 ชม ..... เผื่อฟลุค มีคนโทรมาลงโฆษณาด้วย :wanwan007: หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: จอห๋น ชาวไร่ ที่ 24 กันยายน 2010, 19:08:23 ง่ะ feed นี้มันดันติดหน้าแรกอ่ะดิ อิอิ งานมันเลยเข้า :P
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: blogman ที่ 24 กันยายน 2010, 19:11:11 หลังๆ ได้ยินข่าวมีเรื่องมีราวเกิดจาก rss feed หลายคดีแล้วเหมือนกัน
ต้องระวังตัวให้มากๆ ซะแล้ว หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: kcobra ที่ 24 กันยายน 2010, 19:17:45 :wanwan009: :wanwan009:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: bigz3105 ที่ 24 กันยายน 2010, 19:20:24 เหตุเกิดมาจากพวกเมล์ ธุรกิจขยะพวก MLM แมร่งแสปมชื่อหัวข้อมาไม่ซ้ำกันเลย
ทำให้เราดูไม่ออกและไม่อยากใช้ hotmail เลยผมก็เคยโดนเพราะผมลบเมล์ออกหมด เลยไม่รู้ว่าเมล์ที่เค้าส่งมามันสำคัญไฉน ผมเลยสาปแช่งยันบุพการีแหละครับ มันทำให้ผมเกียจธุรกิจนี้มาก รวยทำไมไม่ทำคนเดียวล่ะ หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: Krittapas ที่ 24 กันยายน 2010, 19:47:08 เสียวเลยครับเจอแบบนี้ :P
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: thaizeal ที่ 24 กันยายน 2010, 19:51:42 :wanwan035: ข่าวแนวใหนครับ บันเทิง IT หรือทั้งหมด
เสียวเหมือนกันผมดึงจาก rssthai จะมีโอกาสโดนมั๊ยเนี่ย หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: บักเติ้ง! ที่ 24 กันยายน 2010, 19:53:39 รอดตัวไป เขียนบทความเอง แต่ว่าก็น่ากลัวจริงๆและ :wanwan009:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: Aussawinning ที่ 24 กันยายน 2010, 20:19:06 ผมใช้ BMG translate แล้วก็มีคนเมล์มาให้ลบอยู่บ่อยๆครับ ถ้าโชคร้ายหน่อยก็คือเค้าไม่บอกเราแต่ฟ้อง DMCA เลย ผมเคยโดนโฮสต์เตือนครั้งนึง โดนแบนไป 24 ชั่วโมง แล้วเคยโดน Adsense แจ้งเตือนครั้งนึงได้่เสียวเลย :P
เพื่อนๆขาปั่นอย่าลืมใส่หน้า contact us ในเว็บด้วยนะครับ หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: acnethaionline.com ที่ 24 กันยายน 2010, 20:21:56 เป็นบทเรียน
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: boy1000 ที่ 24 กันยายน 2010, 20:37:24 ขอบคุณสำหรับอุทาหรณ์ครับ
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: panuunap ที่ 24 กันยายน 2010, 20:46:03 ผมชอบคุณ somsuksri น่ะ
คุณกล้าสู้กับปัญหา :'( :'( :'( :'( :'( คนกล้าเผชิญทุกสถานการณ์ = ผู้ชนะ http://www.youtube.com/watch?v=X2qzSOwobxQ หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: dsiam ที่ 24 กันยายน 2010, 21:33:12 เกือบซวย
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: เก๋าลัดคุง ที่ 24 กันยายน 2010, 21:37:42 :wanwan009:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: somsuksri ที่ 25 กันยายน 2010, 13:04:24 :wanwan035: ข่าวแนวใหนครับ บันเทิง IT หรือทั้งหมด เสียวเหมือนกันผมดึงจาก rssthai จะมีโอกาสโดนมั๊ยเนี่ย ที่ผมโดนนี่ข่าวที่นำเสนอกันปรกตินี่แหละครับ มันแนวๆว่าเป็นข่าวที่เป็นเรื่อง ฟ้องร้องกันอยู่ระหว่าง ผู้บริโภคเกี่ยวกับสินค้าบางตัวของบริษัทที่ว่า ซึ่งคดียังไม่ได้สิ้นสุด เค้าเลยไม่อยากให้เป็นข่าว ผมว่าจะเป็นข่าวหรือเป็นอะไรมันมีสิทธิ์ไปพาดพิงบุคคลที่สามได้หมดแหละครับ เอาให้ชัวร์ก็ นั่ง Scan ด้วยตากันก่อนก็ดีครับ แต่ถ้าเยอะๆ คงไม่ไหว ทางแก้อีกทางก็ใส่ หน้า Contact ไว้ให้ชัดเจนครับ คิดว่าไม่น่าจะมีใครใจร้ายแบบว่าฟ้องเลยโดยไม่แจ้งเตือน หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: lalulalalulalala ที่ 25 กันยายน 2010, 13:18:52 งานเข้า :-X
ปกติอะไรที่เป็นเนื้อหาลบเราจะเผ่นก่อนล่ะค่ะ :wanwan012: แต่ปกติไม่ค่อยไปยุ่งกับบทความของคนอื่นนอกว่าน่าสนใจจริงๆ ก็จะขอมาน่ะค่ะ :-[ หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: Horakung ที่ 25 กันยายน 2010, 13:28:42 ผมก็เจอบ่อย แต่ของผม ใช้ wp robot ดึงบทความ ต่างประเทศ เคยโดนส่งเมลมา (คิดว่าเค้าเช็คจาก who is มา)
ว่าให้ลบด่วน อ่ะ งานเข้าไปเยอะ -__- ต้องเช็คเมลบ่อยๆเลย แล้วก็สั่ง forword ไปหลายๆที่ จะได้เผื่อไว้สำรอง หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: monthonsite ที่ 25 กันยายน 2010, 15:54:58 ผมก็ใช่ของ RSSthaiนะครับ สงสัยอาจจะโดนล่ะมั้งงานนี้
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: DJ_JETLEE ที่ 25 กันยายน 2010, 16:18:49 ซวยโครต :wanwan006:
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: YAMS ที่ 25 กันยายน 2010, 16:22:15 บางทีก็ลืมคิดไปถึงจุดนี้เนอะ +1 ขอบคุณที่มาบอกนะคะ
หัวข้อ: Re: เกือบโดนฟ้อง เพราะ RSS Feed เริ่มหัวข้อโดย: medbuoy ที่ 25 กันยายน 2010, 16:26:45 อย่างนี้ต้องระวังให้มากแล้วอ่ะครับ กับ feed
|