ไม่รู้ว่าตั้งผิดห้องหรือเปล่านะคะ ปกติก็สิงสถิตอยู่ในห้องนี้ตลอดเลย แหะๆ
ไม่ได้เก่งกาจอะไรมากมาย อยากจะมาแบ่งปัน ใครรู้แล้วก็เงียบๆไว้นะคะ (จุ๊ๆ) ส่วนที่ใครยังไม่รู้ก็มาดูวิธีการกันดีกว่า
ไอ้ปุ่ม share ที่ว่านี้ก็คือปุ่ม facebook, twitter และอีกมากมายเผื่อเอาไว้ให้คนอื่นมากด Like กด share ก็ว่ากันไป
หลายคนอาจจะรู้วิธีการใส่ปุ่มพวกนี้ในบทความ แต่วิธีการเพิ่มปุ่มในหมวดสินค้าละทำยังไง? วันนี้ขออนุญาตมาสอนวิธีการเพิ่มปุ่มในหน้าสินค้าสำหรับ Virtuemart นะคะ
1. ไปที่ \components\com_virtuemart\themes\ธีมที่ใช้\templates\product_details\ชื่อ Flypage ที่ใช้ .tpl.php
(ดูชื่อธีมและ flypage ที่ใช้ได้จากการเข้าหน้าแอดมิน ไปที่ virtuemart > configuration > site ตรง Layout จะมีข้อมูลตรงนี้อยู่ค่ะ)
2. ไปเอาโค้ดที่เว็บนี้
เลือกได้เลยว่าต้องการแบบไหน เลือกเสร็จก็กดปุ่ม Get Your Button แล้วเราจะได้โค้ดมา
3. กด edit ไฟล์ "ชื่อ Flypage ที่ใช้ .tpl.php" หาโค้ดตามด้านล่างนี้นะคะ ถ้าอยากให้ปุ่ม share ขึ้นด้านบนข้อมูลสินค้าก็ใส่โค้ดที่ได้มาไปบนโค้ดด้านล่างนี้ แต่
<?php echo $product_description ?><br/><span style="font-style: italic;"> <?php echo $file_list ?></span></td>
</tr>
4. ใส่โค้ดปุ่ม share ที่ได้มาไว้ด้านบน หรือด้านล่างของโค้ดข้างบนนี้ก็ได้ค่ะ ถ้าอยากให้ปุ่มอยู่ด้านบนข้อมูลสิน้คาก็ใส่ไว้ข้างบน ถ้าอยากได้ปุ้มอยู่ด้านล่างก็ใส่ไว้ด้านล่าง
แล้วก็เซฟ
เรียบร้อยละคะ
นี่เป็นการสอนครั้งแรกนะคะ เฮอๆ อาจจะอธิบายไม่ค่อยเก่ง แต่ถ้ามีคำถามอะไรก็ถามไว้ได้นะคะ