ไม่มีอะไรมากครับ อยากรู้ขั้นตอนการทำ SEO ที่สามารถเก็บข้อมูลเป็นหลักฐานไว้ให้ตัวเองดูและให้คนอื่นดูได้ และขั้นตอนการทำงานที่ถูกต้อง มีท่านใดใช้สเต็ปใช้ขั้นตอนแบบไหนโพสแชร์กันหน่อยครับ ส่วนของผมก็มีดังนี้
ข้อ 1.Analysis - Website Review & Competition Analysis
- Reporting Rankings
- Keyword Identification
- Business review & update
Setup SEO - On-Page Optimization
Manual Submission - Link Building
- Sitemap
SEO Maintenance - Analysis and Tweaking
- Campaign Tracking
- Comprehensive Reporting
ข้อ. 2ระยะเวลาในการทำนั้นผมจะแบ่งเวลาเว็บนึงตามขั้นตอนที่กล่าวมาประมาณ Analysis 7วัน Setup SEO 5 วัน เป็นต้นแล้วแต่ล่ะคนจะตั้งนะครับ(ที่จริงทำวันเดียวมันก็เสร็จครับ แต่ผมแนะนำให้คุณให้เวลามันแต่ล่ะขั้นตอนครับ)ส่วน SEO Maintenance ก็จะดูตั้งแต่หลังการ setup ปรับแต่งเว็บครับ ระยะเวลาประมาณ 30 วัน หากไม่ติดรึว่าไม่เวิร์คค่อยวนลูปมานั่งปรับใหม่ตามขั้นตอนที่กล่าวมา
ข้อ. 3เทคนิคที่ผมใช้เยอะมากๆทั้งหมวกขาว-เทา-ดำ แต่ส่วนมากผมเน้นสลับเวลาสลับช่วงเหมือนจีบ ญ ครับ รู้ใจ gg ก็จะอ่านออกว่าช่วงนี้พี่เค้าต้องการอะไร ช่วงนี้อารมเป็นแบบไหนเราก็ปรับแผนและวิธีต่างๆเข้าหาครับ แต่ที่ผมใช้เทคนิคทุกวันที่ผมทำไม่ขาด คือ
คลิ้กสิ่งที่ผมอยากแชร์คือ
1.หัวข้อในการทำนั่นก็คือขั้นตอนทั้งหมดนั่นเอง
2.ระยะเวลาในการทำของแต่ล่ะเว็บ เช่น 1 เว็บมี 20 chanel เป็นต้น
3.เทคนิคเด็ดๆของแต่ล่ะคนครับ
related:
http://blog.gootum.com/seo-blo...ual-submission-seo-maintenance 
จาก เด็กเข็ญผักตลาดไท