ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Scriptการอัปเกรด Joomla 1.5 to 2.5 ครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การอัปเกรด Joomla 1.5 to 2.5 ครับ  (อ่าน 629 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
aebb
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2013, 16:00:06 »

ใครพอจะแนะนำได้บ้าง ลองใช้คอมโปแน้นแล้วทำไม่ได้ ไม่ผ่าน สงสัยเว็บจะมีปัญหาหรือใหญ่เกิน ขอวิธีแบบแมนวลก็ได้ครับ
บันทึกการเข้า

smapan
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 643
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,272



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2013, 16:19:09 »

1. ติดตั้ง Component Jupgrade Download
ดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่อง แล้ว เข้าไปที่ Administator แล้วไปที่ Extension Manager ทำการเลือกไฟล์ Extension ของ jupgrade ที่โหลดมาแล้วทำการติดตั้ง


2. จากนั้นให้เข้าไปที่ Plugin Manager แล้วค้นหาคำว่า System - Mootools Upgrade จากนั้นทำการ Enable มัน


3. เข้าไปที่เมนู Component->jUpgrade แล้วเข้าไปตั้งค่าที่ Parameters โดยให้เซทค่าดังต่อไปนี้
Distribution : ให้เลือกเป็น Joomla 2.5
Target Directory : เป็นโฟร์เดอร์ที่เมื่ออัพเกรดแล้วจะเข้าไปอยู่ที่ไหน โดยที่มันจะอยู่ในโฟร์เดอร์ย่อยของ Joomla ซึ่งเมื่ออัพเกรดแล้วในโฟร์เดอร์นี้จะเป็น Joomla 2.5
Prefix for old database : คือคำนำหน้าชื่อตารางในฐานข้อมูลตอนที่ยังเป็น Joomla 1.5 อยู่
Prefix for new database : คือคำนำหน้าชื่อตารางในฐานข้อมูลหลังจากอัพเกรดแล้ว แนะนำให้ใส่เป็น j25 เพื่อความเข้าใจ แต่จิงๆใส่อะไรก็ได้
Disable set_time_limit() : ให้เลือกเป็น yes
Keep original positions? : ให้เลือกเป็น yes
จากนั้นทำการกด save


4. คลิ๊กที่รุปของ jUpgrade ที่เป็นไอคอนใหญ่ๆกลางหน้าจอเลย

รอจนกว่า jUpgrade จะทำงานเสร็จ


5. ถ้าสมมุติว่าบนเครื่อง Server มีการ จำกัดสิทธิ์ไม่ให้มีการเขียนไฟล์ต่างๆลงไปใหม่ ให้เข้าไปที่ FillZilla ทำการล๊อกอินเข้าไปที่ Server แล้ว คลิ๊กขวาที่ public_html แล้วเลือก File Permission แล้วทำการติ๊กถูกที่ช่องเขียนให้หมด


ถ้าเป็น เว็บไซต์ใหญ่ๆ Jupgrade ต้องใช้ function set_time_limit() เพื่อให้ Joomla ทำงานได้นานๆ ด้วย Host ที่ไหนไม่เปิด function นี้ให้ใช้ ก็ลำบากหน่อยครับ ต้องโหลดมาทำในเครื่องตัวเอง แล้วอัพที่เสร็จแล้วขึ้นไปใหม่

แนะนำให้ คุยกับทาง Host เพื่อขอให้เค้าเปิดให้ เป็นการใช้ชั่วคราวก็ได้

จาก
http://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=29&t=12301
บันทึกการเข้า

จูมล่าโฮส สยามโฮสเว็บ modty.com
รวมที่พัก เช่ารายวัน ที่พักเช่ารายเดือนมากที่สุดแจ่มจริง
***Tel 083-757-1515 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ ถ้าตอบได้ช่วยแน่นอน ไม่มีกั้ก. ***
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์