ความคิดดีครับ แต่ในโลกความเป็นจริงมันยากมากครับ ถึงแม้ทีมในระดับภูมิภาคดิวิชั่น 2 ก็ตาม
ถ้าผมเป็นโค้ช ก็น่าจะมองถึงการใช้งานในระยะยาว จะให้ไปไล่เบียดประทะกับวัยรุ่น มันก็ลำบากนะครับ เราไม่ใช่สุเชาว์ นุชนุ่ม ที่เตะบอลไม่กี่ปีติดทีมชาติ แต่เขามีพื้นฐานและโครงสร้างของนักกีฬามาก่อน เลยประยุกต์ใช้ได้ไว และที่สำคัญเขาผ่านการเป็นนักกีฬาอาชีพมาก่อน ดังนั้นไม่ใช่เรื่องยากที่เขาจะพัฒนาตัวเองได้ไวขนาดนั้น หรือไม่ก็ปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ประสบการณ์ในการแข่งขันรายการต่างๆ เพราะแค่เตะบอลเล่นๆตอนเย็นกับแข่งขันแบบมีเดิมพันไม่กี่บาท บรรยากาศก็ต่างกันมากแล้วครับ การที่เริ่มเตะบอลมาไม่กี่ปีแต่เก่ง แต่ผ่านความกดดันมาน้อย พอเอาเข้าจริงๆ แข้งขามันไม่ทำงานตามใจนึกนะครับ อันนี้เคยเจอกับตัว

ถ้าอยากเอาดีด้านนี้จริงๆ ไปอบรมโค้ชก็ได้ครับ แล้วเอาความรู้มาสอนน้องๆ ลูกๆหลานๆ ให้ช่วยสานฝันแทนเราก็ได้ครับ อนาคตบอลไทยกำลังเดินมาถูกทางบ้างแล้วครับ เราเอาดีด้วยการลงเตะเองไม่ได้ แต่อาจจะมีดีพอที่จะทำให้คนหลายๆคนก้าวไปตรงนั้นแทนเราได้นะครับ
ปล. ไม่ได้ขัดขวางเจตนารมย์ ของ จขกท. แต่อย่างใดนะครับ ขอเป็นอีกมุมมองนึงในการตัดสินใจละกันนะครับ ถ้าสิ่งใดไม่ถูกไม่ควรก็ขออภัยล่วงหน้านะครับ