sukadeedotcom
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 27
ออฟไลน์
กระทู้: 118
|
 |
« เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 19:53:14 » |
|
ขอย้ำ ท่านที่กำลังอ่านอยู่ก็ทำได้ ไม่มีเคล็ดลับอะไร
ผู้เขียนเริ่มเปิดเว็บไซต์เมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ โดยตั้งใจว่าจะเป็นช่องทางเลือกหนึ่งที่ประชาชนผู้ต้องการความช่วยเหลือทางกฎหมายจะได้รับประโยชน์ และเพราะเหตุว่าเว็บไซต์นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับงานทางกฎหมายจึงตั้งใจทำตามกฎหมายตั้งแต่แรกโดยจดทะเบียนพาณิชย์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทั้งได้รับเครื่องหมาย DBD register จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าด้วย ตั้งแต่เริ่มแรกผู้เขียนคิดหาช่องทางที่จะทำให้คนเยื่ยมชมเว็บไซต์มีเงินติดมาซื้อสินค้าที่เว็บไซต์ด้วย โดยมีสินค้าตัวเดียวคือ “จัดเตรียมคำร้องขอตั้งผู้จัดการมรดก” โดยทางออนไลน์ ซึ่งทนายความส่วนใหญ่คิดว่าทำไม่ได้ (นี่คือตลาด) ทั้งๆที่ต้องแข่งขันกับศาลแพ่งและสำนักงานอัยการจังหวัดทั่วประเทศซึ่งจัดการมรดกให้ประชาชน ฟรี ฟรี แต่ผู้เขียนทำและเก็บเงินมาแล้ว ขณะนี้มีสินค้ามากกว่าสิบชนิด แต่ละชนิดเกิดจากการเรียกร้องของลูกค้า เพราะว่าเมื่อให้บริการลูกค้าคนหนึ่งแล้วก็เป็นสินค้าอีกชิ้นหนึ่งที่สามารถให้บริการลูกค้าคนอื่นๆเรื่อยๆไปดังนี้ ผู้เขียนเริ่มทำเว็บไซต์โดยไม่รู้เลยว่าจะมีคนเข้ามาเยี่ยมชมหรือไม่ จะหาทราฟฟิค (Traffics) อย่างไร? ทั้งไม่รู้ว่าจำเป็นต้องติดหน้าแรกของ Google ด้วย จนถึงวันที่รู้ว่าจำเป็นที่ผู้เขียนต้องสร้างอัตลักษณ์เว็บไซต์ของตนเองขึ้นมา เว็บไซต์ของผู้เขียนมีอัตลักษณ์อย่างไร?
“สู้คดีดอทคอม ทนายความออนไลน์ ปรึกษากฎหมายฟรี”
หลังจากวันนั้นเมื่อประมาณ เมษายน ๒๕๕๕ ผู้เขียนเริ่มคิดและมีความตั้งใจ ว่าจะต้องติดหน้าแรกของ Google ให้ได้ และมีความตั้งใจจะไปให้ถึง ไม่ว่าจะพยายามมากมายสักเพียงใด ตรวจดูครั้งสุดท้ายอยู่แค่หน้า ๔ แต่วันนี้เห็นแล้วทั้งตกใจและดีใจ ฝ่าฟันมาอยู่หน้า ๑ แล้วแม้เพียงประเดี๋ยวเดียวก็ตาม มีเคล็บลับอะไรไหม? ไม่มี เราคนธรรมดา เพียงมีเท่าที่จะแบ่งปันกันต่อไปนี้เท่านั้นคือ
(๑) ต้องคิดหาวิธีที่จะให้ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ประโยชน์และพร้อมที่จะแก้ปัญหาให้พวกเขาโดยไม่ต้องคำนึงถึงค่าตอบแทนเลย ตัวอย่างที่ผู้เขียนทำคือปรับเปลี่ยนกระดานสนทนาเป็น “ปรึกษาฎหมายฟรี” ช่องทางนี้ฟรีจริงๆ ไม่มีเงื่อนไข ทำสม่ำเสมอ ทำทุกวัน ทำอย่างเอาจริงเอาจัง (๒) เขียนบทความขึ้นใหม่ตามแบบฉบับของเราเอง (Unique content) ได้ยินได้ฟังมาจากบอร์ดนี้แหละว่า “ Content is king , link is queen “ อยากติดหน้าที่ ๑ ในแวดวงของทนายความ จึงเขียนบทความ ทนายความออนไลน์ คุณสมบัติของทนายความ ค่าทนายความ สิทธิของทนายความในประมวลกฎหมาย และอื่นๆ ทั้งไม่เคยลอกคำพิพากษาฎีกาทั้งดุ้นมาลงในเว็บไซต์เลย เพราะคิดว่าเป็นเนื้อหาแบบของมือสอง บทความในเว็บไชต์จึงเขียนเองทั้งหมด นำงานที่เคยทำมาปรับใหม่ เขียนเป็นบทความในเว็บไซต์ (Unique) บทความที่เขียนทุกเรื่องจึงสามารถแข่งขันในโลกออนไลน์ได้และได้การจัดอันดับที่ดีในสายตากูเกิ้ลเสมอ (๓) ลงประกาศโฆษณาความเป็นอัตลักษณ์ของตัวเองตามเว็บไซต์ “ประกาศฟรี” ของเพื่อนๆในบอร์ดนี้บ้าง ควรทำไปเรื่อยๆ แต่ไม่เน้นมากนัก ทำเท่านี้จริงๆ ไม่มีมนต์ขลัง ไม่มีเคลัดลับอะไร ไม่ต้องจ้างคนทำ SEO
พยายามทำอยู่อย่างนั้นไม่ว่า Google จะเปลี่ยนเกณฑ์อย่างไร เมื่อก่อนนี้ติดอันดับอย่างมากแค่หน้า ๔ วันนี้ลองตรวจดูตกใจและดีใจ ขึ้นหน้าหนึ่งหลายคำหลัก (Keywords)
