ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Scriptมีทางจะดัดแปลง joomla ที่หน้า Article Manager ให้ Query เพียง 100 rec ได้หรือไม่
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มีทางจะดัดแปลง joomla ที่หน้า Article Manager ให้ Query เพียง 100 rec ได้หรือไม่  (อ่าน 784 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nu_dee
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 406



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 00:01:00 »

มีทางจะดัดแปลง joomla 1.5.22 ที่หน้า Article Manager  ให้ Query เพียง 100 record ได้ไม่ครับ

คือ ผมปล่อยให้ user เข้าเพิ่มบทความ ตอนนี้ร่วม 40000 Rec แล้ว ทีนี้ตอน user เข้า Article Manager  ครั้งแรกจะโหลดนานมาก แถมบางคนถ้าใช้ Netbook ที่ Rem น้อยๆ แทบเปิดกันไม่ไหวเลย

บางที่ User Query ผ่านตัวกรองทำให้ server ทำงานหนักโดยไม่จำเป็น

 ผมอยากให้  Article Manager เปิด record น้อยกว่านี้ หรือ ล๊อกให้เปิดเฉพาะ Unpublished ก็ยังดีครับ

มีทางหรือไม่ครับ

ขอบพระคุณอย่างสูง
คุณพ่อหนูดี
 wanwan004
บันทึกการเข้า

thaizeal
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 120
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,202



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 00:09:29 »

ปกติมันจะโชว์ตามที่กำหนดใน Global Configuration เข้าไปปรับที่ Site Settings >> List Length มีให้เลือกตั้งแต่5-100 ลองดูครับ หวังว่าคงตอบตรงคำถามน่ะครับ  Roll Eyes
บันทึกการเข้า
nu_dee
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 406



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 00:43:18 »

ขอบพระคุณอย่างสูง ครับ พี่ thaizeal ที่กรุณาช่วย (ในวันที่มืดมนเลย)

ตอนนี้ Site Settings ตั้งสไลน์บ๊อกให้เริ่มต้นไว้ที่ 5 อยู่ครับ แต่ผมรู้สึกว่ายังโหลดตอนแรกเข้านานอยู่ ผมคิดเอาเองว่าเครื่อง netbook ของ user น่าจะอ่านข้อมูลทั้งเว็บในครั้งแรกก่อน แล้วคัดเหลือเพียง 5 เพื่อโชว์ ทำให้โหลดนาน
อีกอย่าง มันยังเปิดโอกาศให้ user เลือก 100 หรือ All อยู่ ผมสังเกตว่าในฐานะ admin บางทีผม Query  เพื่อจัดการ database เลือกสไลน์บ๊อกคราวละ 100 Rec  มันมีผลทำให้หน้าเว็บช้าไปด้วย หรือ บางทีผมเผลอเลือก All ทำเอาหน้าเว็บของผู้อ่านแทบล่มเลย
ระยะหลังเว็บไม่ค่อยเสถียร ล่มไม่มีเหตุผลบ่อย พยายามดู Log ของ server ก็ไม่เจอปัญหา ก็เลยคิดว่า จะลดทราฟฟิกที่ database ดู เผื่อที่เว็บล่ม อาจมาจาก User ที่เพิ่มบทความ อาจนั่ง Query ไปมา เพราะ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

สรุปว่า ผมอยากให้ Article Manager มอง database เห็นเพียง 100 Rec ก็เพียงพอครับ  เอาแบบ user ที่ทำหน้าที่เพิ่มบทความไม่มีโอกาสรื้อบทความเก่ากันเลยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 กันยายน 2011, 00:51:00 โดย nu_dee » บันทึกการเข้า

thaizeal
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 120
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,202



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 01:58:39 »

ถ้าอย่างนั้นก็คงต้องโมกันยกใหญ่แน่ครับ ไม่เคยลองเหมือนกัน Tongue
ลองเข้าไปรื้อๆคลำๆดูที่ administrator\components\com_content เผื่ออาจจะเจอครับ

ปล.การโม core file เว็บอาจพังได้ และมีปัญหาเวลาอับเกรด
บันทึกการเข้า
nu_dee
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 406



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 05:41:51 »

ขอบคุณครับ พยายามแกะตรงนี้อยู่ร่วมเดือนแล้ว ไม่สำเร็จ 555 [กลุ้ม]
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์