เราเพิ่งหัดขายมา 2 อาทิตย์ Order ทุกอย่างเป็น dropship หมดเลยไม่เคยลงทุนเอง เอาจากเว็ปคนจีนมาขายค่ะ google translate ล้วนๆ
ได้เงินมาหลักหมื่นค่ะ สุดท้าย ID โดนแขวน เหตุผลเพราะเอาสินค้าลิขสิทธิ์มาขาย (อย่าทำตามนะคะ) เพิ่งรู้ว่าต้องเขียนว่า preowned ถ่ายยี่ห้อ แล้วถ่ายใบเสร็จไว้ให้ด้วย
แต่มันมีเรื่องน่าชื่นใจคือ ลูกค้าที่ได้ของไปมาสั่งซื้อซ้ำ ให้ feedback เราอย่างเทพ (แต่ก็ไร้ค่าเพราะ ID เราใช้ไม่ได้แล้ว) เราเลยคิดว่านางต้อง dropship สินค้าเราแน่นอน
เพราะนางถามอีกว่า คราวหน้าสั่งจ่ายเงินแบบนี้ได้มั้ย (เราก็งงว่าทำไมไม่ซื้อร้านอื่น

)
ตอนนี้ เราจะ list ของไม่ได้นะคะ แต่เราส่ง invoice จาก paypal ไปให้เค้าได้ ทำที่ paypal ไม่ใช่ Ebay นะคะ
ใช้หลักการเดียวกับเวลาลูกค้าขอให้ส่ง EMS, Fedex etc. แทน Economy shipping
โดยการเอา mail ลูกค้ามา create invoice (ver. ไทย จะเขียนว่า สร้างใบแจ้งหนี้) มันจะมีช่องให้ลงราคาสินค้าและค่าส่ง แล้วส่งไปให้ลูกค้าหลังไมค์ พอเค้าจ่ายเงิน เราจะไม่โดนค่า FVF ของ Ebay ค่ะ แต่โดน paypal หักค่าค่าต๋งนะคะ
suspend ใดๆ (เราโดนมาหลาย MC แล้วค่ะ) จะทำที่ Ebay เท่านั้นไม่เกี่ยวกับ paypal
เงินใน paypal ลูกค้าจ่ายแล้วก็จ่ายลับค่ะ ไม่มีหักเงินคืน เราจะส่งของแล้วแจ้ง tracking no.ได้ตามปกติ
ลุกค้าได้สินค้าแล้ว สามารถให้ feedback ได้ด้วยนะคะ
เคล็ดลับเราไม่ขายของชนกับใคร เช่นกระเป๋าช้าง หัตถกรรมไทย ฯลฯ ขายของต้องไม่มีใน Ebay ไม่ใช่ของที่ซื้อครั้งเดียวจบ
Id ไหนเน่าก็สร้างใหม่ค่ะ ชื่อไทยเขียนแบบอินเดียก็ได้
ถ้าเราเป็นคนดี ของเราดี ต่อได้โดนสกัดดาวรุ่งยังไง ลุกค้าก็กระเสือกกระสนมาซื้อจนได้ค่ะ เมลล์ไปหาลูกค้าทุกคนที่ซื้อของเราว่าเรามี fanpage ถ้าอยากได้ เราขายผ่าน paypal ได้นะ
เราใช้บัตรเครดิตร TMB ทำใหม่ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม
ผ่อนสินค้า 0% 3 เดือน

สู้ๆนะคะมือใหม่ทุกคน