ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: โฆษณาออนไลน์ไทยขึ้นเบอร์2อาเซียน  (อ่าน 655 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
souther1975
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 356



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 09 มกราคม 2009, 13:39:28 »

อ่านเจอในกรุงเทพธุรกิจ เลยเอามาฝากครับ :Smiley

แอดแม็กซ์ เผยมูลค่าตลาดโฆษณาออนไลน์ไทยขึ้นแท่นเบอร์ 2 ในอาเซียน ชี้เทรนด์โตต่อเนื่องตามจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายทอม ศรีวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดแม็กซ์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันมูลค่าตลาดโฆษณาออนไลน์ในประเทศไทย มีอัตราเติบโตจนมีมูลค่าสูงแซงหน้าประเทศมาเลเซีย ขึ้นสู่อันดับ 2  ในภูมิภาคนี้แล้ว โดยยังเป็นรองสิงคโปร์อยู่


ขณะเดียวกัน แนวโน้มการขยายตัวมีทิศทางที่ดี เพราะจำนวนผู้เล่นอินเทอร์เน็ตจากการสำรวจของเนคเทคปีที่ผ่านมามีประมาณ 13.4 ล้านคน ทำให้เว็บไซต์ในประเทศ มีโอกาสสร้างรายได้จากโฆษณามากขึ้น และสามารถดึงดูดเว็บไซต์ดีๆ จากต่างประเทศเข้ามาเปิดเป็นเว็บไซต์สาขาภายในประเทศได้มากขึ้น

ปีนี้ตลาดโฆษณาออนไลน์ไทย มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่ำ 2 เท่า จากมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท (22 ล้านดอลลาร์) เมื่อปี 2551

สาเหตุหลักคือเพราะการโฆษณาออนไลน์ใช้งบน้อยกว่า และสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะได้มากกว่า ทำให้บริษัทต่างๆ หันมาใช้ช่องทางนี้มากขึ้น ทำให้สัดส่วนของมูลค่าโฆษณาออนไลน์เพิ่มขึ้น 3-4% ขณะที่ ตลาดโฆษณาโดยรวม คาดว่าจะหดตัวลง 20% เพราะนโยบายปรับลดงบโฆษณา

นายทอม กล่าวว่า แอดแม็กซ์ ได้ร่วมมือกับการ์ตูนเน็ตเวิร์ค เปิดเว็บไซต์หน้าภาษาไทย www.cartoonnetwork.co.th รวมคอนเทนท์จากการ์ตูนเน็ตเวิร์คให้บริการต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ เน้นเจาะกลุ่มเด็กและวัยรุ่น ซึ่งมีจำนวนประมาณ 20% ของผู้เล่นอินเทอร์เน็ตทั้งหมด

ปัจจุบันมียอดลงทะเบียนสมาชิกแล้วกว่า 30,000 ราย ตั้งเป้าสร้างยอดสมาชิก 100,000 ราย และหากไทยมีการเริ่มต้นที่ดี จะขยายไปเวียดนามต่อไป

แอดแม็กซ์ จะดูแลการเปลี่ยนเว็บไซต์การ์ตูนเน็ตเวิร์คเป็นภาษาไทย และประสานงานทำตลาดเพื่อหาโฆษณาลงเว็บไซต์ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากตัวเลขการเติบโต และความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ เป็นช่วงที่เหมาะสมที่จะเข้ามาเปิดบริการ ซึ่งในภูมิภาคนี้มี 7 ประเทศที่เปิดเว็บไซต์ภายในแล้ว

ส่วนบริการภายในเว็บไซต์ สามารถดู วิดีโอ ออน ดีมานด์ ซึ่งเป็นคอนเทนท์การ์ตูนของการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอง ที่มีกว่า 12,000 คอนเทนท์ มีบล็อกเปิดให้เด็กๆ ได้ทำเพื่อสร้างเครือข่าย มีสตูดิโอส่วนตัว สร้างตัวการ์ตูนได้ รวบรวมเรื่องย่อการ์ตูนต่างๆ กระดานข่าว แลกเปลี่ยนและชี้แจงข่าวสาร และเกม ต่อไปบริการทั้งหมดจะเชื่อมต่อไปยังเคเบิลทีวี เพื่อให้มีกิจกรรมร่วมกัน
บันทึกการเข้า

อยากมีเวลาชีวิตเป็๋นของตัวเองบ้างจะได้ไหม
gftframe
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 751



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 09 มกราคม 2009, 13:49:37 »

แต่ทำไมเราได้น้อยเหมือนเดิมล่ะ  Tongue
บันทึกการเข้า

ขายดีล | ประกันบำนาญ ลดหย่อนภาษี | กรอบรูป | ตอบแบบสอบถามแล้วได้เงิน | คอนโดเด่น |

ขายซิม ทรู 7-11 ไว้สมัครอะไรที่ต้องการได้หมด ราคาพิเศษสุดๆ PM มาได้ครับ
Nongkhai_tong
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 236
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,542



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 09 มกราคม 2009, 13:53:50 »

ขึ้นแท่นเป็นอันดับสองของอาเซียน ชนะ มาเลย์/เดียวอีกหน่อยก็จะชนะสิงคโปร คับ เพราะ ออนไลน์เอเจนซี ย้ายมาอยู่ไทยเยอะขึ้นเรื่อย ๆ คับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์