ที่เขียนมานี่ก็เพื่อแบ่งปันกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ต้องการโอ้อวดอะไร แต่เพื่อนๆก็น่าจะทำได้เช่นกัน เว็บไซต์เล็กๆของผู้เขียน เริ่มไม่นาน เริ่มจากศูนย์เหมือนกัน หลายคำหลักเปิดเผยเลย ไม่หวงและไม่กลัวการแข่งขัน ท่านสามารถพิสูจน์ดูได้ว่า คำหลัก (Keywords) ดังต่อไปนี้อยู่ที่หน้าไหนของ Google ทนายความออนไลน์ ทนายออนไลน์ ทนายออนไลน์ฟรี ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษากฎหมายออนไลน์ฟรี ขอเลื่อนคดี คำฟ้อง คำให้การ คำฟ้องคดีผู้บริโภค บัญชีพยาน คำให้การพยาน รายงานกระบวนพิจารณา หมายเรียกพนักงานสอบสวน สู้คดีบัตรเครดิต ฟ้องตำรวจ สู้คดีแพ่ง ค่าเปลี่ยนสัญญาคอนโด ผู้จัดการมรดก อาชีพทนายความ ค่าทนายความ ชนะคดี เป็นต้น ท่านก็ทำได้เหมือนกัน เมื่อผู้เยี่ยมชมเข้ามาที่เว็บไซต์ของท่าน เขามาพร้อมกับกระเป๋าเงินด้วย และนำเงินบางส่วนในกระเป๋ามาแบ่งปันให้ท่านด้วย เชื่อเถิดครับและลองทำดู เพราะผู้เขียนได้ลงมือทำและมีผลงานเชิงประจักษ์มาแล้ว ท่านน่าจะทำได้ดีกว่าผู้เขียน ทำแค่นี้ไม่ยากไม่ใช่หรือ เพียงคิดถึงประโยชน์ของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์และพร้อมที่จะแก้ปัญหาให้พวกเขา สร้างอัตลักษณ์ของเราขึ้นมาเองโดยเขียนบทความตามแบบฉบับของเราโดยไม่ต้องลอกใคร อาศัยฝากประกาศตามเว็บของเพื่อนที่แจกแบ่งปันในบอร์ดนี้ ก็เท่านี้แหละครับ ทำเพียงเท่านี้ก็ติดหน้าแรกของ Google ได้ ความจริงไม่ยากใช่ไหมครับ ท่านก็ทำได้เช่นกัน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Meaw-IE
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 346
ออฟไลน์
กระทู้: 2,183
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 19:55:17 » |
|
เชื่อหละครับว่าเป็นทนาย ลีลาการเขียนมาเหมือนประมวลกฎหมายอาญาเลยคับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
d2i
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 33
ออฟไลน์
กระทู้: 577
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 19:57:51 » |
|
ดีครับ ได้แนวคิดดี ขอบคุณมากครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Serge
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 202
ออฟไลน์
กระทู้: 2,009
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:00:47 » |
|
ขอให้ท่านประสบแด่ความเจริญรุ่งเรือง 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Herbraga  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ
|
|
|
w_jirawat
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 63
ออฟไลน์
กระทู้: 903
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:01:01 » |
|
ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
antimage3114
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 56
ออฟไลน์
กระทู้: 423
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:01:59 » |
|
ขอบคุณครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Imagination is more important than knowledge.
|
|
|
hagin
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 23
ออฟไลน์
กระทู้: 737
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:04:01 » |
|
 นับถือ ขอบคุณค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
หนุ่มบ้านโคก
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 119
ออฟไลน์
กระทู้: 3,128
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:37:35 » |
|
เชื่อหละครับว่าเป็นทนาย ลีลาการเขียนมาเหมือนประมวลกฎหมายอาญาเลยคับ  เห็นด้วยเลยครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
top18753
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 260
ออฟไลน์
กระทู้: 3,682
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:38:33 » |
|
ไว้จะมาปรึกษากฎหมายด้วย 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปิดรับบริการ ชั่วคราว อย่างไม่มีกำหนดนะครับ
|
|
|
inoberry
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์
กระทู้: 330
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 20:50:28 » |
|
ความตั้งใจ อดทน ขยัน ทำได้จริง ๆ นะคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tooknakaa
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 56
ออฟไลน์
กระทู้: 530
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 21:20:08 » |
|
ได้ไอเดียเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kondam
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 532
ออฟไลน์
กระทู้: 6,137
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 22:00:32 » |
|
ขอบคุณครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
gigaban
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์
กระทู้: 113
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2015, 22:41:42 » |
|
ขอบคุณที่มาแชร์ครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Teakyou
Newbie
พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์
กระทู้: 57
|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2015, 09:14:47 » |
|
ขอบคุณครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
aomaaaaa
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 136
ออฟไลน์
กระทู้: 2,749
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2015, 12:01:35 » |
|
ขอบคุณครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Dusadee
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์
กระทู้: 587
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2015, 13:03:12 » |
|
ขอบคุณครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
buy high pr domain
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 69
ออฟไลน์
กระทู้: 1,565
|
 |
« ตอบ #16 เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2015, 11:52:44 » |
|
เยี่ยมเลยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
weloveamz
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์
กระทู้: 133
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: 16 มีนาคม 2015, 14:21:13 » |
|
ขอบคุณครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Takahara
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 45
ออฟไลน์
กระทู้: 1,062
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: 16 มีนาคม 2015, 15:18:49 » |
|
ขอบคุณมากครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
fielddev
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 14
ออฟไลน์
กระทู้: 242
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: 07 เมษายน 2015, 22:50:13 » |
|
ขอบคุณมากครับ จะลองบ้าง 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|