เรื่องมีอยู่ว่าเราทำเว็บด้วย wp หนึ่งเว็บ ก่อนหน้านี้เราตั้งค่าห้ามให้ google มาเก็บเว็บเราไปอินเด็ก เหตุผลคือเรากำลังทำ theme อยู่ แล้วไม่อยากให้มัน index เว็บเราแบบมั่วๆ ก็เลยปิดกั้นไว้ก่อน พอหลายวันเข้่าเราก็ทำเว็บเสร็จและก็เอาเว็บไปแอดใน Google Webmaster tool
แต่ทว่า... เราลืมไปเปิดใน wp ให้ google มาอินเด็กเว็บเรา
ใน Google Webmaster ก็เลยดาวน์โหลดไฟล์ ตัว robot.txt ของเราไป ซึ่งมันเขียนไว้แบบนี้
User-agent: *
Disallow: /
เพราะเราไปตั้งค่าห้ามให้มันมาอินเด็กในตอนแรก เจ้าตัว wp มันก็เลยสร้าง robot.txt ให้อัตโนมัติและปิดกั้นบอทหมดเลย ซึ่งจากโค๊ดจะเห็นได้ว่ามันปิดกั้นไม่ให้โรบอทมาเก็บข้อมูลของเราทั้งเว็บ ในขณะที่ปัจจุบันเราเปิดให้บอทเข้ามาเก็บแล้ว โค๊ด robot.txt ก็จะเป็นแบบนี้
User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Disallow: /wp-includes/
Sitemap:
http://www.xxxxxx.xxx/sitemaps.xml.gz 
ปัญหาคือ google ไม่ยอมดาวโหลดไฟล์ robot.txt อันล่าสุดของเีราไปเก็บไว้ใน Google Webmaster tool ทำให้เว็บเราตอนนี้ไม่มีอินเด็กเลย T_T เพราะมันดันไปจำค่า robot.txt อันเก่าของเรา
ไม่ทราบว่าพี่ๆ มีความเห็นยังไง หรือใครเคยเป็นบ้างคะ = = กลุ้ม มากๆ ไม่อยากเปลี่ยนโดเมน หรือว่าเราต้องรอ... มันอาจจะมาเก็บไฟล์ robot.txt เราใหม่
+1 ทุกความเห็นจ้า