ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comHost and DomainHost & Domain (general)หาตามกระทู้เก่าก็ไม่เข้าใจ(ดูกล้องผ่านเน็ต)(ได้แล้วครับ)
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หาตามกระทู้เก่าก็ไม่เข้าใจ(ดูกล้องผ่านเน็ต)(ได้แล้วครับ)  (อ่าน 1365 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ruamputoei
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 13:25:11 »

รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำการทำให้ดูกล้องเว็บแคมผ่านเน็ตหน่อยครับ พยายามดูมานานแล้วยังไม่เข้าใจเพราะเราเตอร์และโปรแกรมกล้องไม่เหมือนของที่เขามีตัวอย่างการตั้งค่ามันไม่เหมือนกัน เลยงงครับ เดี๋ยวผมจะเอาข้อมูลพร้อมภาพประกอบค่อยๆลงไว้ครับ ใครทราบกรุณาช่วยแนะนำหน่อยนะครับ เน็ต TOT เราเตอร์ Thomson tg585 v7




« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กรกฎาคม 2012, 22:59:43 โดย ruamputoei » บันทึกการเข้า
Pirates of the Amazon
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 199
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,363



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 13:41:20 »

adsl ที่ต่อกับกล้องต้องเป็น fix ip นะครับ
แต่ถ้าไม่ fix ก็สามารถใช้บริการพวกฟรี Dynamic DNS (router ต้องรองรับฟังค์ชั่นนี้ด้วยนะครับ)

แล้วก็ forward port 80 กับ 558 ที่ router จากนั้นก็เข้าผ่าน ip หรือ dynamic dns ก็น่าจะดูได้แล้วครับ

ปล. ผมเคยทำนานแล้วนะครับ อาจจะลืมบ้าง อะไรบ้าง  wanwan012
บันทึกการเข้า

ruamputoei
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 15:18:19 »






อันนี้โปรแกรมกล้องครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 กรกฎาคม 2012, 17:06:47 โดย ruamputoei » บันทึกการเข้า
ruamputoei
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 15:20:07 »

adsl ที่ต่อกับกล้องต้องเป็น fix ip นะครับ
แต่ถ้าไม่ fix ก็สามารถใช้บริการพวกฟรี Dynamic DNS (router ต้องรองรับฟังค์ชั่นนี้ด้วยนะครับ)

แล้วก็ forward port 80 กับ 558 ที่ router จากนั้นก็เข้าผ่าน ip หรือ dynamic dns ก็น่าจะดูได้แล้วครับ

ปล. ผมเคยทำนานแล้วนะครับ อาจจะลืมบ้าง อะไรบ้าง  wanwan012

forward port 80 กับ 558 ที่ router ยังไง ตรงไหนครับ ไม่ค่อยมีความรู้
รบกวนผู้เคยใช้ เราเตอร์ Thomson tg585 v7 หน่อยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 กรกฎาคม 2012, 15:23:26 โดย ruamputoei » บันทึกการเข้า
ruamputoei
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 15:53:09 »

เข้า ruamputoei.no-ip.org แล้วมันไปหน้าต่างเราเตอร์ครับ
บันทึกการเข้า
skyline14
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 18:27:45 »

แวะผ่านมาเลยขอตอบหน่อยล่ะกับคับ ...ออกตัวก่อนน่ะคับ ผมไม่เคยใช้ Router รุ่นนี้ เคยเล่นแต่พวก ZyXel หรือไม่ก็ Huawei แต่โดยหลักๆ แล้วการ Forward port ของพวก Router จะอยู่เมนูที่มีชื่อประมาณ LAN หรือ NAT เข้าไปดูแล้วลองหาดูพวกประมาณ Forward port หรือ port forwarding อะไรประมาณนี้แหละคับ set ไม่ยากคับ แค่กำหนดชื่อ port และเลข port และก็ ip ของอุปกรณ์ที่ต้องการจะ forward ไปคับ... หาผิดพลาดต้องขออภัยคับ
บันทึกการเข้า
ruamputoei
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2012, 19:14:07 »

มีใครเคยใช้ Thomson tg585 v7 มั้ยครับสอนหน่อย มันไม่มีเมนู LAN NAT อย่างยี่ห้ออื่นอ่ะ งง งง แต่เช็คพอร์ทได้ตามภาพครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กรกฎาคม 2012, 11:18:07 โดย ruamputoei » บันทึกการเข้า
ruamputoei
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2012, 22:59:06 »

ได้แล้วครับ เปิดพอร์ต 17518 เพิ่มเข้าไปใช้ได้แล้ว โปรแกรมกล้องมันใช้พอร์ต 17518 ขอบคุณทุกคนครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กรกฎาคม 2012, 23:01:48 โดย ruamputoei » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: