ทำไว้เจ้านึง ....ถ้าขายดี ครบเดือน จะมาบอกครับ
หลักการของ dropship คือ ผมเข้าใจว่าเราไม่ต้องสต๊อกสินค้าใช้ไหมครับแค่นายหน้าแล้วเราเอาเงินไปสั่งกับเว็บ เช่น CJ ให้เขาส่วและเรากินกำไร ส่วนต่างใช่ไหมครับ ถ้าสินค้าจากต่างประเทศ เราควรระบุใชา่ไหมครับว่าส่งจากต่างประเทศ
ผมอยากให้เห็นภาพที่ชัดขึ้นนะครับ ความแตกต่างระหว่าง Dropshiping กับ Pre Order
พรีออเดอร์ คือ เราลงสินค้า(ลงภาพ) ไว้ ลูกค้าซื้อ เราค่อยสั่งของส่ง.... สั่งจากไทยก็เร็ว สั่งจากต่างประเทศก็>เร็ว< ***แก้ไขตรงนี้เป็น ช้า
ส่วนดร็อปชิป มันจะมีตัวกลาง มาจัดการครับ ในโมเดลนี้ จะมี 1.ผู้ขายคือเราเอง 2.ลูกค้า 3.ดร็อปชิปเปอร์ (สต็อคของ ส่งของให้)

ยกตัวอย่าง เราขาย เมาส์ เราได้ ราคาจาก ดร็อปชิปเปอร์ 100 บาท เราขายอยากได้กำไร 20 บาท เราก็เอาไปขาย 120 บาท ลูกค้าซื้อไป 120 บาท
จากนั้น เรา ก็ สั่งสินค้าจาก ดร็อปชิปเปอร์ เราจ่ายเงิน 100 บาทให้เค้าไป พร้อมให้ที่อยู่ลูกค้าที่สั่งของเข้ามา
เราก็ได้กำไรไป 20 บาท โดยที่เราไม่ต้องลงทุนเงินเยอะ ไม่เหนื่อยแพ็ค ไม่เหนื่อยส่งของ... (แต่เรื่องเวลาเหมือนเดิมนะครับ ลงรูปในเว็บ ในเฟส ตรงนี้ก็เหนื่อยเหมือนเดิม)
ข้อเสียของ ดร็อปชิป
1.มีความเสี่ยงถ้าเก็บปลายทาง แล้วลูกค้าไม่รับ เราต้องรับผิดชอบตรงนี้ (ขาดทุนได้)
2.ตัวดร็อปชิปต้อง สต็อค เพียงพอ ... ในเคสที่ ลูกค้าสั่ง แล้ว เราสั่งดร็อปชิป ของหมด เซ็งนะครับ อุตส่าห์ขายได้
3.ของมันก็เหมือนกับอีก 10 อีก 100 พ่อค้า ยิ่งดร็อปชิปเจ้านั้นดัง ของในตลาด รูป รายละเอียดสินค้า เหมือนกัน จะขายยากกว่า เราทำเอง
4.ดร็อปชิป ต้องมีธรรมาภิบาล ด้วยนะครับ ไม่ใช่ ส่งของไป แต่ใส่โลโก้ ใส่ยี่ห้อ รายละเอียดติดต่อ ของตัวเองไป
(ในไทยผมเจอแล้ว ผมเลิกเลย... ต่างประเทศเค้าไม่ทำกันนะครับ ผมคือลูกค้าคุณ ไม่ใช่ลูกค้าของผม อย่าหัวหมอ(เผื่อเค้ามาอ่าน อิ อิ

) )
ก็ประมาณนี้ครับ คิดสด อาจจะไม่ละเอียด ส่วนตัว