ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSocial Media Marketing7 เคล็ดลับการใช้ Call-to-action ให้ได้ผล
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 7 เคล็ดลับการใช้ Call-to-action ให้ได้ผล  (อ่าน 857 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kakato
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 131
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,205



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2014, 22:57:44 »

7 เคล็ดลับการใช้ Call-to-action ให้ได้ผล



ในการสื่อสารกับผู้บริโภค Call to action หรือก็คือการบอกให้กลุ่มเป้าหมายทำอะไรบางอย่าง เป็นสิ่งที่นักการตลาดต้องใช้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะแบรนด์เองก็คงอยากให้ผู้บริโภคเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เราเลยมีเคล็ดลับในการเขียนคอนเทนต์แบบ Call to action มาฝาก เพื่อช่วยกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามามีส่วนร่วมได้ง่ายขึ้น 

1. ใช้คำกริยาที่ตรงไปตรงมาและกระชับ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเข้าใจได้ทันทีว่าแบรนด์ต้องการให้ทำอะไร เช่น สมัครเลย! หรือ แชร์รูปนี้เพื่อร่วมสนุกกับเรา เป็นต้น

2. ใช้คำที่กระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกและความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย แต่ระวังอย่าใช้เครื่องหมายตกใจหรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็อย่าใช้ตัวพิมพ์ใหญ่บ่อยๆ เพราะมันเหมือนกับคุณกำลังตะโกนใส่คนอ่านซ้ำๆ ซึ่งคงไม่มีใครชอบหรอก

3. ให้เหตุผลกับกลุ่มเป้าหมายว่าทำไมพวกเขาจึงควรทำตามที่คุณขอ ซึ่งทุกคนน่าจะเคยได้ยินบ่อยๆ จากรายการขายสินค้าของจอร์จกับซาร่า “โทรหาเราวันนี้ รับส่วนลดพิเศษและของแถมอีกหลายรายการ และยังไม่หมดเพียงเท่านั้น…”

4. ใช้ประโยชน์จากความกลัวของมนุษย์ เชื่อเถอะว่ามนุษย์เราเป็นพวกขี้กลัว กลัวพลาด กลัวไม่ทันคนอื่น กลัวสินค้าหมด การกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่า “อย่ารอช้า” จะช่วยให้พวกเขาอยากจะซื้อมากกว่าตอนที่รู้ว่าสินค้าเหล่านั้นเป็นของตายที่จะมาซื้อตอนไหนก็ได้

5. รู้จักช่องทางการสื่อสารแต่ละแบบ เทรนด์การโฆษณาบนโมบายล์กำลังมา การโฆษณาบนช่องทางนี้อาจมีโอกาสที่จะถูกเห็นมากกว่าในทีวีหรือหน้าเว็บไซต์ที่เปิดจาก Desktop ดังนั้น อย่าลืมทำให้คอนเทนต์นั้นๆ เหมาะกับมือถือ โดยอาจจะเพิ่มเบอร์โทรเข้าไปไว้ตรงท้ายประโยคเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเกิดพฤติกรรมได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

6. ทดลองและติดตามผล เพราะไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว ถึงแม้คุณจะรู้ว่าลูกค้าคือใคร และกำลังพูดกับคนกลุ่มไหนอยู่ก็ตาม ต้องบันทึกว่าอะไรที่เวิร์กและอะไรที่ทำแล้วแป้ก

7. ใช้ตัวเลขเมื่อจำเป็น เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับราคาหรือส่วนลด เพื่อช่วยให้คนตัดสินใจง่ายขึ้น ควรใช้ร่วมกับกลยุทธ์ในข้อ 4 ด้วย


ที่มา : Social Media Today
Posted by thumbsupteam
http://thumbsup.in.th/2014/11/...s-of-effective-call-to-action/
บันทึกการเข้า

คอร์สเรียนขายของออนไลน์ ปูพื้นฐานการขายตลาดออนไลน์ มีสินค้าอยากลงขายfacebook ads ต้องมา 20ธคเหลือ5ที
E-Book Facebook Ads2014-2015 สอนทำโฆษณาบนเฟซบุ๊ค ตีแตก!!!เทคนิคเพิ่มยอดขาย ในงบประมาณที่คุ้มค่าลดต้นทุนตั้งแต่เริ่มต้น Step by Step ไม่อยากขาดทุนต้องอ่าน [55ชุดเหลือ-ชุด]สอบถามก่อนโอนเงินนะครับ
coolsweet
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 49
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,072



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2014, 07:38:13 »

ขอบคุณครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

wear428
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 521
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,181



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2014, 13:50:49 »

เป็นบทความที่ดีครับ ในยุคการตลาดหลายๆ คนมักจะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องพวกนี้
บันทึกการเข้า
atzcret
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 130
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,669



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2014, 23:14:01 »

 wanwan017
บันทึกการเข้า

สูงเกิน 250 pixel
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์