ล่าสุดผมบอกเลยว่า ผมได้ทำการแบนคุณ ekstepza ออกจากบอร์ด และเขาก็คงน่าจะรู้ตัวแล้ว รวมถึง unfriend ผมออกจากเฟสบุ๊กไปด้วยเช่นกัน
ซึ่งก่อนหน้านั้นผมเคยโพสต์ status เอาไว้แล้วว่า ต่อให้เป็นคนรู้จักผม แต่ถ้ายุ่งเกี่ยวกับธุรกิจ money game ต่อให้เรื่องต้องถึงตำรวจ หรือจะมีคนเข้าคุก ผมก็จะไม่ใส่ใจในสายสัมพันธ์ส่วนตัว
เพราะผมถือเรื่องความถูกต้องมาก่อน
เริ่มแรกเดิมทีผมก็ไม่ได้สนใจเรื่อง easycash หรอกแต่เห็นคุ้นๆจากเพจดราม่าเปรยๆไว้ แล้วก็มีใครสักคนพูดให้กำลังใจคุณ ekstepza เกี่ยวกับธุรกิจนี้
ผมก็เลยเข้าไปดู เห็นเขาโพสต์สเตตัสประมาณว่า รายได้สัก 3-4 ล้านก็น่าจะโอเคมั้ง ได้สัปดาห์ละห้าหมื่นอะไรแบบนี้ ผมก็เลยศึกษาว่าไอ้ธุรกิจนี้มันคืออะไร
ซึ่งจากโพสต์นี้
http://www.thaiseoboard.com/in...492.msg2711055.html#msg2711055 
คุณก็ได้พูดเองแท้ๆว่า hyip มันโกง และในสมัยนั้นคุณทำ GDI อยู่ก็เลยออกมาต่อต้านธุรกิจอื่นๆที่ออกไปในทาง money game
แต่เมื่อถึงเวลาคุณกลับเข้าไปเอี่ยวกับ global rich club ลามมาถึง easycash ที่หาตัวบ่งชี้ได้ไม่ยากว่าธุรกิจแนวนี้จะจบลงยังไง และจะมีผู้เสียหายอีกแค่ไหน
และนั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงแบนคุณออกจากระบบนะครับ
ถือเป็นบทเรียนและบทลงโทษเพื่อการสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้น
เนื่องจากเราไม่ต้องการปล่อยให้ธุรกิจแนวนี้ขยายตัวต่อไป จากหน้าเก่ารายเดิมที่กระโดดไปสู่ธุรกิจใหม่ในรูปแบบวิธีหากินแบบเดิมๆ
มีอีกหลายๆคนที่อยู่ใน easycash ตำรวจก็มี และอีกหลายอาชีพอื่นๆ และเขาเหล่านั้นเป็น friend ในเฟสบุ๊กคุณ ekstepza อยู่หลายคนเลยทีเดียว
และเขาเหล่านี้ก็ไม่ได้รู้สึกสำนึกอะไรจากเงินที่เขาได้มาโดยมิชอบจากเหยื่อรายใหม่ๆแม้แต่น้อย เพราะเขาถือว่าเขาได้กำไรจากการเข้ามาร่วมธุรกิจแต่แรกแล้ว