ผมไม่ใช่ผู้รู้นะครับ แต่ขอมาตอบหล่ะกัน เห็นกระทู้เงียบ
ก่อนอื่นต้องถามตัวท่านเองครับ ว่าท่านรู้จักการทำ aff เช่น amazon ขนาดไหน? อีกอย่างถ้าทำ astore มาสาย seo ก็ต้องใจเย็นๆครับ หลายๆคนรวมทั้งผมทำ astore มาเป็นปีๆก็ยังขายไม่ได้ บางคนทำไม่นานก็ขายได้ ซึ่งมันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างครับ แต่อย่างหนึ่งที่ชัดเจน คือ ถ้าท่านมาสาย seo สมมติว่าท่านทำ astore มือถือ 1 ร้าน
ท่านมีคีย์เวิร์ดหลักของร้านท่านหรือยัง? ถ้ามีลองเอาคีย์เวิร์ดนั้นไปค้นหาใน gg ,yahoo,bing (ค้นหาใน us นะครับไม่ใช่ .co.th ) ถ้าค้นหาแล้วหน้าแรกมี astore ของท่านหรือเปล่า? หรือจะให้ดีลำดับ 1-5 ในหน้าแรกมี astore เราหรือเปล่า ถ้าไม่มีก็น้อยครับที่จะมีออเดอร์
จริงๆมันมีหลายปัจจัยมากนะครับ และแนวทางวิธีทำในบอร์ดนี้ก็โพสไว้เยอะนะ ลองค้นแล้วลองทำตามดูก่อนนะครับ
1.ผมต้องยอมลงทุนอะไรบางอย่างมั้ย เช่น การทำ Adwords
อันนี้ผมว่าอยู่ที่ตัวท่านตัดสินใจนะครับ ว่าท่านมีทุนขนาดไหน พร้อมจะเสี่ยงหรือยัง ทำ seo ขายไม่ได้แต่ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ ppc มีค่าใช้จ่าย แต่ไม่ได้การันตีว่าท่านจะมีออเดอร์นะครับ หรืออาจจะลองดูสักตั้งก่อนก็ได้ครับ
2.ผมต้องหาโปรแรม summite หรือเปล่า? (คิดว่าน่าจะหมายถึง submit)
อันนี้ก็ต้องลองดูครับ เพราะบางโปรแกรมซับไปก็ไม่ได้ผล บางอันก็ได้ผล แต่เราซับมือนี่มันชัวร์สุด แต่เหนื่อยหน่อย หรือจะลองหามาเทสดูก่อนก็ได้ครับ ถ้ามันได้ผลก็ใช้
ถ้าไม่ได้ผลก็ซับมือต่อไป ส่วนโปรแกรมในบอร์ดนี้ก็โพสแจกเยอะพอสมควร
บางทีตั้งกระทู้ปุ๊บอาจจะไม่มีคนตอบเลยนะครับ ยังไงก็ใจเย็นๆหน่อย

Edit: พิมพ์เยอะ เหนื่อยแหะ
