ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Scriptรบกวนสอบถาม SMF ทำไมเวลาใส่ รูป HEAD ของธีมใดก็ตาม พอแชร์โพสไปที่เฟสรูปที่ขึ้นจะ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนสอบถาม SMF ทำไมเวลาใส่ รูป HEAD ของธีมใดก็ตาม พอแชร์โพสไปที่เฟสรูปที่ขึ้นจะ  (อ่าน 11191 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nitikon101
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 09:39:05 »

รบกวนสอบถาม SMF ทำไมเวลาใส่ รูป HEAD ของธีมใดก็ตาม พอแชร์โพสไปที่เฟสรูปที่ขึ้นจะเป็นรูป HEAD ในแต่ละธีมที่ ขึ้นรูป ที่เฮด นั้น จะไม่เป็นรูป ในโพสเลย  แม้จะเอาลิ้งโพส ไป รันในดีบักเฟส กี่ครั้งก็ตาม ก็ไม่รันเลือกรูป ที่เราโพส  จะขึ้นเฮด ตลอด แก้อย่างไรครับ
บันทึกการเข้า
hiomard
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 72
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,020



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 09:48:05 »

ถ้าเป็น wordpress น่าจะมีคนรู้เยอะครับในนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 กันยายน 2020, 09:48:36 โดย hiomard » บันทึกการเข้า

hiomard
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 72
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,020



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 09:52:06 »

facebook มันดึงรูปที่เจอรูปแรกๆใน html ที่ปรากฏในเว็บเรา
โดยขนาดที่โชว์ปกติ 1200*628 (แสดงรูปใหญ่ ข้อความด้านล่าง) และขนาดอื่นๆที่ดึงมาได้บ้างไม่ได้บ้าง
แต่ถ้าเล็กเกินจะแสดงรูปเล็กทางซ้าย+ข้อความทางขวา
บันทึกการเข้า

nitikon101
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 09:54:11 »

ไม่แน่ใจว่า head  ของธีมนี่ ส่วนใหญ่อยู่ที่ โฟลเดอร์ไหน  แต่ถ้าไม่ใส่รูป เฮด  ภาพก็จะตรงในโพสอยู่ครับ  ถ้าใส่เฮดแล้วเป็นเรื่อง  มันวิ่ง ไปเอาที่เฮด สถานเดียวเลย  ท่านใดรู้วิธีแก้บ้าง น่อ ครับ
บันทึกการเข้า
nitikon101
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:21:58 »

รู้สึกว่า เวิดเพรสก็เป็นเหมือนกัน  ดึงเฮด มาเลย
บันทึกการเข้า
thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 240
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,145



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:24:34 »

ขอดูลิงค์ที่จะเอาไปวางครับ
บันทึกการเข้า

nitikon101
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:28:19 »

ขอดูลิงค์ที่จะเอาไปวางครับ


สมมติ  ผมเอาลิ้งค์นี้นะครับ   ผมได้เอาลิ้ง  ไปที่ ดีบักเฟสแล้ว กดๆๆๆ ก็ไม่ได้เช่นเดิม 

http://www.nitikon.com/nitikon...e0%b8%99%e0%b8%a2%e0%b8%b2-30/
บันทึกการเข้า
nitikon101
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:29:52 »

ขอดูลิงค์ที่จะเอาไปวางครับ


<meta charset="UTF-8" />

<meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1" />

<meta name="robots" content="noindex,follow" />

<meta name="generator" content="WordPress 4.9.8" />

<meta property="fb:app_id" content="" />

<meta name="msapplication-TileImage" content="http://www.nitikon.com/nitikon...ropped-logonitikon-270x270.jpg " />  มันดึงเอาตัวนี้เลย
บันทึกการเข้า
thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 240
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,145



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:32:25 »

ขอดูลิงค์ที่จะเอาไปวางครับ


สมมติ  ผมเอาลิ้งค์นี้นะครับ   ผมได้เอาลิ้ง  ไปที่ ดีบักเฟสแล้ว กดๆๆๆ ก็ไม่ได้เช่นเดิม 

http://www.nitikon.com/nitikon...e0%b8%99%e0%b8%a2%e0%b8%b2-30/


https://developers.facebook.co...25b8%25a2%25e0%25b8%25b2-30%2F
บันทึกการเข้า

nitikon101
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:34:38 »

ขอดูลิงค์ที่จะเอาไปวางครับ


ส่วนอันนี้ของ SMF นะครับ  ในธีมที่ผมไม่ใส่เฮด  เวลาโพส  ใส่ภาพขนาดที่พอดี  ในโพส  เสร็จแล้วเอาลิ้ง ไปกดดีบั๊ก  เฟส  มันจะขึ้นภาพ โพสปัจจุบันให้  โดยภาพมันจะวิ่ง ไปถูกจุด  ที่คอนเทน ของกระทู้ เลย

http://www.nitikon.com/index.php?topic=181101.0

og:image:alt   

    <meta name="description" content="พนง.จ้างฯถูกจับกุมคดียาเสพติด ต้องตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงก่อนแล้วส่ง ก จังหวัด" />

----------------------------------------------

แต่เมื่อไหร่ที่ผมใส่ภาพเฮด   มันจะวิ่ง ไปที่เฮด  โน่นเลยครับ
บันทึกการเข้า
thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 240
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,145



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 10:40:15 »

ขอดูลิงค์ที่จะเอาไปวางครับ


สมมติ  ผมเอาลิ้งค์นี้นะครับ   ผมได้เอาลิ้ง  ไปที่ ดีบักเฟสแล้ว กดๆๆๆ ก็ไม่ได้เช่นเดิม 

http://www.nitikon.com/nitikon...e0%b8%99%e0%b8%a2%e0%b8%b2-30/


wordpress ไม่มี <meta property="og:image" content="
บันทึกการเข้า

thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 240
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,145



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 11:09:37 »

<meta name='robots' content='noindex,follow' />

ทำไม่ต้อง noindex
บันทึกการเข้า

mahoran
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 232



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 03 กันยายน 2020, 17:42:29 »

ถ้าไม่มี plugin ก็ต้องเพิ่มโค้ด ดึงรูปในโพสต์ ไปใส่ใน head เช่น 
โค๊ด:
<meta property="og:image" content="https://aaa.com/mypic.jpg" />
ครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์